Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

"Hai tiếng Việt Nam lan tỏa mạnh mẽ cùng sự thành công chống dịch Covid-19"

LNV - Thành công của cuộc chiến chống Covid-19 đưa hai tiếng Việt Nam lan tỏa ra toàn thế giới. Việt Nam được bạn bè năm châu nể phục, coi là tấm gương sáng.
Tối 23/6, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu - Chính luận nghệ thuật đặc biệt “Tự hào Việt Nam”.


Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình Giao lưu - Chính luận nghệ thuật
đặc biệt “Tự hào Việt Nam”.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng; TS. KIDONG PARK, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam. Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV và nhiều khách mời, chuyên gia y tế, đại diện đơn vị công an, quân đội…

Chương trình có thước phim ghi lại những ngày căng thẳng cả nước cách ly chống dịch, cùng những câu chuyện đến từ các vị khách mời - những người đương đầu với khó khăn nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Họ là những “chiến sĩ” dã đối mặt với cam go, thách thức, hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận sự nguy cơ lây nghiễm bệnh dịch… để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho cả cộng đồng.

Thành công của chiến chống Covid-19 đã khẳng định sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, sự sáng suốt, đúng đắn trong lãnh đạo của Đảng, vai trò chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các Bộ, ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, từ đó cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ các y bác sỹ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV;Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn;TS. Phạm Ngọc Thạch -Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ
chia sẻ tại chương trình.


Khi báo chí là “những chiến sĩ thầm lặng” xả thân trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chia sẻ tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho rằng, sau 45 năm kể từ khi thống nhất đất nước, lần đầu tiên hai tiếng Việt Nam được lan toả mạnh mẽ đến toàn thế giới vì thành tích chống dịch Covid 19.

“Với tinh thần quyết tâm và những thông điệp mạnh mẽ, ngay từ những ngày đầu Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, “Đoàn kết, đồng lòng, không ai bị bỏ lại phía sau”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn hệ thống chính trị, Ban chỉ đạo quốc gia, đã huy động được các tầng lớp nhân dân, đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương, nỗ lực khắc phục khó khăn, dốc sức đồng lòng, chung tay chống dịch”.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV chia sẻ tại chương trình.

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, không chỉ lực lượng y tế, quân đội, công an…mà còn có sự góp sức của các cơ quan báo chí ở tuyến đầu phòng dịch. Ngay từ đầu, hệ thống báo chí, truyền thông đã giúp người dân nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh và hiểu được việc nếu để Covid-19 lây lan ra cộng đồng sẽ nguy hiểm thế nào, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người mà còn đến cả nền kinh tế của đất nước.

“Bạn bè thế giới đánh giá rất cao công tác phòng, chống dịch của chúng ta. Ngoài công tác Y tế còn có công tác tuyên truyền. Ngay từ đầu báo chí đã tham gia tuyên truyền phòng chống dịch, góp phần rất lớn vào thắng lợi chung này. Ngay từ đầu có dịch Covid-19, lực lượng truyền thông, báo chí đã nhanh chóng vào cuộc, với tinh thần sẵn sàng xả thân. Các ekip phóng viên, nhà báo của VOV, VTC đã vào trong các khu vực tâm dịch như Sơn Lôi, Hạ Lôi...để nhanh chóng đưa tin chính xác tới người dân. 13 cơ quan thường trú ở nước ngoài của VOV luôn sẵn sàng, nhanh chóng mang thông tin chính xác nhất. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có sự chỉ đạo rất quyết liệt, sát sao và tạo điều kiện để báo chí, truyền thông phát huy vai trò của mình, “đóng góp phần nhỏ vào sự nghiệp lớn”, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc VOV cũng cho rằng: “Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa có trường hợp tử vong vì Covid-19, bệnh nhân 91 đã hồi phục tốt. Đó là những ví dụ thể hiện ý chí, niềm tin và trình độ y tế của chúng ta, ngang tầm khu vực, có mặt ngang tầm thế giới”.

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam.


Cho đến hiện tại, Việt Nam đã điều trị Covid-19 rất thành công và để lại nhiều ấn tượng với thế giới. Điều này được TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam khẳng định: “Việt Nam đã kích hoạt hệ thống ứng phó, đầu tư rất nhiều cho hệ thống này. Sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, huy động rất tốt nguồn lực ngay lập tức của toàn xã hội. Công tác truyền thông của báo chí được thực hiện rất tốt, rất đầy đủ, đúng đắn đặc biệt là dấu ấn của VOV, VTC”.

