Thứ bảy, 17-10-2020 | 09:09GMT+7

Sôi động vòng sơ tuyển phía Nam cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020

LNV - Ngày 16/10/2020, vòng thi sơ tuyển phía Nam của cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Vietnam 2020) đã diễn ra tại khách sạn Rex Sài Gòn với hơn 100 thí sinh tham dự.
Theo thông tin phía Ban tổ chức cho biết, từ 8h30 sáng, các thí sinh bắt đầu đến nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục để tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Đến 11h00, có hơn 100 thí sinh đã hoàn tất hồ sơ. Nhiều thí sinh khác chưa kịp đến tham gia đã liên hệ xin được tham gia vào các vòng Sơ tuyển ở Hà Nội và Đắk Nông. 
 
Các thí sinh hào hứng dự thi Hoa khôi Du lịch Việt.

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, các thí sinh sẽ trải qua phần trình diễn trước ống kính và ghi hình bởi nhiếp ảnh gia Anton Sang đến từ S88 – một trong những Studio chuyên thực hiện các bộ ảnh chân dung cho nhiều người nổi tiếng. Thực hiện xong những bộ ảnh chân dung và toàn thân, các thí sinh tiếp tục bước qua phần kiểm tra Nhân trắc học với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp.

Trong phần kiểm tra Nhân trắc học, ngoài kiểm tra các số đo hình thể, thí sinh được kiểm tra tổng quát về việc có can thiệp giải phẫu thẩm mỹ hay không. 

Thành phần Ban giám khảo trong buổi sáng ngày 16/10, gồm: Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, Ca sĩ Dương Quốc Hưng – Phó Giám đốc Công ty Truyền thông Tấm và Cám, Nhà thiết kế Lý Quý Khánh, diễn viên Minh Anh và Nguyễn Lê Lâm Ngân – Phó ban tổ chức cuộc thi. 
 
Ban giám khảo cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020: (từ trái sang) diễn viên Minh Anh, NTK Lý Quý Khánh, Nguyễn Lê Lâm Ngân, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Á hậu Kim Duyên, ca sĩ Dương Quốc Hưng

“Nhìn thấy các bạn hôm nay, tôi lại nhớ đến mình cũng từng đi tham dự cuộc thi cách đây 3 năm. Lúc đó tôi cũng không biết mình sẽ làm gì, cũng lo lắng nhữ các bạn ở đây. Tôi mong rằng các bạn hãy tự tin lên, hãy tin vào chính. Nếu các bạn có một chút yếu điểm nào đó, Ban giám khảo sẽ giúp các bạn vượt qua!” Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ cảm xúc với các thí sinh.

Đồng thời, đại diện Bạn giám khảo, diễn viên Minh Anh khẳng định thông qua cuộc thi sẽ tìm ra được những thí sinh không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà còn có vẻ đẹp về tâm hồn và hoàn thiện hơn chính mình qua những trải nghiệm từ cuộc thi này.
 


Các thí sinh khoe sắc tại cuộc thi.

Tại vòng thi sơ khảo TP.HCM, đa số các thí sinh đều đang là sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học, có nhiều thí sinh vừa đi học vừa đi làm. Các thí sinh đều hiểu ý nghĩa cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020, đây là một cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới. Nhiều bạn trẻ tham dự cuộc thi với mong muốn được nâng cao những hiểu biết về văn hóa du lịch - lịch sử nước nhà và thế giới. Cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 sẽ là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Xanh và mang đến du lịch Việt Nam từ nhiều hoạt động thiết thực.

Buổi chiều, các thí sinh bước vào vòng thi trình diễn trên sân khấu trong khung cảnh tươi xanh của vườn treo tại khách sạn Rex. Với một khung cảnh lãng mạn cho phần trình diễn catwalk do TA Landscape Architecture Vietnam thực hiện, những hình ảnh núi rừng được các nghệ nhân vẽ tay nhiều ngày trước khi lắp dựng thành sân khấu ngoài trời.
 


Các thí sinh trình diễn catwalk trong khung cảnh tươi xanh của vườn treo tại khách sạn Rex

Hoàn thành phần catwalk, các thí sinh bắt đầu phần tự giới thiệu trước Ban giám khảo. Mỗi thí sinh giới thiệu về sở thích, mong muốn và những dự định trong tương lai. Qua phần giới thiệu này, Ban giám khảo đặt thêm nhiều câu hỏi đối với mỗi thí sinh. Giám khảo Lý Quý Khánh đặt nhiều câu hỏi khó làm nhiều thí sinh lúng túng. Giám khảo Khánh Ngân dễ tính hơn, luôn có những đóng góp về trang phục và giúp thí sinh hoàn thiện mình. 

Nhiều thí sinh đến từ các địa phương nổi tiếng về du lịch đều có mong muốn giới thiệu vùng đất quê hương nhiều hơn nữa qua cuộc thi về sắc đẹp du lịch hiếm hoi này. 

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch VN 2020 (Miss Tourism Vietnam 2020) có chủ đề Thanh âm Trái đất (Sound of the Earth) với mục đích trân trọng và tôn trọng những di sản của nhân loại, gìn giữ màu xanh tươi đẹp của thiên nhiên. Theo đó, cuộc thi đã chính thức khởi động từ tháng 5/2020 nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến sát ngày sơ khảo. Vòng sơ khảo phía Nam sẽ diễn ra vào ngày 16/10 tại TP.HCM, phía Bắc vào 23/10 tại Hà Nội, vùng Tây Nguyên vào 27/10 tại tỉnh Đắk Nông.

Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra từ 18/11 đến 28/11 tại Đắk Nông, trong đó đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 28/11 tại Đảo nổi – TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. 
Bài: NQ
Ảnh: Ban tổ chức
qq