Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế

"Hai tiếng Việt Nam lan tỏa mạnh mẽ cùng sự thành công chống dịch Covid-19"

LNV - Thành công của cuộc chiến chống Covid-19 đưa hai tiếng Việt Nam lan tỏa ra toàn thế giới. Việt Nam được bạn bè năm châu nể phục, coi là tấm gương sáng.
Tối 23/6, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu - Chính luận nghệ thuật đặc biệt “Tự hào Việt Nam”.


Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình Giao lưu - Chính luận nghệ thuật
đặc biệt “Tự hào Việt Nam”.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng; TS. KIDONG PARK, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam. Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV và nhiều khách mời, chuyên gia y tế, đại diện đơn vị công an, quân đội…

Chương trình có thước phim ghi lại những ngày căng thẳng cả nước cách ly chống dịch, cùng những câu chuyện đến từ các vị khách mời - những người đương đầu với khó khăn nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Họ là những “chiến sĩ” dã đối mặt với cam go, thách thức, hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận sự nguy cơ lây nghiễm bệnh dịch… để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho cả cộng đồng.

Thành công của chiến chống Covid-19 đã khẳng định sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, sự sáng suốt, đúng đắn trong lãnh đạo của Đảng, vai trò chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các Bộ, ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, từ đó cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ các y bác sỹ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV;Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn;TS. Phạm Ngọc Thạch -Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ
chia sẻ tại chương trình.


Khi báo chí là “những chiến sĩ thầm lặng” xả thân trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chia sẻ tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho rằng, sau 45 năm kể từ khi thống nhất đất nước, lần đầu tiên hai tiếng Việt Nam được lan toả mạnh mẽ đến toàn thế giới vì thành tích chống dịch Covid 19.

“Với tinh thần quyết tâm và những thông điệp mạnh mẽ, ngay từ những ngày đầu Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, “Đoàn kết, đồng lòng, không ai bị bỏ lại phía sau”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn hệ thống chính trị, Ban chỉ đạo quốc gia, đã huy động được các tầng lớp nhân dân, đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương, nỗ lực khắc phục khó khăn, dốc sức đồng lòng, chung tay chống dịch”.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV chia sẻ tại chương trình.

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, không chỉ lực lượng y tế, quân đội, công an…mà còn có sự góp sức của các cơ quan báo chí ở tuyến đầu phòng dịch. Ngay từ đầu, hệ thống báo chí, truyền thông đã giúp người dân nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh và hiểu được việc nếu để Covid-19 lây lan ra cộng đồng sẽ nguy hiểm thế nào, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người mà còn đến cả nền kinh tế của đất nước.

“Bạn bè thế giới đánh giá rất cao công tác phòng, chống dịch của chúng ta. Ngoài công tác Y tế còn có công tác tuyên truyền. Ngay từ đầu báo chí đã tham gia tuyên truyền phòng chống dịch, góp phần rất lớn vào thắng lợi chung này. Ngay từ đầu có dịch Covid-19, lực lượng truyền thông, báo chí đã nhanh chóng vào cuộc, với tinh thần sẵn sàng xả thân. Các ekip phóng viên, nhà báo của VOV, VTC đã vào trong các khu vực tâm dịch như Sơn Lôi, Hạ Lôi...để nhanh chóng đưa tin chính xác tới người dân. 13 cơ quan thường trú ở nước ngoài của VOV luôn sẵn sàng, nhanh chóng mang thông tin chính xác nhất. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có sự chỉ đạo rất quyết liệt, sát sao và tạo điều kiện để báo chí, truyền thông phát huy vai trò của mình, “đóng góp phần nhỏ vào sự nghiệp lớn”, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc VOV cũng cho rằng: “Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa có trường hợp tử vong vì Covid-19, bệnh nhân 91 đã hồi phục tốt. Đó là những ví dụ thể hiện ý chí, niềm tin và trình độ y tế của chúng ta, ngang tầm khu vực, có mặt ngang tầm thế giới”.

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam.


Cho đến hiện tại, Việt Nam đã điều trị Covid-19 rất thành công và để lại nhiều ấn tượng với thế giới. Điều này được TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam khẳng định: “Việt Nam đã kích hoạt hệ thống ứng phó, đầu tư rất nhiều cho hệ thống này. Sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, huy động rất tốt nguồn lực ngay lập tức của toàn xã hội. Công tác truyền thông của báo chí được thực hiện rất tốt, rất đầy đủ, đúng đắn đặc biệt là dấu ấn của VOV, VTC”.

