Thứ năm, 01-07-2021 | 13:46GMT+7

Phòng khám Đa khoa Bất Bạt thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong mùa đại dịch Covid -19

LNV - Phòng khám đa khoa khu vực Bất Bạt đóng tại trung tâm xã Sơn Đà, huyện Ba Vì (Hà Nội) nguyên là Bệnh viện cũ của huyện Bất Bạt, tỉnh Sơn Tây cũ. Trải qua hàng chục năm hoạt động, cơ sở vật chất xuống cấp, nhiều lần được sửa chữa, tu bổ song đã lạc hậu, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Thế nhưng, đội ngũ cán bộ y bác sĩ, nhân viên của phòng khám vẫn luôn nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phòng khám có tổng số 19 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên, gồm 6 bác sĩ, 2 y sĩ, 5 điều dưỡng, 1 nữ hộ sinh, 1 cao đẳng xét nghiệm, 2 trung cấp dược, 1 nhân viên kỹ thuật, 1 hộ lý và 1 nhân viên bảo vệ, đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống các bệnh xã hội, cấp cứu, khám chữa bệnh ngoại trú cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Sơn Đà và các xã trong khu vực, gồm Ba Trại, Thuần Mỹ, Tòng Bạt...

Phòng khám đa khoa khu vực Bất Bạt thuộc Trung tâm y tế huyện Ba Vì, Hà Nội.

Hàng năm, để làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao, ngay từ những ngày đầu năm, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch của Trung tâm y tế huyện Ba Vì giao cho các phòng khám đa khoa khu vực và các trạm y tế xã, phòng khám đa khoa khu vực Bất Bạt đã cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch chi tiết, báo cáo cấp trên phê duyệt và tổ chức triển khai giao nhiệm vụ cho cán bộ, y bác sĩ và nhân viên của cơ quan đăng ký thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể do phòng khám đề ra. Bên cạnh đó cơ quan còn thành lập một tổ cấp cứu ngoại viện, thực hiện cấp cứu bệnh nhân tại các trạm y tế khi có yêu cầu hỗ trợ. Dưới sự lãnh đạo của chi ủy chi bộ Đảng và Ban lãnh đạo phòng khám, việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hàng năm luôn được gắn liền với phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua khác do nhà nước và ngành y tế phát động.
 

Bác sĩ Đoàn Trường Long, Quyền Trưởng phòng khám đa khoa khu vực Bất Bạt.

Kết quả là hàng năm đơn vị luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chỉ tính riêng trong năm 2020, phòng khám đã tiến hành khám bệnh cho 10.205 người, điều trị ngoại trú cho 309 ca, xét nghiệm các loại, siêu âm điện tim cho tổng số 6.921 trường hợp; Khám thai, điều trị phụ khoa và thực hiện kế hoạch hóa gia đình cho 769 trường hợp, đỡ 5 ca đẻ thường... 

Từ đầu năm tới nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid19, số lượng người dân tới khám chữa bệnh có giảm hơn cùng kỳ năm ngoái. Việc khám và điều trị cho bệnh nhân ngoại trú, cũng như điều trị tại 10 giường bệnh của phòng khám đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra sự cố gì. Chấp hành tốt các quy định về vệ sinh môi trường, phòng chống đại dịch Covid-19 theo quy định của Bộ y tế. Phòng khám ngoài việc tuyên truyền, tư vấn phòng dịch cho bệnh nhân khi khám bệnh, còn tiến hành khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Phòng khám còn cử 1 cán bộ xét nghiệm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống đại dịch Covid-19.

Đội ngũ cán bộ y bác sĩ của Phòng khám đa khoa khu vực Bất Bạt.

Nhiều năm qua, vai trò của chi bộ Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên trong cơ quan được phát huy mạnh mẽ, tất cả nhằm mục đích chung là nâng cao y đức, đổi mới phong cách làm việc và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Với những nỗ lực nêu trên,  Phòng khám Đa khoa khu vực Bất Bạt được Sở y tế Hà Nội và UBND huyện Ba Vì khen thưởng, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ và nhân dân địa phương.

#Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ#
Bài, ảnh: Phạm Sơn