Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Người tiêu dùng chọn sản phẩm OCOP làm quà tặng dịp tết

LNV - Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, hợp tác xã đang tất bật chuẩn bị hàng Tết cung cấp cho thị trường. Tại các làng nghề truyền thống, đặc biệt là những làng nghề có sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh, không khí sản xuất nhộn nhịp hơn, hàng hóa được sản xuất ra dồi dào hơn dịp Tết những năm trước đây.Với sự đa dạng về sản phẩm, chất lượng tốt và mẫu mã đẹp, sản phẩm OCOP các tỉnh đang là xu hướng quà Tết năm nay.
Thay vì chọn những đồ hàng ngoại xa xỉ, đắt tiền thì xu hướng năm nay, nhiều người chọn sản phẩm OCOP làm quà tặng dịp Tết. Nắm bắt xu hướng này, các cửa hàng, đại lý, các siêu thị đã thiết kế giỏ quà Tết là những đặc sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương với mức giá phù hợp…

Để đáp ứng như cầu của thị trường, hiện nhiều sản phẩm OCOP của các vùng, miền cũng đang được sản xuất tăng hơn so với mọi năm. Các sản phẩm năm nay cũng có bao bì in ấn công phu, gắn nhãn mác, các quy chuẩn theo quy định. Trên từng sản phẩm đồ ăn, thực phẩm đều ghi ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng; có những sản phẩm còn được đóng thành những túi quà, giỏ quà tặng, biếu Tết trông trang trọng, đẹp mắt.

Rất nhiều người lựa chọn các sản phẩm OCOP Nghệ An làm quà biếu, tặng dịp Tết năm nay.
Rất nhiều người lựa chọn các sản phẩm OCOP Nghệ An làm quà biếu, tặng dịp Tết năm nay.

Nhiều địa phương, chủ doanh nghiệp năm nay cũng lựa chọn sản phẩm OCOP để tặng cho nhân viên làm quà. Như doanh nghiệp chuyên kinh doanh dược phẩm ở Sài Gòn, chủ doanh nghiệp là anh Nguyễn Duy Nam (quê ở xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An), hàng năm doanh nghiệp của anh ngoài tiền thưởng Tết, còn tặng 30 nhân viên, mỗi người một giỏ quà Tết có trị giá 1 triệu đồng. Nếu như các năm trước, anh thường đặt một giỏ quà gồm bánh, kẹo, mứt, cà phê, rượu vang thì năm nay, anh quyết định liên hệ với cửa hàng đặc sản Nghệ An để mua các sản phẩm OCOP làm quà cho nhân viên. Giỏ quà đặc sản xứ Nghệ gồm 1 chai rượu nếp cẩm 500ml, một chai rượu mú từn 500ml, mít sấy, cam sấy, dứa sấy Quỳ Hợp, kẹo lạc Đô Lương và 1kg lạp xưởng Tương Dương. Ngoài ra, Tết này, chủ doanh nghiệp này còn đặt 50 suất quà là các sản phẩm OCOP Nghệ An để làm quà biếu cho khách hàng, đối tác.

Thông thường, Tết các năm trước, chị Lê Hà Phương, quê Nghệ An, trưởng bộ phận kinh doanh của một công ty bảo hiểm thường đặt mua rượu mơ Nhật Bản với mức giá 300.000 đồng/chai và nhuỵ hoa nghệ tây để làm quà tri ân khách hàng. Nhưng theo chị, giá thành các sản phẩm này khá đắt đỏ mà món quà cũng không quá đặc trưng, riêng biệt và chưa chắc khách hàng yêu thích. Do đó, năm nay, chị Hà Phương chuyển hướng sang đặt mua, đặt thiết kế riêng các món quà OCOP Nghệ An để biếu, tặng khách hàng, đối tác. Với mức tiền từ khoảng 700.000 đồng/giỏ là có thể chọn được những món quà ưng ý, thiết thực. Ngoài giá trị sử dụng ra, với đối tác, khách hàng ở trong nước và cả nước ngoài, món quà còn có ý nghĩa tinh thần và giá trị văn hoá nữa”.

