Thứ năm, 24-09-2020 | 09:14GMT+7

Tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống

LNV - Lễ hội Trung thu 2020, tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 28/9-1/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam ( tại số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc.
Tại lễ hội năm nay, trẻ em sẽ được tham gia các hoạt động như: Rước đèn, múa lân sư tử; tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian; viết thư pháp; vẽ tranh Đông Hồ. Lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: “Đón Tết Trung thu”, “Vui rằm tháng Tám”…

Đặc biệt, điểm nổi bật của chương trình là đêm hội “Rước đèn Trung thu” lung linh sắc màu với sự tham dự của gần 400 người đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội. Đây là chương trình đặc biệt nhằm tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam.
 

Lễ hội Trung thu 2020, tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 28/9-1/10/2020 (Ảnh: VGP/News)

Không gian trò chơi dân gian cũng mang đến cảm giác thú vị khi đưa người xem trở về thế giới tuổi thơ cùng mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn con thỏ, nặn tò he. Ban tổ chức xây dựng tổ hợp các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đập niêu, kéo co, rồng rắn lên mây… và hướng dẫn cho các em tham gia vui chơi để nhận quà tặng.

Theo Ban tổ chức, để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19, những người tham gia lễ hội nói chung và tham gia rước đèn đều phải đeo khẩu trang.

Không gian trò chơi dân gian cũng mang đến cảm giác thú vị khi đưa người xem trở về thế giới tuổi thơ cùng mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn con thỏ, nặn tò he. Tổ hợp các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, kéo co, rồng rắn lên mây… được Ban tổ chức xây dựng, đồng thời hướng dẫn cho các em tham gia và chơi những trò chơi dân gian và nhận quà tặng.

Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng sẽ có dịp khám phá những sản vật phong phú tại khu Hội chợ Trung thu 2020 với trên 50 gian hàng của các ngành hàng đến từ khắp các vùng miền trên cả nước với các sản phẩm phong phú như: hàng thời trang dệt may; kem 35 Tràng tiền; hàng nông lâm sản đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái; các sản phẩm làng nghề như nước mắm Ba Làng đến từ Thanh Hóa; bánh Trung thu đến từ các thương hiệu có tiếng; đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi phục vụ các cháu thiếu nhi, các sản phẩm hàng gia dụng, đồ mỹ nghệ...
 
Minh Lý (TH)
qq