Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Năm 2024 ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

LNV - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương để thông tin đến bạn đọc hiểu rõ hơn những thành quả của hoạt động khuyến công trong năm 2023 cũng như những chương trình mục tiêu khuyến công trong năm 2024.
Ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương Địa phương
Ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương Địa phương

Phóng viên: Xin ông cho biết năm 2023 Bộ Công Thương đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 45 của Chính phủ về công tác khuyến công Quốc gia. Công tác khuyến công của cả nước đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra; huy động các nguồn lực tham gia và hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị mới thân thiện môi trường. Góp phần quan trọng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT), tạo việc làm tăng thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM). Xin Ông cho biết những điểm nổi bật của công tác khuyến công quốc gia năm 2023.

Ông Ngô Quang Trung: Năm 2023, Chương trình khuyến công quốc gia tập trung hỗ trợ các nội dung hoạt động như: Hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật; hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; hỗ trợ phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) có sản phẩm CNNT tiêu biểu đạt giải cấp quốc gia, cấp khu vực; hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia hội chợ triển lãm trong nước; chuyển đổi số…

Một số kết quả nổi bật như: Hỗ trợ xây dựng 09 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ mới; hỗ trợ 278 cơ sở ứng dụng máy móc hiện đại vào dây chuyền sản xuất công nghiệp; trong đó phần lớn các đề án/nhiệm vụ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở CNNT phát triển trong các ngành nghề về công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản và chế biến thực phẩm. Trong quá trình triển khai, các đơn vị thực hiện hỗ trợ tư vấn cách thức tổ chức sản xuất đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong những chính sách khuyến công được thực hiện đồng bộ tại các địa phương trên cả nước là tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp. Năm 2023, chương trình khuyến công quốc gia đã tôn vinh 174 sản phẩm/bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Bên cạnh đó, hỗ trợ 2178 gian hàng cho cở sở CNNT tham gia hội chợ, triển lãm; hỗ trợ đầu tư 14 phòng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Nhìn chung, chương trình khuyến công năm qua đã động viên và huy động được các nguồn lực tham gia hoặc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa; tạo việc làm, tăng thu nhập, thực hiện phân công lại lao động xã hội tại các địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Công tác khuyến công được triển khai ngày một đi vào nền nếp, phát huy tốt hiệu quả
Công tác khuyến công được triển khai ngày một đi vào nền nếp, phát huy tốt hiệu quả

Phóng viên: Thưa ông việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu là nội dung quan trọng của công tác khuyến công nói chung, các làng nghề nói riêng. Ông đánh giá đôi nét năm 2023 có điểm gì mới so với các năm trước?

