Chủ nhật, 18-09-2022 | 09:12GMT+7

Huyện Ba Vì khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX

LNV - Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/ 1954 - 10/10/2022), kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì; để cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Sáng 16/9/2022 tại nhà thi đấu trung tâm VHTT huyện Ba Vì đã diễn ra Lễ khai mạc đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ 9 năm 2021-2022.
Trong những năm qua, song song với việc tập trung phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, HĐND, UBND huyện Ba Vì luôn chú trọng đến việc phát triển phong trào TDTT của huyện, nhiều công trình đã được quan tâm đầu tư xây dựng phục vụ cho hoạt động TDTT như sân vận động Quảng Oai, nhà thi đấu trung tâm,100% các xã có sân vận động, các trường học có nhà tập đa năng. Phong trào TDTT được nhân dân các dân tộc trong huyện hưởng ứng mạnh mẽ, có tới 30% dân số rèn luyện thể thao thường xuyên, các môn thể thao truyền thống được giữ gìn và phát huy.
 

Lãnh đạo Thành phố và huyện Ba Vì trong lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ 9.

Trong thành tích của thể thao nước nhà và khu vực,  huyện Ba Vì cũng đã có những đóng góp xứng đáng, như VĐV Phùng Thị Thiết xã Đồng Thái, HCV chạy 800m, VĐV Bùi Thị Thu Thảo xã Đồng Thái, HCV môn điền kinh, vô địch toàn quốc; VĐV Đàm Thị Huyền, xã Thụy An,  HCV môn bóng ném, vô địch toàn quốc và khu vực, VĐV Nguyễn Thị Kim Loan, thị trấn Tây Đằng, HCV môn cờ tướng, VĐV Nguyễn Thu Trang, xã Cổ Đô, HCV môn bóng ném, vô địch toàn quốc, vv... Tại Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 31, huyện Ba Vì có 12 VĐV tham gia đạt thành tích xuất sắc ở các môn bóng ném, cờ tướng, karatedo, bóng chuyền, đấu kiếm; trong đó có 6 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ.
 

Ông Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì đốt đuốc khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ 9.

Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX năm 2021-2022 là sự kiện lớn của huyện Ba Vì, là ngày hội biểu dương lực lượng của các tầng lớp nhân dân, biểu thị sức mạnh của Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, trên tiến trình xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước. 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX huyện Ba Vì:
 

Trọng tài thực hiện nghi thức tuyên thệ.


Đội hình các đoàn VĐV.Màn đồng diễn võ thuật.


Phụ nữ đại diện 3 dân tộc Kinh Mường Dao trong huyện biểu dương lực lượng.​

 
Tin, ảnh: Sơn Phạm