Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân và phát động phong trào thi đua năm 2022

LNV - Sáng 18/3/2022 UBND huyện - Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Mỹ Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022.


Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị


Tham dự hội nghị gồm có: Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; Bà Phạm Hải Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức; Ông Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức; ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; Ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cùng lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.


Ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát động phong trào thi đua năm 2022


Biểu dương phong trào thi đua

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự “Mỹ Đức sức lan tỏa của các phong trào thi đua yêu nước” với những hình ảnh việc làm của những tập thể cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, những người đang từng ngày, từng giờ cống hiến trí tuệ và sức lực đối với công việc và nhiệm vụ được giao.


Ông Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Mỹ Đức - “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021


Năm 2021, được sự quan tâm, giúp đỡ của Thành phố Hà Nội; sự đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo; với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, kiên trì phòng chống dịch Covid-19; chỉ đạo kịp thời, quan tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự, thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Huyện Mỹ Đức đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, Chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong năm 2021.


Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận được vinh danh là Công dân ưu tú Thủ đô năm 2021


Giá trị sản xuất đạt 7,6%, thu ngân sách nhà nước đạt 218% dự toán Thành phố giao. Thu nhập bình quân đầu người 53,9 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng ngành dịch vụ thương mại đạt 42,4%. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại 21/21 xã. Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức vinh dự đón nhận quyết định của UBND Thành phố Hà Nội công nhận là Bệnh viện Hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội; là đơn vị đi đầu trong toàn Thành phố trong việc thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử, triển khai xét nghiệm PCR (covid-19), triển khai kỹ thuật chụp CT-S can tơ, thành lập đơn vị lọc thận nhân tạo,...

Cùng với đó là những tấm gương hăng hái hưởng ứng trong các phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”, mô hình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), phong trào “Cả nước chung tay vì ngượi nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”,... tấm gương các thầy, cô giáo yêu nghề đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dịch bệnh; có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp dạy học linh hoạt, thích ứng với tình hình để thi đua “dạy tốt, học tốt”.


Nhiều cán bộ, công chức, viên chức đã đổi mới phương thức làm việc, thích ứng với tình hình, không để đứt gãy, gián đoạn, giảm chất lượng công việc phục vụ người dân và doanh nghiệp,... Có nhiều tấm gương với những công việc rất đỗi bình thường, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tuy, tận tâm, tận lực, tạo nên năng suất, chất lượng và hiệu quả của công việc và đã có những tấm gương tiêu biểu được vinh danh, như Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận được vinh danh “Công dân thủ đô ưu tú năm 2021”.


Huyện Mỹ Đức và xã Phùng Xá được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; 01 gia đình và 01 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động và Huân chương độc lập hạng Ba. 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 07 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc Thành phố; 145 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 36 cá nhân được tặng danh hiệu “người tốt việc tốt” của UBND Thành phố Hà Nội. UBND huyện Mỹ Đức cũng đã tặng cho 289 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “lao động tiên tiến” và nhiều cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen.




Khung cảnh hội nghị


Phát động phong trào thi đua năm 2022

Ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng huyện Mỹ Đức trong năm 2021. Chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng, đó là những bông hoa tiêu biểu, tạo nên một vườn hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước huyện Mỹ Đức.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Đồng thời nêu cao quyết tâm “càng khó khăn thì càng phải thi đua”.

Tại hội nghị, ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thay mặt lãnh đạo huyện, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Mỹ Đức phát động phong trào thi đua năm 2022 với những nội dung cụ thể, như: Thực hiện tốt chủ đề năm công tác “kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Thi đua phải gắn liền với cuộc sống, mang ý nghĩa thiết thực của cuộc sống; “thi đua khen thưởng không dàn trải nhưng cũng không bỏ sót đối tượng xứng đáng được biểu dương, khen thưởng”; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ những tấm gương “người tốt, việc tốt”, những điển hình tiên tiến, những việc làm sáng tạo, hiệu quả để phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp, thấm sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác thi đua khen thưởng.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị: Tôi rất vui mừng khi được thay mặt lãnh đạo thành phố dự hội nghị biểu dương phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 huyện Mỹ Đức. Tôi xin chúc mừng các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đã nỗ lực đạt được trong năm 2021 trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế xã hội, hoàn thàng 18/18 chỉ tiêu mà thành phố giao. Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới, công tác cải cách hành chính xếp thứ 7/30 quận, huyện, thị xã. Chỉ số hài lòng của người dân đứng thứ nhất. Có thể nói đó là những con số vô cùng ấn tượng. Trong năm 2021, huyện Mỹ Đức có 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu ngân sách của huyện đạt 411 tỷ đồng, bằng 218% thành phố giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các phong trào thi đua yêu nước đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố và của huyện, góp phần tạo khí thế, cổ vũ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu kinh tế xã hội huyện Mỹ Đức.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

















Tin, ảnh: Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khi vũ điệu Chăm làm

