Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2023

LNV - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Thiệu Hóa đã huy động lực lượng tăng cường đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp với các lực lượng khác nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Trong năm 2022, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không xảy ra đột xuất bất ngờ. Hiện huyện Thiệu Hóa đang đẩy nhanh tiến độ làm đường cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45, đường nối Quốc lộ 217 với Quốc lộ 45 và Quốc lộ 47 đi sân bay Sao Vàng của huyện Thọ Xuân; Đường nối QL1A với QL45 đoạn Hoằng Kim - Thiệu Long; Đường đi trung tâm hành chính mới của huyện. Do vậy, người và phương tiện tham gia giao thông có những lúc tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện.


Thiếu tá Lê Văn Đông - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Thiệu Hóa


Thiếu tá Lê Văn Đông - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: “Vào thời điểm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chúng tôi thường xuyên duy trì một số chốt cố định làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông trên tuyến đường, đồng thời bố trí một tổ tuần tra lưu động để phát hiện kịp thời những vi phạm của các phương tiện để xử lý. Ngoài ra, thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho các chủ xe, lái xe chấp hành nghiêm luật giao thông.”


Công an huyện Thiệu Hóa ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023


“Nhằm đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, thuận lợi, chúng tôi cũng tích cực phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Đồng thời phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tính đến nay, lực lượng đã có nhiều kế hoạch bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán. CSGT tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, tuần tra kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tập trung tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chú trọng xử lý các đối tượng và các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Đối với những lỗi có hình thức xử phạt bổ sung vẫn kiên quyết tạm giữ phương tiện đúng thời gian quy định…” Thiếu tá Lê Văn Đông cho biết thêm.

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, ban hành quyết định huy động lực lượng Công an xã, thị trấn tham gia tuần tra, kiểm soát (TTKS) xử lý vi phạm về TTATGT. Hàng tuần giao Đội CSGT-TT xây dựng kế hoạch thành lập 1 tổ TTKS chuyển trách bố trí tuần lưu trên các tuyến giao thông. Phân công 4 đồng chí có thẻ TTKS chủ trì, phối hợp với Tổ CSTT của Công an các xã, thị trấn tiến hành TTKS xử lý triệt để các hành vi vi phạm nổi cộm về TTATGT trên tuyến, địa bàn phụ trách, là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT.


Công an huyện Thiệu Hoá tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên, nhân dân tại Trường THPT Lê Văn Hưu và xã Thiệu Công


Theo thống kê của Công an huyện Thiệu Hóa, trong năm 2022 tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, người chết, số người bị thương). Tổng số người chết 15 người và bị thương 22 người. Đội CSGT-TT Công an huyện Thiệu Hóa đã phân công cán bộ tiến hành điều tra, phối hợp điều tra giải quyết 24 vụ TNGT theo đúng thẩm quyền, không để xảy ra sai sót. So sánh cùng kỳ năm 2021 tình hình TNGT giảm trên 2 tiêu chí cụ thể: Số vụ giảm 2 vụ (2/26 vụ=7.7%); Số người chết giảm 1 người (1/16=6.25%); Số người bị thương tăng 2 người (22/20 người =110%).

Năm 2022, kết quả xử lý vi phạm về TTATGT trên địa bàn huyện đến nay đạt 100% các chỉ tiêu, có 9/12 chỉ tiêu giao vượt mức. Công an huyện đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát lập biên bản, ra quyết định xử phạt 1.224 trường hợp, xử phạt tiền hơn 1.3 tỷ đồng, tạm giữ 248 phương tiện, tước 72 GPLX, 3 giấy đăng ký kiểm định và tem kiểm định…

Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự sẽ góp phần để tình hình giao thông trên địa bàn huyện Thiệu Hóa được giữ vững ổn định. Đến thời điểm này không xảy ra TNGT nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài vào giờ cao điểm. Trong thời gian tới, lực lượng CSGT huyện Thiệu Hóa quyết tâm xây dựng theo định hướng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. CSGT huyện sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đảm bảo TTATGT, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông…

Bài, ảnh: Quý Đôn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

LNV - Trong vô vàn các loại món ăn đường phố Sài Gòn, có lẽ món bánh tráng trộn vẫn là món ăn vặt ưa thích của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên bởi hương vị ngon đặc biệt cùng giá thành phải chăng. Cuộc sống ngày càng phát triển, bánh tráng trộn ngày nay đã được chế biến theo cách mới, độc đáo, ngon hơn và đặc biệt hương vị cũng khác trước rất nhiều. Hương vị của từng lá bánh tráng quyện cùng nước chấm nhiều vị cùng bò khô, tôm, xoài, lạc đã in sâu vào tâm trí của nhiều người.
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn “Nhà vô địch” có thể hình lớn nhất trong lịch sử lễ hội

