Thứ năm, 22-07-2021 | 11:05GMT+7

Phòng chống dịch Covid -19 tại khu di tích Cổ Loa

LNV - Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, số người nhiễm, người chết tăng lên từng ngày trên thế giới. Trong đại dịch này, một lần nữa, tinh thần dân tộc của nhân dân ta lại trỗi dậy mạnh mẽ, tạo thành một trận tuyến chống dịch hùng mạnh, ngăn chặn bước tiến và sự xâm nhập của đại dịch vào trong cộng đồng. Ða số người dân Cổ Loa và Đông Anh thể hiện tinh thần "chống dịch như chống giặc”, sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong phối hợp thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của cán bộ nhân viên là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Di tích đóng cửa

Trên địa bàn Thành phố đã xuất hiện ca lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế và trong cộng đồng. Nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người, kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác trong chấp hành pháp luật về phòng chống Covid của Cán bộ nhân viên Ban quản lý Cổ Loa là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong phòng chống Covid.

Lượng khách đến với Khu di tích Cổ Loa trong thời gian qua đã giảm đáng kể. Tuy vậy, ngay từ những buổi đầu, thực hiện nghiêm Chỉ thị, Công điện và chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố và Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, để phục vụ và bảo vệ an toàn cho du khách, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa đã lắp đặt pano tuyên truyền phòng chống dịch tại các điểm di tích, thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh hàng ngày, phun khử trùng định kỳ tại Khu di tích và khai báo y tế. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ sở y tế tại địa phương tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ viên chức, người lao động, nhân dân và khách tham quan thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người. Từ ngày 29/4/2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa đã tạm dừng mở cửa đón khách tham quan để phòng chống dịch được hiệu quả.

Rõ ràng, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền cơ sở, ban quản lý Cổ Loa và xã để bảo vệ sức khỏe người dân, quanh khu du lịch thực hiện tốt các chỉ đạo, khuyến cáo trong công tác phòng, chống dịch.
Bài, ảnh: Trần Hương Giang
 
#Bài viết tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ#