Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Điểm chuẩn vào đại học sẽ tăng mạnh

LNV - Dự báo điểm chuẩn nhóm ngành “hot” ở khối sức khỏe, bách khoa, công nghệ, kinh tế… sẽ tăng 2-3 điểm, thậm chí có thể cao hơn.
Ngày 27-8, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và phổ điểm năm 2020. Như dự đoán của đông đảo giáo viên, thí sinh, điểm thi tăng cao ở các môn. Đáng nói, phổ điểm theo tổ hợp môn xét tuyển vào ĐH-CĐ, tổng điểm ba môn đều ở mức khá cao, 18-22 điểm.

Điểm chuẩn sẽ tăng mạnh

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống, điểm trung bình đều tăng mạnh. Cụ thể, điểm trung bình tổ hợp toán, vật lý, hóa học là 21,46, tăng 3,73 điểm so với năm ngoái.

Điểm trung bình tổ hợp toán, hóa học, sinh học tăng từ 16,85 lên 20,36. Tổ hợp ngữ văn, lịch sử, địa lý tăng từ 15,64 lên 18,5 điểm. Điểm trung bình tổ hợp toán, vật lý, tiếng Anh tăng từ 17,39 lên 20,07.

Không chỉ điểm trung bình tăng, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống cũng tăng đáng kể, dù tổng số nguyện vọng (NV) giảm so với năm ngoái.

Trong đó, tổ hợp toán, vật lý, hóa học có 4.375 bài thi đạt mức 27 điểm, tăng gấp 14 lần so với năm 2019. Ở tổ hợp ngữ văn, lịch sử, địa lý, số em trên 27 điểm tăng gấp 12 lần năm 2019. Mức tăng lớn nhất nằm ở tổ hợp toán, ngữ văn, tiếng Anh khi tăng gấp gần 20 lần năm ngoái về số em trên 27 điểm…

Từ phổ điểm này, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nhận định điểm chuẩn ĐH, đặc biệt các trường tốp đầu sẽ tăng rất mạnh.

Theo ông Dũng, mỗi môn đều tăng trung bình 1 điểm so với năm ngoái. Như vậy, tổ hợp xét tuyển ba môn cộng lại sẽ tăng ít nhất 3 điểm. Riêng khối D, điểm tiếng Anh tăng nhẹ, điểm xét tuyển khối này có thể không tăng cao như các khối còn lại.

Ông Dũng cũng dự báo mức tăng điểm chuẩn của các ngành “hot” và trường tốp trên sẽ không dừng lại ở con số 3. Bởi năm nay các trường dành chỉ tiêu xét tuyển cho nhiều phương thức. Do đó, chỉ tiêu phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT còn khá ít. Vì vậy, điểm chuẩn sẽ được đẩy lên rất cao. Các nhóm ngành như y - dược, khối công an, quân đội, điểm chuẩn có thể từ 29 trở lên. Các ngành “hot” của Bách khoa, Ngoại thương, Sư phạm kỹ thuật có thể từ 27 điểm trở lên.

Tương tự, ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho rằng điểm chuẩn các trường xét khối truyền thống như A00, B00, A01, D01 sẽ tăng khoảng 1-5 điểm so với năm 2019, khối tăng ít có thể là A01, D01. Các trường như Kinh tế, Y Dược, Bách khoa TP.HCM... sẽ tăng điểm ở nhiều ngành.

Riêng tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, mức sàn của trường sẽ là 15-20 điểm. Nhóm ngành như công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị du lịch và lữ hành... sẽ tăng khoảng 1-3 điểm, các ngành khác sẽ tương đương năm 2019.

Một số trường ĐH ở khu vực phía Bắc cũng dự báo điểm chuẩn năm nay có thể tăng 1-3 điểm, tùy từng ngành. Cụ thể như Trường ĐH Kinh tế quốc dân, do năm nay trường chỉ tuyển 60% chỉ tiêu dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn vào các ngành cũng sẽ tăng 1-3 điểm so với năm 2019.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng dự báo nhóm ngành tốp trên của trường sẽ tăng nhẹ 0,5-1,5 điểm. Điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở nhóm ngành tốp dưới hoặc trung với mức 2-3 điểm.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH


Dễ rớt đại học vì ảo tưởng điểm cao

Mặc dù phổ điểm năm nay cao nhưng các trường ĐH đã đưa ra những cảnh báo cũng như lưu ý đến thí sinh trước khi bước vào đợt điều chỉnh NV.

