Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Điểm chuẩn vào đại học sẽ tăng mạnh

LNV - Dự báo điểm chuẩn nhóm ngành “hot” ở khối sức khỏe, bách khoa, công nghệ, kinh tế… sẽ tăng 2-3 điểm, thậm chí có thể cao hơn.
Ngày 27-8, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và phổ điểm năm 2020. Như dự đoán của đông đảo giáo viên, thí sinh, điểm thi tăng cao ở các môn. Đáng nói, phổ điểm theo tổ hợp môn xét tuyển vào ĐH-CĐ, tổng điểm ba môn đều ở mức khá cao, 18-22 điểm.

Điểm chuẩn sẽ tăng mạnh

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống, điểm trung bình đều tăng mạnh. Cụ thể, điểm trung bình tổ hợp toán, vật lý, hóa học là 21,46, tăng 3,73 điểm so với năm ngoái.

Điểm trung bình tổ hợp toán, hóa học, sinh học tăng từ 16,85 lên 20,36. Tổ hợp ngữ văn, lịch sử, địa lý tăng từ 15,64 lên 18,5 điểm. Điểm trung bình tổ hợp toán, vật lý, tiếng Anh tăng từ 17,39 lên 20,07.

Không chỉ điểm trung bình tăng, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống cũng tăng đáng kể, dù tổng số nguyện vọng (NV) giảm so với năm ngoái.

Trong đó, tổ hợp toán, vật lý, hóa học có 4.375 bài thi đạt mức 27 điểm, tăng gấp 14 lần so với năm 2019. Ở tổ hợp ngữ văn, lịch sử, địa lý, số em trên 27 điểm tăng gấp 12 lần năm 2019. Mức tăng lớn nhất nằm ở tổ hợp toán, ngữ văn, tiếng Anh khi tăng gấp gần 20 lần năm ngoái về số em trên 27 điểm…

Từ phổ điểm này, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nhận định điểm chuẩn ĐH, đặc biệt các trường tốp đầu sẽ tăng rất mạnh.

Theo ông Dũng, mỗi môn đều tăng trung bình 1 điểm so với năm ngoái. Như vậy, tổ hợp xét tuyển ba môn cộng lại sẽ tăng ít nhất 3 điểm. Riêng khối D, điểm tiếng Anh tăng nhẹ, điểm xét tuyển khối này có thể không tăng cao như các khối còn lại.

Ông Dũng cũng dự báo mức tăng điểm chuẩn của các ngành “hot” và trường tốp trên sẽ không dừng lại ở con số 3. Bởi năm nay các trường dành chỉ tiêu xét tuyển cho nhiều phương thức. Do đó, chỉ tiêu phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT còn khá ít. Vì vậy, điểm chuẩn sẽ được đẩy lên rất cao. Các nhóm ngành như y - dược, khối công an, quân đội, điểm chuẩn có thể từ 29 trở lên. Các ngành “hot” của Bách khoa, Ngoại thương, Sư phạm kỹ thuật có thể từ 27 điểm trở lên.

Tương tự, ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho rằng điểm chuẩn các trường xét khối truyền thống như A00, B00, A01, D01 sẽ tăng khoảng 1-5 điểm so với năm 2019, khối tăng ít có thể là A01, D01. Các trường như Kinh tế, Y Dược, Bách khoa TP.HCM... sẽ tăng điểm ở nhiều ngành.

Riêng tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, mức sàn của trường sẽ là 15-20 điểm. Nhóm ngành như công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị du lịch và lữ hành... sẽ tăng khoảng 1-3 điểm, các ngành khác sẽ tương đương năm 2019.

Một số trường ĐH ở khu vực phía Bắc cũng dự báo điểm chuẩn năm nay có thể tăng 1-3 điểm, tùy từng ngành. Cụ thể như Trường ĐH Kinh tế quốc dân, do năm nay trường chỉ tuyển 60% chỉ tiêu dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn vào các ngành cũng sẽ tăng 1-3 điểm so với năm 2019.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng dự báo nhóm ngành tốp trên của trường sẽ tăng nhẹ 0,5-1,5 điểm. Điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở nhóm ngành tốp dưới hoặc trung với mức 2-3 điểm.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH


Dễ rớt đại học vì ảo tưởng điểm cao

Mặc dù phổ điểm năm nay cao nhưng các trường ĐH đã đưa ra những cảnh báo cũng như lưu ý đến thí sinh trước khi bước vào đợt điều chỉnh NV.

