Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Mỹ Đức: Trao 250 suất quà cho trẻ em nghèo học giỏi, vượt khó

LNV - Chiều 8/9, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Công ty CP xây lắp Điện Thành An đã ủng hộ 50 chiếc xe đạp và một số nhà hảo tâm trao 250 suất quà cho các em học sinh giỏi vượt khó nhân dịp Tết trung thu. Đây cũng là những phần quà động viên các em bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Tham dự buổi trao quà có ông Nguyễn Văn Hoạt, Lãnh đạo Viện nghiên cứu và phát triển xã hội, Tp Hà Nội, Nguyên chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.

Về phía huyện Mỹ Đức có ông Nguyễn Anh Dũng - Thành uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; ông Đặng Văn Triều – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Ông Đặng Văn Cảnh, Ủỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

BTC đã dành tặng 50 chiếc xe đạp cùng hàng trăm phần quà thiết thực và ý nghĩa cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường cấp 1 - 2 của huyện Mỹ Đức, nhằm động viên, khích lệ giúp các em vượt khó, vươn trong cuộc sống.

Ngoài ra, cùng tham dự buổi trao quà còn có 250 em thiếu niên, nhi đồng, đại diện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Mỹ Đức nhưng đã nỗ lực rèn luyện, vươn lên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức trao quà Tết Trung thu cho các em học sinh.

Ông Lê Văn Hiến, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết: “Mỹ Đức là một huyện ngoại thành xa trung tâm thành phố, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến giáo dục và đào tạo. Chất lượng giáo dục toàn diện giữa các trường trong huyện Mỹ Đức không đồng đều, còn có sự chênh lệch giữa các vùng miền.

Ông Lê Văn Hiến, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mỹ Đức nêu thành tích giáo dục của huyện và cám ơn các nhà tài trợ

Từ những khó khăn đó, ngành GD&ĐT huyện đã phải cố gắng rất nhiều và những năm gần đây đều có bước phát triển vượt trội. Chất lượng giáo dục được chuyển biến tích cực, giáo dục đại trà được nâng lên, từ đó đã có nhiều học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp quốc gia, quốc tế.

Năm học 2021- 2022, toàn ngành giáo dục huyện Mỹ Đức đạt 52 giải cấp thành phố trong đó có 05 giải Nhì, 15 giải Ba và 32 giải khuyến khích, xếp thứ theo tiêu chí số học sinh đạt giải đứng thứ 17/30 quận huyện.

Ngành GD &ĐT huyện Mỹ Đức đề nghị 03 đơn vị được tặng cờ thi đua của thành phố, của Chính phủ; 09 đơn vị tặng bằng khen của Thành phố, của Bộ GD &ĐT; 14 cá nhân được tặng bằng khen của Thành phố, Bộ GD& ĐT; 09 đơn vị được đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 57 đơn vị được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể LĐTT, 166 cá nhân được UBND huyện công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với kết quả đó Phòng GD&ĐT huyện được Sở GDĐT Hà Nội công nhận đạt 13/13 tiêu chí công tác tốt, tăng 2 tiêu chí tốt so với năm học trước.

Đạt những kết quả như trên cũng bởi hàng năm, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các cấp, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức động viên, chăm lo, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, tặng thiết bị học tập trực tuyến kịp thời tới hàng ngàn học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vượt khó vươn lên học giỏi vào những dịp lễ, dịp tết". Ông Hiến chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Huynh - Giám đốc Công ty CP Xây lắp Điện Thành An, nhà tài trợ chính đã ủng hộ cho các em học sinh nghèo 50 chiếc xe đạp đã phát biểu chia sẻ tại buổi trao quà.

Ông Nguyễn Văn Huynh, Giám đốc Công ty CP xây lắp Điện Thành An, nhà đồng tài trợ chính chương trình tặng quà tết Trung thu năm nay chia sẻ trong buổi trao quà: "Tôi là người con quê hương Mỹ Đức, từ nhỏ được lớn lên ở nơi đây, quê hương đã gắn bó với tôi bao kỷ niệm. Khi tôi còn nhỏ, gia đình cũng rất khó khăn về kinh tế nên tôi luôn ao ước có được mọi thứ và nhất là được đi học, chính vì vậy tôi rất thấu hiểu các em có chung hoàn cảnh như mình. Tôi luôn mong muốn có điều kiện hơn nữa, để quan tâm thêm thật nhiều các em nhỏ nơi đây, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà vẫn vượt lên để đạt thành tích cao trong học tập."

