Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

LNV - Phong trào Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay, đã có 74 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Góp phần vào thành công này, không thể không nhắc đến sự đồng hành của đội ngũ phóng viên tỉnh nhà, những người đã sát cánh cùng các địa phương, phản ánh chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới qua từng tác phẩm báo chí, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết và quyết tâm phát triển bền vững.
Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa
Phóng viên Báo Tuyên Quang trong 1 lần tác nghiệp tại thôn Mỹ Hoa, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Đồng hành

Theo sát chương trình từ những ngày khởi động, nhà báo Đỗ Bình (Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh) không khỏi tự hào, khi chứng kiến những đổi thay của các xã từ những ngày mới bắt tay thực hiện từ con số 0. Chính thực tiễn sinh động ấy đã tạo chất liệu để anh sáng tác, xây dựng những tác phẩm báo chí phản ánh rõ nét quá trình xây dựng của bà con nhân dân các địa phương.

Phóng sự phát thanh “Chuyển đổi số để nâng tầm thương hiệu” của anh cùng với các đồng nghiệp được lựa chọn là 1 trong 2 tác phẩm truyền hình được trao giải A Giải báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới lần thứ XII. Đây cũng là năm đầu tiên có tác phẩm phát thanh đạt giải cao nhất tại cuộc thi này. Nhà báo Đỗ Bình chia sẻ: “Giờ bà con nông dân rất nhanh nhạy, ngoài tập trung phát triển các sản phẩm hàng hóa từ chính quê hương mình, bà con đã biết tận dụng sức mạnh của công nghệ để quảng bá, giới thiệu và bán được sản phẩm của mình trên Internet… Đây thực sự là bước tiến rất lớn và chúng tôi rất vui khi được chứng kiến và đồng hành cùng những người nông dân dám nghĩ, dám làm trong nỗ lực làm giàu từ chính quê hương mình”.

Không chỉ nhà báo Đỗ Bình, mà niềm tự hào và mong muốn được đồng hành, lan tỏa những mô hình tốt, cách làm hay trong quá trình xây dựng nông thôn mới được đội ngũ nhà báo, phóng viên tỉnh nhà coi như sứ mệnh.

Phóng sự “Chuyện nuôi cá suối và bài học đoàn kết ở thôn Chuông” của tác giả Bàn Thanh (Báo Tuyên Quang) được thực hiện từ một lời giới thiệu của cán bộ xã Hà Lang (Chiêm Hóa). Càng tìm hiểu, phóng viên Bàn Thanh lại càng trân quý và mong muốn lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của bà con thôn Chuông. Phóng viên Bàn Thanh cho biết: “Khi được cán bộ xã giới thiệu về câu chuyện 10 năm tự góp tiền mua cá giống để thả suối, bảo vệ môi trường của bà con thôn Chuông, tôi bán tín bán nghi.

Lâu nay, chuyện thả cá giống xuống suối giống như chuyện “cha chung không ai khóc”, nhưng khi được mục sở thị, thấy được tinh thần đoàn kết, hết lòng vì việc chung của bà con trong thôn, tôi vừa ngưỡng mộ, vừa tự hào. Phóng sự “Chuyện nuôi cá suối và bài học đoàn kết ở thôn Chuông” như một cách để chính bản thân tôi nói lời cảm ơn với những người dân nơi đây”.

Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

Nhìn thẳng, nói thật

Trong số các tác phẩm tham gia giải báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, ngoài những tác phẩm phản ánh kết quả, nỗ lực của các địa phương, từng người dân… thì có nhiều tác phẩm nhìn vào những mặt trái, những điều chưa được trong hành trình về đích của các địa phương. Để từ đó đề xuất giải pháp để các địa phương làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình.

Loạt bài “Những dòng suối đang hấp hối” của nhóm tác giả Lại Cao Huy, Lý Thị Thu, Nguyễn Thị Tâm (Báo Tuyên Quang) là một trong những tác phẩm như thế. Phóng viên Lý Thị Thu chia sẻ: “Khi làm phóng viên, tôi được đi nhiều nơi, chứng kiến nhiều vẻ đẹp, những giá trị về môi trường, sinh thái mất đi. Tại các vùng quê, những dòng suối đang dần bị “bức tử” đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân và sự phát triển bền vững của quê hương.