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn “Nhà vô địch” có thể hình lớn nhất trong lịch sử lễ hội

LNV - Sáng ngày 23/9 (9/8 âm lịch), vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023 đã khép lại với ngôi vị vô địch gọi tên ông trâu số 03 - chủ trâu là ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.
Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

LNV - Hiện nay, làm thế nào để khơi dậy sự quan tâm, tò mò về lịch sử, truyền thống và văn hóa dân tộc luôn là trăn trở chung của nhiều người. Trong đó, không thể không nhắc đến “Đại Việt Kỳ Nhân” - Dự án lịch sử quy tụ những thanh niên trẻ có đam mê và nặng lòng với truyền thống dân tộc.
Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

LNV - Lồng đèn Trung Thu truyền thống – món đồ chơi kết nối giữa quá khứ và hiện tại, chất chứa lời thì thầm không hồi kết trong tâm hồn mỗi người con đất Việt. Nó là niềm mong mỏi của trẻ thơ mỗi dịp tết Trung Thu về. Bởi tình yêu say đắm với văn hóa Việt, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (31 tuổi, TP. HCM) quyết định sáng lập thương hiệu Khởi Đăng Tác Khí để phục dựng lồng đèn Trung Thu xưa
Lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc

Lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc

LNV - Những ngày này tại phố Hàng Mã quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), rực rỡ sắc màu bởi những món đồ chơi Trung thu.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

LNV - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bức Thư:

Tin khác

Một số lễ hội độc đáo ở Lai Châu

Một số lễ hội độc đáo ở Lai Châu

LNV - Lễ hội Bun Vốc Nặm; Lễ hội Kin lẩu khẩu mẩu; Lễ hội Kin lẩu nó... là những lễ hội cầu mùa độc đáo ở Lai Châu.
Nhà hàng Minh Công - Niềm tin của người tiêu dùng

Nhà hàng Minh Công - Niềm tin của người tiêu dùng

LNV - Đến xã miền núi Đào Xá Thanh Thủy, Phú Thọ nói tới "Nhà hàng Minh Công cơm lẩu 4 mùa" hầu như người dân địa phương ai cũng biết, cánh lái xe thì bảo nhau tra địa chỉ Google là tới.
Tháng 7 chi ân

Tháng 7 chi ân

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin gửi đến độc giả tác phẩm Tháng bảy chi ân
Nét đặc sắc của ẩm thực Huế

Nét đặc sắc của ẩm thực Huế

LNV - Triết lý ẩm thực của người Huế phản ánh lễ nghĩa đạo đức sống mà họ noi theo ở đời. Đó là sự dung hoà tinh tế giữa tính khuôn phép, lễ nghi của Nho giáo, sự khoan hoà, thanh giản của Phật giáo và tính tuần tự, thuận theo tự nhiên của Đạo giáo.
Trung thu nét đẹp truyền thống của người Việt

Trung thu nét đẹp truyền thống của người Việt

LNV - Theo thời gian, Tết Trung thu đã đi vào trong đời sống tinh thần của nhân dân ta như máu thịt, in đậm dấu ấn tâm hồn người Việt. Góp phần thể hiện nét bản sắc văn hoá, điệu hồn dân tộc Việt chung đúc qua hàng ngàn năm.
Triển lãm tranh mỹ thuật mang tên “Chơi”

Triển lãm tranh mỹ thuật mang tên “Chơi”

LNV - Sau 7 lần tổ chức triển lãm về Trung thu thành công. Năm nay, đến hẹn lại lên, 13 họa sĩ nhóm họa sĩ G39 trở lại với triển lãm tranh mỹ thuật mang tên “Chơi”.
Lễ hội Thành Tuyên chính thức diễn ra từ ngày hôm ngay 20/9/2023 đến hết ngày 27/9/2023

Lễ hội Thành Tuyên chính thức diễn ra từ ngày hôm ngay 20/9/2023 đến hết ngày 27/9/2023

LNV - Là một trong các sự kiện quan trọng của tỉnh, hiện nay, Lễ hội Thành Tuyên không chỉ là một sự kiện văn hóa đặc sắc, mà nó còn trở thành sản phẩm du lịch riêng có của người dân Tuyên Quang.
Bộ Y tế đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với thuốc hiếm

Bộ Y tế đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với thuốc hiếm

LNV - Trong bối cảnh điều trị bệnh hiếm ngày càng tốn kém, Bộ Y tế đang nghiên cứu đề xuất đa dạng nguồn kinh phí bảo hiểm y tế, kể cả xã hội, nhằm cố gắng mở rộng tối đa quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế.
Quê hương đổi mới

Quê hương đổi mới

LNV - Tạp chí LNVN xin giới thiệu tới độc giả bài thơ Quê hương đổi mới của tác giả Đỗ Thị Kim dung
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Trung thu 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Trung thu 2023

