Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

"Đỏ mắt" tìm vẫn không đủ bộ SGK

LNV - Sách giáo khoa đang trở nên rất khan hiếm vào đầu năm học ở các bậc học. Đặc biệt, việc các trường chọn nhiều sách khác nhau từ các bộ sách lớp 1 mới khiến phụ huynh thêm vất vả.
Thời điểm này, nhiều phụ huynh ở nhiều địa phương vẫn không thể mua đủ sách giáo khoa (SGK) cho con khi các nhà sách chỉ còn sách lẻ. Đặc biệt, phụ huynh học sinh (HS) lớp 1 đang rất "sốc" khi phải đi gom sách từ nhiều bộ sách để đáp ứng yêu cầu của mỗi trường trong khi các nhà sách thời điểm này rất khan hiếm SGK.

Chạy khắp nơi vẫn không mua được sách

Tại TP HCM, tình trạng thiếu SGK tiếp tục xảy ra ở các nhà sách do nhu cầu mua thời gian vừa qua tăng cao.

Chị Phương Thảo (ngụ quận Gò Vấp) cho biết do không mua kịp SGK bán tại trường nên chị phải mua ở nhà sách. Một bộ SGK lớp 1 gồm nhiều đầu sách của các bộ sách khác nhau, khiến chị bối rối khi tìm mua. "Lớp con tôi sử dụng sách trong bộ "Cánh diều" và "Chân trời sáng tạo" là chủ yếu nhưng tôi đã đi 4 - 5 nhà sách vẫn không mua được sách Tiếng Việt tập 1 của bộ "Chân trời sáng tạo" cho con. Thật sự tôi cũng không biết các bộ sách đó khác nhau chỗ nào, khi hỏi cô giáo nếu không có sách đó thì mua của bộ khác được không, cô giáo nói là không được. Rất khó cho phụ huynh" - chị Thảo bức xúc.

Phụ huynh rất vất vả trong việc mua sách cho con đầu năm học mới .Ảnh: NGUYỄN THUẬN


Do số lượng lựa chọn bộ sách "Chân trời sáng tạo", "Cánh diều" chiếm đa số nên hầu hết nhà sách trên địa bàn TP đều ưu tiên nhập 2 bộ sách này để bán. Ở một số nhà sách, thậm chí còn không thấy các bộ sách: "Kết nối tri thức với cuộc sống", "Cùng học để phát triển năng lực", "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Ở nhà sách Minh Khai (quận 1, TP HCM), trên kệ sách chỉ còn vài cuốn SGK lẻ, không đủ bộ, SGK lớp 1 chỉ còn lại vài cuốn và sách bài tập, SGK lớp 6 đã hết sạch từ hơn nửa tháng trước. Nhà sách Nguyễn Văn Cừ (quận 5) hết SGK lớp 6, lớp 10, lớp 11, lớp 12, SGK lớp 1 chỉ còn 2 đầu sách. Nhà sách Văn Lang (quận Bình Thạnh) chỉ còn vài đầu SGK lớp 1 của bộ "Cánh diều" và "Chân trời sáng tạo". Nhà sách FAHASA (quận 3) cũng không khá hơn, chỉ còn vài bộ SGK của "Cánh diều", bộ sách "Chân trời sáng tạo" chỉ còn 1 đầu sách. SGK các khối lớp từ 6 đến 12 cũng chỉ còn lẻ, không đủ bộ.

Tại TP Cần Thơ, anh Võ V.V (ngụ quận Cái Răng) cho biết trước khi con tựu trường vào ngày 1-9, vợ chồng anh đã đi nhà sách để mua SGK và dụng cụ học tập cho con trai vào lớp 1.

"Nhưng khi ra nhà sách, tôi thấy có nhiều bộ SGK, không biết nên mua bộ nào. Tôi vội chạy vào trường hỏi một cô giáo thì được biết nhà trường dạy bộ "Kết nối tri thức với cuộc sống", tổng cộng 21 cuốn sách với giá 305.000 đồng. Cô giáo nói tôi chụp lại bộ sách trên và ra nhà sách mua y như vậy, nếu thiếu cuốn nào thì phải tìm mua cho đủ bộ" - anh V. ngao ngán. Chị Lê Song Quỳnh (ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) thông tin con chị học bộ SGK lớp 1 "Chân trời sáng tạo" chỉ có 8 cuốn sách với giá 336.000 đồng, không có vở bài tập kèm theo. Chị Quỳnh cho biết nhờ trường thông báo nên đăng ký mua tại trường, nếu không thì giờ cũng khó tìm được sách.