Việt Nam cần chuẩn bị cho làn sóng dịch Covid-19 thứ 2

Chia sẻ tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đại dịch Covid-19 được các chuyên gia đánh giá là chưa có tiền lệ, nhất là sự lây lan rất nhanh. Do đó, Việt Nam đã chuẩn bị tâm thế vững vàng ngay từ đầu, đi trước 1 bước trước khi WHO công bố tình trạng dịch bệnh. Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn 1 rất thành công. Có những giai đoạn căng thẳng nhưng từ lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, người dân Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc, tích cực, chủ động chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn chia sẻ tại chương trình "Tự hào Việt Nam".

“Tại Việt Nam, ngay từ đầu, Chính phủ, ngành y tế đã xác định đây là một loại dịch bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, từ đó đề ra và triển khai các biện pháp ứng phó mạnh mẽ, cao hơn một mức so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Cho đến bây giờ, Việt Nam đã 68 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, chúng ta bước đầu đã thành công trong xử lý các trường hợp bị mắc. Giờ đây, chúng ta đã thành công và sẽ tiếp tục quan tâm đến các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Chưa bao giờ trong công tác phòng, chống dịch được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ như lần này, coi “chống dịch như chống giặc” với một tinh thần quyết tâm mạnh mẽ”, ông Sơn nhắc lại cả chặng đường đồng lòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và dân nhân Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam là đất nước nhiệt đới sẽ thường xuyên có dịch, do vậy ngành y tế luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra dịch bệnh: “Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống máy móc hiện đại đã được trang bị và không thua kém các nước. Nguồn nhân lực được học, tập huấn kịp thời, từ đó áp dụng thành thạo các máy móc tiên tiến. Trường hợp bệnh nhân số 91 được điều trị dần trở lại bình thường như hiện nay rất đáng mừng, thể hiện rất rõ điều đó. Chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện các bước kiểm soát dịch, trong đó có việc thắt chặt kiểm tra những trường hợp từ nước ngoài về và chuẩn bị mọi phương án ứng phó với các làn sóng tiếp theo”.

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cũng cho rằng: “Tình hình Covid-19 trên thế giới không được tốt như Việt Nam, đã gần 70 ngày nay Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng vẫn không loại trừ khả năng xuất hiện làn sóng thứ 2 bất cứ lúc nào. Hệ thống y tế nên tận dụng thời gian quý báo này chuẩn bị các điều kiện ứng phó với làn sóng thứ 2. Tăng cường năng lực phát hiện ca bệnh và điều tra truy vết và điều trị, song song với đó cần có những phương án mới. Chỉ hệ thống y tế không thì chưa thể hoàn thành được nhiệm vụ mà cần sự lãnh đạo, quyết liệt từ Chính phủ, phối hợp từ các cơ quan truyền thông và tất cả người dân”.

Tự hào là người Việt Nam

Thành công của cuộc chiến chống dịch Covid-19 ghi dấu sự đóng góp, những nỗ lực không mệt mỏi của các “chiến sĩ áo trắng”. Theo TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư: “Từ khi phát hiện dịch cho đến khi tiếp nhận bệnh nhân, tất cả cán bộ công nhân viên trong bệnh viện đã xác định phải cách ly ngay tại bệnh viện. Căn bệnh này rất đặc thủ, chỉ có nhân viên bệnh viện phục vụ bệnh nhân, không thể có người nhà vào chăm sóc. Vì vậy công việc của chúng tôi rất vất vả, làm việc cả ngày đêm, chăm sóc từ ăn uống cho đến sinh hoạt của các bệnh nhân. Được sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời từ các cấp lãnh đạo, chúng tôi tổ chức thực hiện rất nghiêm túc”.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho rằng: “Nhiều y bác sĩ
sẵn sàng xả thân,giành giật lại sự sống cho người bệnhvà đôi khi không biết có trở về
được không".

Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng thành đại dịch toàn cầu và đến nay vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, khiến ai cũng sợ hãi. Chính những bác sĩ đã bị lây nhiễm bệnh trong quá trình chăm sóc và cứu chữa cho các bệnh nhân. Nhưng với truyền thống dân tộc và lòng yêu nghề các bác sĩ đã dũng cảm, sẵn sàng hy sinh những công việc riêng tư của gia đình, gửi con cái lại cho ông bà... để xả thân, giành giật lại sự sống cho người bệnh và “đôi khi không biết có trở về được không”.

“Dịch Covid-19 tạo ra những điều chưa từng có tiền lệ. Để cứu được người bệnh Covid-19 là nỗ lực hết sức, tập trung sức lực, trí tuệ của tất cả các lực lượng, trong đó các bác sĩ chúng tôi đã nhiều ăn cách ly cùng người bệnh để giành giật sự sống cho họ”, TS. BS Vũ Đình Phú – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư chia sẻ.

TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới TP HCM cho rằng: “Dịch Covid-19 là lần đầu tiên trong lịch sử, trí tuệ của các chuyên gia đầu ngành y Việt Nam tập trung lại hội chẩn để cùng điều trị cho các bệnh nhân. BN 91 - phi công người Anh hiện đã tự ngồi dậy và ăn uống được, các chức năng trong cơ thể dần trở lại bình thường”.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát khẳng định sự tự hào là
người Việt Nam trong chương trình.

Tại chương trình, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát là thành viên tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 chia sẻ: “Để có được ngày hôm nay, là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả các lực lượng, đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn đến các lực lượng tuyến đầu như bác sĩ, lực lượng vũ trang, nhà báo...đã chấp nhận đương đầu những hiểm nguy, chiến đấu mạnh mẽ góp phần vào thành công chung của đất nước. Rất nhiều bạn bè của chúng tôi trên thế giới đã gọi điện, đánh giá rất cao và nói Việt Nam là hình mẫu tuyệt vời trong chống dịch. Điều này thể hiện tinh thần dân tộc Việt, đồng tâm hợp lực của cả dân tộc, đã làm được những điều mà các nước trên thế giới phải nể phục và tôi vô cùng tự hào là người Việt Nam”.

Ca sỹ Tùng Dương trình diễn trong chương trình “Tự hào Việt Nam“.

Cũng trong chương trình, các ca sỹ Tùng Dương, Việt Tú, NSƯT Diệu Hương....và các nghệ sỹ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam đã thể hiện một số ca khúc ca ngợi cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam mới ra đời trong thời gian qua..../.

Theo VOV.VN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng tham gia.
Độc đáo Lễ hội Khô già già của người Hà Nhì ở Lào Cai

Độc đáo Lễ hội Khô già già của người Hà Nhì ở Lào Cai

LNV - Lễ hội Khô già già là lễ hội cầu mùa lớn nhất và lâu đời nhất của người Hà Nhì đen ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Lễ hội được diễn ra vào tháng 6 âm lịch hằng năm để cầu mong cho mùa màng bội thu, người an vật thịnh, cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Người mẹ có hai con là Nghệ sĩ Nhân dân

Người mẹ có hai con là Nghệ sĩ Nhân dân

LNV - Nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng và Nghệ sĩ Đỗ Hiền là hai anh em tài năng trong làng nghệ thuật phía Bắc và đều được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) khi còn trẻ. NSND Quốc Hưng là ca sĩ Opera giọng Bass. Giọng hát của anh được đánh giá là cả triệu người may ra có một. Đỗ Hiền là biên đạo múa trẻ, tài năng, chuyên ngành múa đương đại. Đó là niềm vinh hạnh cho ngành văn hóa nước nhà nói chung và vùng quê Dục Tú- Đông Anh nói riêng. Thật tự hào đối với gia đình bà Nguyễn Thị Phú– và ông Đỗ Văn Sâm (đã mất), người đã sinh ra 2 nghệ sĩ tài hoa này.
Tinh hoa các sản phẩm quý từ sen

Tinh hoa các sản phẩm quý từ sen

LNV - Sen là cây trồng phổ biến ở Việt Nam. Tại miền Bắc, hoa sen nở rộ vào mùa hè. Bên cạnh cho hoa đẹp, hương thơm, làm cảnh... sen còn là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Phụ nữ Vĩnh Phúc - Cử chỉ đẹp, sống nhân văn

Phụ nữ Vĩnh Phúc - Cử chỉ đẹp, sống nhân văn

LNV - Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Từ đó tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ trong thời đại mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Hà Nội: Lễ hội hoa sen lần đầu tiên

Hà Nội: Lễ hội hoa sen lần đầu tiên

LNV - Với chủ đề “Sắc sen Hà Nội,” lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). Lễ hội sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.

Tin khác

Một nhà báo tâm huyết với nghề

Một nhà báo tâm huyết với nghề

LNV - Ông Nguyễn Tiến Lệnh Anh là một nhà báo, nhà thơ. Ông có bút danh rất đặc biệt : Nông Tử Lệnh Anh – Lệnh Anh Nông Tử. Một bút danh “Độc, lạ”. được ông lấy từ những chữ cái đầu của họ tên thật của mình.
Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt

Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt" của nhà thơ Thu Sang
Quảng Ngãi: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Quảng Ngãi: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

LNV - Quảng Ngãi phấn đấu trong năm 2024, có ít nhất một điểm du lịch cộng đồng nông thôn (du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, du lịch làng nghề) theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững được công nhận.
Thanh niên miền núi chung tay xây dựng đô thị văn minh

