Thứ ba, 14-09-2021 | 19:47GMT+7

Cảnh báo: Mạo danh Cục Công Thương địa phương lừa bán tài liệu giá cao

LNV - Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ của Cục để bán tài liệu.
Theo đó, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện nhiều đối tượng tự xưng là cán bộ của Cục Công Thương địa phương trực tiếp gọi điện cho Lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố mời mua sách, tài liệu.
 

Cục Công thương địa phương cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ của Cục để bán tài liệu (Ảnh minh họa)

Cụ thể, mới đây tại tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện tình trạng các đối tượng dùng sim rác giả danh là cán bộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh gọi điện đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn để lừa đảo bán tài liệu tập huấn phòng cháy chữa cháy với số tiền nhiều hơn giá trị thực (450.000 đồng) bằng giọng điệu gợi ý hoặc đe dọa bắt buộc phải mua. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Quảng Bình có văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này.

Trước tình hình trên, Cục Công Thương địa phương đã gửi công văn đến Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm cảnh báo về hành vi mạo danh cán bộ của Cục để bán tài liệu. Cục Công Thương địa phương khẳng định không có chủ trương, cũng như chức năng xuất bản sách để bán, đây là hành vi mạo danh để trục lợi cá nhân của một số đối tượng. Trường hợp nếu có ấn phẩm sách, tài liệu cần gửi, Cục sẽ ban hành văn bản và gửi kèm theo. Vì vậy, đề nghị các Sở Công Thương cần cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp.

“Cục Công Thương địa phương thông báo tới các Sở Công Thương để cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Công Thương có phản hồi về Cục để cùng xem xét, báo cáo”, Văn bản của Cục Công Thương địa phương nhấn mạnh.
Di Khanh (TH)