Công ty Cổ phần xây lắp Điện Thành An là một trong những đơn vị có nhiều năm chung tay tham gia hoạt động thiện nguyện của Đài PTTH Hà Nội.

Em Nguyễn Trần Quỳnh Anh, học sinh lớp 8A1 (Trường THCS Tế Tiêu) chia sẻ niềm xúc động khi được đón nhận những phần quà cùng sự động viên của các nhà hảo tâm.

Cũng tại đây em Nguyễn Trần Quỳnh Anh, học sinh lớp 8a1, Trường THCS Tế Tiêu xúc động, bộc bạch: "Con rất vui vì được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa từ các cô, các chú, các bác trao cho nhân dịp khai giảng năm học mới và đón tết thiếu nhi của chúng con. Thay mặt 250 bạn có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà ngày hôm nay, chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng vượt lên hoàn cảnh, đạt kết quả tốt nhất trong học tập để không phụ lòng chăm sóc của gia đình và các thầy cô cũng như sự giúp đỡ động viên của các cô, các chú, các bác."

Ông Đặng Văn Triều – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức trao quà cho các em học sinh vượt khó trong học tập.

Các suất quà của Công ty CP xây lắp Điện Thành An và nhóm PV, BTV Đài PTTH Hà Nội, các nhà hảo tâm chia sẻ tới trẻ em nghèo học giỏi, vượt khó của huyện Mỹ Đức dịp này bao gồm: 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng; 100 phần quà tiền mặt trị giá 50 triệu đồng; 250 phần quà gồm bánh trung thu và kẹo bánh các loại đã được trao trực tiếp tới tận tay các em nhỏ.

Bà Đỗ Hằng, cán bộ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Bà Đỗ Hằng, cán bộ Đài PTTH Hà Nội, người đồng hành kêu gọi những phần quà cho chương trình cho biết, trung thu năm nào chúng tôi cũng mang những phần quà do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các đồng nghiệp chung tay đóng góp, trao đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo “đặc biệt” của Hà Nội, với mong muốn các em nhận những phần quà nhỏ bé này thêm động lực vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập, làm người có ích cho xã hội.

Ban tổ chức lễ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó thông qua chương trình Tết Trung thu mang tên "Chở trăng về cho em 2022" của Đài PT&TH Hà Nội chụp ảnh cungf lãnh đạo huyện Mỹ Đức và các em học sinh.

Tại buổi lễ trao quà, các em đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Em đi xem hội trăng rằm, Hương xuân đất nước, Tây du kí… những bài hát trung thu vui nhộn đều do các em học sinh của huyện Mỹ Đức biểu diễn.

Bài và ảnh: Minh Xuân – Thanh Tuấn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

LNV - Sáng ngày 10/6/2026, tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (số 19 Hàng Buồm, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”.
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

LNV - Chiều ngày 09/06/2026, tại Hội trường tầng 3 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), lễ trao giải Báo chí Phật giáo năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ấm áp và niềm vui của các tác giả đạt giải. Nhà báo Đinh Văn Bình hiện đang công tác tại Tạp chí Làng nghề Việt Nam vinh dự đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình nằm trên địa bàn xã Vân Đình (Thành phố Hà Nội) là Bệnh viện có bề dày truyền thống, trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu chuyên môn và y đức. Bệnh viện đã và đang viết nên một hành trình tự hào, dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tiêu biểu của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Xã Bất Bạt (Hà Nội): Trường Trung học cơ sở Thuần Mỹ Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Xã Bất Bạt (Hà Nội): Trường Trung học cơ sở Thuần Mỹ Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Trường THCS Thuần Mỹ có tổng số 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 26 đảng viên, thực hiện nhiệm vụ quản lý giáo dục 398 học sinh ở 11 lớp , gồm 4 khối từ lớp 6 đến lớp 9, tại địa bàn xã đồi gò Bất Bạt ven sông Đà.
Trường mầm non Hoa Sữa xã Phù đổng thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết năm học và liên hoan thiếu nhi 1/6