Sau khi có điểm thi, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn cho các ngành học ở trường năm nay. Điểm trung bình đều trên 20 ở hệ đại trà và chất lượng cao. Mức này đều tăng hơn điểm chuẩn năm 2019. Trong đó, ngành robot và trí tuệ nhân tạo có điểm cao nhất là 26,5 điểm. Kế đến là nhóm ngành ô tô, công nghệ thông tin, logistics, kinh doanh quốc tế và sư phạm Anh là 24,5 điểm.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng bày tỏ lo ngại rằng tuy điểm cao nhưng thí sinh rất dễ rớt ĐH. Lý do, nhiều em dễ ảo tưởng vào số điểm của mình, có nhiều em 25-26 điểm nhưng thực chất chỉ tương đương 21 điểm ở năm trước.

Do đó, theo ông Dũng, thí sinh phải thật cân nhắc trong đợt điều chỉnh NV sắp tới. Các em có thể đăng ký thêm NV nhưng khoảng 10 NV đổ lại và sắp xếp NV sao cho những ngành khó, ngành yêu thích ở trường tốt lên trên cùng để tăng cơ hội hơn.

ThS Sơn cũng lưu ý phổ điểm của các em cao nên cần cân nhắc kỹ việc chọn lọc ngành để điều chỉnh NV. Các em phải quan tâm hơn thông tin ngành học như chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất, điểm đầu vào hằng năm…

Với mức điểm năm nay, TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho rằng điểm chuẩn các khối ngành của trường sẽ tăng hơn. Mức tăng có thể 1-3 điểm, tùy nhóm ngành.

Điểm tăng mạnh ở các nhóm ngành như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế… Các nhóm ngành ở các trường như y dược, quân đội… cũng sẽ tăng cao. Nhưng với những ngành ít thí sinh đăng ký có thể điểm sẽ không thay đổi.

TS Nhân cũng lưu ý, những thí sinh nào có điểm cao mà khi đăng ký thi chưa dám chọn ngành mình thích hoặc tốt hơn thì sắp tới có thể mạnh dạn điều chỉnh. Còn những em có điểm chưa đạt như mong đợi ban đầu có thể bổ sung NV vào những ngành có điểm trúng tuyển mọi năm thấp hơn.

Theo ông Nhân, thí sinh có thể lấy điểm chuẩn năm 2019 và cộng trừ 1-2 điểm để làm cơ sở cho điểm năm nay.

“Thí sinh không nên vội vàng, phải tìm hiểu kỹ các ngành nghề cho phù hợp. Đồng thời, các trường cũng sẽ công bố điểm sàn nên thí sinh sẽ có căn cứ để cân nhắc hơn. Các em cũng nên lưu ý khi điều chỉnh NV, thí sinh nên điều chỉnh tổ hợp môn theo nhóm môn có điểm cao nhất vì có những ngành xét tuyển nhiều tổ hợp” - TS Nhân nói.

Thí sinh chỉ có một đợt điều chỉnh nguyện vọng

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 8-9, các trường ĐH phải công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Trước ngày 7-9, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố điểm sàn chất lượng đầu vào cho nhóm ngành sức khỏe, sư phạm.

Sau khi có điểm sàn, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển một lần, từ ngày 9 đến 18-9.

Thí sinh được điều chỉnh NV xét tuyển theo một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh.

Đối với cách thức điều chỉnh NV trực tuyến, thời gian dự kiến từ ngày 9-9 đến 17 giờ ngày 16-9. Tuy nhiên, với phương thức điều chỉnh NV bằng phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển, thời gian sẽ dài hơn hai ngày, dự kiến từ ngày 9-9 đến 17 giờ ngày 18-9.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.

Tin khác

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

Ngày 03/5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Lễ khai mạc Dự án nghệ thuật Công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật kết nối Dự án nghệ thuật Công cộng Phúc Tân”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động