Tôi đau lòng vì điều đó và thấy trong đó có trách nhiệm của mình, cộng đồng mình đang sinh sống. Con người chúng ta đã hủy hoại môi trường một cách khủng khiếp. Từ những người thiếu ý thức, vứt rác bừa ra suối, đến việc ngăn dòng, chặn dòng, lấn chiếm lòng suối. Và việc trả lại sự sống cho những dòng suối cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân. Vì vậy, chúng tôi đã bắt tay ngay vào thực hiện loạt bài “Những dòng suối đang “hấp hối” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các dòng suối”.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm báo chí tham gia cuộc thi báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, nhà báo Ma Văn Chức, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo tỉnh cho biết: Cuộc thi báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” năm nay có 152 tác phẩm, tăng 31 tác phẩm so với năm trước. Đặc biệt Chi hội nhà báo Báo Tuyên Quang có ba năm liên tục được Ban Tổ chức tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia Cuộc thi.

Đây cũng là năm đầu tiên xuất hiện tác giả có tác phẩm đoạt giải là hội viên đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện tham gia và đoạt giải. Theo đồng chí Ma Văn Chức, chất lượng các tác phẩm tham dự Cuộc thi đồng đều hơn so với năm trước; trong đó có những tác phẩm đi sâu phản ánh vấn đề xây dựng nông thôn mới ở những góc độ, khía cạnh mới, đóng góp những giải pháp đẩy nhanh việc xây dựng nông thôn mới ở những vùng khó khăn, bằng những việc làm, con người cụ thể. Tác phẩm đoạt giải cao năm nay có sự bứt phá so với những năm trước đây; có tác phẩm thật sự xuất sắc, gây được ấn tượng mạnh với độc giả, khán thính giả.

Đồng chí Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khẳng định: “Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Tuyên Quang là một quá trình đổi mới sâu sắc, toàn diện trên mọi lĩnh vực ở nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm phát triển nông thôn bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đồng hành trong công cuộc xây dựng nông thôn mới là những nhà báo tâm huyết với mảng đề tài “nông nghiệp - nông thôn- nông dân”.

Bằng các tác phẩm của mình, các nhà báo đã góp thêm tiếng nói cổ vũ cho phong trào lớn của tỉnh, cũng như đưa ra các gợi mở nghiêm túc để những người thực hiện chính sách tìm được hướng đi đúng cho mình. Có thể nói, công tác tuyên truyền, phản ánh của báo chí đã tiếp thêm sức mạnh giúp các địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn”.

Giải báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” đã bước sang năm thứ XIII. Như nhà báo Thủy Châu (Báo Tuyên Quang) khẳng định: Cuộc thi đã giúp chính phóng viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, về thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp. Với mỗi phóng viên, đây là cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo môi trường tốt để người làm báo góp thêm tiếng nói trong lĩnh vực tam nông.

Bài, ảnh: Trần Liên

Tin liên quan

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ các công trình nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ các công trình nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Hải Phòng đang đẩy mạnh hoàn thiện hàng trăm công trình nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu về đích đúng tiến độ trong năm 2025, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao chất lượng đời sống người dân.
Gia Lai phát triển kinh tế nông nghiệp hiện đại, xanh, bền vững

Gia Lai phát triển kinh tế nông nghiệp hiện đại, xanh, bền vững

LNV - Nhằm thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả giai đoạn 2026 - 2030. Đây là bước đi chiến lược nhằm khai thác tốt tiềm năng đất đai, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nền tảng phát triển kinh tế nông nghiệp hiện đại, xanh, bền vững.
Hội nghị ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2025

Hội nghị ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2025

LNV - Sáng 17/10, tại Tuyên Quang, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2025.

