Đầu năm nhiều làng nghề còn trẩy hội, du xuân

LNV - Trong khi hầu hết người lao động tại các khu công nghiệp đã trở lại làm việc thì tại các làng nghề truyền thống, nghệ nhân và thợ thuyền vẫn đang trảy hội, du xuân.

96% lao động của các doanh nghiệp đã trở lại làm việc

Tại KCN Nội Bài, KCN Bắc Thăng Long (Hà Nội), phần lớn các doanh nghiệp đã tổ chức hoạt động khai xuân từ ngày 15-2, tức mồng 6 Tết, sau đó bắt tay vào công việc.

Hàng loạt cửa hàng ở làng mộc Hữu Bằng vẫn đang đóng cửa, chưa khai xuân.
Hàng loạt cửa hàng ở làng mộc Hữu Bằng vẫn đang đóng cửa, chưa khai xuân.

Điển hình như Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam có hơn 1.600 lao động, sau kỳ nghỉ tết đã bắt tay vào sản xuất các sản phẩm ống thấu kính quang học.

Ông Nguyễn Thế Huy, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng từ bối cảnh toàn cầu biến động, năm 2023 công ty đã nỗ lực duy trì chế độ đãi ngộ bằng quà và thưởng Tết từ 1.2 đến 2.5 tháng lương/lao động, tùy vào vị trí chức vụ của từng người.

Tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai, phần lớn các công ty trong KCN cũng đã hoạt động trở lại từ ngày 15-2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024). Trong các phân xưởng sản xuất, hình ảnh người lao động miệt mài làm việc, khí thế khẩn trương tích cực, gợi nên những hy vọng về một năm mới nhiều thành công, thắng lợi mới.

Bà Nguyễn Thị Đào, công nhân một công ty nước ngoài ở KCN này cho biết, mình và đồng nghiệp ai cũng mong năm 2024 có công việc đều, không bị gián đoạn như năm 2023. Càng nhiều việc, càng tăng ca nhiều thì sẽ có thêm thu nhập, để cuộc sống tốt hơn trong năm mới.

KCN Thạch Thất - Quốc Oai có khoảng 80 doanh nghiệp sản xuất, trong đó 11 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Hiện trung bình thu nhập mỗi tháng của công nhân trong KCN khoảng 10 triệu đồng.

Qua thống kê có khoảng 96% lao động của các doanh nghiệp đã trở lại làm việc. Nhìn chung, tình hình sản xuất đầu năm tại các công ty, doanh nghiệp rất tích cực.

Bước sang năm 2024, đại diện doanh nghiệp KCN Nội Bài mong nhận được sự điều hành, hỗ trợ kịp thời, thiết thực của Nhà nước đối với nền kinh tế, đặc biệt là các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp để yên tâm phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Làng nghề vẫn vui xuân

Lễ hội Giằng bông có từ nhiều đời nay ở làng Sơn Đồng
Lễ hội Giằng bông có từ nhiều đời nay ở làng Sơn Đồng

Trái ngược với tình hình sản xuất nhộn nhịp đầu năm tại các công ty, doanh nghiệp, nhiều làng nghề tại các tỉnh phái bắc chưa hoạt động. Theo truyền thống, thời điểm này người dân vẫn đang dự lễ du xuân, trảy hội đầu năm mới.

Nhiều năm nay, nghề mộc dân dụng, tập trung ở một số xã Hữu Bằng, Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội) đã mang lại công việc và thu nhập ổn định cho khoảng trên 50 doanh nghiệp và hơn 1000 hộ dân tham gia sản xuất, chế biến gỗ.

Khu vực cống Đặng, lối dẫn vào làng mộc Hữu Bằng những ngày này vắng vẻ, không có bóng dáng những lao động tự do đứng chờ người đến thuê.

Bà Hồng, người bán hàng nước tại khu vực này cho biết, thông thường mỗi ngày có đến vài chục người đứng chờ được thuê đi làm việc nhưng dịp đầu năm này, các xưởng chưa làm việc nên có đứng chờ việc cũng chẳng ai gọi.

