Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng gửi công điện chỉ đạo khẩn trương các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Thủ tướng gửi công điện chỉ đạo khẩn trương các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Chủ tịch, tổng giám đốc các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Dầu Khí Việt Nam, Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, nêu rõ:

Tình hình nắng nóng gay gắt và tác động của hiện tượng El Nino diễn ra tại nhiều nơi trong cả nước thời gian quan đã làm tăng nhu cầu điện sinh hoạt của nhân dân, kết hợp với tình trạng thiếu mưa ở các tỉnh phía Bắc nên nước về các hồ thủy điện rất thấp đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cung ứng điện trong mùa khô năm 2023.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bằng nhiều hình thức từ sớm, từ xa về việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023, trong đó yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện cũng như lưu ý các giải pháp cụ thể khắc phục các khó khăn về cung ứng điện thời gian qua, trong đó có Thông báo số 185/TB-VPCP ngày 19 tháng 5 năm 2023. Mặc dù, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản (TKV) và các bộ, cơ quan có liên quan đã nỗ lực thực hiện một số giải pháp cấp bách nhưng đến nay đã xuất hiện những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian tới, đặc biệt là ở miền Bắc. Trước tình hình khó khăn về cung ứng điện hiện nay, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Công Thương:

- Rà soát, đánh giá kỹ về tình hình cung ứng điện hiện nay, nhất là các yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến việc bảo đảm cung ứng điện để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, khẩn trương hướng dẫn EVN xây dựng các kịch bản chủ động kịp thời ứng phó với những khó khăn về cung ứng điện và tổ chức thực hiện theo quy định. Hoàn thành việc này trước ngày 10 tháng 6 năm 2023.

- Khẩn trương hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện trong giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, trong đó tập trung các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong giai đoạn khó khăn về cung ứng điện hiện nay, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trước ngày 08 tháng 6 năm 2023.

- Khẩn trương hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 8230/VPCP-CN ngày 07 tháng 12 năm 2022, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 6 năm 2023.

- Nghiên cứu, hướng dẫn xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã thực hiện đầu tư xây dựng nhưng không đáp ứng thời hạn áp dụng cơ chế giá FIT (đã hết hạn); khẩn trương hướng dẫn về công tác đàm phán giá điện trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" đối với các dự án điện gió, điện mặt trời thuộc diện nêu trên theo quy định, hoàn thành trong tháng 6 năm 2023.

- Rà soát quy định của pháp luật về điện lực để có hướng dẫn về đầu tư lưới điện truyền tải theo quy hoạch phát triển điện lực được duyệt, trong đó đẩy mạnh đầu tư theo hình thức hợp tác công tư trong quá trình xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.

- Khẩn trương điều chỉnh việc quản lý, chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia về Bộ Công Thương theo quy định của Đảng và Nhà nước trong tháng 6 năm 2023 và nghiên cứu thực hiện các chính sách phù hợp, hiệu quả.

2. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong phạm vi thẩm quyền và quy định của pháp luật chỉ đạo các Tập đoàn EVN, PVN, TKV phối hợp chặt chẽ, hiệu quả thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tiếp theo; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

3. Tập đoàn Điện lực Việt Nam:

- Tập trung huy động hiệu quả mọi nguồn lực, nỗ lực cao nhất trong chỉ đạo điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện; tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định và theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Công Thương về vấn đề này.

- Chủ động xây dựng các kịch bản linh hoạt ứng phó với những khó khăn về cung ứng điện và theo hướng dẫn của Bộ Công Thương; đồng thời, chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện theo quy định.

- Khẩn trương chỉ đạo và trực tiếp tháo gỡ khắc phục sự cố các nhà máy điện, nhất là các nhà máy điện tại miền Bắc để đưa vào vận hành trong thời gian sớm nhất.

- Tập trung cao độ thực hiện hiệu quả các giải pháp về tăng cường tiết kiệm điện, đặc biệt trong tháng 6 năm 2023.

4. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản, Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam cung cấp đủ than, khí cho các nhà máy điện theo đề nghị của EVN; phối hợp chặt chẽ với EVN trong thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian tới; khẩn trương chỉ đạo khắc phục ngay sự cố các nhà máy điện thuộc thẩm quyền, sớm đưa vào vận hành trong tháng 6 năm 2023.

5. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp chặt chẽ với EVN, các tổng công ty/công ty điện lực trong thực hiện công tác tiết kiệm điện tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất và thực hiện các kịch bản ứng phó với những khó khăn về cung ứng điện trong thời gian tới.

6. Giao Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật về quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 đến ngày 01 tháng 06 năm 2023./.

Xuân Mạnh

Tin liên quan

Đồng Nai: Phát triển du lịch trên nền tảng nông thôn mới

Đồng Nai: Phát triển du lịch trên nền tảng nông thôn mới

LNV - Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cần đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp và nông thôn (NNNT) thành một trong những sản phẩm du lịch chủ đạo trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

LNV - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp ngồi máy cấy để điều khiển cấy lúa trên cánh đồng, thu hoạch cà rốt cùng nông dân trên cánh đồng ở Hải Dương.

Tin mới hơn

Chạm bạc làng Chăm: Giữ nghề giữa nhịp sống hiện đại

Chạm bạc làng Chăm: Giữ nghề giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Giữa làng Chăm Bàu Trúc nổi tiếng với nghề gốm thủ công truyền thống, có một gia đình vẫn lặng lẽ gìn giữ nghề chạm bạc qua ba thế hệ. Không rực lửa như những lò gốm ngày đêm đỏ lửa, nghề chạm bạc nơi đây vẫn bền bỉ tồn tại, góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc của đồng bào Chăm, đồng thời tạo sinh kế ổn định cho người dân địa phương. Từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những sản phẩm bạc tinh xảo không chỉ mang dấu ấn nghề truyền thống mà còn kể câu chuyện về sức sống bền bỉ của một nghề thủ công đang được gìn giữ giữa dòng chảy hiện đại.
Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

LNV - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, việc Việt Nam lần đầu tiên có chuyên gia trúng cử Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) đánh dấu bước phát triển mới của hội nhập pháp lý quốc tế, đồng thời phản ánh uy tín, năng lực đóng góp và vị thế ngày càng gia tăng của đất nước trong các công việc chung của cộng đồng quốc tế.
Kết luận của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác sở hữu trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới

Kết luận của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác sở hữu trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới

LNV - Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác sở hữu trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới (Kết luận số 51-KL/TW, ngày 17/6/2026).
Hội thảo khoa học: Ứng dụng AI trong chuỗi dịch vụ logistics nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tại Hải Phòng

Hội thảo khoa học: Ứng dụng AI trong chuỗi dịch vụ logistics nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tại Hải Phòng

LNV- Ngày 19/6, tại Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong chuỗi cung ứng dịch vụ logistics nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cảng cửa ngõ Hải Phòng”.
Cây quế tạo sinh kế cho nông dân Nghĩa Đô

Cây quế tạo sinh kế cho nông dân Nghĩa Đô

Đầu hè, không khí tại những vùng quế Lào Cai vẫn không giảm đi sự nhộn nhịp. Từ sáng sớm, người dân đã tất bật vào rừng bóc vỏ, vận chuyển quế xuống núi để kịp các chuyến thu mua. Với nhiều gia đình, đây không chỉ là mùa lao động nhộn nhịp mà còn là thời điểm hái ra tiền từ loại cây được ví như “vàng xanh” của miền sơn cước.
Mai Hạ gọi nắng, bếp gọi men rừng

Mai Hạ gọi nắng, bếp gọi men rừng

Giữa cái nắng đầu hè, xã Mai Hạ (tỉnh Phú Thọ) hiện ra không phải bằng sự choáng ngợp, mà bằng một thứ quyến rũ rất chậm. Đồi núi xanh rì, những nếp nhà sàn nép mình bên sườn núi, và đâu đó trong không khí, một mùi hương dìu dịu vừa ấm, vừa sâu, như gọi người ta dừng lại lâu hơn. Đó là hương của rượu Láu Siêu, thứ “men rừng” đã theo chân người Thái ở xóm Chiềng Hạ đi qua bao mùa nương rẫy, bao biến thiên của thời gian.

