Hà Nội: 24°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

LNV - Phong trào Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay, đã có 74 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Góp phần vào thành công này, không thể không nhắc đến sự đồng hành của đội ngũ phóng viên tỉnh nhà, những người đã sát cánh cùng các địa phương, phản ánh chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới qua từng tác phẩm báo chí, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết và quyết tâm phát triển bền vững.
Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa
Phóng viên Báo Tuyên Quang trong 1 lần tác nghiệp tại thôn Mỹ Hoa, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Đồng hành

Theo sát chương trình từ những ngày khởi động, nhà báo Đỗ Bình (Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh) không khỏi tự hào, khi chứng kiến những đổi thay của các xã từ những ngày mới bắt tay thực hiện từ con số 0. Chính thực tiễn sinh động ấy đã tạo chất liệu để anh sáng tác, xây dựng những tác phẩm báo chí phản ánh rõ nét quá trình xây dựng của bà con nhân dân các địa phương.

Phóng sự phát thanh “Chuyển đổi số để nâng tầm thương hiệu” của anh cùng với các đồng nghiệp được lựa chọn là 1 trong 2 tác phẩm truyền hình được trao giải A Giải báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới lần thứ XII. Đây cũng là năm đầu tiên có tác phẩm phát thanh đạt giải cao nhất tại cuộc thi này. Nhà báo Đỗ Bình chia sẻ: “Giờ bà con nông dân rất nhanh nhạy, ngoài tập trung phát triển các sản phẩm hàng hóa từ chính quê hương mình, bà con đã biết tận dụng sức mạnh của công nghệ để quảng bá, giới thiệu và bán được sản phẩm của mình trên Internet… Đây thực sự là bước tiến rất lớn và chúng tôi rất vui khi được chứng kiến và đồng hành cùng những người nông dân dám nghĩ, dám làm trong nỗ lực làm giàu từ chính quê hương mình”.

Không chỉ nhà báo Đỗ Bình, mà niềm tự hào và mong muốn được đồng hành, lan tỏa những mô hình tốt, cách làm hay trong quá trình xây dựng nông thôn mới được đội ngũ nhà báo, phóng viên tỉnh nhà coi như sứ mệnh.

Phóng sự “Chuyện nuôi cá suối và bài học đoàn kết ở thôn Chuông” của tác giả Bàn Thanh (Báo Tuyên Quang) được thực hiện từ một lời giới thiệu của cán bộ xã Hà Lang (Chiêm Hóa). Càng tìm hiểu, phóng viên Bàn Thanh lại càng trân quý và mong muốn lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của bà con thôn Chuông. Phóng viên Bàn Thanh cho biết: “Khi được cán bộ xã giới thiệu về câu chuyện 10 năm tự góp tiền mua cá giống để thả suối, bảo vệ môi trường của bà con thôn Chuông, tôi bán tín bán nghi.

Lâu nay, chuyện thả cá giống xuống suối giống như chuyện “cha chung không ai khóc”, nhưng khi được mục sở thị, thấy được tinh thần đoàn kết, hết lòng vì việc chung của bà con trong thôn, tôi vừa ngưỡng mộ, vừa tự hào. Phóng sự “Chuyện nuôi cá suối và bài học đoàn kết ở thôn Chuông” như một cách để chính bản thân tôi nói lời cảm ơn với những người dân nơi đây”.

Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

Nhìn thẳng, nói thật

Trong số các tác phẩm tham gia giải báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, ngoài những tác phẩm phản ánh kết quả, nỗ lực của các địa phương, từng người dân… thì có nhiều tác phẩm nhìn vào những mặt trái, những điều chưa được trong hành trình về đích của các địa phương. Để từ đó đề xuất giải pháp để các địa phương làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình.

Loạt bài “Những dòng suối đang hấp hối” của nhóm tác giả Lại Cao Huy, Lý Thị Thu, Nguyễn Thị Tâm (Báo Tuyên Quang) là một trong những tác phẩm như thế. Phóng viên Lý Thị Thu chia sẻ: “Khi làm phóng viên, tôi được đi nhiều nơi, chứng kiến nhiều vẻ đẹp, những giá trị về môi trường, sinh thái mất đi. Tại các vùng quê, những dòng suối đang dần bị “bức tử” đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân và sự phát triển bền vững của quê hương.

Tôi đau lòng vì điều đó và thấy trong đó có trách nhiệm của mình, cộng đồng mình đang sinh sống. Con người chúng ta đã hủy hoại môi trường một cách khủng khiếp. Từ những người thiếu ý thức, vứt rác bừa ra suối, đến việc ngăn dòng, chặn dòng, lấn chiếm lòng suối. Và việc trả lại sự sống cho những dòng suối cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân. Vì vậy, chúng tôi đã bắt tay ngay vào thực hiện loạt bài “Những dòng suối đang “hấp hối” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các dòng suối”.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm báo chí tham gia cuộc thi báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, nhà báo Ma Văn Chức, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo tỉnh cho biết: Cuộc thi báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” năm nay có 152 tác phẩm, tăng 31 tác phẩm so với năm trước. Đặc biệt Chi hội nhà báo Báo Tuyên Quang có ba năm liên tục được Ban Tổ chức tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia Cuộc thi.