Nghệ An hiện có trên 500 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Trong đó có rất nhiều sản phẩm mang đậm hương vị ngày Tết như: Trà các loại, hương trầm, rượu mú từn, rượu men lá, hải sản khô, giò bê, gò giàng, lạp xưởng, hoa quả sấy... Các sản phẩm đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và tạo được dấu ấn riêng trên thị trường. Do đó, lựa chọn món quà Tết từ các sản phẩm OCOP không chỉ là cách gửi trao cho nhau món quà bảo đảm an toàn, chất lượng, mà còn là cơ hội để quảng bá sâu rộng hơn những sản phẩm mang tính đặc trưng vùng miền.

Người dân chọn mua hàng tại địa điểm bán hàng OCOP trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
Người dân chọn mua hàng tại địa điểm bán hàng OCOP trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thời điểm này, ở siêu thị Go!Vinh, các gian hàng Tết đã được trưng bày với số lượng lớn với đa dạng chủng loại, mẫu mã, giá cả. Trong đó, có một khu trưng bày riêng các sản phẩm OCOP cả vùng miền nói chung và Nghệ An nói riêng.

Ông Trần An Khang, Giám đốc siêu thị GO!Vinh cho biết: “Hiện có khoảng vài chục mã sản phẩm OCOP Nghệ An vào hệ thống siêu thị Go! trong cả nước. Giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP địa phương có nhiều phân khúc khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. So với các giỏ quà là rượu, bánh kẹo ngoại thì giỏ quà OCOP có giá mềm hơn rất nhiều, trong khi đó, chất lượng tốt, mẫu mã cũng đa dạng, thiết kế trang trọng, tinh tế. Đặc biệt, các sản phẩm này dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng. Do đó, những giỏ quà Tết OCOP dần trở thành lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng hiện nay”.

Theo khảo sát của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An, trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, tỉnh Nghệ An có 17 điểm bán giỏ quà Tết OCOP: Cửa hàng đặc sản xứ Nghệ, các cửa hàng OCOP ở các địa phương; chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch ở các huyện, thị và siêu thị Go!Vinh…

Hầu hết các giỏ quà OCOP rất phong phú về sản phẩm và bắt mắt về mẫu mã, đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Trong đó, các sản phẩm OCOP Nghệ An được đưa vào những giỏ quà Tết như các loại hải sản khô, mật ong, rượu, hoa quả sấy, bò giàng, lạp xưởng, trà sen, trà shan tuyết Huồi Tụ…

Đáng ghi nhận là công ty, đơn vị, doanh nghiệp ở Nghệ An, con em Nghệ An xa quê đã đi đầu trong sử dụng những sản phẩm OCOP làm quà Tết.

Không chỉ Nghệ An, mà nhiều địa phương khác, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh cung ứng nhiều giỏ quà Tết OCOP ra thị trường. Song song với việc chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm thì các chủ thể chú ý đổi mới hình thức, thiết kế bao bì nhãn mác tinh tế, mang màu sắc Tết nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng.Tại Thanh Hóa, rượu đông trùng hạ thảo Đăng Khoa, thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn); các sản phẩm mắm truyền thống Do Xuyên Ba Làng, ở phường Hải Thanh (thị xã Nghi Sơn); bưởi tiến vua Luận Văn của xã Thọ Xương (Thọ Xuân) được phun các chữ “phúc”, “lộc”, “thọ” để phục vụ nhu cầu thờ Tết theo thị hiếu của người dân; mật ong Hưởng Hoa (Thạch Thành); linh chi đỏ, nấm bào ngư xám (Như Thanh), gạo nếp cái hoa vàng Gia Miêu Ngoại Trang, dầu lạc Phương Linh (Hà Trung), mật ong bốn mùa hoa rừng nguyên chất, chè Bình Sơn (Triệu Sơn)...

Gian hàng OCOP ở một siêu thị tại TP.Vinh thu hút sự quan tâm của khách
Gian hàng OCOP ở một siêu thị tại TP.Vinh thu hút sự quan tâm của khách

Bên cạnh việc mang các sản phẩm được công nhận OCOP đi trưng bày, giới thiệu tại các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hội chợ. Các chủ thể sản xuất cũng đang rất nỗ lực tuyên truyền, giới thiệu, bày bán, quảng bá sản phẩm tới các cửa hàng thực phẩm sạch, đại lý, trung tâm thương mại, siêu thị...; sàn giao dịch thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam và trên sàn thương mại điện tử với tên miền: www.langnghethanhhoa.vn để người dân dễ dàng mua sắm sản phẩm OCOP trong dịp Tết Nguyên đán.

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, để chuẩn bị nguồn hàng cho dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2024, ngành công thương đang tăng cường tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; khuyến mại, kích cầu mua sắm như tháng khuyến mại kích cầu mua sắm, chương trình quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, chuẩn bị cho hội chợ xuân với quy mô khoảng 250 gian hàng.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện cũng tổ chức một số chương trình, hoạt động kích cầu mua sắm phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết như: Hội chợ triển lãm "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Lễ hội Tết Việt 2024 tại huyện Hòa Vang...

Tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp OCOP trên địa bàn cũng đang tập trung sản xuất sản phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2024.

Ông Nguyễn Thiện Khiêm, Phó Giám đốc Công ty CP Vinseed với sản phẩm đông trùng hạ thảo đạt chuẩn OCOP 4 sao của TP. Đà Nẵng, cho biết kế hoạch sản xuất hàng Tết 2024 đã được công ty chuẩn bị từ tháng 9 và hiện nay đang tập trung sản xuất để cung cấp cho thị trường dịp cuối năm.

Bà Mai Thị Ý Nhi, đại diện Công ty TNHH Mỹ Phương Foods, thương hiệu bánh dừa nướng TOPCOCO cho biết, Tết năm nay, công ty tập trung vào 2 dòng sản phẩm chính là hàng hộp và hàng xá. Hàng hộp sẽ phối 4 vị trong giỏ quà để khách đi biếu tặng và loại hàng xá (hàng ký) để người dân tiêu dùng trong Tết với giá tiền phù hợp. Bánh dừa nướng Topcoco là sản phẩm OCOP đầu tiên đang đủ tiềm năng để đạt chuẩn 5 sao của TP. Đà Nẵng.

Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên hiện có 36 sản phẩm OCOP được chứng nhận 3 sao và 4 sao, là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương …Thời điểm này, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố đang tất bật chuẩn bị đơn hàng, đa dạng mẫu mã để phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Hy vọng rằng, với sự nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng mẫu mã, quan tâm quảng bá sản phẩm OCOP của các ngành chức năng, các địa phương, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất ra sản phẩm OCOP, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 người dân sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm OCOP phong phú về chủng loại, đa dạng mẫu mã, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp, góp phần quan trọng để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa trong từng nhóm sản phẩm đặc thù của từng địa phương.

Nguyên Bình

Tin liên quan

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Phú Thọ: Chương trình OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn

Phú Thọ: Chương trình OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn

LNV - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có tác động tích cực đến phát triển kinh tế nông thôn, góp phần chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường, tạo nên hướng đi mới, hiện đại, hiệu quả hơn trong sản xuất, kinh doanh giúp kinh tế nông thôn phát triển bền vững.
Vĩnh Long công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Vĩnh Long công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 6/5, Sở Nông nghiệp- PTNT công bố kết quả và trao chứng nhận 36 sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023. Đây là năm thứ 5 thực hiện chương trình phát triển mỗi xã một sản phẩm tỉnh Vĩnh Long, nên nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.

Tin mới hơn

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
Đũa đước Chí Nguyện - Sản phẩm OCOP

Đũa đước Chí Nguyện - Sản phẩm OCOP

LNV - Từ bàn tay khéo léo của những người thợ mộc mộc mạc, đũa đước Chí Nguyện đã vươn lên thành niềm tự hào của vùng đất Cà Mau, khẳng định vị thế với chứng nhận OCOP 3 sao
Thái Nguyên: Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP

Thái Nguyên: Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP

OVN - Xã Vô Tranh là một trong những điểm sáng về xây dựng sản phẩm OCOP ở huyện Phú Lương với 4 sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Kết quả này có được từ cả quá trình cố gắng của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn, cùng sự hỗ trợ hiệu quả của chính quyền địa phương.
Nữ nhân viên y tế khởi nghiệp làm nem chua, giò me đạt chuẩn OCOP

Nữ nhân viên y tế khởi nghiệp làm nem chua, giò me đạt chuẩn OCOP

LNV – Với số vốn ban đầu 2,5 triệu đồng, chị Võ Thị Hoài (38 tuổi, Hà Tĩnh) đã mua máy xay thịt để mày mò chế biến thực phẩm, thành công làm ra sản phẩm giò me, nem chua đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Bình Định: Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

Bình Định: Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao

Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao

OVN – Với kinh nghiệm sản xuất tinh bột sắn dây gần 35 năm, cơ sở Minh Khuê Food (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã thay đổi phương thức sản xuất thủ công sang áp dụng máy móc, chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm được công nhận chất lượng OCOP 4 sao.