Tin khác

Tạp Chí Làng Nghề Việt Nam: Gặp mặt kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tạp Chí Làng Nghề Việt Nam: Gặp mặt kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã tổ chức Buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Đồng thời, cơ quan đã tiến hành Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm và khát vọng của báo chí cách mạng Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm và khát vọng của báo chí cách mạng Việt Nam trong kỷ nguyên mới

LNV - Hòa trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 19/6, tại thành phố Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện quy tụ đông đảo cơ quan báo chí, nhà báo và người làm báo trên cả nước, góp phần tôn vinh những thành tựu của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và chuyển đổi số.
Hội Báo toàn quốc 2026: Lan tỏa tinh thần Trung thành - Sáng tạo - Trách nhiệm

Hội Báo toàn quốc 2026: Lan tỏa tinh thần Trung thành - Sáng tạo - Trách nhiệm

LNV - Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội lớn của những người làm báo cả nước mà còn là dịp tôn vinh truyền thống vẻ vang của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam. Với chủ đề lan tỏa tinh thần “Trung thành - Sáng tạo - Trách nhiệm”, sự kiện khẳng định vai trò tiên phong của báo chí trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời truyền cảm hứng đổi mới, thích ứng với xu thế truyền thông hiện đại trong kỷ nguyên số.
Những quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Báo chí Cách mạng

Những quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Báo chí Cách mạng

Chủ tịch Hồ Chí Minh xem báo chí là vũ khí sắc bén, đặt ra nguyên tắc phục vụ nhân dân, trung thực và đạo đức nghề báo trong sự nghiệp cách mạng.
Giảm gánh nặng thủ tục, mở rộng không gian phát triển cho doanh nghiệp nông nghiệp

Giảm gánh nặng thủ tục, mở rộng không gian phát triển cho doanh nghiệp nông nghiệp

LNV - Dù đã cắt giảm gần 9.000 ngày giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm hơn 5.300 tỷ đồng chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp, lĩnh vực nông nghiệp và môi trường vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục cải cách. Việc tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế, đơn giản hóa thủ tục và giảm gánh nặng chi phí đang được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Cứu 9 thuyền viên tàu cá bị chìm tại Đảo Trần tỉnh Quảng Ninh

Cứu 9 thuyền viên tàu cá bị chìm tại Đảo Trần tỉnh Quảng Ninh

LNV- Hồi 22 giờ 47 phút ngày 17/6/2026, Đồn Biên phòng Đảo Trần (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) nhận được tin báo về việc tàu cá mang biển kiểm soát TH-91220 TS gặp sự cố, bị chìm do sóng to, gió lớn tại khu vực cách Đảo Trần, xã Đảo Trần, tỉnh Quảng Ninh khoảng 21 hải lý.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển

LNV - Bộ đội Biên phòng Tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, kịp thời ngăn chặn, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vận chuyển trái phép qua khu vực biên giới biển.
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm   công nghiệp nông thôn năm 2026

Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

LNV - Tối 10/6, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026 tại Quảng trường Trung tâm Vincom Mega Mall Royal City, (phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hội chợ quy tụ hàng trăm sản phẩm tiêu biểu đến từ nhiều địa phương trên cả nước.
Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên

Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên

LNV - Chiều 14/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì gặp mặt lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí và phóng viên nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Dệt ký ức, thêu tương lai: Người Lào ở Điện Biên giữ nghề, dựng sinh kế

