Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Cảm xúc từ những “điểm hẹn tháng Năm”

LNV - Đã thành truyền thống, mỗi dịp tháng Năm về, triệu triệu trái tim người Việt cùng nhiều bạn bè trên khắp thế giới lại bồi hồi tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người con kiệt xuất của dân tộc Việt Nam Anh hùng. Trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), những hoạt động, việc làm ý nghĩa hướng về Người lại càng nở rộ. Nhiều bảo tàng, di tích, điểm đến văn hóa... với những chương trình, sự kiện ấn tượng, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang trở thành “điểm hẹn tháng Năm” đầy cảm xúc trong lòng công chúng.
Luôn có Bác trong tim

“Luôn có Bác trong tim” là chủ đề của triển lãm chuyên đề vừa ra mắt công chúng tại Bảo tàng Lịch sử quân sử Việt Nam (28A, Điện Biên Phủ, quận Ba Đình). Trong không gian trưng bày nổi bật cùng nền đỏ trầm ấm, gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo, quan tâm đặc biệt của Bác Hồ dành cho Quân đội nhân dân Việt Nam được sắp đặt trang trọng, đan xen, thể hiện chủ đề một cách mạch lạc, xuyên suốt.

Ông Phạm Văn Nam, cựu chiến binh phường Bồ Đề (quận Long Biên) cùng đồng đội tới thăm bảo tàng nhân dịp khai mạc Triển lãm “Luôn có Bác trong tim”, chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi thấy lại bản viết tay của Người ra lời Kêu gọi toàn quốc kháng chiến năm 1946, các tài liệu Người dịch và biên soạn phục vụ cho công tác huấn luyện cán bộ quân sự hay chiếc loa truyền thanh Người vẫn dùng để nghe tin tức, tình hình chiến sự qua Đài Tiếng nói Việt Nam...”.


Chương trình nghệ thuật “Tháng Năm nhớ Bác” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây).


Cũng trong dịp này, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây) triển khai chuỗi chương trình đặc biệt mang tên “Tháng Năm nhớ Bác”, kéo dài từ ngày 1 đến 31-5. Điểm nhấn của sự kiện chính là hoạt động “kể chuyện Bác Hồ”, được tổ chức tại 3 cụm đồng bào. Cụ thể, đồng bào dân tộc Tày kể chuyện Bác Hồ hoạt động cách mạng, xây dựng căn cứ địa tại Cao Bằng; đồng bào Tây Nguyên ôn lại những kỷ niệm về Bác, vẫn được lưu giữ tại không gian ngôi nhà truyền thống của những người con mang họ Hồ ở Tây Nguyên; đồng bào Nam Bộ kể về những tấm gương học tập và làm theo Bác.

Theo Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung, già làng, trưởng bản, nghệ nhân chính là người trực tiếp kể lại những câu chuyện Bác Hồ với đồng bào của mình. Cùng với đó là tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, như: Chương trình nghệ thuật “Quà tháng Năm dâng Người”; trưng bày tư liệu, hiện vật về Người tại không gian nhà sàn, nhà rông...

Nghệ nhân Lò Thị Tóm (dân tộc Thái) - người từng có dịp được gặp Bác nay lại tham gia kể chuyện về Người, xúc động nói: “Được tham gia các chương trình tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi mong muốn cùng hòa ca về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, tăng cường giao lưu, tình đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc”.


Du khách tham quan tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.


Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Những ngày tháng Năm lịch sử là dịp các bảo tàng, di tích, điểm đến văn hóa, lịch sử tổ chức các hoạt động, việc làm ý nghĩa, nhằm tôn vinh lãnh tụ thiên tài với những phẩm chất cao đẹp, từ đó đẩy mạnh giáo dục truyền thống, thúc đẩy lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể kể đến, Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, quận Ba Đình) với chuỗi hoạt động: Trưng bày chuyên đề chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động; Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”; Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam, Đại sứ hòa bình và hữu nghị của nhân dân thế giới". Các di tích: Nhà 48 Hàng Ngang, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bản Tuyên ngôn độc lập; Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Vạn Phúc, nơi Bác Hồ viết Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến... cũng được chỉnh trang, bổ sung trưng bày, tạo điểm nhấn ấn tượng trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa Nguyễn Văn Huy, các hình thức tôn vinh Bác tại nhiều bảo tàng, di tích được triển khai đa dạng, phong phú đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng công chúng. Trưởng ban Quản lý di tích - danh thắng Hà Nội Nguyễn Doãn Văn nhấn mạnh, dù chỉ mới mở cửa trở lại trong một vài ngày gần đây, song nhiều di tích, danh thắng trên địa bàn Thủ đô, nhất là các điểm đến văn hóa, lịch sử in dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu hút khá đông du khách đến tham quan, tìm hiểu, học tập, cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của những điểm đến này trong thời gian gần đây.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các bảo tàng, di tích, tạo thành đợt tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau dịp kỷ niệm là chủ trương lớn của ngành Văn hóa. Cục trưởng Cục Di sản văn hóa Lê Thị Thu Hiền cho biết, các bảo tàng, di tích cần chú trọng chỉnh trang, bổ sung trưng bày cũng như triển khai các chương trình, sự kiện góp phần lan tỏa những câu chuyện gần gũi, sống động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân; củng cố và phát huy niềm tự hào dân tộc của các thế hệ người Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước.

Thanh Thủy
Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lễ hội đập trống gọi mùa của người Ma Coong

Lễ hội đập trống gọi mùa của người Ma Coong

LNV - Mỗi dịp Rằm tháng Giêng, đồng bào Ma Coong ở bản Cà Roòng (Quảng Trị) lại tổ chức lễ hội đập trống với những nghi thức độc đáo và không khí sôi động suốt đêm. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa cầu mong mùa màng thuận lợi, cuộc sống bình yên mà còn là dịp để cộng đồng gắn kết và gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống.
Lễ hội Lùng Tùng – Sắc xuân trên nương của người Thái Lai Châu

Lễ hội Lùng Tùng – Sắc xuân trên nương của người Thái Lai Châu

LNV - Mỗi độ xuân về, khi những thửa ruộng bậc thang bắt đầu vào vụ mới, đồng bào Thái ở Lai Châu lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Lùng Tùng lễ xuống đồng đầu năm. Không chỉ là nghi lễ cầu mùa, đây còn là dịp cộng đồng sum vầy, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cuộc sống ấm no.
Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

LNV - Sáng ngày 3/3/2026 (tức Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), trong tiết xuân trong trẻo, xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Lăng Sương năm 2026. Từ tinh mơ, từng dòng người đã nối nhau tìm về vùng đất nằm bên tả ngạn sông Đà - nơi được xem là phát tích của Đức Thánh Tản Viên, vị thần núi đứng đầu trong tín ngưỡng “Tứ bất tử” của dân tộc Việt.
Gia Lai bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định

Gia Lai bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch vừa ký ban hành Kế hoạch Bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định giai đoạn 2026 - 2030, với mục tiêu tiếp tục số hoá công tác sưu tầm, bảo tồn một cách toàn diện, xây dựng hoàn chỉnh hệ thống cơ sở dữ liệu, thư viện số về Võ cổ truyền Bình Định.
Đắk Lắk: Gò Thì Thùng bản hùng ca bất diệt và công trình của ý chí niềm tin

Đắk Lắk: Gò Thì Thùng bản hùng ca bất diệt và công trình của ý chí niềm tin

LNV - Giữa cao nguyên rộng lớn, ở độ cao khoảng 400m so với mực nước biển, Địa đạo Gò Thì Thùng tại thôn Xuân Thành, xã Tuy An Tây, tỉnh Đắk Lắk nằm lặng lẽ dưới tán rừng xanh. Ít ai biết rằng, dưới lớp đất đỏ bazan bình dị ấy là cả một “thành trì” ngầm, nơi ghi dấu chiến công oanh liệt của quân và dân tỉnh Phú Yên cũ (nay là tỉnh tỉnh Đắk Lắk) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ giữ gìn nét đẹp tâm linh và văn hóa đầu xuân

Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ giữ gìn nét đẹp tâm linh và văn hóa đầu xuân

LNV - Rằm tháng Giêng, hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Người xưa vẫn truyền nhau câu nói “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, thể hiện ý nghĩa đặc biệt của ngày trăng tròn đầu tiên trong năm mới âm lịch. Năm Bính Ngọ 2026, Rằm tháng Giêng tiếp tục là dịp để mỗi gia đình hướng về cội nguồn, cầu mong bình an, sức khỏe và khởi đầu thuận lợi cho một năm mới.

Tin khác

Đường hoa Nguyễn Huệ thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong dịp Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong dịp Tết

LNV - Khép lại hành trình du xuân đầy rực rỡ, Đường hoa Tết Bính Ngọ 2026 đánh dấu cột mốc 23 năm tổ chức thành công rực rỡ, phục vụ tổng cộng hơn 26 triệu lượt khách xuyên suốt hai thập kỷ. Chỉ tính riêng dịp Tết vừa qua, đơn vị tổ chức - Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) ghi nhận, đường hoa phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút hơn 1,8 triệu lượt khách đến tham quan.
Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

LNV - Chiều ngày 2/3/2026, tại Hội trường Đảng ủy - UBND xã Vân Đình (Hà Nội), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại xã Vân Đình và kết nối trực tuyến đến các xã: Hòa Xá, Ứng Hòa, Ứng Thiên, Mỹ Đức, Hồng Sơn, Phúc Sơn, Hương Sơn, Phú Xuyên, Phượng Dực, Đại Xuyên và Chuyên Mỹ.
Gia Lai đánh thức hồn chiêng bằng chương trình cuối tuần và Đề án bảo tồn 72 tỷ đồng

Gia Lai đánh thức hồn chiêng bằng chương trình cuối tuần và Đề án bảo tồn 72 tỷ đồng

LNV - Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Gia Lai là một trong những trung tâm lớn của “đại ngàn cồng chiêng”, năm 2026 đánh dấu bước chuyển quan trọng khi tỉnh đồng thời triển khai Chương trình “Cồng chiêng cuối tuần - Thưởng thức & Trải nghiệm” và Kế hoạch thực hiện Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Không gian văn hóa cồng chiêng giai đoạn 2026 - 2030, tổng kinh phí 72 tỷ đồng.
Gia Lai: “Cồng chiêng cuối tuần - Thưởng thức & Trải nghiệm” vang nhịp trở lại từ tháng 3/2026

Gia Lai: “Cồng chiêng cuối tuần - Thưởng thức & Trải nghiệm” vang nhịp trở lại từ tháng 3/2026

LNV - Từ tháng 3 đến tháng 12/2026, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần - Thưởng thức & Trải nghiệm” sẽ chính thức diễn ra định kỳ từ 19-21 giờ vào tối thứ Bảy hằng tuần và các dịp lễ, sự kiện liên quan trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Sôi động Hội đua ngựa Gò Thì Thùng Xuân Bính Ngọ 2026 vang vó chiến mã, dậy khí thế đầu năm

Sôi động Hội đua ngựa Gò Thì Thùng Xuân Bính Ngọ 2026 vang vó chiến mã, dậy khí thế đầu năm

LNV - Trong sắc xuân rộn ràng của những ngày đầu năm mới, khi đất trời Tây Nguyên còn vương hơi sương sớm, hàng nghìn người dân và du khách đổ về thôn Xuân Thành, xã Tuy An Tây, tỉnh Đắk Lắk để hòa mình vào không khí sôi động của Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng Xuân Bính Ngọ 2026.
Gia Lai: Quy Nhơn Đông khai sơn Cầu ngư Vạn Đầm Xương Lý