LNV - Ngày 11-9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam thông tin, Lễ hội Trung thu 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29-9 (tức 13 đến 15-8 âm lịch), nhằm mang đến một không gian vui Trung thu cổ truyền đầy ý nghĩa.
Nhớ mùa trung thu năm ấy

Nhớ mùa trung thu năm ấy

LNV - Trong hồi ức của tôi, còn đọng nét đặc biệt của một đêm Trung thu đáng nhớ, xảy ra trong một làng quê xa xôi ở miền núi thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Kỷ niệm kia đưa tôi quay trở về đêm hội Trung thu ấm áp, tràn ngập sắc màu và cảm xúc, tại ngôi làng nơi người bạn học của tôi cùng gia đình bạn hòa mình vào một đêm hội Trung thu tuyệt vời xứ núi.
“Gió thổi mùa thu hương cốm mới”

“Gió thổi mùa thu hương cốm mới”

LNV - Cứ mỗi độ gió heo may về giăng ngập tràn trên lối phố thì cũng là thời khắc báo hiệu một mùa Thu bắt đầu tới! Mùa Thu ở mỗi vùng miền lại mang đến cho con người ở đó những khoảng khắc, nét thi vị riêng biệt mà khi đi xa người ta thường không dễ gì quên được.
Khai mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc miền trung

Khai mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc miền trung

LNV - Theo Ban Tổ chức, “Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ IV tại Bình Định, năm 2023 trong khuôn khổ Đề án “Tổ chức định kỳ ngày hội, giao lưu, liên hoan văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số theo khu vực và toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030” được phê duyệt tại Quyết định số 3666/QĐ-BVHTTDL ngày 7.12.2020 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.
Bánh cuốn ngọt miền Tây

Bánh cuốn ngọt miền Tây

LNV - Về miền Tây, ta sẽ bắt gặp những thúng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp nơi chợ huyện, bến phà. Bánh cuốn là loại bánh được làm từ bột gạo tráng mỏng. Về căn bản cách làm bánh cuốn tuy giống nhau nhưng ở mỗi vùng miền lại có một kỹ thuật chế biến riêng để làm ra tấm bánh có kích thước lớn nhỏ và độ dày mỏng khác nhau, cùng với cách ăn phong phú tạo nên sự đa dạng cho món ăn vốn rất nổi tiếng này.
Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

LNV - Hiện nay, làm thế nào để khơi dậy sự quan tâm, tò mò về lịch sử, truyền thống và văn hóa luôn là trăn trở chung của nhiều người. Trong đó, không thể không nhắc đến “Đại Việt Kỳ Nhân” - Dự án lịch sử quy tụ những thanh niên trẻ có đam mê và nặng lòng với truyền thống dân tộc.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

LNV - Trong vô vàn các loại món ăn đường phố Sài Gòn, có lẽ món bánh tráng trộn vẫn là món ăn vặt ưa thích của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên bởi hương vị ngon đặc biệt cùng giá thành phải chăng. Cuộc sống ngày càng phát triển, bánh tráng trộn ngày nay đã được chế biến theo cách mới, độc đáo, ngon hơn và đặc biệt hương vị cũng khác trước rất nhiều. Hương vị của từng lá bánh tráng quyện cùng nước chấm nhiều vị cùng bò khô, tôm, xoài, lạc đã in sâu vào tâm trí của nhiều người.
Khuyến công Thái Bình hỗ trợ phát triển kinh tế xanh trong sản xuất

Khuyến công Thái Bình hỗ trợ phát triển kinh tế xanh trong sản xuất

LNV - Cùng với nguồn vốn khuyến công, Công ty CP Hải Ngọc (địa chỉ, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã đầu tư xây dựng hệ thống trạm “sinh khối, sinh khí” sử dụng viên nén gỗ; thay thế hệ thống lò nung bằng than đá nhằm đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.
Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển

Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển

LNV - Đồng hành cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động khuyến công, như hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNT…
Bắc Giang: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

Bắc Giang: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

LNV - Năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao thực hiện 2 đề án khuyến công quốc gia, tổng kinh phí là 2.400 triệu đồng, để hỗ trợ cho 8 doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức triển khai thực hiện 2/2 đề án, khối lượng công việc hoàn thành đạt 50%. Trong những tháng cuối năm, Trung tâm đặt mục tiêu tiếp tục tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch khuyến công quốc gia.
Xã Cấp Dẫn (Phú Thọ): Nỗ lực thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

Xã Cấp Dẫn (Phú Thọ): Nỗ lực thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông Thôn Mới. Theo đó, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành tiêu chí về giáo dục để xã cán đích Nông Thôn Mới trong năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động