Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Nghị quyết số 68/NQ-CP: Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

LNV- Nhằm hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động. Ngày 01/7/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, kinh phí đảm bảo thực hiện Nghị quyết theo nguyên tắc: Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương trên 60% tự bảo đảm kinah phí thực hiện.

Khoảng 30% lao động trong doanh nghiệp bị sa thải do ảnh hưởng dịch COVID-19 (Ảnh: Internet)

Ngân sách trung ương hỗ trợ các địa phương còn lại theo nguyên tắc: 80% mức thực chi theo quy định tại Nghị quyết này đối với các tỉnh miền núi, Tây Nguyên; 60% mức thực chi theo quy định tại Nghị quyết này đối với các tỉnh chưa tự cân đối ngân sách còn lại (ngoài các tỉnh miền núi, Tây Nguyên); 40% mức thực chi theo quy định tại Nghị quyết này đối với các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương còn lại. Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động sử dụng 50% nguồn dự phòng ngân sách địa phương (bao gồm cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã) và 70% quỹ dự trữ tài chính địa phương, nguồn cải cách tiền lương còn dư để thực hiện theo các nguyên tắc, chế độ hỗ trợ quy định tại Nghị quyết này.

Nghị quyết đã đề ra 12 chính sách hỗ trợ sau:

1. Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Người sử dụng lao động được áp dụng mức đóng bằng 0% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong 12 tháng (thời gian từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022) cho người lao động thuộc đối tượng áp dụng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (trừ cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập được hưởng lương từ ngân sách nhà nước). Người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ số tiền có được từ việc giảm đóng Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động phòng chống đại dịch COVID-19.

2. Chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất: Người sử dụng lao động đã đóng đủ bảo hiểm xã hội hoặc đang tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất đến hết tháng 4 năm 2021 mà bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 dẫn đến phải giảm từ 15% lao động tham gia bảo hiểm xã hội trở lên so với thời điểm tháng 4 năm 2021 (kể cả lao động ngừng việc, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương) thì người lao động và người sử dụng lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ đề nghị. Đối với trường hợp đã được giải quyết tạm dừng đóng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 và Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ, nếu đủ điều kiện thì vẫn được giải quyết nhưng tổng thời gian tạm dừng đóng không quá 12 tháng.

3. Chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động: Người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp khi đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động từ đủ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm đề nghị hỗ trợ; thay đổi cơ cấu công nghệ theo quy định tại khoản 1 Điều 42 Bộ luật Lao động; có doanh thu của quý liền kề trước thời điểm đề nghị hỗ trợ giảm từ 10% trở lên so với cùng kỳ năm 2019 hoặc năm 2020; có phương án hoặc phối hợp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp có phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động theo quy định. Mức hỗ trợ tối đa là 1.500.000 đồng/người lao động/tháng và thời gian hỗ trợ tối đa 06 tháng. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ được nộp trong thời gian từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022.

4. Chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương: Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp bị tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 có thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động từ 15 ngày liên tục trở lên, tính từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021; đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương được hỗ trợ một lần như sau: Từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 01 tháng mức 1.855.000 đồng/người; từ 01 tháng trở lên mức 3.710.000 đồng/người.


5. Chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động bị ngừng việc theo khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động và thuộc đối tượng phải cách ly y tế hoặc trong các khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ 14 ngày trở lên trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021; đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi ngừng việc được hỗ trợ một lần 1.000.000 đồng/người.

6. Chính sách hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động: Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động do phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021; đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được hỗ trợ một lần 3.710.000 đồng/người.

7. Chính sách hỗ trợ bổ sung và trẻ em:
Người lao động tại mục 4, 5, 6 nêu trên đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; đang nuôi con hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 06 tuổi được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 06 tuổi và chỉ hỗ trợ cho 01 người là mẹ hoặc cha.

