Thứ sáu, 22-01-2021 | 15:04GMT+7

Ra mắt trang thông tin điện tử văn hóa - du lịch - làng nghề huyện Thường Tín, Hà Nội

LNV - Ngày 21/1/2021, UBND huyện tổ chức khai chương và bàn giao Trang thông tin điện tử văn hóa - du lịch - làng nghề huyện Thường Tín. Đến dự có đồng chí Bùi Công Thản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp, Ban vận động Hiệp hội văn hóa, du lịch – làng nghề huyện.

Giao diện trang Web
 
Trang thông tin điện tử đi vào hoạt động, có địa chỉ http://thuongtinvhdlln.hanoi.gov.vn sau 2 tháng triển khai.  Trang thông tin được thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở PHP với nhiều tiện ích, hỗ trợ đa nền tảng lập trình và đa ngôn ngữ, tương thích với nhiều nền tảng thiết bị và trình duyệt. Trang Web được liên kết với Cổng thông tin điện tử của huyện Thường Tín.

Thông qua trang Web, các doanh nghiệp, du khách và người dân có thể cập nhật thông tin cần thiết, tìm kiếm thông tin văn hóa, du lịch, làng nghề, sản phẩm du lịch làng nghề, mua bán trao đổi các sản phẩm làng nghề một cách dễ dàng, thuận tiện trên mạng Internet. Bên cạnh đó, mọi người có thể tra cứu, tìm kiếm các lĩnh vực như: Địa điểm lưu trú, ẩm thực, các lễ hội văn hóa truyền thống, điểm du lịch, mua sắm các sản vật quê hương, các sản phẩm OCOP, cũng như tìm hiểu về con người, lịch sử truyền thống văn hóa huyện Thường Tín.

UBND huyện đã bàn giao Trang Web cho Ban Vận động hiệp hội văn hóa, du lịch - làng nghề huyện; sau khi có Quyết định thành lập sẽ bàn giao cho Hiệp hội văn hóa, du lịch - làng nghề huyện Thường Tín là cơ quan thường trực, đảm bảo hoạt động của Trang điện tử, quản trị nội dung, nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá văn hóa, du lịch - làng nghề của huyện, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín phát triển.
Tuệ Lâm (TH)