Hà Nội tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền
Tới dự buổi lễ có: Phó Giám đốc Sở NN và PTNT thành phố Hà Nội Tạ Văn Tường; Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới TP. Hà Nội Nguyễn Văn Chí; Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh, Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch HIệp hội Làng nghề Việt Nam- Tổng biên tập Tạp chí làng nghề Việt Nam, Lãnh đạo phường Nhật Tân, phường Phú Thượng, phường Tứ Liên,...
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ hội. |
Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Tạ Văn Tường cho biết: Việc tổ chức lễ hội nhằm thúc đẩy phát triển các làng nghề truyền thống, gắn với phát triển du lịch trên địa bàn TP. Đây không chỉ là hoạt động “Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị- Phát triển bền vững” những giá trị làng nghề truyền thống nói chung, tôn vinh nét đẹp làng nghề “Đào Nhật Tân”, “Quất cảnh Tứ Liên” quận Tây Hồ gắn với giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để Nhân dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn, mua sắm phục vụ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.
![]() |
| Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Tạ Văn Tường phát biểu khai mạc |
Hiện, Ban tổ chức Lễ hội hoa đào đã nhận được hồ sơ 54 tác phẩm của 29 tác giả tại 2 phường Nhật Tân và Phú Thượng. Trong đó, phường Nhật Tân có 48 tác phẩm của 24 tác giả tham dự; phường Phú Thượng có 6 tác phẩm của 5 tác giả tham dự. Các tác phẩm mang đến hội thi là sản phẩm cây đào truyền thống có tuổi thọ từ 5- 10 năm được các hộ gia đình với nhiều năm kinh nghiệm trồng đào chăm, tỉa.
![]() |
| Các đại biểu tham dự Lễ hội (Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch - Tổng Biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam / Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (người thứ 3 từ trái sang |
Ban tổ chức Lễ hội quất cảnh Tứ Liên năm nay cũng đã nhận được đăng ký của 28 nhà vườn, 62 tác phẩm. Các tác phẩm đều có độ tuổi từ 5 năm đến 20 năm.
Mỗi tác phẩm, sản phẩm dự thi đều chứa trong mình những câu chuyện riêng, thể hiện rõ nét văn hóa, đời sống, vật chất tinh thần của người Hà Nội.
![]() |
| Các tác phẩm được hội đồng ban giám khảo đánh giá kỹ lưỡng, nghiêm túc |
Các tác phẩm cây đào mang đến là các cây đào Bonsai, cây đào cổ thụ, cây đào Thất thốn truyền thống,… các tác phẩm quất cảnh được các nghệ nhân, các nhà vườn mang đến là các tác phẩm được ghép với gỗ lũa, cần thăng với nhiều kiểu dáng và có các thông điệp đầy ý nghĩa khác nhau nhằm bảo tồn và phát triển giá trị lịch sử văn hóa nông nghiệp làng nghề “đào Nhật Tân”, quất cảnh Tứ Liên. Thông qua lễ hội, tạo ra một sân chơi công bằng để khuyến khích các nghệ nhân trồng đào, trồng quất phát huy ý tưởng mới, cho ra những tác phẩm có tính sáng tạo, kỹ thuật, mỹ thuật, có tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.
![]() |
| Nghệ nhân Nguyễn Văn Mạnh (người đứng giữa) bên tác phẩm dự thi |
![]() |
| Ông Hoàng Văn Luận bên tác phẩm dự thi |
![]() |
| Ban giám khảo bàn bạc, đánh giá kỹ các tiêu chí chám giải |
Hàng năm, UBND phường Nhật Tân, phường Tứ Liên đều tổ chức hội thi hoa đào, quất cảnh truyền thống tại địa bàn phường Nhật Tân và phường Tứ Liên. Tuy nhiên, năm nay TP. Hà Nội tổ chức hội thi hoa đào, quất cảnh truyền thống cấp TP trên địa bàn quận Tây Hồ với nhiều giải thưởng động viên các nhà vườn. Trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
18:07 | 31/01/2026 Tin tức
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng
18:07 | 31/01/2026 Tin tức
Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi
18:05 | 31/01/2026 Tin tức
Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến
18:03 | 31/01/2026 Tin tức
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines
12:13 | 31/01/2026 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết
12:12 | 31/01/2026 Tin tức
Tin khác
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân
12:12 | 31/01/2026 Tin tức
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026
11:04 | 31/01/2026 Tin tức
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026
11:03 | 31/01/2026 Tin tức
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026
18:21 | 30/01/2026 Tin tức
Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026
13:20 | 30/01/2026 Nông thôn mới
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân
21:54 | 29/01/2026 Tin tức
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026
17:30 | 29/01/2026 Tin tức
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền
17:29 | 29/01/2026 Tin tức
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên
23:09 | 28/01/2026 Tin tức
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 | 28/01/2026 Tin tức
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc
14:03 | 28/01/2026 Kinh tế
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026
10:36 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
08:01 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026
08:00 | 28/01/2026 Tin tức
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
11:00 | 26/01/2026 Tin tức
Người có công đưa cây đào Nhật Tân về xã Ô Diên, làm giàu đẹp cho quê hương
18:26 Làng nghề, nghệ nhân
Ngựa trong tạo hình dân gian
18:08 Văn hóa - Xã hội
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
18:07 Tin tức
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng
18:07 Tin tức
Đồ gỗ Hiển Hường - Niềm tin của khách hàng
18:06 Kinh tế