Gia Lai: Quy Nhơn Đông khai sơn Cầu ngư Vạn Đầm Xương Lý

LNV - Trong không khí rộn ràng những ngày đầu Xuân, chiều ngày 25/2 (nhằm ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ hội Cầu ngư Vạn Đầm Xương Lý.
TP. HCM: Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 sôi động xuyên suốt dịp Tết

TP. HCM: Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 sôi động xuyên suốt dịp Tết

LNV - Bên cạnh những đường hoa, hội hoa rực rỡ, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 tại TP. HCM đang trở thành điểm hẹn văn hóa “cực hot”, thu hút đông đảo người dân, du khách trải nghiệm không gian tri thức đầy sáng tạo.
Khám phá miền lễ hội truyền thống Bắc Ninh

Khám phá miền lễ hội truyền thống Bắc Ninh

LNV - Từ tháng Giêng đến tháng Tư âm lịch, Bắc Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn với chuỗi lễ hội truyền thống đặc sắc mang tầm vóc vùng miền và quốc gia. Không gian lễ hội vừa linh thiêng, vừa sôi động đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Kinh Bắc giàu bản sắc văn hóa đến đông đảo du khách gần xa.
TP. HCM: Người dân nô nức du xuân, ngắm hoa kiểng tại công viên Tao Đàn

TP. HCM: Người dân nô nức du xuân, ngắm hoa kiểng tại công viên Tao Đàn

LNV - Kéo dài từ tối ngày 12 - 22/2 (mùng 6 Tết), sức nóng từ Hội hoa xuân TP. HCM tại công viên Tao Đàn (phường Bến Thành) không lúc nào hạ nhiệt. Suốt những ngày đất trời bừng lên sức sống, hàng ngàn lượt khách đã đổ về đây du xuân, chụp ảnh, tận hưởng không gian ngập tràn sắc màu, chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm hoa kiểng độc đáo.
Người dân TP. HCM hào hứng chiêm ngưỡng linh vật Bính Ngọ 2026

Người dân TP. HCM hào hứng chiêm ngưỡng linh vật Bính Ngọ 2026

LNV - Tối ngày 15/2 vừa qua, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho chuỗi sự kiện du xuân rực rỡ nhất tại TP. HCM. Với chủ đề “Xuân hội tụ - vững bước vươn mình”, lễ hội năm nay gây choáng ngợp khách tham quan bởi những linh vật ngựa nghệ nhân chế tác tinh xảo, uy nghi, tượng trưng cho sự bền bỉ, thể hiện khát vọng bứt phá.
Quạt tre, lá cọ Việt Nam tạo dấu ấn văn hóa dân gian tại bảo tàng nước Pháp

Quạt tre, lá cọ Việt Nam tạo dấu ấn văn hóa dân gian tại bảo tàng nước Pháp

LNV - Giữa lòng châu Âu hiện đại, nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật và văn hóa của nhiều nền văn minh trên thế giới, những chiếc quạt tre, quạt lá cọ mộc mạc của Việt Nam đang được lưu giữ và trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Quai Branly – Jacques Chirac ở Paris. Từ một vật dụng quen thuộc nơi thôn quê nhiệt đới, chiếc quạt truyền thống Việt Nam đã vượt qua không gian địa lý để trở thành hiện vật dân tộc học mang giá trị văn hóa toàn cầu.
Phường Hoàn Kiếm tổ chức lễ hội trình diễn, thi đấu Cờ người  nhân dịp đầu xuân