Vào trưa 8-9, tại một điểm bán dụng cụ HS gần khu vực Bến Ninh Kiều, nhiều phụ huynh chen nhau tìm mua SGK lớp 1 cho con em mình. Do nhiều người cùng hỏi mua, cô nhân viên tỏ ra khó chịu và liên tục quát lớn "hết rồi". Tại một nhà sách trên đường 3 Tháng 2, bà chủ liên tục nhận cuộc gọi từ khách hàng hỏi mua SKG lớp 1.

NXB cung cấp đủ cho trường đăng ký trước

Tại TP HCM, theo ghi nhận, những quận - huyện có tỉ lệ chọn gần 100% cùng một bộ sách thì việc cung cấp SGK hầu như đầy đủ. Chỉ một vài quận như quận 3, Bình Tân là có số trường chọn nhiều bộ sách cùng lúc. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại quận 3, một số trường tiểu học như Nguyễn Việt Hồng, Nguyễn Sơn Hà… chọn nhiều bộ sách. Theo ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận 3, theo báo cáo từ các trường, hiện số lượng SGK tại các trường không thiếu, dù một trường chọn nhiều bộ sách hay có trường chọn một vài cuốn của bộ sách khác thì các nhà xuất bản (NXB) vẫn cung cấp đầy đủ.

Ông Từ Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Định Của (quận 3), cho biết trường đăng ký đúng 480 bộ SGK lớp 1 dựa theo số lượng HS lớp 1 tại trường năm nay và cho đến hiện tại, NXB đã cung ứng đủ cho HS, tuy nhiên sách bài tập thì vẫn chưa đủ. Theo cam kết, đến cuối tuần này, NXB sẽ cung ứng đủ cho HS của trường.

Tại quận Bình Tân, quận "đặc biệt" khi có tới 4 bộ sách cùng được các trường chọn lựa. Theo ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng Phòng GD-ĐT quận, ở thời điểm đăng ký SGK, do không thể dự báo chính xác số lượng HS vào lớp 1 tại quận, vì đặc thù là quận tăng dân số cơ học rất cao nên quận đăng ký dựa theo số HS lớp 5 ra trường. Theo ông Tuyên, sẽ có những trường thiếu cục bộ do số HS lớp 1 quá đông, cũng sẽ có những trường dư SGK nên các NXB sẽ trực tiếp làm việc với các trường để điều chỉnh và phân phối cho đầy đủ, hợp lý.

Liên quan đến việc cung ứng SGK cho các địa phương, PGS-TS Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Biên tập NXB Giáo dục Việt Nam (GDVN), giải thích đối với SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, NXB GDVN đã hoàn thành việc in, nhập kho hơn 14 triệu bản, tương ứng 115% kết quả lựa chọn của các địa phương. Đến ngày 15-8, NXB GDVN đã cung ứng SGK lớp 1 cho các địa phương hơn 13 triệu bản, đạt 107% so với kết quả lựa chọn SGK của các địa phương. Theo ông Tùng, các bộ SGK của NXB GDVN được nhiều địa phương lựa chọn, đạt tỉ lệ 70% trên toàn quốc. Các tỉnh lựa chọn sách của NXB GDVN nhiều nhất là Lai Châu, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Bình, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bắc Kạn, Hà Giang, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Nam, Nghệ An, Trà Vinh, Bến Tre...

Ông Tùng cũng nói thêm dịch Covid-19, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm chậm tiến độ cung ứng, phát hành SGK tới các địa phương. Tuy nhiên, NXB GDVN đã chủ động khắc phục, không để xảy ra tình trạng thiếu sách.

Đối với SGK theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, phục vụ học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, NXB GDVN đã hoàn thành việc in, nhập kho 113 triệu bản SGK. Đến thời điểm 15-8 đã phát hành 93% sản lượng theo kế hoạch về các địa phương, đạt 92% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, bộ SGK "Cánh diều" nhận được đơn đặt hàng của nhiều Sở GD-ĐT. Đơn vị thực hiện bộ sách này cho biết chỉ với hơn 20 tỉnh, thành đầu tiên, các đơn vị làm bộ SGK "Cánh diều" đã chuẩn bị cung ứng tới 3 triệu bản sách.