Tin mới hơn

Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân

LNV - Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và sự giao thoa giữa các giá trị văn hóa, xã hội ngày càng mạnh mẽ, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do ông Nguyễn Thanh Sơn sáng lập đã khẳng định được vai trò không chỉ trong việc kết nối các doanh nhân mà còn trong việc duy trì và phát huy những giá trị nhân văn sâu sắc của dòng họ.
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - 60 năm xây dựng và trưởng thành trên vùng quê lúa Thái Bình (cũ)- địa phương giàu truyền thống Cách mạng và hiếu học, trường THCS Thụy Liên đã đào tạo gần 10.000 học sinh. Các cựu học sinh của trường đều trưởng thành, tỏa đi mọi miền Tổ quốc học tập, công tác và sinh sống, góp sức mình xây dưng quê hương, đất nước. Trường đạt chuẩn quốc gia và là điểm sáng trong tỉnh Thái Bình, nay là tỉnh Hưng Yên về công tác dạy và học, là niềm tự hào của quê hương
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên

Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên

OVN - Vùng biên giới Ea Súp – nơi mệnh danh “chảo lửa” Tây Nguyên đã chứng kiến cuộc chuyển mình ngoạn mục, bởi những mô hình kinh tế tập thể tâm huyết. Nổi bật trong số đó là Hợp tác xã Giảm Nghèo Ea Súp. Từ chỗ gặp khó khi thuyết phục bà con thay đổi thói quen sản xuất lúa sang hướng hữu cơ, HTX nay chuyển sang mục tiêu tăng trưởng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2025, đồng thời đưa nông sản địa phương lên sàn giao dịch tín chỉ carbon.
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025

Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025

OVN - Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ - Đồng Nai năm 2025 dự kiến kéo dài từ ngày 24/11 - 30/11. Sự kiện thuộc khuôn khổ Kế hoạch Khuyến công quốc gia 2025 do Bộ Công Thương hỗ trợ, hứa hẹn trở thành điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại cuối năm.
Đà Nẵng:  Doanh nghiệp chế tác gỗ thủ công ưu tiên tận dụng dư địa để phát triển

Đà Nẵng: Doanh nghiệp chế tác gỗ thủ công ưu tiên tận dụng dư địa để phát triển

OVN - Từ xưởng sản xuất chuyên tạo ra những mô hình lưu niệm bằng gỗ, thương hiệu “CONOMI” của anh Nguyễn Văn Bính ngày càng khẳng định vị thế trong ngành thủ công mỹ nghệ Đà Nẵng. Với nền tảng OCOP vững chắc cùng thế mạnh sản phẩm mang dấu ấn Việt, đơn vị luôn ưu tiên thị trường trong nước, tận dụng dư địa để phát triển. Sản phẩm chủ yếu “theo chân” du khách ra nước ngoài thông qua hoạt động du lịch hoặc các sự kiện xúc tiến đầu tư.
Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm

Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm

LNV - Ngày 25/10/2025 tại Hải Phòng, DNS Chapter Hải Dương thuộc Hiệp hội OCOP & doanh nhân DNS đã long trọng tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại cho các hội viên. Sự kiện nhằm kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác, quảng bá sản phẩm Việt chất lượng cao và tạo môi trường giao thương bền vững giữa các hội viên trong và ngoài tỉnh.

Tin khác

Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức

Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức

LNV - Hà Nội là cái nôi của các làng nghề thủ công mỹ nghệ (TCMN) với 331 làng nghề và làng nghể truyền thống được công nhận, trong đó có 22 làng nghề chuyên sản xuất TCMN. Các sản phẩm rất đa dạng, từ gôm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, đồ gỗ mỹ nghệ, mây tre đan, đến khảm trai, sơn mài... mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và sự tinh xảo của các nghệ nhân.
“Hội tụ di sản” quảng bá tinh hoa làng nghề Hà Nội

“Hội tụ di sản” quảng bá tinh hoa làng nghề Hà Nội

LNV - Ngày 01/11, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (phường Văn Miếu, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình “Hội tụ di sản”, đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi hoạt động của Festival Thăng Long - Hà Nội lần thứ nhất.
Vĩnh Long tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm mão, mặt nạ của người Khmer

Vĩnh Long tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm mão, mặt nạ của người Khmer

LNV - Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Ok Om Bok Vĩnh Long năm 2025. UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer Vĩnh Long”.
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

LNV - Trường mầm non Nga An được thành lập năm 1965. Từ khi thành lập, trường thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo sự chỉ đạo của ngành giáo dục; cũng như sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang

Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang

LNV - Sáng ngày 7/11/2025, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) trang trọng tổ chức Lễ giới thiệu và tiếp nhận tài liệu của nhạc sĩ An Thuyên và nhạc sĩ Võ Vang. Đây là hai gương mặt tiêu biểu của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại, được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật với những cống hiến to lớn cho đời sống tinh thần dân tộc.
Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký các Quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh.
Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

