Thứ hai, 06-02-2023 | 14:23GMT+7

Đặc sắc Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum

LNV - Với chủ đề “Khinh khí cầu bay về đại ngàn”, ngày 6 và 7/2, tại tỉnh Kon Tum, trong khuôn khổ “Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông”, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu thu hút đông đảo thu khách đến tham quan, trải nghiệm. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân – Người châu Á đầu tiên và cũng là người Việt Nam đầu tiên bay lên vũ trụ.

Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia (Ảnh: ST)

Ban Tổ chức cho biết đã bố trí 30 quả khinh khí cầu hoàn toàn miễn phí cho các du khách để chiêm ngưỡng vùng đất Tu Mơ Rông, nơi phát hiện cây sâm Ngọc Linh đầu tiên, Quốc bảo của Việt Nam và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này.
 

(Ảnh: ST)

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông cho biết với việc mời Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân - người đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay lên vũ trụ tham dự khai mạc lễ hội, Ban tổ chức kỳ vọng đem đến niềm khích lệ, động viên đối với cán bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tu Mơ Rông trong năm 2023. Các em học sinh vô cùng phấn khích, vui sướng vì mơ ước bay lên không trung với thần tượng Anh hùng Phạm Tuân đã thành hiện thực. Huyện kỳ vọng sau khi bay khinh khí cầu với Anh hùng Phạm Tuân, thế hệ trẻ ở huyện Tu Mơ Rông nói riêng và các địa phương khác trong tỉnh sẽ được “tiếp lửa”, phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích, cống hiến cho Tổ quốc như các thế hệ đi trước.

Lễ hội khinh khí cầu tại Kon Tum là hoạt động nằm trong chương trình "Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông" lần thứ 2 do UBND Tu Mơ Rông tổ chức. Được biết, phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 6 – 9/2 với nhiều hoạt động. Trong đó gồm phiên chợ quy mô 50 gian hàng trưng bày sâm Ngọc Linh, các sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ dược liệu của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bảo Ngọc TH