ĐHQG-HCM: Trao học bổng toàn phần dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

LNV - Chiều 2/8, tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM (VNU-F) phối hợp cùng các nhà tài trợ trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đại diện quỹ Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM và các nhà tài trợ trao học bỗng cho các em học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn.


Tới dự buổi lễ trao học bỗng có sự tham gia của lãnh đạo ĐHQG-HCM, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, ban Công tác Sinh viên, ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM và đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG-HCM, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

Chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ĐHQG-HCM được bắt đầu từ năm học 2019-2020. Và đây là lần thứ 3 Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons và Nhà hảo tâm tài trợ cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, khuyết tật, gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo; sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa.


PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc quỹ VNU-F, Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM cùng các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.


Tổng giá trị tài trợ cho chương trình năm nay là 1.700.000.000đ (Một tỷ bảy trăm triệu đồng). Trong đó kinh phí tài trợ của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood là 890.000.000đ (Tám trăm chín mươi triệu đồng), kinh phí tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons là 800.000.000đ (Tám trăm triệu đồng) và Nhà tài trợ Hảo tâm là 10.000.000đ (Mười triệu đồng).

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM, đại diện nhà tài trợ đã trao 43 suất, trong đó 41 suất học bổng toàn phần. Với giá trị học bổng lớn nhất: 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) cho các bạn sinh viên năm nhất, đối với sinh viên năm hai giá trị học bổng là 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng), sinh viên năm ba giá trị học bổng là 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng), sinh viên năm cuối giá trị học bổng là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), (tùy thuộc vào số năm sinh viên đang theo học thực tế sẽ có những giá trị học bổng khác nhau) và 02 suất học bổng khuyến khích với giá trị là 5.000.000đ/suất.


Nhận học bổng toàn phần phần lớn là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích cao trong học tập.


Em Hoàng Bích Nương sinh viên năm nhất ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường ĐH KHXH & NV (ĐHQG-HCM) chia sẻ: Em vốn sinh ra trong một gia đình đặc biệt khó khăn, khi nhận được học bỗng toàn phần em vô cùng vinh dự và cảm ơn Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM và các nhà tài trợ. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng em mà còn là niềm vui chung của các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác. Nhận được học bỗng này sẽ giúp em vững tin hơn vào cuộc sống và tương lai sau này. Và sử dụng số tiền học bỗng phục vụ cho công việc học tập , trao dồi kiến thức cho bản thân.

Có thể khẳng định, hoạt động của quỹ VNU-F là nơi lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc đúng như chủ trương xuyên suốt của ĐHQG-HCM:“Sinh viên ĐHQG-HCM không phải nghỉ học nếu như khó khăn về kinh tế”. Được biết, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoạt động theo mô hình Quỹ giáo dục đại học, không vì lợi nhuận. Đây là sự tiên phong, sáng tạo của ĐHQG-HCM trong việc tìm ra giải pháp hữu hiệu để phát triển nguồn lực tài chính, phục vụ cho hoạt động giáo dục và đào tạo.

Bài, ảnh: Hữu Tiến

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hơn 400 tác phẩm điêu khắc gốm hội tụ tại  Triển lãm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" trên đỉnh Núi Bà Đen

Hơn 400 tác phẩm điêu khắc gốm hội tụ tại Triển lãm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" trên đỉnh Núi Bà Đen

LNV - Ngày 08/8/2026, tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain (Tây Ninh), triển lãm điêu khắc gốm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" đã chính thức mở cửa, mang đến một không gian nghệ thuật Phật giáo độc đáo với 414 tác phẩm do nghệ sĩ Nguyễn Tuấn (Tuấn Gốm) cùng các nghệ nhân làng nghề Phù Lãng (Bắc Ninh) chế tác, thu hút đông đảo du khách cùng đại diện chính quyền địa phương tham dự.
Lễ hội làng biển Tân Thành 2026 - Văn hóa Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với du khách

Lễ hội làng biển Tân Thành 2026 - Văn hóa Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với du khách