Sau khi có điểm thi, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn cho các ngành học ở trường năm nay. Điểm trung bình đều trên 20 ở hệ đại trà và chất lượng cao. Mức này đều tăng hơn điểm chuẩn năm 2019. Trong đó, ngành robot và trí tuệ nhân tạo có điểm cao nhất là 26,5 điểm. Kế đến là nhóm ngành ô tô, công nghệ thông tin, logistics, kinh doanh quốc tế và sư phạm Anh là 24,5 điểm.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng bày tỏ lo ngại rằng tuy điểm cao nhưng thí sinh rất dễ rớt ĐH. Lý do, nhiều em dễ ảo tưởng vào số điểm của mình, có nhiều em 25-26 điểm nhưng thực chất chỉ tương đương 21 điểm ở năm trước.

Do đó, theo ông Dũng, thí sinh phải thật cân nhắc trong đợt điều chỉnh NV sắp tới. Các em có thể đăng ký thêm NV nhưng khoảng 10 NV đổ lại và sắp xếp NV sao cho những ngành khó, ngành yêu thích ở trường tốt lên trên cùng để tăng cơ hội hơn.

ThS Sơn cũng lưu ý phổ điểm của các em cao nên cần cân nhắc kỹ việc chọn lọc ngành để điều chỉnh NV. Các em phải quan tâm hơn thông tin ngành học như chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất, điểm đầu vào hằng năm…

Với mức điểm năm nay, TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho rằng điểm chuẩn các khối ngành của trường sẽ tăng hơn. Mức tăng có thể 1-3 điểm, tùy nhóm ngành.

Điểm tăng mạnh ở các nhóm ngành như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế… Các nhóm ngành ở các trường như y dược, quân đội… cũng sẽ tăng cao. Nhưng với những ngành ít thí sinh đăng ký có thể điểm sẽ không thay đổi.

TS Nhân cũng lưu ý, những thí sinh nào có điểm cao mà khi đăng ký thi chưa dám chọn ngành mình thích hoặc tốt hơn thì sắp tới có thể mạnh dạn điều chỉnh. Còn những em có điểm chưa đạt như mong đợi ban đầu có thể bổ sung NV vào những ngành có điểm trúng tuyển mọi năm thấp hơn.

Theo ông Nhân, thí sinh có thể lấy điểm chuẩn năm 2019 và cộng trừ 1-2 điểm để làm cơ sở cho điểm năm nay.

“Thí sinh không nên vội vàng, phải tìm hiểu kỹ các ngành nghề cho phù hợp. Đồng thời, các trường cũng sẽ công bố điểm sàn nên thí sinh sẽ có căn cứ để cân nhắc hơn. Các em cũng nên lưu ý khi điều chỉnh NV, thí sinh nên điều chỉnh tổ hợp môn theo nhóm môn có điểm cao nhất vì có những ngành xét tuyển nhiều tổ hợp” - TS Nhân nói.

Thí sinh chỉ có một đợt điều chỉnh nguyện vọng

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 8-9, các trường ĐH phải công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Trước ngày 7-9, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố điểm sàn chất lượng đầu vào cho nhóm ngành sức khỏe, sư phạm.

Sau khi có điểm sàn, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển một lần, từ ngày 9 đến 18-9.

Thí sinh được điều chỉnh NV xét tuyển theo một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh.

Đối với cách thức điều chỉnh NV trực tuyến, thời gian dự kiến từ ngày 9-9 đến 17 giờ ngày 16-9. Tuy nhiên, với phương thức điều chỉnh NV bằng phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển, thời gian sẽ dài hơn hai ngày, dự kiến từ ngày 9-9 đến 17 giờ ngày 18-9.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13

LNV - Trong Chương trình tiếp nhận ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13, vào chiều ngày 13/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận tổng số tiền gần 89 tỷ đồng. Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với sự tham dự của hơn 90 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Gia Lai.
Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo

Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo

LNV - Trường THCS Thụy Sơn nằm trên địa bàn xã Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên. Năm học 2024 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn. Song với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của phụ huynh học sinh… nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành

Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Bất Bạt, Hà Nội (1965- 2025), chúng tôi có dịp gặp Thượng tá Phạm Trường Sơn, Cựu CAND, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội, Hội viên Hội Luật gia Việt Nam. Ông là một trong những Cựu học sinh của trường THPT Bất Bạt niên khóa (1973-1976).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

