Thứ sáu, 20-11-2020 | 18:20GMT+7

Trường THCS - THPT Newton đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

LNV - Sáng ngày 19/11/2020, Trường THCS - THPT Newton long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Sân trường Trung tâm - Cơ sở 2 (địa chỉ: 136 Hồ Tùng Mậu, Khu đô thị Gold Mark City, Hà Nội). Qua đó, đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đón nhận danh hiệu “ Tập thể Lao động xuất sắc”.

Đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cô Lê Thuý Hải, Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc: Với truyền thống tôn sư trọng đạo, nhằm tôn vinh vị thế người thầy và nghề dạy học, ngày 20/11 hàng năm không phải đơn thuần chỉ là ngày lễ của một ngành mà trở thành ngày hội của biết bao thế hệ, là sự hoà quyện của niềm tin, sự kính trọng, sự tôn vinh, niềm tự hào của các tầng lớ nhân dân, của xã hội, “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” đã đi sâu vào tiềm thức của các thế hệ học trò. Bao sướng khổ buồn vui, kẻ mất người còn, dù đi đâu, về đâu,  ở bất kể cương vị nào, nhưng cứ đến ngày này, thẳm sâu trong ký ức ai cũng bồi hồi, nhớ về thầy cũ, trường xưa. Nơi những hình ảnh thầy cô vẫn vẹn nguyên, với những tháng ngày miệt mài trên bục giảng, thanh bạch, lặng lẽ nhưng cũng vô cùng trẻ trung, năng động trong cuộc sống đời thường. 
 

Đón nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc

Tháng 11 năm nay, Trường THCS - THPT Newton đã đón nhận một niềm vui kép, niềm vui chung của cả ngành giáo dục Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và niềm vui được trao tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; niềm vui được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm 2019 - 2020”.
 Chụp ảnh lưu niệm nhà trường

Năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt, vừa học vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường luôn thay đổi để khảng định vị thế, uy tín trong lòng phụ huynh và học sinh. Thực hiện chủ trương, không đến trường không có nghĩa là dừng học, để không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Nhìn lại năm học 2019 - 2020, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường vẫn còn nguyên niềm xúc động và tự hào về những thử thách đã vượt qua và những thành tích đã đạt được. Đó là một năm học đặc biệt trong lịch sử khi đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, làm gián đoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động dạy và học của triệu triệu học sinh. 
 
Nhà trường trao thưởng giáo viên tiêu biểu và giáo viên giỏi cấp trường. 


Vượt qua khó khăn, nhà trường đã đạt những thành tích như: 100% đỗ tốt nghiệp phổ thông với điểm trung bình các môn thi Đại học là 23,41; 442 giải học sinh giỏi các cấp. Trường THCS - THPT Newton luôn dẫn đầu Quận về số lượng giải và huy chương trong các cuộc thi cấp Quốc gia, quốc tế, thành phố và cấp quận, đặc biệt trong kỳ thi toán và khoa học QT IMSO 2019, Newton tự hào đóng góp nhiều huy chương nhất cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.
 

Từ đầu năm học đến nay, học sinh nhà trường đã liên tục gây dấu ấn trên các bảng vàng thành tích tại nhiều cuộc thi lớn, như Thi Học sinh giỏi các môn văn hoá cấp thành phố, 02 giải Nhì cuộc thi NCKHKT, Giải nhất Thi sáng tạo Robotic 2020, các sân chơi khoa học và tiếng anh Quốc tế như AIMO, SIMOC, SEAMO, HKIMO với 264 giải Học sinh giỏi là những con số ấn tượng và là những đoá hoa rực rỡ sắc màu mà học sinh trường THCS - THPT Newton dành tặng các thầy cô trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Newton luôn trân trọng, khuyến khích, trao cơ hội và tạo mọi điều kiện để giáo viên sáng tạo không ngừng. Những phương pháp dạy học hiện đại, những phong cách giờ học ấn tượng, những hình thức dạy học linh hoạt, những ý tưởng thiết kế giờ học độc đáo,… đã thể hiện sự nghiên cứu đầu tư công phu và nghiêm túc của đội ngũ giáo viên hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học mỗi ngày. 

Phát huy những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua, nhà trường đang quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác dạy và học, giáo dục toàn diện cho học sinh, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, nâng cao vị thế của nhà trường, luôn là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân thủ đô, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được những danh hiệu cao quý hơn.
Bài và ảnh: Văn Bình
 
Cũng trong sáng ngày 19/11, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn (nằm trong Hệ thống trường Liên cấp Newton) cũng đã tổ chức chương trình kỉ niệm nhà giáo Việt Nam 20-11 trong không gian ấm cúng nhưng cũng không kém phần trang trọng. Về phía nhà trường có sự tham dự của Nhà giáo Đặng Huyền Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, thầy giáo Nguyễn Duy Khuê - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, cô giáo Phạm Thị Phương - Phó Hiệu trưởng trưởng trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn. Trong những năm qua tập thể các cán bộ và giáo viên của trường tiểu học I-sắc Niu-Tơn đã không ngừng phấn đấu, sáng tạo trong giảng dạy và học tập và đã đạt được nhiều thành tích tại các cuộc thi cả trong nước và quốc tế. Với sự kính trọng dành cho các thầy cô của mình, các con học sinh đã mang đến các tiết mục hấp dẫn với màn Dance Sport “Cò lả”, múa hát “Lời ru của mẹ” và tiết mục trống hội chào mừng. Chương trình đã diễn ra trong không khí ấm cúng và xúc động, với khát vọng đưa con tàu Newton vượt trùng dương đi xa hơn, vươn cao hơn để không phụ lòng tin yêu của học sinh và phụ huynh, các thế hệ thầy cô giáo trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn sẽ luôn lấy tâm đức, tài trí làm kim chỉ nam trên con đường giáo dục các học trò.
qq