Khi vũ điệu Chăm làm 'sống' lại không gian tháp cổ

LNV - Trong không gian thiêng của tháp cổ, mỗi điệu múa Chăm là một thực hành văn hóa sống động, minh chứng cho sự thành công của công tác bảo tồn di sản.
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai mới, dấu mốc khởi đầu hành trình mới với một niềm tin lớn

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai mới, dấu mốc khởi đầu hành trình mới với một niềm tin lớn

LNV - Ngày đầu tháng Bảy năm 2025, một ngày ghi vào lịch sử hành chính của đất nước, ngày mà chính quyền tỉnh Gia Lai mới chính thức bước vào hoạt động, mở ra hành trình mới mang khát vọng phát triển thịnh vượng và bền vững.
“Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” - Lịch sử gần gũi từ những câu chuyện dân gian

“Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” - Lịch sử gần gũi từ những câu chuyện dân gian

LNV - Trong hành trình mở cõi về phương Nam của dân tộc Việt Nam, tên tuổi các chúa Nguyễn luôn gắn liền với những quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện tầm nhìn xa và và sự khôn khéo của các chúa Nguyễn trong cách thiết lập quan hệ bang giao với triều đình Chân Lạp. Cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” của nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành tháng 6 năm 2025, là một công trình góp phần tái hiện sinh động một thời đoạn lịch sử thông qua lăng kính kể chuyện đặc sắc.
Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

LNV - “Làm báo như viết một bản nhạc, như gieo một câu thơ” - đó là cách nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình quan niệm về nghề làm báo. Những vai trò tưởng chừng tách biệt ấy lại hòa quyện, nâng đỡ nhau, tạo nên một phong cách làm báo riêng với ý niệm chuyển hóa nhân văn, hướng tới những điều tốt đẹp.
Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT

LNV - Thành đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và tập huấn cho hơn 8.000 tình nguyện viên, bảo đảm mỗi cổng trường có 25 - 30 tình nguyện viên làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh, cung cấp nước uống và hỗ trợ tìm phòng thi…
Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân

Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân

LNV - Trước thời khắc lịch sử hợp nhất với Gia Lai, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII đã hoàn thành chặng đường nhiệm kỳ 2021–2026 với nhiều dấu ấn nổi bật, thể hiện vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Tin khác

Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới

Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới

LNV - Ngày 24/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 25 – kỳ họp thường lệ giữa năm, cũng là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Bình Định sắp hợp nhất với Gia Lai để hình thành đơn vị hành chính mới theo chủ trương của Trung ương.
Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới

LNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đánh dấu bước chuyển mình của ngành Giáo dục khi có lứa thí sinh đầu tiên thi tốt nghiệp theo chương trình mới.
Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi

Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi

LNV - Đúng 8h sáng ngày 20/6, tỉnh Bình Định đồng loạt triển khai vận hành thử nghiệm công tác giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đối với 58 xã, phường. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhằm đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, thông suốt trước khi chính thức triển khai từ ngày 1/7/2025.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ liên tục đạt thành tích xuất sắc

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ liên tục đạt thành tích xuất sắc

LNV - Danh nhân Nguyễn Trường Tộ (1830 – 1871), người được coi là “nhà yêu nước sáng suốt nhất” và là một trong những “nhà cải cách lớn”, “ nhà thiết kế vĩ đại” của Việt Nam ở thế kỉ XIX . Ông đã từng dâng lên triều đình bản điều trần gồm 58 điều, mong muốn canh tân ở nhiều lĩnh vực từ nội trị đến ngoại giao. Đặc biệt, ông đã đề xuất “Tám điều cần làm gấp” với triều đình, trong đó điều thứ 5 ông tha thiết “Xin sửa đổi học thuật, chú trọng thực dụng”. Với trí tuệ sáng suốt, tầm nhìn vượt tầm thời đại, ông khẳng định: “Học là phải làm hơn điều sách đã dạy”. Dù hơn một thế kỉ đã qua nhưng quan điểm và đóng góp của ông vẫn vô cùng giá trị và thiết thực với việc đổi mới giáo dục hiện nay.
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

LNV - Tối ngày 16/6, tại Trường quay S5 Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề "Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025". Sự kiện diễn ra nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), góp phần tôn vinh nghề báo và người làm báo - những “chiến sĩ" thầm lặng trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
Ấn tượng đêm chung kết Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025

Ấn tượng đêm chung kết Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025

LNV - Vượt qua 33 thí sinh, Nam vương Vishmitha Divyanja (Sri Lanka) và Hoa hậu Mildred Esmith Rincon (Canada) đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025.
Hội Nhà văn Hà Nội: Bàn về sáng tác văn học viết cho trẻ em