Việt Nam cần chuẩn bị cho làn sóng dịch Covid-19 thứ 2

Chia sẻ tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đại dịch Covid-19 được các chuyên gia đánh giá là chưa có tiền lệ, nhất là sự lây lan rất nhanh. Do đó, Việt Nam đã chuẩn bị tâm thế vững vàng ngay từ đầu, đi trước 1 bước trước khi WHO công bố tình trạng dịch bệnh. Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn 1 rất thành công. Có những giai đoạn căng thẳng nhưng từ lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, người dân Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc, tích cực, chủ động chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn chia sẻ tại chương trình "Tự hào Việt Nam".

“Tại Việt Nam, ngay từ đầu, Chính phủ, ngành y tế đã xác định đây là một loại dịch bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, từ đó đề ra và triển khai các biện pháp ứng phó mạnh mẽ, cao hơn một mức so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Cho đến bây giờ, Việt Nam đã 68 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, chúng ta bước đầu đã thành công trong xử lý các trường hợp bị mắc. Giờ đây, chúng ta đã thành công và sẽ tiếp tục quan tâm đến các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Chưa bao giờ trong công tác phòng, chống dịch được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ như lần này, coi “chống dịch như chống giặc” với một tinh thần quyết tâm mạnh mẽ”, ông Sơn nhắc lại cả chặng đường đồng lòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và dân nhân Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam là đất nước nhiệt đới sẽ thường xuyên có dịch, do vậy ngành y tế luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra dịch bệnh: “Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống máy móc hiện đại đã được trang bị và không thua kém các nước. Nguồn nhân lực được học, tập huấn kịp thời, từ đó áp dụng thành thạo các máy móc tiên tiến. Trường hợp bệnh nhân số 91 được điều trị dần trở lại bình thường như hiện nay rất đáng mừng, thể hiện rất rõ điều đó. Chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện các bước kiểm soát dịch, trong đó có việc thắt chặt kiểm tra những trường hợp từ nước ngoài về và chuẩn bị mọi phương án ứng phó với các làn sóng tiếp theo”.

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cũng cho rằng: “Tình hình Covid-19 trên thế giới không được tốt như Việt Nam, đã gần 70 ngày nay Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng vẫn không loại trừ khả năng xuất hiện làn sóng thứ 2 bất cứ lúc nào. Hệ thống y tế nên tận dụng thời gian quý báo này chuẩn bị các điều kiện ứng phó với làn sóng thứ 2. Tăng cường năng lực phát hiện ca bệnh và điều tra truy vết và điều trị, song song với đó cần có những phương án mới. Chỉ hệ thống y tế không thì chưa thể hoàn thành được nhiệm vụ mà cần sự lãnh đạo, quyết liệt từ Chính phủ, phối hợp từ các cơ quan truyền thông và tất cả người dân”.

Tự hào là người Việt Nam

Thành công của cuộc chiến chống dịch Covid-19 ghi dấu sự đóng góp, những nỗ lực không mệt mỏi của các “chiến sĩ áo trắng”. Theo TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư: “Từ khi phát hiện dịch cho đến khi tiếp nhận bệnh nhân, tất cả cán bộ công nhân viên trong bệnh viện đã xác định phải cách ly ngay tại bệnh viện. Căn bệnh này rất đặc thủ, chỉ có nhân viên bệnh viện phục vụ bệnh nhân, không thể có người nhà vào chăm sóc. Vì vậy công việc của chúng tôi rất vất vả, làm việc cả ngày đêm, chăm sóc từ ăn uống cho đến sinh hoạt của các bệnh nhân. Được sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời từ các cấp lãnh đạo, chúng tôi tổ chức thực hiện rất nghiêm túc”.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho rằng: “Nhiều y bác sĩ
sẵn sàng xả thân,giành giật lại sự sống cho người bệnhvà đôi khi không biết có trở về
được không".

Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng thành đại dịch toàn cầu và đến nay vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, khiến ai cũng sợ hãi. Chính những bác sĩ đã bị lây nhiễm bệnh trong quá trình chăm sóc và cứu chữa cho các bệnh nhân. Nhưng với truyền thống dân tộc và lòng yêu nghề các bác sĩ đã dũng cảm, sẵn sàng hy sinh những công việc riêng tư của gia đình, gửi con cái lại cho ông bà... để xả thân, giành giật lại sự sống cho người bệnh và “đôi khi không biết có trở về được không”.