LNV - Tại Lễ hội Làng Biển Tân Thành 2026, không gian chợ phiên ven biển đã trở thành nhịp cầu đặc biệt, đưa tinh hoa văn hóa và nông đặc sản của đồng bào Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Ngày 9/8/2026, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Long mạch Nà Hang – Huyền thoại trên mặt nước”. Đây là sản phẩm du lịch lần đầu tiên được ra mắt tại Tuyên Quang theo hình thức biểu diễn thực cảnh nhập vai (Immersive real-scene show). Công ty TNHH Sự kiện và Truyền thông Viettimes là đơn vị thực hiện. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Nà Hang, Tuyên Quang cùng đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng.
Nhớ canh củ chuối nấu suông

Nhớ canh củ chuối nấu suông

LNV - Về làng cũ, một ngôi làng vốn bình yên trên đất Nghệ, tần ngần đứng bên đoạn đường quen thân thuở nào mà giờ như xa lạ, tôi nghe tiếng nước suối luồn qua những bụi cây dại còn hằn in vết già nua năm tháng. Mới qua mùa lũ, mùi phù sa chua thủm ứ đầy trên thửa ruộng hoang
Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Ngày 08/8/2026, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh "Ngàn năm di sản". Triển lãm do CLB Tôi Vẽ phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức. Triển lãm là hoạt động văn hóa nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam, lan tỏa tình yêu văn hóa dân tộc thông qua hội họa, hưởng ứng chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm Quốc Tử Giám (1076–2026) và hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin khác

Tự hào là cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân

Tự hào là cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân

LNV - Một ngày đầu tháng 8/2026 trong không khí sôi động của cả nước đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày Cách mạng tháng 8; Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2026) và kỷ niệm 21 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Chúng tôi có dịp về thôn Phú Châu, xã Vật Lại, Hà Nội, được lắng nghe câu chuyện về bà Đinh Thị Cậy (tức Hải) sinh năm 1954, cựu công an nhân dân, một người con ưu tú của quê hương Phú Xuyên, Phú Châu, Vật Lại.
Đánh thức tiềm năng vùng Đất Tổ: Khởi dựng Trung tâm Văn hóa và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tại Phú Thọ

Đánh thức tiềm năng vùng Đất Tổ: Khởi dựng Trung tâm Văn hóa và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tại Phú Thọ

LNV - Không chỉ ghi dấu ấn với những mô hình nông nghiệp sinh thái xanh mát, Công ty Cổ phần Sen Phúc Việt mới đây đã hé lộ một dự án mang tầm vóc lịch sử và văn hóa sâu sắc: Quần thể quy hoạch Trung tâm Văn hóa họ Nguyễn và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam ngay tại vùng đất thiêng Phú Thọ. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến giao lưu văn hóa, kinh tế và tìm về cội nguồn đầy ý nghĩa trong thời gian tới.
Tri ân Lão thành cách mạng “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”

Tri ân Lão thành cách mạng “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”

LNV - Chiều ngày 27/7/2026, Ban chăm sóc sức khỏe của Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả, kết hợp cùng Công ty Cổ phần GCT Sức khỏe - Sắc đẹp tổ chức Chương trình tri ân Lão thành cách mạng “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” tại Hội trường Tầng 3 - Trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (53 Nguyễn Du, Thành phố Hà Nội).
Mẹ ơi, Con đã về rồi

Mẹ ơi, Con đã về rồi

LNV - Trong Chiến dịch 500 ngày đêm, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2027) của Đảng và Nhà Nước đang thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ quy tập và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ hay của tác giả Quản Minh Cường.
Tháng Bảy về gọi mãi tên anh

Tháng Bảy về gọi mãi tên anh

LNV - Tháng Bảy về, lòng tôi lại bồi hồi thổn thức. Một cảm xúc nhức nhối khôn tả ập về với những kỷ niệm bi tráng, đau thương của một thời trận mạc. Kỷ niệm gọi tên những đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường xưa và những người sống sót trở về.
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk nâng tầm thương hiệu, kết nối vươn xa

Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk nâng tầm thương hiệu, kết nối vươn xa

LNV - Lần đầu tiên trong lịch sử, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ hội Sầu riêng với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9/2026 dưới chủ đề "Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối “ vươn xa"
Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

LNV - Vùng đất Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không chỉ nổi tiếng với dãy núi 99 ngọn, dòng sông Lam thơ mộng và những dấu ấn lịch sử mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Từ nền tảng ấy, Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Kinh Đô Ngàn Hống lựa chọn giáo dục trải nghiệm làm cầu nối đưa thế hệ trẻ đến gần hơn với di sản, góp phần khơi dậy tình yêu và ý thức gìn giữ, phát huy các làng nghề truyền thống.
Ca sĩ Hồng Gấm: Đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình!

