Gương sáng cựu chiến binh
Tháng 10/1982 Trần Văn Hạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương, hưởng chế độ bệnh binh mất sức loại B (thương tật vĩnh viễn 61%). Mặc dù sức khỏe yếu, song cựu chiến binh Trần Văn Hạnh vẫn tiếp tục cùng với gia đình đánh vật với ruộng đồng, vườn tược, lo toan cuộc sống, không để cái đói, cái nghèo đeo bám mãi, anh mày mò, tìm hiểu, lao vào sản xuất kinh doanh đủ nghề và cũng đã đôi lần thất bại, song với quyết tâm và nghị lực của người lính năm xưa, anh không chịu lùi bước và đã thành công. Công ty sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp của gia đình anh không những làm ăn phát đạt, giúp vợ chồng anh ổn định cuộc sống, nuôi dạy 4 người con ăn học trưởng thành, còn tạo ra công việc làm ăn và thu nhập ổn định cho nhiều người lao động.
CCB Trần Văn Hạnh (đứng ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội.
Lần nào qua thăm trang trại biệt thự nhà vườn của anh ở thôn 3 Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội, tôi cũng thấy có các đồng đội của anh, những người đã một thời cùng anh “vào sinh ra tử”, và những người bạn từ Huế, Lai Châu, Hà Nội, Hải Phòng...quây quần bên nhau, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngày xưa, động viên, giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần, vượt qua ốm đau bệnh tật, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ của các cựu chiến binh Sư đoàn 326 Quân khu 2, khu vực huyện Sóc Sơn, Mê Linh, do anh cùng đồng đội tổ chức tại UBND huyện Sóc Sơn, có tới trên 400 đồng chí, đồng đội về dự. Để phục vụ tốt cho hội nghị này, Trần Văn Hạnh đã ủng hộ trên 100 triệu đồng, cùng khá lớn kinh phí góp phần làm kỷ niệm chương, quà tặng các cựu chiến binh và đại biểu dự hội nghị.
CCB Trần Văn Hạnh (người thứ 2 trái sang) cùng bạn hữu tới thăm.
Ban liên lạc cựu chiến binh hai huyện Sóc Sơn, Mê Linh trong đó có Trần Văn Hạnh và đồng đội đã bày tỏ lòng tri ân, tặng quà cho 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và ủng hộ giúp đỡ cho 9 đồng chí cựu chiến binh Sư đoàn 326 Quân khu 2 và các cựu chiến binh, bệnh binh tại địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 50 triệu đồng. Các anh còn quyên góp ủng hộ đồng bào ở PhongThổ, Lai Châu khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp đỡ một gia đình đồng đội ở Vĩnh Phúc xây nhà tình nghĩa, được dư luận xã hội đánh giá cao.
Hiện nay mặc dù tuổi cũng đã cao, sức khỏe giảm sút, song cựu chiến binh, bệnh binh Trần Văn Hạnh vẫn miệng nói, tay làm. Anh hiện là Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Phát triển đô thị Hồng Hà, trực thuộc Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Trần Văn Hạnh và các cựu chiến binh, đồng đội của anh đã và đang phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong chiến đấu vào sự nghiệp lao động sản xuất, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ đã dạy.
Bài, ảnh: Trường Sơn
Tin liên quan
Tin mới hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô
14:01 | 15/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
11:15 | 15/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững
09:09 | 15/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Cầu Long Biên - Cây cầu bắc qua miền yêu thương
12:00 | 12/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Làng nghề truyền thống trong dòng chảy “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”
11:00 | 12/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác

Gia Lai tăng cường kết nối cung - cầu lao động, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động
09:51 | 09/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam
22:49 | 06/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Mừng Lễ Vu Lan báo hiếu 2025
10:49 | 05/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội mừng Quốc khánh 2-9
09:42 | 03/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Gia Lai: Triển lãm “Hồn của đất” tôn vinh tinh hoa gốm sứ và bản sắc văn hóa Việt
18:23 | 31/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng” mừng Quốc khánh 2-9
09:28 | 29/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam
23:58 | 28/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Gia Lai: Rộc Tưng - Gò Đá dấu ấn 800.000 năm và khát vọng vươn ra thế giới
14:16 | 28/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Mùa hè đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị
09:26 | 28/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Cách mạng Tháng Tám và khát vọng đi tới phồn vinh của dân tộc Việt Nam
11:19 | 27/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8
10:08 | 27/08/2025 Tin tức

94 gian hàng ẩm thực, OCOP, làng nghề được trưng bày tại Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025
09:26 | 27/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Người con Hậu Giang dành cho miền đất nghĩa tình
15:36 | 26/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Ngày tựu trường – Nơi yêu thương khởi nguồn tri thức
15:33 | 26/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khuyến công tạo động lực cho phát triển công nghiệp bền vững
14:59 Khuyến công

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô
14:01 Văn hóa - Xã hội

Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
11:15 Văn hóa - Xã hội

Những đôi tay giữ lửa ở làng gốm đỏ bên bờ sông Cửu Long
11:02 Làng nghề, nghệ nhân

Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh
10:34 Kinh tế