Dệt ký ức, thêu tương lai: Người Lào ở Điện Biên giữ nghề, dựng sinh kế

Giữa nhịp sống hiện đại, khi thị trường may mặc công nghiệp ngày càng phát triển với vô vàn mẫu mã, sắc màu và chất liệu, ở nhiều bản làng của tỉnh Điện Biên, phụ nữ dân tộc Lào vẫn đều đặn ngồi bên khung cửi mỗi ngày. Tiếng thoi đưa vang lên trong những ngôi nhà sàn không chỉ là âm thanh của lao động, mà còn là nhịp giữ gìn bản sắc văn hóa đã được truyền qua nhiều thế hệ.
Tỉnh Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP

Tỉnh Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP

LNV- Sau hơn một thập kỷ triển khai Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định vị thế là địa phương đi đầu cả nước trong phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng.
101 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Tự hào truyền thống, hướng tới tương lai

101 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Tự hào truyền thống, hướng tới tương lai

LNV - Kỷ niệm ngày thành lập, chúng ta tự hào về những giá trị truyền thống của báo chí cách mạng, hướng tới phát triển bền vững, góp phần vào thành công của phát triển bền vững, góp phần vào thành công của đất nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

LNV - Chiều 17/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo nhằm rà soát, đánh giá tiến độ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chuẩn bị cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc hoạch định chiến lược phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long

35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long

LNV - Tỉnh Quảng Ninh vừa công bố 35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá khu vực vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Tổ công tác liên ngành tuyên truyền, hướng dẫn các chủ tàu, thuyền nghề cá chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng và neo đậu phương tiện thủy tại khu vực vịnh Hạ Long.
Nhiều chính sách mới ưu đãi tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh

Nhiều chính sách mới ưu đãi tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh

(LNV) Tỉnh Quảng Ninh đang nghiên cứu, đề xuất nhiều cơ chế, chính sách đột phá, tiêu biểu như: Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với công nghệ và mô hình kinh doanh mới; cơ chế khuyến khích phát triển điện gió ngoài khơi, hydrogen xanh, nuôi biển công nghệ cao, kinh tế carbon xanh biển; chính sách khu thương mại tự do tại đặc khu kinh tế Vân Đồn.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Phú Thọ: Khi hợp tác xã “lên đời” nhờ số hoá

Phú Thọ: Khi hợp tác xã “lên đời” nhờ số hoá

Nhiều hợp tác xã tại Phú Thọ đang tận dụng chuyển đổi số để đổi mới sản xuất, mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời đại kinh tế số.
Lan tỏa yêu thương từ mái ấm dành cho bệnh nhân ung thư.

Lan tỏa yêu thương từ mái ấm dành cho bệnh nhân ung thư.

LNV - Giữa lòng Hà Nội đắt đỏ, nơi một mét vuông đất cũng tính bằng tiền, lại có những căn phòng mở cửa hoàn toàn miễn phí đón nhận những mảnh đời đang ngày đêm bám viện.
Thanh âm núi rừng: “hồn then” nơi biên ải

Thanh âm núi rừng: “hồn then” nơi biên ải

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của thời đại số, có những âm thanh bền bỉ ngân vang như hơi thở của đại ngàn Đông Bắc. Đó là tiếng đàn Tính dìu dắt, là lời Then trầm bổng – sợi dây vô hình kết nối quá khứ và hiện tại. Trước nguy cơ mai một tiếng nói dân tộc,
Chạm bạc làng Chăm: Giữ nghề giữa nhịp sống hiện đại

Chạm bạc làng Chăm: Giữ nghề giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Giữa làng Chăm Bàu Trúc nổi tiếng với nghề gốm thủ công truyền thống, có một gia đình vẫn lặng lẽ gìn giữ nghề chạm bạc qua ba thế hệ.
Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

LNV - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, việc Việt Nam lần đầu tiên có chuyên gia trúng cử Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) đánh dấu bước phát triển mới của hội nhập pháp lý quốc tế,
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động