Hà Nội: 15°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Thái Bình: Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động khuyến công

LNV - Năm 2021, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC) Thái Bình đã phối hợp với Phòng Kinh tế – Hạ tầng các huyện, thị, thành phố tổ chức triển khai, xây dựng nhiều đề án hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên toàn tỉnh. Những kết quả đạt được là rất đáng khích lệ.


Hướng dẫn cách bảo dưỡng, vận hành máy cơ khí nông nghiệp


Trong những năm qua, TTKC Thái Bình đã được Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương, UBND tỉnh, Sở Công Thương đã tạo điều kiện giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương để thực hiện các chương trình, dự án khuyến khích phát triển ngành nghề công nghiệp nông thôn (CNNT), chương trình tiết kiệm năng lượng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng đầy đủ nhiệm vụ cùng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, TTKC đã hoàn thành tốt nhiều chương trình, dự án.

Trung tâm đã phối hợp với các Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Thái Thụy; Đông Hưng; Hưng Hà; Kiến Xương; Tiền Hải; Vũ Thư; Quỳnh Phụ; Thành phố, tổ chức 08 Hội nghị phổ biến, triển khai các văn bản của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và của UBND tỉnh Thái Bình về khuyến công. Các hội nghị đã thu hút được hơn 900 lượt đại biểu là cán bộ làm công tác giao thông - xây dựng - công thương, cán bộ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX trên địa bàn các huyện tham dự.

Công tác tuyên truyền về sản xuất sạch hơn trong công nghiệp cũng được TTKC chú trọng. Trung tâm đã làm việc với phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện để tổ chức triển khai 07 hội nghị Hội nghị tuyên truyền chủ trương, chính sách hỗ trợ, quy trình thực hiện sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn các huyện.

Bên cạnh đó, TTKC cũng đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị có 300 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn tỉnh, một số hiệu trưởng các trường TH và THCS trên địa bàn tỉnh, đại diện một số hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống bình đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Hội nghị đã đánh giá được kết quả thực hiện chương trình và đã chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai chương trình, đồng thời cũng đưa ra phương hướng thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho giai đoạn 2021-2030.

Trung tâm còn tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình tập huấn máy cơ khí nông nghiệp giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có 300 đại biểu là lãnh đạo các, chuyên viên, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo UBND các xã và các đơn vị phối hợp tổ chức các lớp tập huấn trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đã đánh giá được kết quả thực hiện chương trình và đã chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn, một số bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai. Ngoài ra, TTKC Thái Bình cũng đã lập mẫu phiếu điều tra, gửi công văn xuống các xã để thu thập thông tin về tình hình sử dụng máy cơ khí nông nghiệp, số lượng các loại máy cơ khí nông nghiệp hiện có và nhu cầu tập huấn máy cơ khí nông nghiệp tại 220 xã trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Hỗ trợ đào tạo lao động cho hoạt động khuyến công


Trong năm 2021, Trung tâm đã làm việc với chính quyền địa phương, UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố nghiên cứu lập đề án, kiểm tra hồ sơ, chứng từ có liên quan trình Bộ Công Thương, sau khi được Bộ phê duyệt, Trung tâm đã ký hợp đồng thực hiện 03 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất tại 03 doanh nghiệp. Trung tâm đã thực hiện tư vấn về dịch vụ khuyến công cho các đơn vị lập dự án xin hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương, hướng dẫn các thủ tục giải ngân, thanh quyết toán các chương trình, dự án khuyến công cho 10 đơn vị trong tỉnh, tư vấn, hướng dẫn về phát triển công nghiệp: hướng dẫn các đơn vị lập dự án ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất, lựa chọn thiết bị, phương án đầu tư.

Trao đổi với phóng viên ông Hà Văn Hải, Giám đốc TTKC Thái Bình cho biết: “Các chương trình, đề án khuyến công được tổ chức thực hiện nghiêm túc, mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư chiều sâu theo hướng hiện đại hóa, cơ khí hóa, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tất cả đã góp phần đào tạo lao động có tay nghề, phân công lại lao động trong khu vực nông thôn, đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, phát triển nghề và làng nghề trong nông thôn, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong tỉnh nói chung và khu vực nông thôn nói riêng”.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, các chương trình, đề án khuyến công được xây dựng, triển khai đúng quy trình, đúng đối tượng, phù hợp với nội dung hoạt động khuyến công, quy định về quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công của Trung ương và của tỉnh. TTKC Thái Bình đã thực hiện nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở CNNT triển khai thuận lợi các chương trình, dự án khuyến công, các hoạt động đầu tư, chuyển giao, ứng dụng công nghệ mới.

