Hoàn Kiếm: Tổng kết 5 năm hoạt động của Phố Sách Hà Nội

Ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Đến tham dự buổi lễ có ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng các lãnh đạo sở, ban, ngành có liên quan cùng đông đảo độc giả thủ đô.
Tổng kết 5 năm hoạt động Phố sách Hà Nội, bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Phó Trưởng ban điều hành Phố sách Hà Nội cho biết: “Ý tưởng về Phố sách Hà Nội bắt nguồn từ truyền thống “tôn vinh văn hóa đọc”, được thành lập trên cơ sở đề án “Phố sách Hà Nội” do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại quyết định số 6920 ngày 15/12/2016”.
Phố sách Hà Nội được UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì thiết kế kiến trúc, đầu tư đồng bộ, thân thiện, nhiều cây xanh, hài hòa với cảnh quan xung quanh. Phố sách Hà Nội được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và 131 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2017) với các khu chức năng như: Quảng trường sân khấu trung tâm, 16 gian hàng sách, gian hàng hoa, khu cà phê sách, khu đọc sách và không gian chiếu nghỉ dừng chân cho du khách. Phố sách Hà Nội không chỉ là địa điểm giới thiệu sách uy tín của Thủ đô mà đã trở thành điểm gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp của các tác giả, các nhà xuất bản, là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; phục vụ các nhiệm vụ chính trị - văn hóa - xã hội - giáo dục của Thủ đô và quận Hoàn Kiếm.

Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Phó Trưởng ban điều hành Phố sách Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Ngọc Hà nhấn mạnh: “Các sự kiện được thực hiện với nhiều hình thức sinh động, phong phú như triển lãm, trưng bày sách, báo và tạp chí, ký tặng sách, giao lưu, tọa đàm tác giả, nhân vật trong tác phẩm, hay các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, hiện đại… tại đây đã mang lại những ấn tượng sâu sắc cho công chúng”.

Ca nhạc chào mừng tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: “Sau 5 năm chính thức đi vào hoạt động, Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) đã trở thành tuyến phố đầu tiên của Thủ đô dành riêng cho sách, là không gian văn hóa, sinh hoạt giáo dục truyền thống phục vụ công chúng và những người yêu sách Thủ đô, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến”.

Độc giả đến tham dự buổi lễ tại Phố Sách
5 năm trôi qua, Phố Sách Hà Nội đã đón tới 3 triệu lượt bạn đọc ghé chân, tổ chức 262 sự kiện văn hóa. Nhiều bạn đọc trẻ đã coi đây như một điểm đến thường xuyên, ngoài việc tìm hiểu, mua những cuốn sách mới, còn để chụp ảnh check-in trong một không gian văn hóa thật đẹp.
Ảnh và bài: Lương Văn Tuân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi trang trí đèn điện, dựng cây nêu trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
08:52 | 25/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Người dân Gia Lai vui mừng đón nhà mới “Chiến dịch Quang Trung” do Công an xây dựng
19:55 | 24/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hội Cựu chiến binh xã Đào Xá hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
16:56 | 24/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Quần thể Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO vinh danh Di sản Văn hóa Thế giới
10:30 | 23/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Khi người trẻ đánh thức di sản múa rối qua những trải nghiệm mới mẻ
08:30 | 23/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong dịp lễ Giáng sinh
12:34 | 22/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
08:42 | 19/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Công an tỉnh Gia Lai tô thắm hình ảnh người chiến sĩ vì Nhân dân phục vụ
08:40 | 19/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước Nhân dân
18:23 | 18/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Xây nhà “thần tốc” “Chiến dịch Quang Trung” giúp người dân có nhà mới đón Tết
09:28 | 16/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử tên trách nhiệm
15:49 | 15/12/2025 Văn hóa - Xã hội
“RốiGenz!”: Khi nghệ thuật rối nước Việt Nam hóa thân thành trò chơi Gen Z
13:02 | 15/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Cụ bà 91 tuổi gắn bó với nghề thợ may nuôi dạy con thành đạt
15:59 | 13/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”
17:21 | 09/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”
10:56 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa hướng tới sự hài lòng của người bệnh
10:55 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kết nối 300 suất quà của kiều bào Mỹ đến với bà con vùng lũ Bình Định
10:54 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Giữ lại mái đình thiêng Ngọc Thạnh trong ký ức cộng đồng làng quê Việt
10:07 | 03/12/2025 Văn hóa - Xã hội
LuxurySilk phát triển sản phẩm đa dạng với nhiều chất liệu cao cấp
09:00 | 03/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ
10:02 | 01/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2025
13:37 | 29/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Xóa đói, giảm nghèo từ thực tiễn: nhìn từ công tác rà soát hộ nghèo ở xã Đức Lương
14:16 Nông thôn mới
Rà soát hộ nghèo – nền tảng cho giảm nghèo bền vững ở xã Đức Lương
14:15 Nông thôn mới
Gốm Phù Lãng nâng tầm giá trị truyền thống qua sản phẩm OCOP
14:14 Làng nghề, nghệ nhân
Nam Thành xây dựng nông thôn mới từ thay đổi nhận thức pháp luật của người dân
08:53 Nông thôn mới
Xã Tây Hồ quyết tâm hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội
08:52 Nông thôn mới
