Thứ năm, 20-10-2022 | 13:50GMT+7

Gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

LNV - Ngày 12/10, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ông Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn 

Tham dự buổi gặp mặt có: Ông Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phạm Văn Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ông Vương Nguyên Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Đại diện các Ban, Phòng, Ngành, đơn vị thuộc huyện; Đại diện các xã, thị trấn cùng đại diện lãnh đạo các Ngân hàng, các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện khẳng định sự phát triển, những đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển của huyện trong nhiều năm qua. Cụ thể, năm 1988 cả huyện mới có 22 doanh nghiệp, năm 2017 có 1.511 doanh nghiệp. Theo thống kê mới nhất đến tháng 4/2022, số soanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn huyện là 2.741 doanh nghiệp. 
 

Ông Phạm Văn Minh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phát biểu tại Hội nghị

Có thể nói, cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ, các doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển đi lên của huyện. Năm 1991, thu ngân sách của huyện mới đạt 4.900 triệu đồng nhưng đến năm 2021 thu ngân sách của huyện đạt 1.451.595 triệu đồng (vượt chỉ tiêu Thành phố giao). Ngày 06/4/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 546/QĐ-TTg công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho huyện. Đây là niềm vui, niềm tự hào vô cùng to lớn của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp quân dân và cộng đồng doanh nghiệp huyện Sóc Sơn.

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân trên địa bàn, trong đó có cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực, quyết tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã vượt qua khó khăn để duy trì sự ổn định và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt nhiều thành quả đáng phấn khởi. 

Trong buổi gặp mặt, UBND huyện Sóc Sơn đã khen thưởng 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện năm 2022.
 

UBND huyện Sóc Sơn khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn gửi lời chúc mừng tới toàn thể doanh nhân, doanh nghiệp. Huyện mong muốn các đơn vị doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất, chung sức cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện thực hiện mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo nhiều việc làm cho người lao động và từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. 
Bài, ảnh: Đỗ Uyên