Đây cũng là năm đầu tiên xuất hiện tác giả có tác phẩm đoạt giải là hội viên đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện tham gia và đoạt giải. Theo đồng chí Ma Văn Chức, chất lượng các tác phẩm tham dự Cuộc thi đồng đều hơn so với năm trước; trong đó có những tác phẩm đi sâu phản ánh vấn đề xây dựng nông thôn mới ở những góc độ, khía cạnh mới, đóng góp những giải pháp đẩy nhanh việc xây dựng nông thôn mới ở những vùng khó khăn, bằng những việc làm, con người cụ thể. Tác phẩm đoạt giải cao năm nay có sự bứt phá so với những năm trước đây; có tác phẩm thật sự xuất sắc, gây được ấn tượng mạnh với độc giả, khán thính giả.

Đồng chí Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khẳng định: “Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Tuyên Quang là một quá trình đổi mới sâu sắc, toàn diện trên mọi lĩnh vực ở nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm phát triển nông thôn bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đồng hành trong công cuộc xây dựng nông thôn mới là những nhà báo tâm huyết với mảng đề tài “nông nghiệp - nông thôn- nông dân”.

Bằng các tác phẩm của mình, các nhà báo đã góp thêm tiếng nói cổ vũ cho phong trào lớn của tỉnh, cũng như đưa ra các gợi mở nghiêm túc để những người thực hiện chính sách tìm được hướng đi đúng cho mình. Có thể nói, công tác tuyên truyền, phản ánh của báo chí đã tiếp thêm sức mạnh giúp các địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn”.

Giải báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” đã bước sang năm thứ XIII. Như nhà báo Thủy Châu (Báo Tuyên Quang) khẳng định: Cuộc thi đã giúp chính phóng viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, về thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp. Với mỗi phóng viên, đây là cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo môi trường tốt để người làm báo góp thêm tiếng nói trong lĩnh vực tam nông.

Bài, ảnh: Trần Liên

Tin liên quan

Phụ nữ Thượng Lâm gìn giữ và nâng tầm nghề dệt thổ cẩm

Phụ nữ Thượng Lâm gìn giữ và nâng tầm nghề dệt thổ cẩm

LNV - Những năm qua, phụ nữ xã Thượng Lâm (Tuyên Quang) đã đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ hội viên phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Từ chỗ phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình, thổ cẩm Thượng Lâm từng bước trở thành sản phẩm hàng hóa đặc trưng, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.
Chuyển tư duy xây dựng nông thôn mới: Không chỉ “đạt chuẩn” mà phải bền vững

Chuyển tư duy xây dựng nông thôn mới: Không chỉ “đạt chuẩn” mà phải bền vững

LNV - Bước sang giai đoạn mới, chương trình xây dựng nông thôn mới được định vị là trụ cột trong phát triển nông nghiệp sinh thái, kinh tế nông thôn và bảo vệ môi trường. Trọng tâm không còn là chạy theo số lượng xã đạt chuẩn, mà là nâng cao chất lượng, tính bền vững và thu nhập của người dân nông thôn.
Tinh thần đoàn kết tạo đà cho Đông Thọ về đích nông thôn mới

Tinh thần đoàn kết tạo đà cho Đông Thọ về đích nông thôn mới

LNV - Về xã Đông Thọ (Tuyên Quang) dễ nhận thấy diện mạo nông thôn đang đổi thay rõ nét với những tuyến đường bê tông khang trang, cầu dân sinh nối liền thôn xóm, nhà văn hóa được đầu tư đồng bộ. Thành quả ấy không chỉ đến từ nguồn lực của Nhà nước, mà còn được bồi đắp bởi tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận và những đóng góp thiết thực của người dân, tạo nền tảng vững chắc để địa phương tiến gần hơn mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tin mới hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

LNV - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

LNV - Ngày 22/3/2026, tại Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của lãnh đạo các chi hội trên cả nước. Sự kiện không chỉ là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân mà còn đề ra định hướng chiến lược, kiện toàn bộ máy và mở rộng mạng lưới hoạt động trong năm 2026.
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

LNV - Ngày 22/3 hằng năm là Ngày Nước Thế giới, đây không chỉ là dịp nâng cao nhận thức về vai trò của tài nguyên nước mà còn là lời nhắc nhở cấp thiết về những thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh nguồn nước toàn cầu. Năm 2026, trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, áp lực lên tài nguyên nước càng trở nên rõ nét, đòi hỏi các quốc gia, trong đó có Việt Nam, phải có những giải pháp căn cơ và bền vững.
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

