Thứ sáu, 16-09-2022 | 14:42GMT+7

Lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" của công an Thủ đô

LNV - Sáng 16/9, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022". Chương trình được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an Thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã với mục tiêu hiến tặng 2.300 đơn vị máu.

Hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2022" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa (Ảnh: Internet)

Hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2022" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa lan tỏa thông điệp "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" gắn với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô - "Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, tinh thần xung kích của hơn các cán bộ, chiến sĩ đã đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an Thủ đô.

"Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Hà Nội sẽ thực sự tiên phong, thường xuyên hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn Thủ đô", Đại tá Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh.

Ban tổ chức, cho biết “Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022” được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã với mục tiêu hiến tặng 2.300 đơn vị máu để cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức...

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã có 22.583 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến tặng 19.152 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị bệnh nhân.

Trong đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tham gia hiến máu từ 10 đến 35 lần; nhiều lượt tập thể, cá nhân cũng đã được Bộ Công an, Bộ Y tế và các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Trong năm 2021, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện được thành lập với 6.653 thành viên đã đánh dấu bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Công an Thủ đô. Đây là câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Chỉ trong 1 năm qua đã huy động, tổ chức cho 97 lượt thành viên xung kích, tình nguyện đến trực tiếp các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố hiến máu khẩn cấp để hỗ trợ cấp cứu 42 bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Việc triển khai các hoạt động của Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của các cơ sở y tế và quần chúng nhân dân.
Bảo Phúc TH