Trẻ em phải điều trị do nhiễm COVID-19 hoặc cách ly y tế theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được ngân sách nhà nước đảm bảo các chi phí điều trị và tiền ăn theo quy định tại điểm 8 Mục II Nghị quyết này; được ngân sách nhà nước hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em trong thời gian điều trị, cách ly từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

8. Hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày đối với người phải điều trị nhiễm COVID-19 (F0), từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, thời gian hỗ trợ theo thời gian điều trị thực tế nhưng tối đa 45 ngày. Hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày đối với người phải thực hiện cách ly y tế (F1) theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, thời gian hỗ trợ tối đa 21 ngày.
9. Hỗ trợ một lần 3.710.000 đồng/người đối với đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV trong các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật biểu diễn (không bao gồm các đơn vị nghệ thuật lực lượng vũ trang) phải dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Hỗ trợ một lần 3.710.000 đồng/người đối với hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

10. Chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh: Hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, có đăng ký thuế và phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 được ngân sách nhà nước hỗ trợ một lần 3.000.000 đồng/hộ.

11. Chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

Cho vay trả lương ngừng việc: Người sử dụng lao động được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động, trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022. Người sử dụng lao động không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn. Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động theo thời gian trả lương ngừng việc thực tế tối đa 03 tháng. Thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.

Cho vay trả lương phục hồi sản xuất: Người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022 khi quay trở lại sản xuất kinh doanh và người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022 được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương cho người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Người sử dụng lao động không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn. Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động theo thời gian trả lương thực tế tối đa 03 tháng. Thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.

12. Đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác: Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

Khang Vũ (Theo chinhphu.vn)

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quảng Trị: Số hóa quản lý nghề cá

Quảng Trị: Số hóa quản lý nghề cá

LNV - Trước yêu cầu cấp bách về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), việc số hóa công tác quản lý khai thác thủy sản không còn là lựa chọn mà là yêu cầu bắt buộc. Qua đó, không chỉ giúp minh bạch nguồn gốc hải sản mà còn góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập và giảm thiểu rủi ro cho ngư dân.
Hà Tĩnh: Mô hình tràm tinh dầu mở hướng phát triển kinh tế lâm nghiệp

Hà Tĩnh: Mô hình tràm tinh dầu mở hướng phát triển kinh tế lâm nghiệp

LNV - Với lợi thế diện tích rừng và đất lâm nghiệp lớn, trong đó hơn 90% đã được giao đến từng chủ quản lý, Hà Tĩnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế rừng, đặc biệt là các mô hình lâm sản ngoài gỗ và dược liệu. Thời gian gần đây, mô hình trồng cây tràm trà, tràm năm gân để chiết xuất tinh dầu được người dân triển khai, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới trong khai thác và nâng cao giá trị đất lâm nghiệp.
Đà Nẵng xây dựng cơ chế khuyến công mới, mở rộng hỗ trợ doanh nghiệp và làng nghề

Đà Nẵng xây dựng cơ chế khuyến công mới, mở rộng hỗ trợ doanh nghiệp và làng nghề

LNV - Sau khi hợp nhất với Quảng Nam, TP Đà Nẵng đang đề xuất ban hành nghị quyết mới nhằm đồng bộ chính sách khuyến công, khắc phục chồng chéo và mở rộng hỗ trợ cho doanh nghiệp, làng nghề, đặc biệt tại khu vực miền núi, hải đảo và lĩnh vực sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch.
Công nghiệp hỗ trợ Nghệ An trước yêu cầu bứt tốc và tái cấu trúc

Công nghiệp hỗ trợ Nghệ An trước yêu cầu bứt tốc và tái cấu trúc

LNV - Sau giai đoạn 2018–2025, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Nghệ An đã có những bước phát triển ban đầu, góp phần nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, trước yêu cầu hội nhập và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng, lĩnh vực này vẫn cần những giải pháp mạnh mẽ để tháo gỡ hạn chế, tạo đà tăng trưởng trong giai đoạn tới.
Quảng Trị đầu tư mạnh cho khuyến công thúc đẩy sản xuất bền vững