LNV – Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị, công viên phía Bắc sông Mã thuộc địa bàn phường Nguyệt Viên và các xã Hoằng Hóa, Hoằng Lộc với tổng diện tích nghiên cứu 647,9 ha. Dự báo tổng số dân trong khu vực khoảng 70.000 - 85.000 người, phù hợp với định hướng phát triển đô thị loại I.
Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

LNV - Năm 2026, Hải Phòng đặt mục tiêu tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc tập trung triển khai 31 công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Đây được xem là một trong những chiến lược then chốt nhằm nâng cao năng lực hạ tầng, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Thông tin này được ông Đỗ Hữu Hưng chia sẻ tại hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 3/2026. Theo đó, danh mục dự án gồm 2 công trình dự kiến khánh thành, 16 dự án khởi công mới và 13 dự án chuyển tiếp từ năm 2025.
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” hướng tới kết nối báo chí và doanh nghiệp để xây dựng hệ sinh thái truyền thông – kinh doanh bền vững và nhân văn tại Việt Nam.

Tin khác

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

LNV - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về phát triển làng nghề và cụm công nghiệp trên địa bàn. Nội dung thông báo cho thấy định hướng rõ ràng của Hà Nội trong việc vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa thúc đẩy sản xuất theo hướng hiện đại, bền vững.
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhiệm kỳ 2020–2025, Hội làng nghề truyền thống mộc Phù Yên (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã ghi dấu một chặng đường phát triển năng động, bền vững, từng bước khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng thời gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa nghề truyền thống.
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

LNV - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội) vừa thông tin về cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2026.
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

LNV - Sau khi xác nhận tư cách đại biểu, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tổ chức bộ máy của Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời chuẩn bị cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI.
Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

LNV - Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 135/QĐ-UBBC công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

LNV - UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được Công văn số 2026/VPCP-CN ngày 10/3/2026 của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách và Công văn số 4004/BXD-VT&ATGT ngày 13/3/2026 của Bộ Xây dựng về triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện theo quy định.
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

LNV – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký Quyết định 739/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lý Đình Sĩ, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2021 - 2026, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

LNV - Giữa lòng TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp, có một khoảng lặng rất riêng - nơi những người con Gia Lai tìm về, gọi tên nhau bằng ký ức, bằng nghĩa tình, bằng hai tiếng “đồng hương” đầy thiêng liêng.
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

LNV - Sáng 18/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh

LNV - Việc công nhận Đền thờ Ông Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh không chỉ góp phần bảo tồn không gian tín ngưỡng truyền thống, mà còn tôn vinh giá trị lâu đời của nghề dệt chiếu cói gắn bó với đời sống người dân địa phương. Đây cũng là cơ sở quan trọng để gìn giữ và phát huy di sản trong phát triển kinh tế - văn hóa bền vững.
Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở

Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở

LNV - Ngày 17/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Nghiệm và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Yên Châu, Chiềng Hặc, Lóng Phiêng, Yên Sơn, Phiêng Khoài, Chiềng Sại.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống

LNV - Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, nhằm tăng cường kết nối và chia sẻ định hướng hoạt động trong năm mới, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ với Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội và cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn.
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký quyết định số 715/QĐ – UBND về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2026 (đợt 1).
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

LNV - Sáng 15/3/2025, hòa chung không khí sôi nổi của gần 79 triệu cử tri cả nước, gần 2,6 triệu cử tri thuộc 44 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Từ thành thị đến vùng nông thôn, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang trọng, phấn khởi với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước.
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

LNV - Sáng 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, cùng với cử tri cả nước, đông đảo cử tri phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có mặt từ sớm tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

LNV - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

LNV - Ngày 22/3/2026, tại Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của lãnh đạo các chi hội trên cả nước. Sự kiện không chỉ là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân mà còn đề ra định hướng chiến lược, kiện toàn b
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

LNV - Ngày 22/3 hằng năm là Ngày Nước Thế giới, đây không chỉ là dịp nâng cao nhận thức về vai trò của tài nguyên nước mà còn là lời nhắc nhở cấp thiết về những thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh nguồn nước toàn cầu. Năm 2026, trong bối cảnh bi
Tây Ninh: Nghề tinh bột mì tạo việc làm ổn định cho hàng chục nghìn lao động

Tây Ninh: Nghề tinh bột mì tạo việc làm ổn định cho hàng chục nghìn lao động

LNV - Với khoảng 60 nhà máy đang hoạt động, ngành chế biến tinh bột mì tại Tây Ninh không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn trở thành “trụ đỡ” quan trọng về việc làm cho người lao động. Trong cao điểm mùa vụ, lĩnh vực này tạo hơn 30.000 việc làm ổn địn
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn mở hướng phát triển bền vững

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn mở hướng phát triển bền vững

LNV - Những năm gần đây, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) tại tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao kỹ năng sản xuất và tạo việc làm ổn định cho người dân. Từ những lớp học gắn với thực tiễn, nhiều lao động kh
Giao diện di động