Để ngày càng nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động khuyến công, năm 2022, TTKC Thái Bình xác định phải chủ động, phối hợp với các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, định hướng hoạt động khuyến công; đồng thời thẩm định, kiểm tra các dự án, tăng cường giám sát, đôn đốc thực hiện các chương trình, dự án khuyến công tại các đơn vị; nâng cao hiệu quả, chất lượng các đề án và kết quả thực hiện của các đề án theo quy định.

Trung tâm sẽ tích cực, chủ động tổ chức và triển khai các chương trình, dự án khuyến công trên cơ sở tranh thủ sự giúp đỡ, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ về chuyên môn của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương, Sở Tài chính. Tăng cường sự phối hợp với UBND các huyện, thành phố và Phòng Kinh tế & Hạ tầng các huyện, thành phố để triển khai các chương trình, kế hoạch đề ra, đặc biệt đối với các đề án đào tạo nghề, nâng cao năng lực do ảnh hưởng bởi mùa vụ sản xuất. Chủ động tư vấn, hướng dẫn phối hợp của các doanh nghiệp trong việc thực hiện các dự án xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật, hỗ trợ đầu tư công nghệ mới, sản phẩm mới.

Bài, ảnh: Minh Phương

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tạo môi trường thuận lợi phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn

Tạo môi trường thuận lợi phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn

LNV - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công nhằm tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn.
Năm 2024 ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

Năm 2024 ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

LNV - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương để thông tin đến bạn đọc hiểu rõ hơn những thành quả của hoạt động khuyến công trong năm 2023 cũng như những chương trình mục tiêu khuyến công trong năm 2024.
Sở Công Thương Thái Bình: Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, phát triển cụm công nghiệp

Sở Công Thương Thái Bình: Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, phát triển cụm công nghiệp

LNV - Trong suốt 20 năm qua, từ khi được thành lập, Cục Công Thương địa phương đã thường xuyên có những chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ ngành Công Thương địa phương nói chung, ngành Công Thương Thái Bình nói riêng trong việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển công nghiệp, thương mại của địa phương, đặc biệt trong việc thúc đẩy các hoạt động khuyến công và phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Nghiệm thu đề án ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất

Nghiệm thu đề án ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất

LNV - Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại & PTCN cùng Sở Công Thương Bình Dương phối hợp Phòng kinh tế thị xã Bến Cát, Phòng Kinh tế huyện Dầu Tiếng và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu 02 Đề án Khuyến công địa phương về ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.
Phát triển hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khuyến công chuyển đổi số

Phát triển hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khuyến công chuyển đổi số

LNV - Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về khuyển công, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương) đã có gian hàng trưng bày, giới thiệu hệ sinh thái hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp lĩnh vực khuyến công.
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 45 về khuyến công

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 45 về khuyến công

LNV - Chiều ngày 14/12 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về Khuyến công. Đây là lần đầu tiên Cục Công Thương địa phương tổ chức đánh giá Nghị định quan trọng này. Thông qua đó để tổng kết, nhìn nhận lại kết quả và xem xét sửa đổi hoặc xây dựng nghị định mới về hoạt động khuyến công.

Tin khác

Khuyến công Bình Định: Hoạt động khuyến công, tạo động lực cho phát triển công nghiệp nông thôn giai đoạn 2021-2025

Khuyến công Bình Định: Hoạt động khuyến công, tạo động lực cho phát triển công nghiệp nông thôn giai đoạn 2021-2025

LNV - Nhìn chung, công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Định có những chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả nhất định trong việc phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT). Trong các tháng cuối năm 2023, Sở Công Thương Bình Định đôn đốc các đơn vị triển khai hoàn thành và thực hiện nghiệm thu các đề án KCĐP năm 2023, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch kinh phí khuyến công.
Bộ sản phẩm măng Kim Bôi - Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Bộ sản phẩm măng Kim Bôi - Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

