Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch - nhiệm vụ năm 2018

TBV - Trong năm 2018, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Đức phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Được sự quan tâm, chỉ đạo của NHCSXH thành phố Hà Nội; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Mỹ Đức; sự phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội từ huyện tới xã, NHCSXH huyện Mỹ Đức đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do NHCSXH thành phố Hà Nội giao, nhằm góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và việc làm góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Hoàn thành kế hoạch công tác năm 2017

Trong năm 2017, NHCSXH huyện Mỹ Đức đã làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất với NHCSXH thành phố Hà Nội; tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, và nhất là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra năm 2017.

Hoạt động tín dụng - ngân hàng luôn đảm bảo sự phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu về vốn, phục vụ tốt cho các hoạt động của các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện Mỹ Đức, mặc dù có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố biến động giá cả của một số mặt hàng như: lương thực, thực phẩm,… và đặc biệt là ảnh hưởng của cơn bão trong tháng 10/2017.


Nguồn vốn huy động và quản lý của NHCSXH huyện Mỹ Đức đến ngày 31/12/2017 là 302.879 triệu đồng, tăng 46.619 triệu đồng so với năm 2016; tốc độ tăng trưởng 18,2%. Trong đó, Nguồn vốn trung ương là 197.973 triệu đồng, giảm 1.415 triệu đồng so với đầu năm; Nguồn vốn ủy thác của Ngân sách huyện là 669 triệu đồng, tăng 500 triệu đồng so với đầu năm.

Nguồn vốn huy động đạt 27.477 triệu đồng, tăng 14.804 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, Nguồn vốn huy động từ tổ chức, cá nhân, dân cư là 21.217 triệu đồng, tăng 12.891 triệu đồng so với đầu năm, đạt 178% kế hoạch năm 2017. Trong đó, huy động tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã là 5.081 triệu đồng, tăng 4.133 triệu so với đầu năm, đạt 161% kế hoạch năm 2017. Vốn huy động qua tổ TK&VV là 6.260 triệu đồng, tăng 1.913 triệu đồng so với đầu năm, đạt 102% kế hoạch năm.

Tổng doanh số cho vay năm 2017 đạt 149.156 triệu đồng; Tổng doanh số thu nợ năm đạt 103.384 triệu đồng. Tổng dư nợ 11 chương trình tín dụng đến 31/12/2017 là 302.032 triệu đồng, tăng 45.772 triệu đồng so với 31/12/2016, đạt 99,7% kế hoạch năm, tốc độ tăng trưởng đạt 17,9%.

Về chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn 125,8 triệu đồng, chiếm 0,04% tổng dư nợ, giảm so với đầu năm là 20,3 triệu đồng; Nợ khoanh 73,8 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,02% tổng dư nợ, giảm 0,5 triệu đồng so với đầu năm.

Về Công tác huy động Tiền gửi tiết kiệm: Hội đoàn thể các cấp đã phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỹ Đức tuyên truyền, vận động để nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ đã tạo ý thức tiết kiệm cho khách hàng vay vốn, góp phần tạo nguồn vốn để cho vay.

Toàn huyện có 347/347 Tổ TK&VV thực hiện huy động TGTK, đạt 100% số tổ TK&VV trên địa bàn huyện với số vốn huy động là 6.260 triệu đồng, tăng 1.913 triệu đồng so với đầu năm, đạt 102% kế hoạch năm. Đặc biệt, trong năm 2017, Phòng Giao dịch đã thực hiện tốt công tác huy động tiết kiệm trong dân với số tiền đạt 11.801 triệu đồng, tăng 9.882 triệu đồng so với đầu năm, đạt 230% kế hoạch năm 2017. Trong đó, huy động tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã là 5.081 triệu đồng, tăng 4.133 triệu so với đầu năm, đạt 161% kế hoạch năm 2017.

NHCSXH huyện Mỹ Đức đã chấp hành đầy đủ các quy định về thực hiện các nội dung công khai hóa tại điểm giao dịch xã, với hệ thống biển hiệu đầy đủ; các chương trình tín dụng được công khai; toàn bộ dư nợ của hộ vay được sao kê theo tháng. Hệ thống biển hiệu được treo ở những vị trí thuận lợi nhất để người dân dễ thấy, dễ kiểm tra. Duy trì lịch trực lưu động đúng lịch, có chất lượng.