Phường Hoàn Kiếm tổ chức lễ hội trình diễn, thi đấu Cờ người nhân dịp đầu xuân

LNV - Sáng 21-2 (mùng 5 Tết Bính Ngọ), tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, UBND phường Hoàn Kiếm tổ chức Lễ hội trình diễn và thi đấu “Cờ người – Nét đẹp văn hóa truyền thống Việt”, góp phần tạo nên bầu không khí rộn ràng, sôi nổi trong những ngày đầu xuân năm mới.
An Khê mồng 4 Tết và điều người viết còn nợ với đất

An Khê mồng 4 Tết và điều người viết còn nợ với đất

LNV - Đầu Xuân năm nay, tôi đứng khá lâu trước cổng chào của thị xã An Khê. Dòng chữ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn và chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa nổi bật giữa nền trời cao nguyên trong trẻo. Người qua lại đông nhưng không ồn ào. Giữa nhịp đi lại ấy, tôi chợt nghĩ, làm nghề viết về làng nghề và văn hóa truyền thống nhiều năm, có những vùng đất mình từng đi qua, nhưng cũng có những vùng đất mình còn nợ một bài viết cho ra hồn.
Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa

Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa

LNV - Sáng 22/2/2026 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026 được Đảng ủy, HĐND, UBND và Ban Tổ chức lễ hội xã Hương Sơn (Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức tại sân chùa Thiên Trù của Khu di tích và danh thắng Hương Sơn (Chùa Hương).
Gia Lai kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Gia Lai kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

LNV - Trong không khí thiêng liêng của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, chiều mùng 4 Tết (tức ngày 20/2/2026) tại Bảo tàng Quang Trung, xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 – 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 – 2026). Buổi lễ được tổ chức trọng thể, hào hùng thu hút hàng vạn người dân và du khách du xuân, trẩy hội.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc thổ cẩm Tây Nguyên bền bỉ cùng năm tháng

Sắc thổ cẩm Tây Nguyên bền bỉ cùng năm tháng

LNV - Giữa không gian buôn làng ở Lâm Đồng, những nghệ nhân tâm huyết như Bon Niêng K’Glòng vẫn ngày ngày truyền lửa nghề dệt cho thế hệ trẻ. Từ đôi tay khéo léo của phụ nữ Cơ Ho và Mạ, những tấm thổ cẩm mang sắc màu núi rừng tiếp tục hiện diện trong đời
Nếp váy vùng cao và hành trình giữ hồn văn hóa Mông

Nếp váy vùng cao và hành trình giữ hồn văn hóa Mông

LNV - Giữa nhịp sống đổi thay từng ngày ở vùng cao Tây Bắc, khi quần áo may sẵn ngày càng phổ biến, tại nhiều bản làng của Điện Biên, đồng bào Mông vẫn lặng lẽ gìn giữ nghề thêu, may trang phục truyền thống. Những nếp váy xòe rực rỡ, những đường kim mũi c
Nghệ nhân gìn giữ và lan tỏa tinh hoa ẩm thực Hà Thành

Nghệ nhân gìn giữ và lan tỏa tinh hoa ẩm thực Hà Thành

LNV - Sau nửa thế kỷ phục vụ trong Quân đội, bà Nguyễn Thị Hiền trở về đời thường và lặng lẽ gìn giữ món bún ốc nguội gia truyền giữa lòng Hà Nội. Từ ký ức phố cổ đến căn bếp nhỏ ở Tây Hồ, bà không chỉ nấu một món ăn mà còn truyền đi phong vị thanh lịch v
Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, các vùng trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên nhanh chóng trở lại nhịp sản xuất sôi động. Người trồng đào, quất, bưởi, cam và nhiều loại hoa cảnh tất bật xuống giống, chăm sóc cây, khởi động một chu kỳ mới với kỳ vọng cho
“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, khi nhiều nơi đã khép lại không khí Tết Nguyên đán, người dân làng nghề Ước Lễ vẫn hẹn nhau đón một cái Tết thứ hai – “Tết lại Ước Lễ”. Phong tục độc đáo này không chỉ thể hiện tình làng nghĩa xóm bền chặt mà còn tr
Giao diện di động