LNV - Theo Quyết định số 3116/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, tỉnh Hoà Bình có 1 sản phẩm nằm trong danh sách 173 sản phẩm, bộ sản phẩm của cả nước được công nhận và cấp giấy chứng nhận hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.
Bắc Giang: Nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất bánh mỳ tươi”

Bắc Giang: Nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất bánh mỳ tươi”

LNV - Ngày 24 tháng 11 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Giang phối hợp với Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hiệp Hoà, UBND xã Hoàng Thanh tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công tỉnh năm 2023 “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất bánh mỳ tươi” của Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Minh Quân VINCENT tại xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.
Diễn đàn Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam

Diễn đàn Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam

LNV - Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, TP. Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam”.
Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

LNV - Ngày 01/12/2023, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương Đắk Lắk tổ chức hội nghị tập huấn "Nghiệp vụ khuyến công” cho cán bộ quản lý Nhà nước và thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực khuyến công tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhằm trang bị, cập nhật kiến thức chung về chính sách, pháp luật trong lĩnh vực khuyến công và thực hiện hoạt động dịch vụ khuyến công.
Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

LNV - Chương trình khuyến công của tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua đã kịp thời giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn tỉnh Bến Tre khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất; đồng thời khuyến khích nhiều cơ sở đổi mới công nghệ, máy móc để cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh.
Quảng trị: Khuyến công góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn

Quảng trị: Khuyến công góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn

LNV - Năm 2023, tổng kinh phí sự nghiệp khuyến công thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là 6.011 triệu đồng, trong đó: Kinh phí KCQG 600 triệu đồng; kinh phí KCĐP 5.411 triệu đồng (ngân sách cấp tỉnh 3.396 triệu đồng và cấp huyện 2.015 triệu đồng).
Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn 2023

Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn 2023

LNV - Tối 24/11, tỉnh Bắc Kạn khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc- Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại 2023. Hội chợ có quy mô hơn 200 gian hàng của các cơ sở công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh.
Khuyến công Bến tre: Hỗ trợ công nghệ mới vào sản xuất

Khuyến công Bến tre: Hỗ trợ công nghệ mới vào sản xuất

LNV - Thông qua chương trình khuyến công, Sở Công Thương Bến Tre đã hỗ trợ các cơ sở đầu tư ứng dụng thiết bị công nghệ mới vào sản xuất các sản phẩm từ dừa, từ đó tăng năng suất lao động, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu thị trường.
Khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam 2023

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam 2023

LNV - Ngày 15/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – Vimexpo 2023. Chương trình do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp - (IDC) tổ chức.
Đắk Lắk: Phát hành sổ tay công tác khuyến công

Đắk Lắk: Phát hành sổ tay công tác khuyến công

LNV - Nhằm tuyên truyền sâu rộng về công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk đã phát hành xuất bản “Sổ tay công tác khuyến công Đắk Lắk”.
Khuyến công Trà Vinh: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến ớt

Khuyến công Trà Vinh: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến ớt

LNV - Thực hiện Công văn số 139/SCT-QLCN ngày 01/02/2023 của Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thực hiện 11 Đề án khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Duyên Hải, UBND xã Ngũ Lạc và HTX Nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến ớt” tại HTX Nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc - ấp Rọ Say, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Khuyến công Thanh Hóa: Tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Khuyến công Thanh Hóa: Tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương

LNV - Chương trình khuyến công của Thanh Hóa trong thời gian qua đã góp phần tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tạo và giải quyết việc làm ổn định cho lực lượng lao động dư thừa trên địa bàn sinh sống của người dân, tạo nhiều việc làm mới trên địa bàn nông thôn; góp phần xóa đói giảm nghèo, giảm các tệ nạn xã hội, thúc đẩy quá trình đô thị hóa nông thôn; góp phần tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới...
Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2023 với quy mô 220 gian hàng

Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2023 với quy mô 220 gian hàng

LNV - Tối 17/11/2023, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Tiệp, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng năm 2023. Chương trình do Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương thành phố Hải Phòng tổ chức.
Khuyến công Bình Định: Tiếp sức cho doanh nghiệp

Khuyến công Bình Định: Tiếp sức cho doanh nghiệp

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Định đã triển khai nhiều chương trình hiệu quả nhằm tiếp sức cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động