Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề
![]() |
| Ông Hoàng Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội thảo |
Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển xuất khẩu, thị trường trong nước ; Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; Gắn kết các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ; Nhằm thúc đẩy hoạt động hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn khi các cơ sở CNNT đã hội nhập quốc tế ; Nâng cao tính sáng tạo, tính ứng dụng khoa học công nghệ, tính thương mại của sản phẩm TCMN là một trong những yêu cầu bức thiết đối với cơ sở CNNT hiện nay, nhất là trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt trên thị trường quốc tế ; Góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tạo việc làm, tăng thu nhập góp phần xây dựng nông thôn mới ; Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức cánhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện có hiệu quảlộ trình chuyển đổi số để hội nhập kinh tế quốc tế.
![]() |
| Đại biểu tham dự Hội thảo |
Những năm gần đây, “thương mại điện tử” (TMĐT) hay cụ thể hơn bán hàng Online và Marketing đã không còn là khái niệm xa lạ trong xã hội hay một lĩnh vực mới mẻ tại nước ta. Có thể coi năm 2020, đại dịch Covid-19 đã mang đến nhiều biến động đối với nền kinh tế và sự tăng trưởng bứt phá của TMĐT đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất khu vực ASEAN. Tuy nhiên, song hành với những cơ hội phát triển thì TMĐT ở Việt Nam nhất là trong các cơ sở CNNT cũng gặp không ít những thách thức trong việc xây dựng thị trường TMĐT lành mạnh, bền vững. Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đã tạo cơ hội để các cơ sở CNNT trong làng nghề tăng cường quảng bá, bán hàng trực tuyến, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Tuy nhiên, ở hầu hết các cơ sở CNNT hiện nay, hoạt động TMĐT chưa thực sự phát triển, việc thực hiện các giao dịch trên internet còn hạn chế. Vì vậy, việc tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở CNNT trong làng nghề” có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở CNNT tiếp cận, trao đổi, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về thương mại điện tử, chuyển đổi số; phát triển kỹ năng bán hàng online và marketing cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ; định hướng xuất khẩu, tạo bước tăng trưởng đột phá trong thời kỳ hội nhập, góp phần nâng cao thu nhập và đảm bảo an sinh xã hội ở khu vực nông thôn.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Thông - Công ty mây tre đan Ngọc Động (Hà Nam) phát biểu tham luận tại Hội thảo. |
Tại hội thảo, các diễn giả, chuyên gia kinh tế đã trao đổi, cung cấp những thông tin hữu ích về thực trạng, giải pháp phát triển thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến của cơ sở CNNT tại các làng nghề; ứng dụng giải pháp TMĐT chợ quê xanh trong tiếp thị, truyền thông và bán hàng; ứng dụng marketing online, các giải pháp ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa; giải pháp nâng cao kỹ năng bán hàng online, marketing cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam; các bước tiếp cận và cách bán hàng trực tuyến; giải pháp chuyển đối số doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp; những khó khăn cần tháo gỡ của sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam khi đưa ra thị trường quốc tế...Thông qua các nội dung được trao đổi, hội thảo đã gợi mở cho các cơ sở CNNT những định hướng mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu.
Tin liên quan
Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026
17:00 | 04/02/2026 Tin tức
Về “áp dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ”
11:58 | 14/01/2026 Nghiên cứu trao đổi
Thực trạng làng nghề và những khó khăn trong việc xúc tiến thương mại các sản phẩm thủ công mỹ nghệ
09:14 | 09/01/2026 Nghiên cứu trao đổi
Tin mới hơn
Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình
21:00 | 03/07/2026 Tin tức
Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP
17:35 | 03/07/2026 Tin tức
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp
15:00 | 03/07/2026 Tin tức
Tự hào là con liệt sĩ
09:55 | 03/07/2026 Tin tức
Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao
09:43 | 03/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm
09:09 | 03/07/2026 Tin tức
Tin khác
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội
00:00 | 03/07/2026 Tin tức
Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
17:28 | 02/07/2026 Tin tức
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
12:11 | 02/07/2026 Tin tức
Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026
12:02 | 02/07/2026 Tin tức
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng
11:55 | 02/07/2026 Tin tức
Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng
07:00 | 02/07/2026 Tin tức
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2
07:00 | 02/07/2026 Tin tức
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050
21:56 | 01/07/2026 Tin tức
Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
21:54 | 01/07/2026 Tin tức
Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7
13:02 | 01/07/2026 Tin tức
TP. Hồ Chí Minh tăng cường đưa học sinh đến với làng nghề và nông nghiệp hiện đại
08:41 | 01/07/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước
08:34 | 01/07/2026 Tin tức
Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh
15:53 | 30/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng
15:38 | 30/06/2026 Tin tức
Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
00:00 | 30/06/2026 Tin tức
Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình
21:00 Tin tức
Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP
17:35 Tin tức
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp
15:00 Tin tức
Tự hào là con liệt sĩ
09:55 Tin tức
Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao
09:43 Văn hóa - Xã hội