LNV- Trong 5 năm qua (2020 - 2025), cùng với các phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp Nhân dân, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ và Gia Lai cũ) được triển khai và phát triển ngày càng sâu rộng, góp phần đáng kể trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ

LNV - Sau mưa lũ kéo dài, ngư dân các vùng ven biển Hà Tĩnh đồng loạt trở lại ngư trường và liên tiếp trúng đậm ghẹ biển. Nhiều tàu chỉ đánh bắt gần bờ nhưng thu về hàng chục kg ghẹ mỗi chuyến, mang lại nguồn thu hàng triệu đồng, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những ngày biển động.
Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên

Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên

LNV - Chiều 11/11, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầy xúc động, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ là những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh tại điểm E7, H5 (này là xã Ia Boòng) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tin khác

Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo

Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo

LNV - Trường THCS Thụy Sơn nằm trên địa bàn xã Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên. Năm học 2024 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phải tạm đóng cửa dãy nhà hướng Nam gồm 14 phòng học, thiếu phòng học và phòng làm việc, thiếu giáo viên, phải dạy học theo ca. Song với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của phụ huynh học sinh, sự đồng hành của các tổ chức đoàn thể, cùng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự cố gắng vươn lên của học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.
Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng

Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng

LNV - Cảnh làng chài ven biển Xuân Thạnh và Đề Gi, tỉnh Gia Lai sau bão số 13, nhà cửa đổ nát, mái tôn bị cuốn trôi, tường xiêu vẹo, những chiếc thuyền thúng nằm ngổn ngang trên bãi cát lẫn rác thải, người dân lặng lẽ thu dọn trong khung cảnh hoang tàn.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công

LNV - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của năm học mới, vừa qua, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026.
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân

LNV - Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và sự giao thoa giữa các giá trị văn hóa, xã hội ngày càng mạnh mẽ, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do ông Nguyễn Thanh Sơn sáng lập đã khẳng định được vai trò không chỉ trong việc kết nối các doanh nhân mà còn trong việc duy trì và phát huy những giá trị nhân văn sâu sắc của dòng họ.
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - 60 năm xây dựng và trưởng thành trên vùng quê lúa Thái Bình (cũ)- địa phương giàu truyền thống Cách mạng và hiếu học, trường THCS Thụy Liên đã đào tạo gần 10.000 học sinh. Các cựu học sinh của trường đều trưởng thành, tỏa đi mọi miền Tổ quốc học tập, công tác và sinh sống, góp sức mình xây dưng quê hương, đất nước. Trường đạt chuẩn quốc gia và là điểm sáng trong tỉnh Thái Bình, nay là tỉnh Hưng Yên về công tác dạy và học, là niềm tự hào của quê hương
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

LNV - Trường mầm non Nga An được thành lập năm 1965. Từ khi thành lập, trường thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo sự chỉ đạo của ngành giáo dục; cũng như sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang

Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang

LNV - Sáng ngày 7/11/2025, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) trang trọng tổ chức Lễ giới thiệu và tiếp nhận tài liệu của nhạc sĩ An Thuyên và nhạc sĩ Võ Vang. Đây là hai gương mặt tiêu biểu của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại, được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật với những cống hiến to lớn cho đời sống tinh thần dân tộc.
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

LNV - Tối 19/10, tại Nhà văn hóa xã Hợp Thành (tỉnh Lào Cai), Ban Tổ chức Lễ hội cốm Hợp Thành năm 2025 đã tổ chức chương trình bế mạc, khép lại chuỗi hoạt động văn hoá – thể thao đậm đà bản sắc các dân tộc vùng cao địa phương.
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư

Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư

LNV - Khu 10 - Liên Hoa xã Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) có 234 hộ gia đình, 915 nhân khẩu, chi bộ đảng có 54 đảng viên, các tổ chức, đoàn thể trong MTTQ như Hội CCB, hội Phụ nữ, hội Nông dân, Đoàn thanh niên… tại địa phương hoạt động rất tích cực, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần xây dựng khu 10 Liên Hoa- Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu không ngừng phát triển và đổi mới.
Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên

Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên

LVN - Với đồng bào Gia Rai, khi những hạt lúa vàng được thu về đầy kho cũng là lúc đất trời như giao hòa, lòng người rộn rã. Đấy là thời điểm thiêng liêng để tổ chức Lễ mừng lúa mới (còn gọi Lễ ăn cơm mới), một nghi lễ cổ truyền mang đậm dấu ấn văn hóa của người Tây Nguyên, gửi lời tri ân đến Yàng (thần linh) và vun đắp tinh thần đoàn kết trong buôn làng.
Chủ tịch Phạm Anh Tuấn: “Không để tư duy nhiệm kỳ kìm hãm sự phát triển của Quy Nhơn”

