Hà Nội: 15°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Hà Tĩnh: Tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

LNV - Được sự quan tâm,chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ nhiều năm qua Công an tỉnh Hà Tĩnh luôn là đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.
Thực hiện chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 của Bộ Công an. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động tham mưu các cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt, có hiểu quả các nghị quyết của Đảng, Bộ Công an về đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, qua đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, học tập xây dựng đơn vị vững mạnh. Trong năm 2021 Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh ban hành trên 150 văn bản hướng dẫn, tổ chức sơ, tổng kết 20 chuyên đề công tác lớn về đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành 01 chương trình, 03 hướng dẫn, 15 kế hoạch, 56 công văn chỉ đạo, 10 báo cáo sơ, tổng kết các chuyên đề, chỉ đạo về công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thực hiện Chỉ thị số 09 ngày 19/8/2014 của của Bộ Công An “ Về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo. Công an tỉnh đã phối hợp với Ban dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tôn giáo tỉnh làm tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tôn giáo,thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe những tâm tư,nguyện vọng chính đáng của người dân giáo dân, qua đó có các giải pháp nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Sửu năm 2021 vừa qua, Công an tỉnh đã tổ chức tặng trao tặng 300 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho các gia đình Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố, Nhân dân có hoang cảnh khó khăn.

Triển khai tổ chức 05 đợt cao điểm trấn áp tội phạm theo từng lĩnh vực, loại đối tượng, trong đó tập trung trấn áp mạnh mẽ các ổ nhóm tội phạm hình sự hoạt động liên tỉnh, liên huyện; tội phạm hoạt động sử dụng công nghệ cao; tội phạm về ma tuý; tội phạm về kinh tế, môi trường…. Cao điểm phát động phong trào tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 trên thế giới, khu vực, trong nước và trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, ban, ngành đoàn thể liên quan, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19, bảo vệ an toàn “ Vùng xanh” tại các địa bàn.

Ngoài ra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức 1.319 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy cho hơn 18.000 lượt người tham gia, phối hợp với các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương, thường xuyên tuyên truyền, đăng tải các thông tin về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chỉ đạo Công an huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức hơn 100 cuộc tuyên truyền, phát 300 băng đĩa, xây dựng mới 3 mô hình về tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, buôn bán, vận chuyển các chất ma tuý, pháo nổ.


Thượng tá Đặng Ngọc Duẩn, trao đổi cùng phóng viên về các nhiệm vụ của Công an Hà Tĩnh trong thời gian qua.


Theo Thượng tá Đặng Ngọc Duẩn, phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTT - Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết : “ Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp có hiểu quả của các cấp uỷ, ban ngành địa phương, Công an tỉnh đã làm tốt vai trò tham mưu, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xác hội trên địa bàn tỉnh. Thực hiện Nghị định số 42/2021/NĐ – CP ngày 31/3/2021 của Chính phủ quy định về việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch số 148/KH- CAT – PV5 ngày 24/6/2021 chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiểu quả nội dung Nghị định số 42 của Bộ Công an. Đến nay, Công an tỉnh đã bố trí tổng số 1.007 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 195/195 xã, thị trấn ( đạt 100% ) trong đó : Trưởng Công an xã có 195 đồng chí, Phó trưởng Công an xã có 193 đồng chí, Công an viên có 614 đồng chí, trong đó có 57 đồng chí cán bộ nữ. Hiện nay Công an các xã được cấp ủy, chính quyền giới thiệu 158/158 vị trí đất quy hoạch để bố trí xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã, thị trấn chính quy, có diện tích từ 1.000 m2 đến 3.000 m2 và đang trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Qua những thành tựu đã đạt được trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, thì Công an tỉnh vẫn còn một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trong đó một số đơn vị địa phương chưa thật sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào bảo vệ ANTT, coi đây là trách nhiệm riêng của ngành Công an. Công an ở một số địa bàn cấp xã chưa chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTT…

Để triển khai các nhiệm vụ được tốt hơn trong thời gian tới, Công an Hà Tĩnh đã đề có những kiến nghị, đề xuất với Bộ Công an kịp thời sửa đổi thông tư số 23/2012/TT- BCA ngày 27/4/2012 quy định khu dân cư, xã, phường thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “ An toàn ANTT” để gắn trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bài, ảnh: Quang Hoà

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
Chợ nổi trên sông ở miền Tây

Chợ nổi trên sông ở miền Tây

LNV - Chợ là nơi đông đúc, náo nhiệt, tập trung nhiều người mua bán, trao đổi hàng hóa. Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với hệ thống sông ngòi chằng chịt, kênh rạch ngoằn ngoèo, bủa vây khắp mọi nơi, số lượng nhiều vô kể. Trước đây, phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là xuồng, ghe, tàu, thuyền nên chợ tập trung chủ yếu trên sông. Từ đó tạo nên nét độc lạ chợ trên sông ở miền Tây mà bà con quen gọi là chợ nổi.
Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

LNV - Bánh cuốn Thanh Trì là một trong số những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Món ăn này đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại thủ đô.
Cái khăn đội đầu như thể hoa sen...

Cái khăn đội đầu như thể hoa sen...

LNV - Hòa trộn nhiều gam màu tương phản, thấp thoáng cả những sắc chói đỏ son, hồng đào, vàng chanh, xanh lá cây... nhưng trang phục Quan họ vẫn nền nã, thanh tao, nổi bật mà không sặc sỡ phô trương. Những đường nét ôm khít, lật mở hững hờ, những thắt nút, nếp buông xống xếnh giao tình mà vẫn gợi lên vẻ đẹp thầm kín ý nhị, e ấp... Tính biểu cảm trong đường nét với lối “chơi màu” tài tình, độc đáo ấy chỉ có ở trang phục của người Quan họ.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.

