Thứ hai, 13-03-2023 | 10:29GMT+7

Lễ hội bánh mì lần thứ I được tổ chức tại Việt Nam

LNV - Từ ngày 30/03 đến ngày 02/04/2023, Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh
Chiều 9/3, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch Thành phố công bố tổ chức Lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023 nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị, cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam, đồng thời vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì.
 

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh thông tin về Lễ hội bánh mì Việt Nam

Lễ hội bánh mì 2023 quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài. Ngoài bánh mì truyền thống, các loại bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau cũng được giới thiệu. Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà. 

Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì. 

Trong lễ hội cũng sẽ có hội thảo "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng đảm nhận; các loại bánh mì làm từ rau của quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh. Bên cạnh đó còn có bình chọn top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam.

Dù mới lần đầu tiên được tổ chức nhưng lễ hội này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo.

Xuân Mạnh