Trường mầm non Hoa Sữa xã Phù đổng thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết năm học và liên hoan thiếu nhi 1/6

LNV - Trong không khí rộn ràng của những ngày hè, sáng ngày 28/5/2026, Trường Mầm non Hoa Sữa (xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức chương trình “Tổng kết năm học 2025–2026, Lễ tốt nghiệp cho học sinh 5 tuổi và Liên hoan Tết Thiếu nhi 1/6” với sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh.
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét tuyển và mở rộng những ngành học đón đầu xu thế chuyển đổi số, mà còn tăng cường hợp tác quốc tế gắn liền với cam kết việc làm vững chắc cho sinh viên.

Tin khác

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

LNV - Ngày 25/5/2026 tại Khách sạn La Thành, số 226 phố Vạn Phúc, phường Ngọc Hà, TP Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Quyền lợi và trách nhiệm của người lao động trong cơ chế đổi mới tại các đơn vị hiện nay”, hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Tháng Công nhân và Chương trình “Cảm ơn người lao động” năm 2026 của CĐGD Việt Nam. Tham dự hội thảo có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; đại diện công đoàn các đại học, trường đại học, các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam. Đáng chú ý,dự hội thảo còn có các nhân viên, người lao động trực tiếp có thành tích tại các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam.
Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

LNV - Ngày 24/5/2026 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, phường Từ Liêm, Hà Nội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Lịch sử phát triển võ thuật cổ truyền Hà Nội và các giải pháp đầu tư nguồn lực phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại. Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh; cùng các nhà quản lý, chuyên gia, võ sư, huấn luyện viên, đại diện các hội, liên đoàn và câu lạc bộ võ thuật đã tham dự.
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đội ngũ lái xe vận tải.
Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

LNV- Trong dòng chảy văn hóa dân tộc, thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là những tác phẩm văn học mang giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là kết tinh của tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đặc biệt, trong bối cảnh Hải Phòng – thành phố cảng giàu truyền thống cách mạng và văn hóa làng nghề - việc các nghệ nhân làng nghề thành phố, chuyển tải thơ chữ Hán của Bác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị tinh thần ý nghĩa cao đẹp.
Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ

Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ

LNV - Sáng ngày 17/5/2026 tại Hà Nội, chương trình “Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ” do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt long trọng được tổ chức. Qua đó giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy kết hợp với bình thơ và giao lưu văn nghệ đã để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng người yêu văn chương nghệ thuật.
Hương cau

Hương cau

LNV - Trên mỗi làng quê, hình bóng cây cây cau đã trở nên vô cùng thân thuộc. Ở quê tôi, vườn nhà nào cũng có trồng một vài cây cau hay cả một vườn cau. Có nhiều gia đình còn trồng hẳn một hàng thẳng tắp ngay lối ngõ đi vào nhà. “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, trong các phong tục lễ Tết ma chay cưới xin ở quê tôi không thể thiếu miếng cau trầu. Hương cau đã thấm sâu vào từng hơi thở, nếp suy nghĩ của người làng và đã thành hương vị của làng quê yêu thương tự bao đời nay ngày càng sâu đậm.
Vinh danh nghệ nhân nghề bếp, nghề bánh, nghề điêu khắc củ, quả

Vinh danh nghệ nhân nghề bếp, nghề bánh, nghề điêu khắc củ, quả

LNV - Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức lễ vinh danh nghệ nhân nghề bếp, nghề bánh, nghề điêu khắc củ, quả lần II - năm 2026.
TP. HCM đăng cai Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc 2026

TP. HCM đăng cai Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc 2026

LNV - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức “Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc 2026” tại TP. HCM. Đây là một ngày hội nghệ thuật quy mô lớn, nhằm phát hiện những gương mặt trẻ xuất sắc, tạo điều kiện để tìm kiếm và bồi dưỡng cho thế hệ kế cận của sân khấu truyền thống.
Tổng kết sáng tác thơ và giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy

Tổng kết sáng tác thơ và giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy

LNV - Sáng ngày 17/5/2026 tại Hà Nội, chương trình “Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ” do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt long trọng được tổ chức. Qua đó giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy kết hợp với bình thơ và giao lưu văn nghệ đã để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng người yêu văn chương nghệ thuật. Đó là cuộc gặp gỡ của những tâm hồn yêu thơ, và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và khơi dậy niềm tự hào dân tộc qua thi ca nghệ thuật.
Kỳ 2: Phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ trên môi trường mạng

Kỳ 2: Phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ trên môi trường mạng

LNV - Giáo dục thế hệ trẻ luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm vì đó là mầm non tương lai của đất nước. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Trẻ em như búp trên cành Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”
XÃ HÒA XÁ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG PHONG TRÀO “CHIẾC GẬY TRƯỜNG SƠN” TRONG GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

XÃ HÒA XÁ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG PHONG TRÀO “CHIẾC GẬY TRƯỜNG SƠN” TRONG GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

LNV - Hòa Xá là xã nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Thủ đô Hà Nội (cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 50km) với nhiều di tích (đình, đền, chùa, miếu, quán) được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Nơi đây được coi là quê hương của phong trào “Chiếc gậy Trường Sơn” trong cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, xã Hòa Xá đã và đang phát huy truyền thống quê hương phong trào “Chiếc gậy Trường Sơn trong giáo dục thế hệ trẻ bằng những hành động, việc làm cụ thể trên môi trường mạng. Nhận biết và tích tịch tham gia đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng vì một Việt Nam mến yêu và tự hào.
Học Bác cần

Học Bác cần 'tự soi, tự sửa' mình

LNV - Khi mỗi cán bộ biết giữ mình, nêu gương, tự soi tự sửa, giản dị, khiêm tốn, biết trăn trở trước những khó khăn của dân, của tập thể đó chính là lúc đạo đức cách mạng được nâng cao thực chất nhất, là nền tảng vững chắc để Đảng ta mãi vững mạnh.
Xã Sóc Sơn ( Hà Nội): Khánh thành tu bổ, tôn tạo Đình làng Liên Lý

Xã Sóc Sơn ( Hà Nội): Khánh thành tu bổ, tôn tạo Đình làng Liên Lý

LVN - Ngày 10/5/2026, thôn Liên Lý, xã Sóc Sơn long trọng tổ chức Lễ khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo Đình làng Liên Lý - công trình mang ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.
Gia Lai: 1.400 vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 46

Gia Lai: 1.400 vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 46

LNV – Tại Khu đô thị suối Hội Phú, UBND phường Hội Phú phối hợp với UBND các phường Pleiku, Diên Hồng tổ chức Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 46 năm 2026.
Hà Nội: Nghệ nhân dân gian Nguyễn Văn Bồi làng nghề diều sáo Bá Dương Nội

Hà Nội: Nghệ nhân dân gian Nguyễn Văn Bồi làng nghề diều sáo Bá Dương Nội

LVN - Vừa qua (từ ngày 30/4- 02/ 5 tức là ngày 14-16/3 âm lịch), xã Ô Diên, TP Hà Nội đã tổ chức thành công “Lễ hội thi thả diều truyền thống làng Bá Dương Nội, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

Ấm áp tình phụ huynh nơi cổng trường Lý Thánh Tông thành phố Hải Phòng

LNV - Giữa không khí căng thẳng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 bên cạnh những sĩ tử đang nỗ lực chinh phục kỳ thi quan trọng con em mình
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

LNV - Tiếp nối thành công của Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2025, Hội chợ triển lãm năm 2026 tiếp tục được tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày, quảng bá và kết nối g
Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công quốc gia

Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công quốc gia

Chiều ngày 10/6, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia”, đồng thời lấy ý kiến đối với định hướng sửa đổi, bổ sung các quy định về xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia phù hợp với thực tiễn.
Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

Sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”

LNV - Sáng ngày 10/6/2026, tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (số 19 Hàng Buồm, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tính trung thực và nhân bản trong thơ Trần Thùy và Phùng Trung Tập”.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

LNV - Sáng 9/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (Global Wind Energy Council – GWEC) do ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành GWEC dẫn đầu.
Giao diện di động