Đi vào trong làng mới có một số xưởng mộc, cửa hàng bán đồ nội thất đã khai xuân lấy ngày còn lại, đa phần các cơ sở đóng cửa, chưa sản xuất.

ễ hội đầu xuân nhằm bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hoá.
Lễ hội đầu xuân nhằm bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hoá.

Bà Hồng Minh, một chủ cửa hàng ở đây cho biết, thời điểm đầu năm nhiều chủ cơ sở mộc đi lễ hội, du xuân, thường phải qua tháng Giêng mới bắt đầu mở cửa làm việc trở lại.

Ngay bên cạnh, làng nghề tạc tượng Sơn Đồng (xã Sơn Đồng) có tiếng trong cả nước về sản xuất, chế tác tượng Phật, những ngày đầu năm mới cũng khá yên tĩnh. Thỉnh thoảng mới có một vài tiếng máy chà, phun sơn, tiếng máy CNC tạc tượng...vọng lại.

Ông Nguyễn Xuân Trung, một nghệ nhân trẻ đã khai xuân cho biết, năm 2024 cơ sở chưa có đơn hàng nào. Do đơn hàng tồn lại từ năm ngoái nên ra Tết ông Trung tranh thủ làm tiếp, thợ thì vẫn đang nghỉ.

Lý giải sự im lìm của làng nghề, ông Trung cho biết, "Đầu năm, người làng Sơn Đồng còn đi ăn hội tháng Giêng, ăn khao thọ ... rồi ăn hội làng Sơn Đồng vào ngày 6-2 âm lịch, xong xuôi sau đó mới bắt tay vào làm việc".

Học sinh ở xã Cổ Loa tham gia lễ rước kiệu trong lễ hội Cổ Loa
Học sinh ở xã Cổ Loa tham gia lễ rước kiệu trong lễ hội Cổ Loa

Cũng theo ông Trung thì thông thường các đơn hàng sẽ có từ khoảng tháng 3 hằng năm từ các chùa, đền, miếu trong cả nước. Do dịp đầu năm, đền, chùa vẫn đang tổ chức lễ hội, mọi người tranh thủ đi chơi nên chưa có đơn hàng để sản xuất.

Cũng là sản xuất hàng hóa nhưng các công ty, doanh nghiệp ở thị trường lớn có quy mô sản xuất khép kín, đơn hàng quanh năm thì thời gian gián đoạn sản xuất được hạn chế tối đa. Còn các làng nghề truyền thống, gắn với thị trường trong nước, mang tính thời vụ nên thường chỉ bận rộn cuối năm. Đầu năm rỗi rãi người dân đi lễ, du xuân.

Xuân Hinh

Tin liên quan

Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

LNV - Vùng đất Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không chỉ nổi tiếng với dãy núi 99 ngọn, dòng sông Lam thơ mộng và những dấu ấn lịch sử mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Từ nền tảng ấy, Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Kinh Đô Ngàn Hống lựa chọn giáo dục trải nghiệm làm cầu nối đưa thế hệ trẻ đến gần hơn với di sản, góp phần khơi dậy tình yêu và ý thức gìn giữ, phát huy các làng nghề truyền thống.
Nghề đan mành tre ở Tây Xuyên

Nghề đan mành tre ở Tây Xuyên

LNV - Giữa nhịp sống hiện đại, nghề đan mành tre ở Tây Xuyên (xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên) vẫn được người dân gìn giữ như một nét đẹp văn hóa của làng quê Bắc Bộ. Từ những thân tre mộc mạc, người thợ nơi đây đã tạo nên những chiếc mành giản dị, góp phần tăng thu nhập cho mỗi gia đình và lưu giữ nếp sống thanh nhã, kín đáo của người Việt.

Tin mới hơn

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

LNV - Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới năm 2026 với chủ đề "Nghệ thuật thủ công – Hơi thở thời đại" vừa được Sở Công Thương Hà Nội phát động, hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi sáng tạo dành cho các nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh tinh hoa nghề thủ công mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm làng nghề trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

LNV - Những năm qua phong trào thi đua "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại xã Vật Lại, Hà Nội đã có nhiều khởi sắc, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của các hội viên Hội Sinh vật cảnh (SVC) trên địa bàn xã.
Chương trình “Sao sáng dẫn đường”: Lắng đọng đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình “Sao sáng dẫn đường”: Lắng đọng đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

LNV - Vào tối ngày 26/7, cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” đã diễn ra tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. HCM) trong không khí thiêng liêng, đầy xúc động, với những thông điệp tri ân sâu sắc được gửi tới các anh hùng liệt sĩ.

