Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ba Vì

LNV - Tính đến 12h00 ngày 25/6/2021, tại Việt Nam có tổng số ca mắc covid-19 là 14.232, trong đó số ca đang điều trị là 11.007; Số khỏi bệnh là 5.759 và có 72 ca tử vong do dịch bệnh covid-19 gây ra. Trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 256 ca mắc covid-19 tại 23 quận, huyện của Thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.
Huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chủ động thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo cấp trên về phòng chống dịch covid-19; tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới; đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Tiếp tục rà soát, giám sát dịch tại vùng có nguy cơ và sàng lọc các trường hợp theo quy định. Thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý dịch khi phát hiện các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn. Chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng, hoàn thiện phương án, kịch bản chi tiết phòng chống dịch Covid-19 khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Duy trì chế độ trực dịch 24/24h/7 của Ban chỉ đạo và cán bộ y tế (03 người/ngày). Sẵn sàng 08 đội đáp ứng nhanh của huyện khi có dịch xảy ra.


Đoàn Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì kiểm tra tại khu vực nhà ăn, nhà sản xuất công ty Giầy Thường Xuân, Xuân Ngọc

Đối với công tác điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm từ 29/4/2021 đến 12h00 ngày 25/6/2021, trên địa bàn huyện Ba Vì có 622 trường hợp liên quan đến Covid-19 bao gồm: 10 F1, 135 F2 và 370 trường hợp có liên quan đến khu vực có ổ dịch và ca bệnh dương tính; có 107 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương. Xét nghiệm 712 mẫu (trong đó: 10 F1, 36 F2, 563 mẫu có liên quan đến khu vực có ổ dịch và ca bệnh dương tính; 103 mẫu hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương). 712/712 có Kết quả xét nghiệm âm tính.

UBND huyện ban hành kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện Ba Vì đợt 3, 4 năm 2021. Kết quả tính đến 12h00 ngày 25/6/2021, 100% các xã, thị trấn tiêm đủ số liều vắc xin được cấp theo kế hoạch cho BCĐ phòng chống dịch, tổ Covid cộng đồng tại 31 xã, thị trấn. Đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, hậu cần tại khu cách ly sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly tập trung. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện và xử lý nghiêm các cá nhân không chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch.


Huyện Ba Vì chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Tiếp tục tuyên truyền các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện thông điệp 5K và các Thông báo được cập nhật của Bộ Y tế. Rà soát, kiện toàn và phát huy hiệu quả của 189 tổ Covid-19 cộng đồng, 1.495 nhóm với 3.686 thành viên trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền thành lập các Tổ an toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. Chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết, vật tư y tế sẵn sàng cho các tình huống dịch trên địa bàn theo phương châm 04 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ).

Công tác tiếp nhận, ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19”, tính đến hết ngày 18/6/2021, huyện Ba Vì đã tiếp nhận của 210/296 cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các xã, thị trấn và các nhà hảo tâm với tổng số tiền 2.249.022.166 đồng (Trong đó: Số tiền đã chuyển khoản vào tài khoản của Ủy ban MTTQ huyện là: 1.356.747.166 đồng; thông tin tiến độ ủng hộ tại các xã, thị trấn là 892.275.000 đồng).

Từ ngày 27/5/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã tiếp nhận 1.000 hộp khẩu trang và 360 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh 500ml, tổng trị giá 91.200.000đ của ông Nguyễn Minh Tuấn, phường Ô Chợ Dừa - quận Đống Đa - TP Hà Nội ủng hộ (qua kênh kết nối của đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì).


Người dân huyện Ba Vì được tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch bệnh SARS-CoV-2


Trong tháng 7/2021, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND Tp. Hà Nội. Sẵn sàng về nhân lực, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị theo phương châm 04 tại chỗ đáp ứng ngay khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tổ chức quản lý, vận hành và sẵn sàng tiếp nhận công dân về khu cách ly tập trung đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện Ba Vì đợt 3, 4 năm 2021 đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình và an toàn tiêm chủng.

Tiếp tục rà soát các trường hợp đi từ các vùng có dịch ngoài cộng đồng về địa phương theo Thông báo của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo hiện hành. Kịp thời khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp theo quy định. Điều tra, truy vết đảm bảo không để sót các đối tượng (F1, F2) có liên quan đến các ca mắc Covid-19. Tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp hết cách ly tập trung về địa phương. Tiếp tục kiểm tra công tác Phòng chống dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ... trên địa bàn; Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

#Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ#

Bài, ảnh: Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

LNV - Trong 5 ngày từ 27/4 đến hết ngày 01/5/2024 Hải Phòng đã đón 621.000 lượt khách du lịch đến thành phố, (tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023), lượng khách du lịch đến với thành phố đã tăng cao ngay từ những ngày đầu mùa du lịch là tín hiệu khả quan để Hải Phòng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 là thu hút 9,2 triệu lượt khách đến với thành phố.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.

Tin khác

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khá
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn
Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

OVN - Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế lá cờ đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước. Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ

Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ

LNV – Từ những ao sen tự nhiên có trong làng, người dân ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đã chế biến thành những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt hấp dẫn khách du lịch.
Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La đang diễn ra nhộn nhịp ở Thành phố Hồ Chí Minh, người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ được mua sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi hấp dẫn.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động