LNV - Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão Kalmaegi), toàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp ứng phó. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Quân khu 5, các lực lượng vũ trang cùng chính quyền địa phương đã chủ động vào cuộc, thể hiện tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, quyết tâm cao nhất nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025

Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025

LNV - Từ ngày 6 đến 9/11/2025, tại Sân vận động và Nhà văn hóa thôn Đồng Tiến (xã Phượng Dực, Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm “Các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo – sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực”.
Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu

Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu

LNV - Măng tây là rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp ổn định huyết áp, chữa béo phì nên được giới ẩm thực gọi là rau vua. Xã Phước Dinh của tỉnh Khánh Hoà - thủ phủ của măng tâyu xanh hiện có khoảng 200 ha trồng măng tây xanh, cho thu nhập lên tới 500 triệu đồng/ha/năm, cao gấp 3 đến 4 lần so với cây rau màu khác.
Diện mạo nông thôn mới Đồng Tháp có nhiều đổi thay

Diện mạo nông thôn mới Đồng Tháp có nhiều đổi thay

LNV - Diễn mạo nông thôn mới của tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều đổi thay đáng kể, với cơ sở hạ tầng được nâng cấp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, và nền kinh tế nông nghiệp chuyển đổi theo hướng bền vững và có giá trị cao hơn. Các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu đã đạt được những kết quả ấn tượng, tạo nên những miền quê đáng sống, sạch đẹp và hiện đại.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về quản trị nước tại Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23

Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về quản trị nước tại Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23

LNV - Hội nghị Hội đồng Nước châu Á (AWC) lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật AWC 2025 đã khai mạc sáng 5/11 tại Hà Nội, quy tụ hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ giải pháp trước những thách thức ngày càng lớn về tài nguyên nước tại khu vực.
Lan tỏa thương hiệu sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực

Lan tỏa thương hiệu sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực

LNV - Tối ngày 6/11, Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ sáng tạo và sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực năm 2025 đã chính thức khai mạc tại xã Phượng Dực (Hà Nội).
Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất

Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất

LNV - Trong 9 tháng đầu năm 2025, Sở Công Thương Tây Ninh đã chú trọng triển khai các chương trình khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn, qua đó nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước.
Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công

Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công

LNV - Vừa qua, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra, thẩm định các đề án được phê duyệt hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương đợt 2 năm 2025.
Khuyến công Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

Khuyến công Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

LNV - Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, hỗ trợ có vốn đối ứng của doanh nghiệp trong khuyến công sẽ tiếp tục được mở rộng giai đoạn 2026-2030. Trọng tâm là hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, áp dụng sản xuất sạch hơn, liên kết chuỗi giá trị và xúc tiến thương mại.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công

LNV - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của năm học mới, vừa qua, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026.
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân

LNV - Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và sự giao thoa giữa các giá trị văn hóa, xã hội ngày càng mạnh mẽ, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do ông Nguyễn Thanh Sơn sáng lập đã khẳng định được vai trò không chỉ trong việc kết nối các doa
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - 60 năm xây dựng và trưởng thành trên vùng quê lúa Thái Bình (cũ)- địa phương giàu truyền thống Cách mạng và hiếu học, trường THCS Thụy Liên đã đào tạo gần 10.000 học sinh. Các cựu học sinh của trường đều trưởng thành, tỏa đi mọi miền Tổ quốc học tập
Xã Ô Diên (Hà Nội): Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyết tự hào về làng nghề Diều sáo của Quê hương

Xã Ô Diên (Hà Nội): Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyết tự hào về làng nghề Diều sáo của Quê hương

LNV - Thú chơi diều và lễ hội thả diều của Làng Bá Dương Nội - Hồng Hà xã Ô Diên, Hà Nội đã có từ rất lâu đời, phản ánh ước vọng vươn cao, cầu mong mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt của người nông dân từ bao đời nay.
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên

Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên

OVN - Vùng biên giới Ea Súp – nơi mệnh danh “chảo lửa” Tây Nguyên đã chứng kiến cuộc chuyển mình ngoạn mục, bởi những mô hình kinh tế tập thể tâm huyết. Nổi bật
Giao diện di động