Quảng Trị đầu tư mạnh cho khuyến công thúc đẩy sản xuất bền vững

LNV - Giai đoạn 2026–2030, Quảng Trị xác định khuyến công là một trong những động lực quan trọng để phát triển công nghiệp nông thôn, với trọng tâm ưu tiên sản xuất sạch hơn, tiêu dùng bền vững và ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất.
Bộ Công Thương đẩy mạnh thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia

Bộ Công Thương đẩy mạnh thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia

LNV - Ngày 9/3, Bộ Công Thương vừa ban hành công văn số 1462/BCT-ĐCK đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2026.

Tin khác

Bắc Ninh triển khai kế hoạch khuyến công quốc gia 2026

Bắc Ninh triển khai kế hoạch khuyến công quốc gia 2026

LNV - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn số 2031/UBNDKTTH về triển khai thực hiện Kế hoạch khuyến công Quốc gia năm 2026.
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới

LNV - Chính sách mới của Bộ Công Thương đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.
Quy định mới về bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu

Quy định mới về bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu

LNV - Thông tư 63/2025/TT-BCT, quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có hiệu lực từ 10/02/2026 là một bước ngoặt quan trọng, thay thế các quy định cũ để phù hợp với mô hình chính quyền 2 cấp và thực tiễn chuyển đổi số, tinh giản thủ tục hành chính...
Bộ Công Thương thúc đẩy thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia giai đoạn 2026-2030

Bộ Công Thương thúc đẩy thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia giai đoạn 2026-2030

LNV - Ngày 9/3, Bộ Công Thương vừa ban hành công văn số 1462/BCT-ĐCK đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2026.
Khuyến công Đồng Tháp: Từ “bệ đỡ” ban đầu đến động lực phát triển bền vững

Khuyến công Đồng Tháp: Từ “bệ đỡ” ban đầu đến động lực phát triển bền vững

LNV - Giai đoạn 2021 – 2025, chương trình khuyến công của Đồng Tháp được ghi nhận đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển của khu vực công nghiệp nông thôn. Không chỉ hỗ trợ về nguồn lực tài chính, khuyến công đã tạo ra những chuyển biến rõ nét trong tư duy sản xuất, cách tiếp cận công nghệ và định hướng thị trường của các cơ sở sản xuất địa phương.
Doanh nghiệp nông sản chuyển mình theo hướng xanh và số hóa

Doanh nghiệp nông sản chuyển mình theo hướng xanh và số hóa

LNV - Từ một cơ sở chế biến nông sản quy mô nhỏ với nhiều hạn chế về vốn và công nghệ, sau gần hai thập kỷ phát triển, Công ty TNHH MTV Minh Dương (Minh Dương Food) đã từng bước vươn lên trở thành doanh nghiệp chế biến nông sản có hệ thống sản xuất tương đối hiện đại, thị trường ngày càng mở rộng. Thành công của doanh nghiệp không chỉ đến từ nỗ lực nội tại mà còn ghi dấu sự đồng hành hiệu quả của hoạt động khuyến công trong quá trình đổi mới công nghệ, xúc tiến thương mại và định hướng phát triển bền vững.
Nguồn vốn khuyến công thúc đẩy công nghiệp nông thôn Quảng Trị phát triển bền vững

Nguồn vốn khuyến công thúc đẩy công nghiệp nông thôn Quảng Trị phát triển bền vững

LNV - Nguồn vốn khuyến công quốc gia và của tỉnh đang trở thành “bệ đỡ” quan trọng, tiếp sức cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn Quảng Trị mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó, không chỉ tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại, bền vững.
Khuyến công tạo động lực công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

Khuyến công tạo động lực công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