Ông Ngô Quang Trung: Phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu thông qua hoạt động tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu là một trong những nội dung của hoạt động khuyến công được quy định tại Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về khuyến công. Thực hiện Kế hoạch số 2218/KH-HĐBC ngày 17 tháng 4 năm 2023 của Hội đồng bình chọn Bộ Công Thương về việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, Cục CTĐP – Cơ quan Thường trực Hội đồng đã tiếp nhận, tổng hợp được 441 hồ sơ gửi đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia của 59/63 tỉnh, thành phố. Toàn bộ hồ sơ đạt đủ điều kiện chấm điểm bình chọn được số hóa, gắn mã số, cập nhật tại Hệ thống phần mềm sản phẩm CNNT tiêu biểu tại địa chỉ http://sanphamcnnttb.arit.gov.vn để phục vụ Ban Giám khảo chấm điểm bình chọn. Việc chấm điểm bình chọn được tuân thủ thực hiện theo quy định tại Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Bộ Công Thương về việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu và Thông tư số 14/2018/TT-BCT ngày 28 tháng 6 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2014/TT-BCT. Theo đó, Hội đồng bình chọn, Ban Giám khảo đã thực hiện xem xét, thảo luận thống nhất chấm điểm lựa chọn các sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí bình chọn theo quy định; được sản xuất bởi các cơ sở CNNT có quy mô (hiệu quả sản xuất kinh doanh, doanh thu); sản phẩm có chất lượng, số lượng đáp ứng được yêu cầu cung ứng, phân phối ổn định trên thị trường. Kết quả đã có có 174 sản phẩm, bộ sản phâm đạt đủ điều kiện, được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Năm 2023 là một năm có các sản phẩm tham gia bình chọn nhiều nhất từ trước đến nay, đặc biệt trong nhóm chế biến các sản phẩm nông lâm thủy sản. Hội đồng, Ban Giám khảo đã thực hiện xem xét, chấm điểm bình chọn 441 hồ sơ thuộc 4 nhóm sản phẩm của 59/63 tỉnh, thành phố. Kết quả đã có 174 sản phẩm được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Tính mới của các sản phẩm năm nay chính là sự đa dạng của sản phẩm, trong đó có sự góp mặt của các sản phẩm là kết quả của việc đầu tư công nghệ chế biến sâu, chế biến bằng công nghệ tiên tiến của các cơ sở CNNT. Ví dụ ở nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm, Các sản phẩm rau, củ quả xuất khẩu tăng lên: khoai lang sấy đông lạnh IQF xuất khẩu sang Nhật; hoa quả sấy phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; Các sản phẩm có lợi cho sức khỏe cũng dự thi nhiều như đông trùng hạ thảo, yến chưng đường phèn, rong nho, trà matcha, curcumin; Số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nâng cấp công nghệ, thiết bị tăng lên, dẫn đến nhiều sản phẩm được sản xuất ở quy mô lớn có tính ổn định về chất lượng cao, có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu thị trường (bún phở, bánh tráng), xuất hiện nhiều mô hình liên kết giữa vùng sản xuất nguyên liệu và chế biến (sữa, chè xanh…), không chỉ tạo ra sự sản phẩm có chất lượng, dễ truy xuất nguồn gốc mà còn tạo ra được chuỗi sản xuất an toàn. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm được nâng cao về chất lượng và đa dạng hóa để phù hợp với xu hướng thị trường. Ví dụ như bánh pía thì có các loại bánh ít đường hay bánh pía sử dụng đường trehalose cho người ăn kiêng.

Một trong những ưu điểm tích cực trong công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tiếp tục được Cục CTĐP phát huy, áp dụng trong năm 2023 là việc áp dụng phương pháp chấm điểm bình chọn qua Hệ thống phần mềm chấm điểm điện tử. Hệ thống phần mềm chấm điểm điện tử là công cụ phục vụ rất hiệu quả cho công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu trong các kỳ bình chọn gần đây, vì số lượng sản phẩm tham dự ngày càng tăng, tài liệu hồ sơ, minh chứng cho các sản phẩm cũng rất nhiều. Quá trình xem xét, hồ sơ chấm điểm bình chọn sản phẩm, các thành viên Ban giám khảo có tài khoản, mật khẩu riêng, thực hiện chấm độc lập. Do đó, đảm bảo tính khoa học và minh bạch trong công tác chấm điểm bình chọn sản phẩm. Tuy nhiên, theo tôi, đến thời điểm này, việc quản lý, lưu trữ hồ sơ sản phẩm CNNT tiêu biểu là khá lớn. Điều này có thể dẫn đến việc quá tải hệ thống và làm ảnh hưởng trong quá trình chấm điểm cho các kỳ bình chọn sản phẩm tới đây. Theo đó, Cục CTĐP sẽ có giải pháp, nâng cấp Hệ thống phần mềm phục vụ công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu trong giai đoạn tiếp theo.

Lãnh đạo Bộ Công Thương thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn bên lề Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về Khuyến công.
Lãnh đạo Bộ Công Thương thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn bên lề Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về Khuyến công.