Chủ tịch Phạm Anh Tuấn: “Không để tư duy nhiệm kỳ kìm hãm sự phát triển của Quy Nhơn”

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn khẳng định: “Trong điều hành, Bí thư, Chủ tịch UBND các phường phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; không để tư duy nhiệm kỳ kìm hãm sự phát triển của Quy Nhơn, cùng xây dựng đô thị, du lịch Quy Nhơn phát triển xứng tầm trung tâm vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”.
“Tây Sơn thất hổ tướng” khởi nguồn hào khí đất Võ trên màn ảnh Việt

“Tây Sơn thất hổ tướng” khởi nguồn hào khí đất Võ trên màn ảnh Việt

LNV - Một dự án điện ảnh quy mô lớn, giàu tính lịch sử và cảm xúc với tựa đề “Tây Sơn thất hổ tướng: Kỳ Nam cung thủ Lý Văn Bưu” đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trước khi khởi quay. Bộ phim hứa hẹn tái hiện trọn vẹn khí phách hào hùng của phong trào Tây Sơn ngay trên quê hương đất võ Bình Định - Gia Lai.
Tranh dân gian Đông Hồ xuất hiện trong chung kết "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025"

Tranh dân gian Đông Hồ xuất hiện trong chung kết "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025"

LNV - Hình ảnh bức tranh “Vinh hoa” của dòng tranh dân gian Đông Hồ xuất hiện ấn tượng trong phần thi trang phục truyền thống tại đêm chung kết “Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025”, mang đến khoảnh khắc giao hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và hồn cốt văn hóa Việt.
Đầu tháng 11, Gia Lai khởi công xây dựng 7 trường bán trú cho học sinh vùng biên giới

Đầu tháng 11, Gia Lai khởi công xây dựng 7 trường bán trú cho học sinh vùng biên giới

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang vừa có chuyến kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chuẩn bị khởi công Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới của tỉnh. Lễ khởi công dự kiến diễn ra vào ngày 2/11/2025 tại xã Ia Nan.
Tháng 10 nhớ cố “Hoạ sỹ của dân làng” Nguyễn Đức Hạnh

Tháng 10 nhớ cố “Hoạ sỹ của dân làng” Nguyễn Đức Hạnh

LNV - Tháng Mười lại về trong hơi gió heo may lặng lẽ trên miền đất xã Bà Nà. Mỗi năm, khi những đợt nắng cuối thu vương nhẹ trên triền đồi, lòng người Đà Nẵng lại nhói lên nỗi nhớ về cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh – người được nhân dân trìu mến gọi là “họa sĩ của dân làng”. Ông đã rời cõi đời vào tháng 10 năm 2010, nhưng hình ảnh và tâm hồn ông vẫn còn ở lại trong từng bức tranh, từng kỷ niệm, từng câu chuyện mà người dân quê vẫn nhắc bằng tất cả sự trân trọng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa

Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa

Trong bối cảnh nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một, Hội thảo “Các giải pháp bảo tồn, phát triển làng nghề gắn với du lịch, giữ gìn các giá trị văn hóa, tạo ra đa giá trị cho làng nghề” diễn ra nhằm tìm lời giải cho bài toán vừa g
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo

Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo

LNV - Tối 14/11, tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường khai mạc Festival Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Quốc tế 2025 với chủ đề “Bảo tồn – Phát triển – Hội nhập quốc tế”. Sự kiện quy
Làng miến dong Bình Lư vươn mình từ đặc sản quê hương

Làng miến dong Bình Lư vươn mình từ đặc sản quê hương

LNV - Những ngày này, tại xã Bình Lư (tỉnh Lai Châu), không khí sản xuất miến dong trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Từ sáng sớm, dọc các con ngõ nhỏ, từng mẻ miến mới được đưa ra phơi, phủ trắng những khoảng sân, báo hiệu một mùa dong riềng bội thu và mộ
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc

Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc

LNV - Ngày 14/11, tại Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc năm 2025.
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP

Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP

OVN - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tiếp tục ghi dấu tại Thanh Hóa khi toàn tỉnh hiện có 42 sản phẩm của các nghề và làng nghề được công nhận đạt hạng từ 3 sao trở lên.
Giao diện di động