Tin khác

Thanh Hóa: Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô

Thanh Hóa: Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô

LNV - Sáng 19/2, tại thôn Muỗng Do, xã Điền Trung (Bá Thước), huyện Bá Thước long trọng tổ chức Lễ hội Mường khô năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô.
Du lịch Sa Pa tăng trưởng ấn tượng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Du lịch Sa Pa tăng trưởng ấn tượng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thị xã Sa Pa đã đón trên 112.000 lượt khách, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch và dịch vụ ước đạt 387,7 tỷ đồng.
Đặc sản thế giới: Món ăn mang đến may mắn, bình an

Đặc sản thế giới: Món ăn mang đến may mắn, bình an

LNV - Dù cuộc sống hiện đại đã làm thay đổi khá nhiều thói quen đón Tết Nguyên đán, song ẩm thực truyền thống vẫn được coi trọng. Những món ăn đầu năm mới còn là biểu trưng cho sự may mắn, bình an.
Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

LNV - Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng nằm trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Cách đền chừng 1,5km là cánh đồng hoa bạt ngàn hai bên đường, hương thơm ngào ngạt, rực rỡ đủ các màu sắc. Một khung cảnh thanh bình, đầy thi vị, say đắm mênh mang.
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

LNV - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trường mầm non Nga An Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga An Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, Trường mầm non Nga An, huyện Nga Sơn, (Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Vẻ đẹp "ngủ đông" của hoa tuyết mai

Vẻ đẹp "ngủ đông" của hoa tuyết mai

LNV - Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về thì thị trường hoa Tết lại thi nhau khoe sắc nào là mai, đào, cúc, cúc vạn thọ, hoa giấy….và mấy năm gần đây thì bên cạnh những loài hoa truyền thông trên lại du nhập một loài hoa “ngủ đông” loài hoa rừng với cành nhỏ, mảnh, lá xanh li ti được điểm xuyết bởi những bông hoa trắng muốt mang tên Tuyết Mai.
Bàn thờ gia tiên - Chốn linh thiêng trong ngôi nhà ngày Tết

Bàn thờ gia tiên - Chốn linh thiêng trong ngôi nhà ngày Tết

LNV - Đối với mỗi gia đình người Việt chúng ta thì khi Tết đến Xuân về, ngoài việc chuẩn bị đủ đầy thực phẩm, các món ngon vật lạ, mọi thứ để ăn Tết ra, thì thường là gia đình nào cũng lo chú tâm tới một công việc rất quan trọng, đó là lau dọn, trang hoàn bàn thờ để sắp đặt lễ vật cúng ông bà, tiên tổ trong dịp Tết Nguyên đán!
Tượng rồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

Tượng rồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

LNV - Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) là ngôi làng cổ còn bảo tồn khá tốt giá trị văn hóa truyền thống trước sức ép của sự phát triển. Đường Lâm “đóng đinh” trong trí nhớ của nhiều người với những di tích lịch sử, những ngôi nhà cổ đá ong - nơi lưu giữ nếp sống cùng phong tục truyền thống đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể. Thế nhưng, có một “mảnh ghép” mới lạ, độc đáo nhưng vẫn hòa quyện vào “dòng chảy” của làng, đó là không gian Phat Studio của nghệ nhân - họa sĩ trẻ Nguyễn Tấn Phát, nơi những hình tượng dân dã được thổi hồn nghệ thuật để đạt đến một tầm cao mới... Để chào đón năm Giáp Thìn 2024, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã cho ra mắt bộ sưu tập 1.000 tác phẩm mang hình tượng rồng.
Xuân về nhớ quê hương

Xuân về nhớ quê hương

“Quê hương là gì hở mẹ ? Mà cô giáo dạy phải yêu Quê hương là gì hở mẹ Ai đi xa cũng nhớ nhiều”
Doanh nhân Nguyễn Hồng Điệp Hồng Anh đón Năm mới cùng áo dài Luxury Silk

Doanh nhân Nguyễn Hồng Điệp Hồng Anh đón Năm mới cùng áo dài Luxury Silk

LNV - BST áo dài mới nhất của thương hiệu Luxury Silk vừa được ra mắt đã thu hút sự chú ý của người yêu thời trang bởi những họa tiết đa dạng trên chất liệu lụa tơ tằm cao cấp, BST Luxury Silk Limited có ý nghĩa quảng bá nét đẹp của tà áo dài truyền thống, làng nghề sản xuất lụa tơ tằm, đồng thời mang lại phong cách thời trang thanh lịch và sang trọng cho phụ nữ.
Hội chợ Xuân sắm Tết quy mô lớn sắp diễn ra tại Hà Nội

Hội chợ Xuân sắm Tết quy mô lớn sắp diễn ra tại Hà Nội

LNV - Hội chợ Xuân 2024 được tổ chức tại Ocean City hứa hẹn trở thành điểm mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất miền Bắc.
Tái hiện không gian thi cử truyền thống tại phố “ông đồ”

Tái hiện không gian thi cử truyền thống tại phố “ông đồ”

LNV - Tại Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024, ngoài hoạt động cho chữ - xin chữ, điểm nhấn hoạt động văn hóa năm nay là tái hiện không gian thi cử truyền thống, không gian văn hóa đọc.
Câu đối đỏ ngày Tết

Câu đối đỏ ngày Tết

LNV - Bên cạnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét, ... những câu đối đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Phong tục Tết Nguyên đán của người Việt

Phong tục Tết Nguyên đán của người Việt

LNV - Những ngày Tết Nguyên đán tại Việt Nam diễn ra trong không khí nô nức, tưng bừng với nhiều phong tục truyền thống và hoạt động đặc sắc. Dưới đây là một số phong tục tiêu biểu trong dịp Tết Cổ truyền.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động