Phóng viên: Xin ông cho biết công tác khuyến công Quốc gia năm 2024 có gì mới, Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương sẽ tập trung vào nhiệm vụ nào là trọng tâm, trọng điểm và ưu tiên những lĩnh vực nào?

Ông Ngô Quang Trung: Trong giai đoạn từ nay đến 2025, hoạt động khuyến công quốc gia tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 1881/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các mục tiêu cụ thể nhằm tạo động lực cho phát triển CNNT. Đó là huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; khuyến khích chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất sạch hơn hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững; thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương các sản phẩm CNNT và hình thành các sản phẩm, nhóm sản phẩm có sức cạnh tranh cao; tăng tỷ trọng chế biến sâu, chế biến tinh trong các sản phẩm công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, gia tăng giá trị và nâng hàm lượng công nghệ cao trong các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở CNNT tham gia đầu tư phát triển sản xuất tại các cụm công nghiệp, mạnh cả về số lượng, quy mô dự án, đa dạng các lĩnh vực đầu tư theo quy định. Hỗ trợ các ngành nghề, sản phẩm có giá trị gia tăng cao, ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực chế biến nông lâm thủy sản. Hình thành các sản phẩm, nhóm sản phẩm có sức cạnh tranh cao đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

Năm 2024 ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

Phóng viên: Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Giáp Thìn Ông có nhắn nhủ gì tới Tạp chí và bạn đọc của Tạp chí Làng nghề Việt Nam?

Ông Ngô Quang Trung: Nhân dịp đón mừng năm mới 2024 và Tết cổ truyền Giáp Thìn, thay mặt lãnh đạo Cục Công Thương địa phương, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí lãnh đạo và phóng viên của Tòa soạn cùng gia đình lời chúc mừng năm mới chân thành và tốt đẹp nhất.

Có thể nói, năm vừa qua, việc thông tin tuyên truyền các hoạt động của Chương trình khuyến công quốc gia và địa phương trên Tạp chí làng nghề VN đều chú trọng phổ biến được các hoạt động khuyến công, kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân ở các địa phương trong việc phát triển công nghiệp nông thôn nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn. Theo đó, phần nào đã cung cấp được thông tin giúp cộng đồng xã hội nhận thức rõ nét hơn vai trò, tầm quan trọng của hoạt động khuyến công trong việc phát triển công nghiệp ở nông thôn nói riêng và phát triển kinh tế, xã hội trên toàn quốc nói chung.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động khuyến công địa phương phát triển bền vững, ngoài việc cần nâng cấp thay đổi hình thức, trình bày rõ nét, Tạp chí cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm thu hút các nguồn lực, khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ mạnh dạn đầu tư vào sản xuất công nghiệp, cơ cấu lao động khu vực nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH, HĐH, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Xin cảm ơn ông!

Thực hiện: Hoàng Mai

Tin liên quan

Hà Tĩnh: Phân bổ 1,8 tỉ đồng cho hoạt động khuyến công

Hà Tĩnh: Phân bổ 1,8 tỉ đồng cho hoạt động khuyến công

LNV - Nguồn kinh phí từ kế hoạch khuyến công của Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ các cơ sở công nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, phát triển sản xuất- thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm…
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)

Tin mới hơn

Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

LNV - Công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã giúp cơ sở sản xuất nông thôn có định hướng đầu tư đúng, hiệu quả, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước… Năm 2024, ngành công thương Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên và tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các đề án khuyến công.
Bắc Giang phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

Bắc Giang phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

LNV - Năm 2024, khuyến công địa phương của Bắc Giang được phê duyệt với tổng kinh phí thực hiện là 3.500 triệu đồng cho triển khai các đề án khuyến công.
Bình Định: Công nhận 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Bình Định: Công nhận 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định công nhận 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII – năm 2024, theo đề nghị của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII – năm 2024.
Gia Lai: Triển khai 14 đề án khuyến công