Tin khác

Cà phê hòa tan Meet More vị khoai môn

Cà phê hòa tan Meet More vị khoai môn

LNV - Cà phê hòa tan 4 in 1 Meet More vị khoai môn được sản xuất bởi Công ty TNHH Liên kết thương mại Toàn Cầu. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao ngày 28/3/2023.
Chè shan tuyết cổ thụ - thức uống quý của người Tây Bắc

Chè shan tuyết cổ thụ - thức uống quý của người Tây Bắc

LNV - Nằm ở độ cao 2.000 m, vùng biên Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang lúa xanh mướt, bản làng mộc mạc mà còn bởi hương vị đặc biệt của chè Shan Tuyết cổ thụ
Bình Định Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

Bình Định Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

OVN - Chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 có chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển”, bao gồm 15 sự kiện hoạt động đặc sắc và hấp dẫn. Trong đó, chương trình giới thiệu nghệ thuật cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.
Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

OVN – Nhằm khuyến khích các chủ thể xây dựng thương hiệu để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 51 về hỗ trợ triển khai chương trình OCOP đến năm 2025.
Cả nước có hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Cả nước có hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

OVN - Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế lá cờ đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước. Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
Hà Đông: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Hà Đông: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

LNV - Sáng 24/5, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024 tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Vải lai chín sớm Phù Cừ được mùa, được giá

Vải lai chín sớm Phù Cừ được mùa, được giá

LNV - Ngày 19/5, Ủy ban nhân dân huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm năm 2024.
Thưởng thức chè đạt chuẩn OCOP tại làng nghề chè Phú Thịnh

Thưởng thức chè đạt chuẩn OCOP tại làng nghề chè Phú Thịnh

OVN - Làng nghề chè Phú Thịnh thuộc xã Phú Hộ, TX Phú Thọ là một trong những vùng chè nức tiếng của xứ chè Phú Thọ, nơi đây có thương hiệu chè Phú Hộ với nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao.
Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1 năm 2024

Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1 năm 2024

OVN - Sáng ngày 16/1 tại Nhà thiếu nhi Tp. Thủ Đức (số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức) diễn ra Khai mạc Hội chợ, Triển lãm sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1.
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao

Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao

OVN – Từ vùng đất có nguồn lạc tươi dồi dào và chất lượng, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đông Thành đã phát triển dầu lạc thành sản phẩm OCOP 3 sao, mang hương vị đặc trưng của một miền quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Sản phẩm OCOP 4 sao của làng nghề sản xuất miến đao Giới Phiên

Sản phẩm OCOP 4 sao của làng nghề sản xuất miến đao Giới Phiên

OVN - Miến đao ở xã Giới Phiên (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) có điểm đặc trưng là sợi nhỏ, màu trong hơi xám, có độ dai, giòn, nấu chín không bị nát, sản phẩm đã được HTX Sản xuất, kinh doanh miến đao Giới Phiên phát triển thành sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao.
Hoài nhơn (Bình Định): Phát triển sản phẩm OCOP

Hoài nhơn (Bình Định): Phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Từ năm 2024 đến năm 2025, thị xã Hoài Nhơn tập trung phát triển sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm, nhằm khẳng định sản phẩm có thương hiệu, uy tín, đưa sản phẩm OCOP của thị xã đến với thị trường trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.
Quận Hồng Bàng Hải Phòng- khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ - sản phẩm OCOP

Quận Hồng Bàng Hải Phòng- khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ - sản phẩm OCOP

LNV - Nhằm đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2024. Tối ngày 10 tháng 5, năm 2024, UBND quận Hồng Bàng Tổ chức lễ khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ sản phẩm OCOP.
Chương trình OCOP phát huy tiềm lực nghành, nghề nông thôn

Chương trình OCOP phát huy tiềm lực nghành, nghề nông thôn

OVN - Theo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, tính đến hết tháng 4/2024, 63/63 tỉnh, thành phố đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động