Theo NLĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2025 được truyền hình trực tiếp trên VTVgo

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2025 được truyền hình trực tiếp trên VTVgo

LNV - Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2025 tổ chức từ 22/9 đến 7/10, phần Hội diễn ra ngày 30/9, truyền hình trực tiếp trên VTVgo và các nền tảng số.
Thủ tướng: Từ năm học 2026-2027 triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Thủ tướng: Từ năm học 2026-2027 triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

LNV - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai dân tộc. Chúng ta phải hành động quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa để giáo dục thực sự là động lực phát triển nhanh và bền vững”.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

LNV - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là ngôi trường thuộc TOP trường THCS chất lượng tốt ở Hà Nội. Để đạt được những thành tích đáng tự hào ấy, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn chú trọng đổi mới việc dạy và học với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”, “Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh”.
Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

LNV - Những ngày này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng đang tất bật chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc. Năm nay, lễ hội mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi Đền Kiếp Bạc và Chùa Côn Sơn nằm trong quần thể di tích, danh thắng được UNESCO công nhận
Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững

Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững

LNV - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Lời dạy ấy đã trở thành kim chỉ nam cho mọi phong trào hành động cách mạng của toàn dân tộc.
Cầu Long Biên - Cây cầu bắc qua miền yêu thương

Cầu Long Biên - Cây cầu bắc qua miền yêu thương

LNV - Có đôi lúc tôi nghĩ, con người ta phải sống bao nhiêu cuộc đời mới đi hết được chiều dài thời gian, mới hiểu và cảm nhận đầy đủ lịch sử của cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hồng, một cây cầu chạm vào ba thế kỷ. Cầu giống như con rồng khổng lồ uốn lượn trên cao với từng lớp vẩy thép đan xen, ngày đêm lặng lẽ bảo vệ người dân qua lại nơi dòng nước chảy xiết. Cây cầu ấy mang tên Long Biên, cây cầu bắc qua miền yêu thương.

Tin khác

Làng nghề truyền thống trong dòng chảy “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

Làng nghề truyền thống trong dòng chảy “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

LNV - Trong lòng Triển lãm thành tựu đất nước, một khu vực đặc biệt mang tên “Không gian trình diễn làng nghề” hiện lên như nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa dòng chảy 80 năm Độc lập - Tự do - Hạnh phúc của đất nước.
Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Gia Lai tăng cường kết nối cung - cầu lao động, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động

Gia Lai tăng cường kết nối cung - cầu lao động, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động

LNV - Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai nhiều chính sách quan trọng nhằm gắn kết cung - cầu lao động, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững của địa phương.
Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Có những người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu đã khiến không gian như sáng bừng bởi thần thái, giọng hát và niềm đam mê lan tỏa. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn cách thắp lửa thầm lặng qua từng ca khúc, từng trang giáo án, từng giờ lên lớp để rồi ánh sáng tỏa ra không chỉ cho riêng mình mà còn lan sang những người trẻ. Nhạc sĩ, ca sĩ, giảng viên Phạm Mai Hiền Xuân - người phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng mà đầy nghị lực, là một trường hợp như thế.
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

TBV - Sáng ngày 01/9/2025, trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu lịch sử, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã tới tham quan hai không gian trưng bày quan trọng của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Mừng Lễ Vu Lan báo hiếu 2025

Mừng Lễ Vu Lan báo hiếu 2025

LNV - Tháng Bảy âm lịch hằng năm mang theo không khí dịu dàng của mùa Vu Lan – mùa báo hiếu, mùa tri ân. Đối với nhiều người, Vu Lan không chỉ là một ngày lễ Phật giáo, mà còn là dịp để lắng lại giữa nhịp sống hối hả, dành thời gian nhớ về công cha nghĩa mẹ và những yêu thương gắn bó trong gia đình.
Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội mừng Quốc khánh 2-9

Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội mừng Quốc khánh 2-9

LNV - Hàng vạn người dân đã hân hoan, phấn khích khi chiêm ngưỡng pháo hoa rực sáng trên bầu trời thủ đô Hà Nội tối 2-9 chào mừng Quốc khánh.
Gia Lai: Triển lãm “Hồn của đất” tôn vinh tinh hoa gốm sứ và bản sắc văn hóa Việt

Gia Lai: Triển lãm “Hồn của đất” tôn vinh tinh hoa gốm sứ và bản sắc văn hóa Việt

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025), Bảo tàng Pleiku phối hợp cùng các nhà sưu tập và Câu lạc bộ Bonsai - Cây cảnh nghệ thuật Gia Lai tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồn của đất” và “Nét xanh đại ngàn”. Sự kiện quy tụ hàng trăm hiện vật gốm sứ, tư liệu quý cùng gần 100 tác phẩm bonsai nghệ thuật đặc sắc.
Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng” mừng Quốc khánh 2-9

Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng” mừng Quốc khánh 2-9

LNV - Chiến dịch khẳng định sức mạnh của không gian số trong việc khơi dậy tinh thần yêu nước, tôn vinh giá trị lịch sử - văn hóa dân tộc, đồng thời thắt chặt tinh thần gắn kết cộng đồng.
Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam

Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam

LNV - Sáng 28/8, trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các cơ quan Trung ương, địa phương và Tập đoàn Vingroup đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025) với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”.
Gia Lai: Rộc Tưng - Gò Đá dấu ấn 800.000 năm và khát vọng vươn ra thế giới

Gia Lai: Rộc Tưng - Gò Đá dấu ấn 800.000 năm và khát vọng vươn ra thế giới

LNV - Ẩn mình giữa những triền núi xanh thẫm và dòng sông Ba hiền hòa của tỉnh Gia Lai, Rộc Tưng - Gò Đá xã Cửu An và phường An Bình không chỉ là địa chỉ khảo cổ quan trọng bậc nhất Tây Nguyên, mà còn là minh chứng sống động về bước chân đầu tiên của loài người trên mảnh đất này từ khoảng 800.000 năm trước.
Mùa hè đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị

Mùa hè đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị

LNV - Dựa trên nội dung tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Lai (2016), bộ phim “Mưa đỏ” (đạo diễn: Đặng Thái Huyền) ra đời, tái hiện lại cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Vào mùa hè đỏ lửa, tại nơi mà bom đạn trở thành một phần cuộc sống, đã có những cơn “mưa đỏ” đổ xuống dòng sông Thạch Hãn, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Cách mạng Tháng Tám và khát vọng đi tới phồn vinh của dân tộc Việt Nam

Cách mạng Tháng Tám và khát vọng đi tới phồn vinh của dân tộc Việt Nam

LNV - Cách đây vừa tròn 80 năm, Đảng đã lãnh đạo thành công cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại mở ra một chân trời mới cho sự phát triển của đất nước, khơi dậy khát vọng xây dựng một đất nước hùng cường. Ngày nay, với thế và lực mới chúng ta đã đủ mọi điều kiện để hiện thực hóa khát vọng đó và trên thực tế cả dân tộc đã chỉnh tề hàng ngũ để bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đi tới phồn vinh của dân tộc.
Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8

Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8

LNV - Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và đường sắt đô thị trên địa bàn thành phố hoạt động ổn định, thông suốt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong ngày tổ chức sơ duyệt lễ diễu binh, diễu hành diễn ra ngày 27-8.
94 gian hàng ẩm thực, OCOP, làng nghề được trưng bày tại Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025

94 gian hàng ẩm thực, OCOP, làng nghề được trưng bày tại Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025

LNV - Chiều 26/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo công bố thông tin về Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025, sự kiện văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc sắc được tổ chức tại phố biển Quy Nhơn từ ngày 29/8 đến ngày 2/9/2025.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Sản phẩm OCOP Cao Bằng vươn xa nhờ thương mại điện tử

Sản phẩm OCOP Cao Bằng vươn xa nhờ thương mại điện tử

OVN - Cao Bằng hiện có 174 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó 28 sản phẩm đã chính thức có mặt trên sàn thương mại điện tử buudien.vn. Đây là bước đi quan trọng giúp sản phẩm nông sản địa phương tiếp cận người tiêu dùng cả nước, đồng thời mở ra hướng
Thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, môi trường

Thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, môi trường

LNV - Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo đang trở thành động lực quan trọng để nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và yêu cầu hội nhập.
Khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản 2025 tại Hà Nội

Khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản 2025 tại Hà Nội

LNV - Sáng 18/9, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền năm 2025, kết hợp Diễn đàn “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong phát triển nông nghiệp và bảo vệ môi trường”.
Xã Hưng Đạo (TP Hà Nội): Tự lực tự cường khắc phục khó khăn trong chuyển đổi chính quyền hai cấp

Xã Hưng Đạo (TP Hà Nội): Tự lực tự cường khắc phục khó khăn trong chuyển đổi chính quyền hai cấp

LNV - Xã Hưng Đạo nằm ở phía Tây Nam thủ đô Hà Nội. Hưng Đạo được sáp nhập từ diện tích và dân số 5 xã thuộc huyện Quốc Oai (cũ) bao gồm: Đồng Quang, Tân Phú, Đại Thành, Tân Hòa, Cộng Hòa. Hiện Hưng Đạo có diện tích 24,90km2; Dân số 49.357 người.
Kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2025

Kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2025

LNV - Trong dịp Tết Trung thu năm nay, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Chỉ sau ít ngày triển khai, nhiều vụ việc vi phạm đã bị phát hiện, góp
Giao diện di động