Gia Lai: Triển khai 14 đề án khuyến công

LNV - Hỗ trợ 2,178 tỷ đồng triển khai 14 đề án khuyến công địa phương. Nhằm hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, trong năm 2024 Gia Lai sẽ triển khai 14 đề án khuyến công địa phương.
Hà Nội: Thúc đẩy xúc tiến thương mại gắn với xây dựng thương hiệu

Hà Nội: Thúc đẩy xúc tiến thương mại gắn với xây dựng thương hiệu

LNV - Theo Sở Công Thương Hà Nội, chương trình Khuyến mại tập trung TP. Hà Nội năm 2024 được tổ chức vào các tháng 5,7,11/2024 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100% thu hút từ 1.000 đến 2.000 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.

Tin khác

Bình Định công nhận 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Bình Định công nhận 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định công nhận 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII – năm 2024, theo đề nghị của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII – năm 2024.
Các tỉnh xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2025

Các tỉnh xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2025

LNV - Cục Công Thương địa phương đã gửi công văn tới Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2025.
Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

LNV - Tối 16/5, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) đã khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024 trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 2/7), tại Quảng trường 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm địa phương

Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm địa phương

LNV - Nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng cũng như sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố, sở Công thương cùng các cấp, các ngành của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối, quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm nông nghiệp đến các địa phương trên cả nước và mở rộng ra các thị trường ngoài nước. Ngoài ra, thành phố cũng kêu gọi đầu tư, cải thiện các kênh thương mại chợ đầu mối và chợ truyền thống; đồng thời, phát triển mới các kênh thương mại điện tử để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân cả nước đối với nông sản có nguồn gốc từ thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.
Nghệ An: Khuyến công góp phần nâng cao vị thế của công nghiệp nông thôn

Nghệ An: Khuyến công góp phần nâng cao vị thế của công nghiệp nông thôn

LNV - Hoạt động Khuyến công của tỉnh Nghệ An tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp nông thôn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.
Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

LNV - Tối 16/5, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) đã khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Thanh Hóa: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khẳng định chất lượng, giá trị thương hiệu

Thanh Hóa: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khẳng định chất lượng, giá trị thương hiệu

LNV - Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định công nhận 10 sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2023. Các sản phẩm CNNT tiêu biểu này đều là các sản phẩm có thế mạnh, mang nét đặc trưng của địa phương, đạt chất lượng tốt; Có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng để phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Vĩnh Long: Kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 gần 5 tỷ đồng

Vĩnh Long: Kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 gần 5 tỷ đồng

LNV - UBND tỉnh Vĩnh Long vừa phê duyệt gần 5 tỷ đồng kinh phí khuyến công địa phương năm 2024,giao cho Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện.
Khuyến công Quảng Trị Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị

Khuyến công Quảng Trị Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị

LNV - Sở Công Thương Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị năm 2024 theo Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 19 tháng 2 năm 2024 của UBND tỉnh, với tổng kinh phí 400 triệu đồng.
Bạc Liêu: Tạo đòn bẩy để cơ sở CNNT phát triển bền vững

Bạc Liêu: Tạo đòn bẩy để cơ sở CNNT phát triển bền vững

LNV - Từ nguồn vốn khuyến công địa phương và nguồn vốn khuyến công quốc gia, trong năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (thuộc Sở Công thương tỉnh Bạc Liêu) đã thực hiện nhiều đề án hỗ trợ doanh nghiệp (DN), cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT).
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều 16/5, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024.
Bắc Giang: Phê duyệt kế hoạch kinh phí khuyến công năm 2024

Bắc Giang: Phê duyệt kế hoạch kinh phí khuyến công năm 2024

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt Kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh năm 2024, tổng kinh phí thực hiện là 3.500 triệu đồng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

LNV - Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), phục vụ công tác quản lý nhà nước và triển khai các chương trình phát triển TMĐT, UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch số phát triển TMĐT trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

LNV - Sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên (Tây Nguyên Pharma) được thành lập với mục tiêu mang những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay đến tận tay người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm -
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động