Thứ tư, 30-11-2022 | 14:07GMT+7

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022

LNV - Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-12, tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, đây sẽ là sự kiện nổi bật nhằm quảng bá du lịch, văn hóa áo dài truyền thống của Việt Nam nói chung và áo dài Hà Nội nói riêng.

Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam (Ảnh: HNM)
 
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 với mục tiêu dần khôi phục và phát triển hoạt động du lịch Thủ đô; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam là nguồn sáng tạo để xây dựng thành loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả.

Đây còn là cơ hội quảng bá và liên kết hợp tác qua tà áo dài ba miền Bắc – Trung – Nam; tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”. Sự kiện cũng để khẳng định thêm giá trị điểm đến của Hà Nội với giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch thế giới World Travel Award bình chọn vào tháng 11 vừa qua.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày với rất nhiều hoạt động chính thức và bên lề hấp dẫn xoay quanh câu chuyện áo dài Việt Nam nói chung và áo dài Hà Nội nói riêng. Câu chuyện đó sẽ giúp công chúng thấy được vẻ đẹp của áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam một cách rõ ràng hơn. Lễ hội có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng của 3 miền, như: Nghệ nhân áo dài Lan Hương; nhà thiết kế Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fahion House, Cao Minh Tiến và nhiều thương hiệu áo dài: Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip, Kiên Anh… 
 

Điểm nhấn của lễ hội là sự kiện diễu hành và đồng diễn áo dài của hơn 1.000 người tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào ngày 3 và 4/12. (Ảnh: HNM)

Không gian tổ chức tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ tạo điều kiện để người dân, du khách thỏa sức tham gia, trải nghiệm, sống trong không khí lễ hội. Tại lễ hội sẽ có 50 gian hàng của các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước, các làng nghề truyền thống Hà Nội, các đơn vị kinh doanh du lịch… 

Đáng chú ý, các đơn vị, nhà thiết kế thời trang tham gia các gian hàng với  tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo riêng để người dân và du khách được thoải mái chụp ảnh, mua sắm hoặc có thể thuê áo dài ngay tại chỗ để tham gia lễ hội. Ban tổ chức khuyến khích người dân khi tham dự sự kiện này, nên mặc áo dài để cùng tận hưởng không gian truyền thống tuyệt vời, tôn vinh tà áo dài Việt Nam, làm đẹp thêm cho sự kiện của Thủ đô…

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 lần này dự kiến thu hút từ 12.000 đến 15.000 người dân và du khách tham dự mỗi ngày. Sự kiện nhằm tạo dựng nên thương hiệu sản phẩm văn hóa, du lịch của Hà Nội, góp phần phục hồi, phát triển du lịch Thủ đô sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19. Đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Khang Vũ TH