LNV - Lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số làm trụ cột, Chương trình khuyến công thành phố Hà Nội giai đoạn 2026–2030 được kỳ vọng trở thành lực đẩy quan trọng, giúp công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển theo chiều sâu và đóng góp hiệu quả vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô.
Khuyến công tạo động lực đổi mới cho công nghiệp nông thôn

Khuyến công tạo động lực đổi mới cho công nghiệp nông thôn

LNV - Giai đoạn 2021 – 2025, chương trình khuyến công đã hỗ trợ mạnh mẽ các cơ sở công nghiệp nông thôn Đắk Lắk đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và từng bước mở rộng thị trường. Bước sang giai đoạn 2026 – 2030, khuyến công được kỳ vọng tiếp tục là “đòn bẩy” thúc đẩy chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và phát triển chuỗi giá trị bền vững.
Khuyến công tiếp sức doanh nghiệp Đắk Lắk nâng chất sản phẩm

Khuyến công tiếp sức doanh nghiệp Đắk Lắk nâng chất sản phẩm

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, thiết bị đến xây dựng nhãn hiệu, hoàn thiện bao bì và xúc tiến thương mại, chương trình khuyến công tại Đắk Lắk đã trở thành điểm tựa quan trọng giúp nhiều doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm OCOP, CNNT tiêu biểu và mở rộng thị trường xuất khẩu.
Khuyến công đồng hành cùng công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

Khuyến công đồng hành cùng công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

LNV - Trên nền tảng những kết quả đạt được trong năm 2025, công tác khuyến công bước sang năm 2026 với định hướng rõ ràng: triển khai Chương trình Khuyến công quốc gia giai đoạn 2026- 2030 theo hướng trọng tâm, trọng điểm, gắn với chuyển đổi số, sản xuất xanh và phát triển bền vững công nghiệp nông thôn.
Cao Bằng:Tăng cường khuyến công, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

Cao Bằng:Tăng cường khuyến công, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

LNV - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 95/UBND-KT triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-BCT của Bộ Công Thương, nhằm tăng cường các hoạt động khuyến công, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm

Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh) vừa tổ chức nghiệm thu Đề án khuyến công địa phương năm 2025 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm, đồ uống” tại Công ty TNHH Đại Dương Ý Tưởng – Chi nhánh Long An, góp phần nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Đồng Tháp phê duyệt Chương trình Khuyến công giai đoạn 2026 – 2030

Đồng Tháp phê duyệt Chương trình Khuyến công giai đoạn 2026 – 2030

LNV - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Quyết định số 35/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình Khuyến công tỉnh giai đoạn 2026 – 2030, với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển theo hướng bền vững, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ứng dụng máy se sợi hiện đại trong sản xuất dây thừng đay

Ứng dụng máy se sợi hiện đại trong sản xuất dây thừng đay

LNV - Việc đầu tư máy se sợi dây thừng kích thước lớn trong khuôn khổ chương trình khuyến công địa phương đã giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng đa dạng nhu cầu thị trường và thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn theo hướng thân thiện môi trường.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới

Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới

Với tinh thần xung kích, ý chí tự lực, tự cường và sự đoàn kết, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Tuyên Quang đã tích cực tham gia
Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026

Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026

Tối10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Cần Thơ chứng nhận thêm 11 sản phẩm OCOP

Cần Thơ chứng nhận thêm 11 sản phẩm OCOP

Cần Thơ công bố, trao chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2026
Nghệ nhân “mắt xích” quan trọng trong chuỗi giá trị di sản, làng nghề

Nghệ nhân “mắt xích” quan trọng trong chuỗi giá trị di sản, làng nghề

Trong bối cảnh truyền thông và công nghệ số phát triển mạnh mẽ, vai trò của nghệ nhân đang dần chuyển dịch từ “người giữ lửa” sang chủ thể tạo ra giá trị.
Agribank chủ động giảm lãi suất, hỗ trợ khách hàng vay vốn

Agribank chủ động giảm lãi suất, hỗ trợ khách hàng vay vốn

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi
Giao diện di động