Hội Nhà văn Hà Nội: Bàn về sáng tác văn học viết cho trẻ em

LNV - “Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai. Đầu tư và quan tâm đến thiếu nhi là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Song hiện nay, văn học thiếu nhi đang đứng trước những thách thức lớn bởi sức hút và cám dỗ của rất nhiều loại hình giải trí khiến các em - và cả người lớn - không mặn mà với văn hóa đọc. Điều này đòi hỏi các nhà văn phải đổi mới chính mình để viết hay, hấp dẫn hơn nữa; cần gần gũi, giao lưu với thiếu nhi nhiều hơn để nắm bắt đúng và trúng nguyện vọng của các em, để nuôi dưỡng cảm xúc, viết ra những tác phẩm các em hứng thú. Muốn vậy, nhà văn cần viết bằng cái nhìn và trái tim trẻ thơ nhưng với trí tuệ của nhà thông thái.” (Nguyễn Thị Thiện).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cầu nối những tấm lòng nhân ái

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cầu nối những tấm lòng nhân ái

LNV - Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 8, khóa 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025.
Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút”

Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút”

LNV - Sáng 12/6/2025, Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi long trọng tổ chức ra mắt cuốn sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút” trong không khí đầy ý nghĩa và tự hào hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) tại Thư viện Quân đội (Hà Nội). Buổi lễ ra mắt không chỉ là sự kiện văn hóa, nghề nghiệp mà còn là dịp để giới báo chí, văn học và công chúng cùng nhìn lại hành trình hơn bốn thập niên gắn bó trọn vẹn với nghề cầm bút của một người đã tận hiến vì lý tưởng, sự thật và lẽ phải.
Gia Lai: Huyện Ia Pa vận động gần 2 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Huyện Ia Pa vận động gần 2 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn huyện.
Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hướng tới sự hài lòng của người bệnh

LNV - Trong hai ngày 9- 10 /6/2025, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XXVIII (nhiệm kỳ 2025 - 2030) với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khuyến tiếp tục tái cử chức danh Bí thư, đồng chí Nguyễn Như Nhị giữ chức danh Phó Bí thư.
Bình Định: Những ngôi nhà mang giá trị nhân văn

Bình Định: Những ngôi nhà mang giá trị nhân văn

LNV - Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội, đến tháng 5/2025, tỉnh Bình Định đã hoàn thành 100% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát, vượt tiến độ 7 tháng so với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu: Người khôi phục gốm sứ Chu Đậu từ đáy biển

Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu: Người khôi phục gốm sứ Chu Đậu từ đáy biển

LNV - Gốm Chu Đậu được biết đến là thương hiệu gốm sứ cao cấp với nhiều thành tựu, được coi như tinh hoa văn hóa Việt Nam. Đằng sau thành công đó chính là tâm huyết một đời của Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu với lý tưởng phục hưng và phát triển thương hiệu gốm sứ Chu Đậu bị chôn vùi sau gần 500 năm.
Thơ người làng nghề

Thơ người làng nghề

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý độc giả mốt số bài thơ "Thơ người Làng nghề"
Hội luật gia huyện Ba Vì hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao

Hội luật gia huyện Ba Vì hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao

LNV - Mặc dù mới thành lập tháng 6/2023 song Hội Luật gia huyện Ba Vì được đánh giá là đơn vị Hội cấp huyện có số hội viên đông nhất thành phố (201 hôi viên), có 100% các xã, thì trấn trong huyện đều thành lập được Chi Hội Luật gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Trại hè kết nối kiều bào trẻ 2025: “Cùng nhau viết tiếp câu chuyện hòa bình”

Trại hè kết nối kiều bào trẻ 2025: “Cùng nhau viết tiếp câu chuyện hòa bình”

LNV - Chiều 3/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về: Những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
Gia Lai vùng đất hợp nhất giữa đại ngàn và biển xanh hội tụ

Gia Lai vùng đất hợp nhất giữa đại ngàn và biển xanh hội tụ

LNV - Sau khi sáp nhập hai tỉnh Bình Định và Gia Lai, không gian du lịch của tỉnh Gia Lai mới được mở rộng vượt bậc, mở ra cơ hội vàng để kết nối biển - rừng, xây dựng ngành du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế xanh, bền vững và khác biệt.
Chuẩn bị cho Festival Quốc tế 2025: Bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống

Chuẩn bị cho Festival Quốc tế 2025: Bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống

LNV - Sáng 3/7, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị về việc tổ chức Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề quốc tế năm 2025. Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đồng chí Võ Văn Hưng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trườ
"Gieo mầm số" cho đất nghề Phú Xuyên

"Gieo mầm số" cho đất nghề Phú Xuyên

LNV - Nếu phải xác định một điểm khởi đầu cho hành trình chuyển đổi số tại huyện Phú Xuyên, thì đó không phải là hạ tầng, công nghệ hay những con số đầu tư hàng chục tỷ đồng, mà chính là yếu tố con người - những người dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong.
Đời sống mới ở xã Lê Lợi

Đời sống mới ở xã Lê Lợi

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, xã Lê Lợi (huyện Thường Tín) không ngừng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới đã đạt và thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao.
Giao diện di động