Thứ ba, 23-02-2021 | 08:56GMT+7

Sản phẩm của Tênh - Đậm đà hương sắc Việt Nam

LNV - Mỗi cuộc hành trình, mỗi miền đất đi qua, mỗi người bạn mới gặp,… đều ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Ít ai biết được rằng, đằng sau những vẻ đẹp hiện lên trước mắt là những vết tích thời gian, những câu chuyện dài mang đậm nét truyền thống, lịch sử.
Với niềm tin rằng những gì nguyên bản nhất sẽ mang trong mình nội lực nghệ thuật mạnh mẽ và ấn tượng. Chuyến hành trình tìm về tự nhiên là sứ mệnh của Tênh để bảo tồn, phát huy và vun đắp thêm ý nghĩa tốt đẹp cho giá trị kết nối ấy. 

Từ niềm đam mê với văn hoá thưởng trà của người Việt, với mong muốn mang lại một hệ sinh thái thưởng trà, Tênh đã triển khai đồng thời nhiều mảng khác nhau, từ vùng nguyên liệu cho đến tận bàn trà đều mang đậm hồn Việt.

Trân trọng những nét tinh túy của đất trời đối với cây trà, Tênh luôn tâm niệm sẽ làm ra những sản phẩm Trà sạch, đảm bảo chất lượng. Tênh đã trải qua một hành trình dài  nghiên cứu, tìm tòi những dòng sản phẩm trà tốt nhất, để đưa tới một phong vị trà Việt đậm chất xưa, để không chỉ chia sẻ với các trà hữu trong nước, mà còn mang thương hiệu Trà Việt đến với bạn bè quốc tế. 
 

Ngoài ra, với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái về văn hoá thưởng trà của người Việt. Trong cùng một sản phẩm thuần Việt, Tênh mong muốn ấm trà cũng gắn liền  với Văn hoá Việt Nam. Kết nối với những nghệ nhân làm gốm Bát Tràng, làm ra những sản phẩm chất lượng cao, mang tính đặc trưng của dân tộc. Những chiếc ấm mang hình dáng cách điệu như Trống Đồng Đông Sơn, hay mô phỏng những chiếc ấm tích xưa đã từng gắn bó một thời với thế hệ đi trước lại được sống dậy trong các sản phẩm hiện đại một cách rất duy mỹ. 
 

Với công nghệ mới và quy trình sản xuất hiện đại, các sản phẩm của Tênh được đúc kết từ những giá trị tinh tuý nhất, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Chúng tôi lựa chọn gốm Hồng Sa làm chất liệu chính trong các dòng sản phẩm, bởi dòng gốm này được kết thành từ đất phù sa sông Hồng ngàn năm lịch sử, không có kim loại nặng, không chứa chì. Gốm được nung ở mức nhiệt 1200 độ C, loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất gây hại, nên an toàn cho sức khoẻ và đã được chứng nhận bởi cục đo lường chất lượng Việt Nam. Sản phẩm của Tênh - nhẹ tênh như tên gọi, đơn giản, nguyên sơ, mộc mạc.

Một số hình ảnh của Tênh:

Bài, ảnh: Ngọc Đình
qq