Ca sĩ Hồng Gấm: Đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình!

LNV - Từ một cô gái tự ti do bị gia đình phản đối, Hồng Gấm đã nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê ca hát và khẳng định bản thân bằng thực lực. Ở tuổi 33, quán quân cuộc thi “Ban nhạc quyền năng” chọn làm nghề với tâm thế an nhiên, tự tại, bởi cô hiểu rằng: Được đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình.
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Ngày 17/7/2026, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (số 12 Đào Tấn, phường Giảng Võ, Hà Nội), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) đã chính thức khai mạc không gian trưng bày tài liệu và kỷ vật của cán bộ đi B, mang chủ đề “Thanh xuân gửi lại”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
190 cụm rạp toàn quốc sẽ chiếu phim miễn phí Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

190 cụm rạp toàn quốc sẽ chiếu phim miễn phí Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

LNV - Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21 đến ngày 28/7. Sự kiện có nhiều hoạt động chiếu phim, giao lưu và tri ân những người có công với cách mạng tại 190 cụm rạp trên phạm vi toàn quốc.
Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ

Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ

LNV - Tối ngày 11/7, Nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM) đã trở thành tâm điểm chú ý của giới mộ điệu với đêm nhạc SAO Concert - The Stardom Journey: Trạm Sao 2. Mang chủ đề “Không giới hạn - Limitless”, sự kiện quy tụ hơn 6.000 khán giả tham gia trải nghiệm âm nhạc liveband kéo dài liên tục gần 5 giờ đồng hồ.
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

LNV - Với bề dày nghìn năm văn hiến và vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển lấy văn hóa làm nền tảng tinh thần và nguồn lực nội sinh. Không chỉ gìn giữ những giá trị truyền thống, Thủ đô còn chú trọng khơi dậy sức sáng tạo của văn hóa để tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững.
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội!

Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội!

LNV - Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà của quê hương họ. Và vì là kinh đô nên Thăng Long - Hà Nội trở thành điểm giao thương, nơi đến của du khách, bởi vậy cũng xuất hiện nhiều món ăn đáp ứng nhu cầu của những thực khách này. Tuy nhiên, các loại quà đã được thay đổi để phù hợp với gu ẩm thực thị thành.
Làng nghề Hà Nội: Hành trình khám phá và giữ gìn di sản truyền thống

Làng nghề Hà Nội: Hành trình khám phá và giữ gìn di sản truyền thống

LNV - Du lịch làng nghề giúp giới trẻ Hà Nội hiểu hơn về văn hóa, sáng tạo và yêu quê hương qua trải nghiệm thực tế độc đáo, ý nghĩa.
Bánh gio Ba Bể món quà giữ gìn nét đẹp văn hóa địa phương

Bánh gio Ba Bể món quà giữ gìn nét đẹp văn hóa địa phương

LNV - Bánh gio ở vùng hồ Ba Bể là món quà dân dã gắn với đời sống người Tày, Nùng của xã Ba Bể, tỉnh Thái Nguyên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội, việc triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; đồng thời ban hành quyết định thành lập Ba
Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

LNV - Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) khu vực miền Bắc năm 2026 diễn ra từ 18/8-23/8, với 130 gian hàng của 30 liên minh HTX tỉnh, thành phố trong khu vực. Đây là sự kiện thường niên do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục
Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

LNV - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng Đề án “Phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, tri thức bản địa các vùng nông thôn Việt Nam
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

LNV - Chương trình quảng bá Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) tại Việt Nam năm 2026 được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/8, tạo diễn đàn kết nối các cơ quan, doanh nghiệp hai bên, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác, thương
Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

LNV - Ngày 18/8/2026, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hải Phòng, Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố Hải Phòng phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện "Ngày nữa để yêu thương", trao tặng 18 suất học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, t
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động