Thanh niên miền núi chung tay xây dựng đô thị văn minh

LNV - Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng – Xanh – Sạch đẹp – Văn minh – An toàn, Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Tỉnh Đoàn Sơn La ra quân trồng hàng nghìn cây xanh, hoàn thành hàng nghìn phần việc.
Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

LNV - Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/7 tại thành phố Quảng Ngãi.
Trường THCS Nguyễn Trãi A Tổng kết năm học 2023-2024

Trường THCS Nguyễn Trãi A Tổng kết năm học 2023-2024

LNV - Sáng ngày 27/5/2024 Trường THCS Nguyễn Trãi A long trọng tổ chức Lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2023-2024 và tổ chức chương trình Dấu ấn tuổi 15 cho học sinh khối 9 của nhà trường niên khóa 2020-2024.
Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

OVN - Với chủ đề "Sắc sen Hà Nội," lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

LNV - Cô giáo Mầm non Đoàn Thị Mai sinh năm 1992, quê xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Hải Phòng, hiện công tác tại Trường Mầm non xã Nam Hưng (Tiên Lãng), cô giáo Mầm non trẻ có đam mê đặc biệt với nghệ thuật Thư pháp truyền thống đã sáng tác nhiều tác phẩm đặc sắc.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 tại Hà Nội.
Bình Định: Người truyền lửa vẽ mặt nạ cho trẻ em khuyết tật

Bình Định: Người truyền lửa vẽ mặt nạ cho trẻ em khuyết tật

LNV - Nghệ nhân Trần Ngọc Vân nghiên cứu, chế tác, vẽ mặt nạ chân dung hát Bội bằng cả niềm đam mê, nhiệt huyết và tình yêu dành cho loại hình nghệ thuật truyền thống. Ông hy vọng tác phẩm mỹ thuật này là sản phẩm du lịch độc đáo, món quà lưu niệm mang dấu ấn văn hóa truyền thống Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.
Ngọt khúc đồng dao - Tập thơ thiếu nhi hấp dẫn của Thu Sang

Ngọt khúc đồng dao - Tập thơ thiếu nhi hấp dẫn của Thu Sang

LNV - Chị là nữ nhà thơ tài hoa, cần cù và nhiệt huyết, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Chị biết vẽ tranh và vẽ khá nhiều tranh đẹp, đặc biệt là tranh vẽ cho các cháu thiếu nhi. Chị đã vẽ nhiều bức tranh tường đẹp để trang hoàng cho ngõ xóm làng quê của mình thêm ấm áp. Nhà thơ, nhà giáo Thu Sang có nhiều tác phẩm in riêng. Tôi theo dõi và đọc thơ của chị nhiều năm qua, phát hiện thấy hình như cứ 3 năm chị lại cho ra mắt bạn bè một tập thơ. Kể từ năm 2013 là “Ru trên ngọn sóng”, tiếp đến “Giai điệu mùa heo may” vào năm 2016, rồi “Nếp gấp thời gian” năm 2019, cho đến “Bức họa đồng quê” (năm 2022). Một sự đam mê thi ca và ý thức lao động nghệ thuật khá dài hơi, đều đặn và bền bỉ.
Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

LNV - Hồ Tây đã từ lâu nổi tiếng với thương hiệu sen Hồ Tây hay còn gọi là sen Bách Diệp. Nhưng từ năm 2018 đến nay, do những sự thay đổi của thời tiết, chất lượng nước… khiến diện tích trồng sen để làm nguyên liệu cho nghề ướp chè sen bị thu hẹp. Do đó, việc khôi phục và phát triển nghề trồng sen là hết sức cần thiết nhằm tạo cảnh quan quanh Hồ Tây cũng như việc phát triển nghề ướp chè sen cũng như các sản phẩm có liên quan đến sen.
Hà Nội: Trường THCS xã Phú Đông - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục huyện Ba Vì

Hà Nội: Trường THCS xã Phú Đông - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục huyện Ba Vì

LNV - Trường THCS xã Phú Đông có 31cán bộ, giáo viên, nhân viên là biên chế. Trong đó có 15 đảng viên, làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục 433 học sinh ở 13 lớp, gồm 04 khối (từ lớp 06 đến lớp 09), để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm học vừa qua Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, của UBND huyện và phòng GD& ĐT huyện Ba Vì, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, thực hiện phương châm dạy thực chất, học thực chất, với tinh thần "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt".
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

LNV - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp UBND quận Tây Hồ, Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam
Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

LNV - Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội
Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

LNV - 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 6.486,5 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán năm và tăng 32,4% so với cùng kỳ.
Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động