Thứ hai, 12-09-2022 | 13:48GMT+7

Mỹ Đức: Trao 250 suất quà cho trẻ em nghèo học giỏi, vượt khó

LNV - Chiều 8/9, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Công ty CP xây lắp Điện Thành An đã ủng hộ 50 chiếc xe đạp và một số nhà hảo tâm trao 250 suất quà cho các em học sinh giỏi vượt khó nhân dịp Tết trung thu. Đây cũng là những phần quà động viên các em bước vào năm học mới 2022 - 2023.
Tham dự buổi trao quà có ông Nguyễn Văn Hoạt, Lãnh đạo Viện nghiên cứu và phát triển xã hội, Tp Hà Nội, Nguyên chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.
Về phía huyện Mỹ Đức có ông Nguyễn Anh Dũng - Thành uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; ông Đặng Văn Triều – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Ông Đặng Văn Cảnh, Ủỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện.
BTC đã dành tặng 50 chiếc xe đạp cùng hàng trăm phần quà thiết thực và ý nghĩa cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường cấp 1 - 2 của huyện Mỹ Đức, nhằm động viên, khích lệ giúp các em vượt khó, vươn trong cuộc sống.
 
Ngoài ra, cùng tham dự buổi trao quà còn có 250 em thiếu niên, nhi đồng, đại diện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Mỹ Đức nhưng đã nỗ lực rèn luyện, vươn lên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập.
 
Ông Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức trao quà Tết Trung thu cho các em học sinh.
 
Ông Lê Văn Hiến, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết: “Mỹ Đức là một huyện ngoại thành xa trung tâm thành phố, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến giáo dục và đào tạo. Chất lượng giáo dục toàn diện giữa các trường trong huyện Mỹ Đức không đồng đều, còn có sự chênh lệch giữa các vùng miền. 
 
Ông Lê Văn Hiến, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mỹ Đức nêu thành tích giáo dục của huyện và cám ơn các nhà tài trợ
 
Từ những khó khăn đó, ngành GD&ĐT huyện đã phải cố gắng rất nhiều và những năm gần đây đều có bước phát triển vượt trội. Chất lượng giáo dục được chuyển biến tích cực, giáo dục đại trà được nâng lên, từ đó đã có nhiều học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp quốc gia, quốc tế. 
 
Năm học 2021- 2022, toàn ngành giáo dục huyện Mỹ Đức đạt 52 giải cấp thành phố trong đó có 05 giải Nhì, 15 giải Ba và 32 giải khuyến khích, xếp thứ theo tiêu chí số học sinh đạt giải đứng thứ 17/30 quận huyện. 
 
Ngành GD &ĐT huyện Mỹ Đức đề nghị 03 đơn vị được tặng cờ thi đua của thành phố, của Chính phủ; 09 đơn vị tặng bằng khen của Thành phố, của Bộ GD &ĐT; 14 cá nhân được tặng bằng khen của Thành phố, Bộ GD& ĐT; 09 đơn vị được đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 57 đơn vị được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể LĐTT, 166 cá nhân được UBND huyện công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với kết quả đó Phòng GD&ĐT huyện được Sở GDĐT Hà Nội công nhận đạt 13/13 tiêu chí công tác tốt, tăng 2 tiêu chí tốt so với năm học trước.
 
Đạt những kết quả như trên cũng bởi hàng năm, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các cấp, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức động viên, chăm lo, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, tặng thiết bị học tập trực tuyến kịp thời tới hàng ngàn học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vượt khó vươn lên học giỏi vào những dịp lễ, dịp tết". Ông Hiến chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Văn Huynh - Giám đốc Công ty CP Xây lắp Điện Thành An, nhà tài trợ chính đã ủng hộ cho các em học sinh nghèo 50 chiếc xe đạp đã  phát biểu chia sẻ  tại buổi trao quà.
 
Ông Nguyễn Văn Huynh, Giám đốc Công ty CP xây lắp Điện Thành An, nhà đồng tài trợ chính chương trình tặng quà tết Trung thu năm nay chia sẻ trong buổi trao quà: "Tôi là người con quê hương Mỹ Đức, từ nhỏ được lớn lên ở nơi đây, quê hương đã gắn bó với tôi bao kỷ niệm. Khi tôi còn nhỏ, gia đình cũng rất khó khăn về kinh tế nên tôi luôn ao ước có được mọi thứ và nhất là được đi học, chính vì vậy tôi rất thấu hiểu các em có chung hoàn cảnh như mình. Tôi luôn mong muốn có điều kiện hơn nữa, để quan tâm thêm thật nhiều các em nhỏ nơi đây, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà vẫn vượt lên để đạt thành tích cao trong học tập."
 
Công ty Cổ phần xây lắp Điện Thành An là một trong những đơn vị có nhiều năm chung tay tham gia hoạt động thiện nguyện của Đài PTTH Hà Nội. 
 
Em Nguyễn Trần Quỳnh Anh, học sinh lớp 8A1 (Trường THCS Tế Tiêu) chia sẻ niềm xúc động khi được đón nhận những phần quà cùng sự động viên của các nhà hảo tâm.
 
Cũng tại đây em Nguyễn Trần Quỳnh Anh, học sinh lớp 8a1, Trường THCS Tế Tiêu xúc động, bộc bạch:  "Con rất vui vì được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa từ các cô, các chú, các bác trao cho nhân dịp khai giảng năm học mới và đón tết thiếu nhi của chúng con. Thay mặt 250 bạn có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà ngày hôm nay, chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng vượt lên hoàn cảnh, đạt kết quả tốt nhất trong học tập để không phụ lòng chăm sóc của gia đình và các thầy cô cũng như sự giúp đỡ động viên của các cô, các chú, các bác."
 
Ông Đặng Văn Triều – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức trao quà cho các em học sinh vượt khó trong học tập.
 
Các suất quà của Công ty CP xây lắp Điện Thành An và nhóm PV, BTV Đài PTTH Hà Nội, các nhà hảo tâm chia sẻ tới trẻ em nghèo học giỏi, vượt khó của huyện Mỹ Đức dịp này bao gồm: 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng; 100 phần quà tiền mặt trị giá 50 triệu đồng; 250 phần quà gồm bánh trung thu và kẹo bánh các loại đã được trao trực tiếp tới tận tay các em nhỏ.
 
Bà Đỗ Hằng, cán bộ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.
 
Bà Đỗ Hằng, cán bộ Đài PTTH Hà Nội, người đồng hành kêu gọi những phần quà cho chương trình cho biết, trung thu  năm nào chúng tôi cũng mang những phần quà do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các đồng nghiệp chung tay đóng góp, trao đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo “đặc biệt” của Hà Nội, với mong muốn các em nhận những phần quà nhỏ bé này thêm động lực vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập, làm người có ích cho xã hội.
 
 Ban tổ chức lễ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó thông qua chương trình Tết Trung thu mang tên "Chở trăng về cho em 2022" của Đài PT&TH Hà Nội chụp ảnh cungf lãnh đạo huyện Mỹ Đức và các em học sinh.
 
Tại buổi lễ trao quà, các em đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Em đi xem hội trăng rằm, Hương xuân đất nước, Tây du kí… những bài hát trung thu vui nhộn đều do các em học sinh của huyện Mỹ Đức biểu diễn. 
 
Bài và ảnh: Minh Xuân – Thanh Tuấn