Hiệu quả kinh tế xã hội từ nguồn vốn NHCSXH huyện Mỹ Đức trong năm 2017 đã cho vay được 5.162 lượt hộ, trong đó: hộ nghèo 431 lượt hộ; hộ cận nghèo 275 lượt hộ; hộ mới thoát nghèo 1.126 lượt hộ; cho vay giải quyết việc làm 1.808 lượt khách hàng; cho vay NS&VSMT 1.377 lượt hộ; cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 110 lượt hộ; cho vay trồng rừng phát triển chăn nuôi 16 lượt hộ. Vốn NHCSXH huyện Mỹ Đức trong năm 2017 đã giúp cho gần 900 hộ thoát nghèo; giải quyết việc làm cho 1.892 lao động; Xây dựng và cải tạo 1.377 công trình nước sạch và 1.377 công trình vệ sinh môi trường nông thôn…

Phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Trong năm 2018, NHCSXH huyện Mỹ Đức tiếp tục bám sám sát chỉ đạo của NHCSXH thành phố Hà Nội; Bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Mỹ Đức. Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Mỹ Đức phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2018. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn từ 1-2%, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Công tác tín dụng phấn đấu tăng trưởng 6-8%. Trong đó, nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách địa phương phấn đấu tăng 1 tỷ đồng. Chỉ tiêu dư nợ phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch được NHCSXH thành phố Hà Nội giao, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 6-8% so với năm 2017. Hệ số sử dụng vốn đạt trên 99%; tỷ lệ thu lãi đạt trên 98%. Tỷ lệ quá hạn giảm còn dưới 0,1%/tổng dư nợ. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu khoán tài chính Thành phố giao, đảm bảo đủ lương và các khoản thu nhập cho cán bộ, viên chức, lao động theo quy định của ngành. Hạch toán đúng chế độ, kịp thời những nghiệp vụ phát sinh.

Bài và ảnh Bình Văn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng. Đó là nhịp trống hội vang lên từ Đền làng, hòa cùng tiếng máy may, máy chần bông rộn ràng trong từng xưởng nhỏ. Một không gian vừa linh thiêng, vừa đời thường - nơi truyền thống và hiện đại cùng song hành trong một mạch chảy không ngừng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động. 51 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, nhưng âm hưởng hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn vang vọng trong từng nếp nhà, từng làng quê, từng con người Việt Nam.
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Bản chất của tài chính xanh không chỉ thay đổi cách dòng tiền vận hành trong nền kinh tế, mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội. Trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và bền vững, tài chính xanh được xác định là nguồn lực quan trọng.

Tin khác

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 29/4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975 - 2025), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và cờ truyền thống từ UBND TP. HCM.
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

LVN -Tối 28/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn thuộc Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt, phường Hoàng Mai, (28/4/1966 – 28/4/2026).
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

LVN - Bắt đầu từ ngày 7/5, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026 chính thức tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, nghệ thuật đường phố tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Lễ hội diễn ra nhằm ôn lại dấu mốc lịch sử 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2026), quảng bá hình ảnh thành phố cảng giàu truyền thống, năng động, sáng tạo.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/4/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm tổng kết công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, 6 năm 2026. Cuộc họp do ông Trịnh Quốc Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và Văn phòng.
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

LNV- Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, mỗi làng quê Việt Nam luôn là nơi kết tinh những giá trị văn hóa bền vững – từ truyền thống gia đình, dòng họ đến những ký ức cộng đồng được gìn giữ qua bao thế hệ. Xuân Trạch, mảnh đất giàu truyền thống, cũng đang lưu giữ trong mình một kho tàng di sản quý báu, từ đình làng, lễ hội, gia phả cho đến những câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa.
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

LNV - Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành thủy sản vẫn đang đối diện với các “nút thắt” về logistics, khoa học - công nghệ và môi trường, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ, kịp thời để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

LNV - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 216/TB-VPCP ngày 26/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026.
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

LNV - Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

LNV - Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

LNV - Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững. Từ những tín hiệu tích cực ban đầu của các mô hình sản xuất hiện đại đến nhu cầu cấp bách trong việc tái tổ chức chuỗi giá trị, hội thảo kết nối sản xuất - tiêu thụ lúa gạo đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành hàng chủ lực này phát triển hiệu quả và thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

LVN - Thành phố Hải Phòng kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các chỉ số định lượng cụ thể.
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

LNV – Chiều ngày 25/4, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku năm 1946 và gặp mặt biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

LNV - Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Bánh truyền thống năm 2026, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra,
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động....Xuân 1975
Giao diện di động