“Dịch Covid-19 tạo ra những điều chưa từng có tiền lệ. Để cứu được người bệnh Covid-19 là nỗ lực hết sức, tập trung sức lực, trí tuệ của tất cả các lực lượng, trong đó các bác sĩ chúng tôi đã nhiều ăn cách ly cùng người bệnh để giành giật sự sống cho họ”, TS. BS Vũ Đình Phú – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư chia sẻ.

TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới TP HCM cho rằng: “Dịch Covid-19 là lần đầu tiên trong lịch sử, trí tuệ của các chuyên gia đầu ngành y Việt Nam tập trung lại hội chẩn để cùng điều trị cho các bệnh nhân. BN 91 - phi công người Anh hiện đã tự ngồi dậy và ăn uống được, các chức năng trong cơ thể dần trở lại bình thường”.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát khẳng định sự tự hào là
người Việt Nam trong chương trình.

Tại chương trình, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát là thành viên tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 chia sẻ: “Để có được ngày hôm nay, là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả các lực lượng, đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn đến các lực lượng tuyến đầu như bác sĩ, lực lượng vũ trang, nhà báo...đã chấp nhận đương đầu những hiểm nguy, chiến đấu mạnh mẽ góp phần vào thành công chung của đất nước. Rất nhiều bạn bè của chúng tôi trên thế giới đã gọi điện, đánh giá rất cao và nói Việt Nam là hình mẫu tuyệt vời trong chống dịch. Điều này thể hiện tinh thần dân tộc Việt, đồng tâm hợp lực của cả dân tộc, đã làm được những điều mà các nước trên thế giới phải nể phục và tôi vô cùng tự hào là người Việt Nam”.

Ca sỹ Tùng Dương trình diễn trong chương trình “Tự hào Việt Nam“.

Cũng trong chương trình, các ca sỹ Tùng Dương, Việt Tú, NSƯT Diệu Hương....và các nghệ sỹ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam đã thể hiện một số ca khúc ca ngợi cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam mới ra đời trong thời gian qua..../.

Theo VOV.VN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sắc rừng tháng Ba

Sắc rừng tháng Ba

Những ngày tháng Ba, khí trời đổi sang nắng ấm, tôi lái chiếc xe máy cà tàng lang thang trên khắp các nẻo đường miền Tây xứ Nghệ, ngắm cảnh núi rừng đổi sắc mới thấy hết được vẻ đẹp kỳ diệu của đất trời.
Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội

Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội

LNV - Chiều 19/4, tại không gian cổ kính của Đình Hà Vĩ (11 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, Hà Nội), tọa đàm “Dấu ấn Hà Vĩ – Ký ức phố cổ, hơi thở làng trong phố cổ” đã diễn ra trong không khí ấm cúng, mở ra một cuộc đối thoại giàu chiều sâu về lịch sử, văn hóa và tương lai của nghề sơn trong lòng đô thị Thăng Long – Hà Nội.
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

LNV - Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026 với chủ đề “Đọc giữa đại ngàn - nhâm nhi vị bazan” để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

LNV - Sáng 19/4, tại Cụm di tích đình – đền – chùa Vũ Thạch (phường Cửa Nam, Hà Nội), lễ rước kiệu Mẫu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống trong ngày hội tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh (mùng 3/3 âm lịch), góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu trong nhịp sống đô thị hiện đại.
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch

LNV - Phố ẩm thực Diên Hồng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách mà còn góp phần làm mới diện mạo du lịch, thúc đẩy kinh tế đêm của Gia Lai.
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

LNV - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cấp thiết, nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Trong đó, giải pháp nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới cho ngành xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Tin khác

Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

LNV - Tại Gia Lai, công tác kết nghĩa giữa cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang chuyển từ hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài, có mục tiêu và cam kết cụ thể.
Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ

Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ

Dự án Trường nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đakrông tại thôn Ra Lây, xã Đakrông được khởi công từ tháng 11/2025, với tổng mức đầu tư hơn 220,9 tỷ đồng, nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục cho khu vực vùng cao.
80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân

80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân

Ngành Quân y từng bước viết nên những trang sử vinh quang và tự hào qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại, sát cánh cùng toàn quân, toàn dân thực hiện sứ mệnh xây dựng, phát triển đất nước hùng cường.
Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP

Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP

LNV - Xuất sắc lọt vào top 135 dự án vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII, nhóm học sinh đến từ Gia Lai đang tích cực hoàn thiện dự án, sẵn sàng tranh tài ở sân chơi cấp quốc gia diễn ra từ ngày 17/4 – 19/4.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt

Cứ vào tháng Ba âm lịch hằng năm, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài lại hướng về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, nơi hội tụ linh khí thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Lễ hội truyền thống Đền - Chùa  Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Sáng 7/4, tại xã Gia Lâm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội đền, chùa Bà Tấm trong không khí trang trọng và tưng bừng. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan - người phụ nữ tài đức trong lịch sử dân tộc, gắn liền với nhiều dấu ấn trong đời sống chính trị, văn hóa thời Lý. Đây cũng là điểm nhấn trong việc thúc đẩy, phát triển và hình thành điểm du lịch tâm linh tại xã Gia Lâm.
Bổ ích “Phiên tòa giả định”   tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

Bổ ích “Phiên tòa giả định” tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

LNV - Ngày 3/4/2026, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với Trường PTTH Mỹ Đưc C tổ chức tuyên truyền,. phổ biến pháp luật với mô hình “ Phiên tòa giả định” thiết thực và đầy ý nghĩa. Tham gia chương trình, về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng Thư ký liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng hơn 10 Luật sư thành viên đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Về phía trường TTPT Mỹ Đức có cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có Công ty ISTANBUL, đoàn Thiện Tâm ủng hộ quỹ khuyến học; Công ty xuất khẩu lao động và du học Bảo Anh, ủng hộ 30 suất quà cho học sinh xuất sắc và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trao giải thưởng vẽ tranh.
Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

LNV - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai không ngừng lan tỏa, trở thành điểm sáng trong các hoạt động vì cộng đồng. Với cách làm linh hoạt, đồng bộ và gắn với nhiều chương trình thiết thực, công tác vận động hiến máu đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị.
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

LNV - Với uy tín và bề dày kinh nghiệm trong cộng đồng, đội ngũ già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ngày càng phát huy rõ nét vai trò, trách nhiệm của mình. Không chỉ là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, họ còn tích cực tuyên truyền, vận động, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống.
Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học

Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học

LNV - Sáng ngày 5/4/2026, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền xã Mao Điền (Hải Phòng), Lễ khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền năm 2026 đã được tổ chức trang trọng. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), đồng thời hưởng ứng các ngày lễ lớn của dân tộc và Lễ hội Hoa Phượng đỏ và Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2026
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LNV - Sáng ngày 02/4/2026, Đảng ủy xã Đại Xuyên tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Sáu, năm 2026 trên địa bàn xã Đại Xuyên. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Xuyên; đồng chí Vũ Quốc Anh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đại Xuyên; đồng chí Hoàng Tuân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên.
Bộ phim Ngược đường ngược nắng:  Câu chuyện  về hành trình giữ nghề hương truyền thống

Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống

LNV - Bộ phim “Ngược đường ngược nắng” đang chiếu trên truyền hình VTV, khắc họa đời sống làng nghề hương, đan xen câu chuyện tình yêu và khát vọng gìn giữ, đổi mới nghề truyền thống trong bối cảnh hiện đại
DẠ KHÚC THÁNG TƯ 2026 - LIMINAL: LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

DẠ KHÚC THÁNG TƯ 2026 - LIMINAL: LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

LNV - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), chương trình Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL do Liên chi Đoàn Khoa Xuất bản tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra từ ngày 04/03/2026 đến 23/04/2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

OVN - Mang theo bí quyết chưng cất các dòng sản phẩm tinh dầu từ nguyên liệu thiên nhiên, chị Nguyễn Thị Kim Anh (Tổ 3 – Hoa Lư, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thành công 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Tiếp tục chương trình , Quốc hội khóa XVI, ngày 22/4, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo Nghị quyết quan trọng: dự thảo Nghị quyết của Quốc hội
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

LNV - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm, nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, giảm gánh nặng và thúc đẩy chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Không dừng ở khẩu hiệu hay các phong trào hình thức, công tác bảo vệ môi trường tại xã vùng cao Nậm Nèn đang chuyển biến rõ nét theo hướng thực chất
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định
Giao diện di động