Tin khác

Lan tỏa sức sống phong trào xây dựng nông thôn mới

Lan tỏa sức sống phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Ngũ cùng các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ, sâu rộng đến từng khu dân cư. Với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Xã Trung Giã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Xã Trung Giã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

LNV - Sáng 24/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Giã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và viếng các Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

LNV - Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2026.
Tạp chí Làng nghề Việt phối hợp Chi nhánh số 4, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội và các nhà hảo tâm trao quà tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Tạp chí Làng nghề Việt phối hợp Chi nhánh số 4, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội và các nhà hảo tâm trao quà tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

LNV - Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07) hàng năm là dịp để mỗi người dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đói với những anh hùng liệt sỹ, những thương binh… đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình hy sinh cho độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân và sự thống nhất vẹn toàn lãnh thổ của Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả ấy đã và sẽ mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của ý chí quật cường và tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Tri ân các Anh hùng liệt sĩ qua chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ qua chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”

LNV - Tối 24/7, tại Quảng trường 30/10 (phường Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ ngày 15/8/2026 đến 2/9/2026, tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, thị xã Tuy Hòa và các vùng trồng sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Sầu riêng năm 2026 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối vươn xa”. Điểm nổi bật của chương trình là chuỗi hoạt động hướng tới xác lập các kỷ lục quốc gia và quốc tế, tạo sức lan tỏa và quảng bá những trải nghiệm độc đáo cho người dân, du khách gần xa.
Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Ngày 22/7/2026 tại Hà Nội, Ban tổ chức Festival Dân ca Dân vũ Quốc tế 2026 tỉnh Điện Biên chính thức công bố chương trình và phát động Cuộc thi thiết kế Logo, Bộ nhận diện nhằm lan tỏa, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Festival được tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu quốc tế và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) sẽ tổ chức Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”.
Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

LNV - Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước sẽ đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã vào lúc 5h sáng ngày 27/7/2026 để tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

LNV - Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội. Tại xã Hát Môn, chuyển đổi số được xác định là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, xây dựng chính quyền gần dân, hiệu quả. Trong khi đó, xã Liên Minh phát huy lợi thế nông nghiệp, phát triển các mô hình sản xuất giá trị cao như nho Hạ đen, nho sữa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Những kết quả bước đầu này đang tạo động lực mới cho quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn Thủ đô.
Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

LNV - Công ty Truyền thông Yidong (Trung Quốc) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông WINVU Việt Nam vừa công bố tổ chức cuộc thi quốc tế Miss Global Business Elite 2026 - Hoa hậu Doanh nhân Tinh hoa Toàn cầu 2026 với chủ đề “Kết nối Sắc đẹp - Lãnh đạo - Doanh nghiệp - Nhân văn”.
Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Sáng 22/7, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2026 (đợt 1). Tham gia đợt đánh giá lần này có 16 sản phẩm của 6 chủ thể đến từ các xã Bát Tràng, Phúc Thịnh, Hồng Sơn, Cổ Đô, Đông Anh và Minh Châu.
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

LNV - Sáng ngày 21/7, tiếng trống hội âm vang giữa sân vận động trung tâm Đồ Sơn, kéo theo những tràng reo hò của hàng nghìn người dân và du khách. Sau tám năm gián đoạn, vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chính thức được tổ chức trở lại với 16 cặp đấu, mở màn cho mùa hội năm 2026. Không chỉ mang đến bầu không khí sôi động ngay từ những ngày đầu, sự trở lại của vòng đấu loại còn đánh dấu việc một phần nghi lễ truyền thống của lễ hội được nối lại sau nhiều năm vắng bóng.
Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng và hành trình gìn giữ hồn Kinh Bắc bằng tranh gỗ

Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng và hành trình gìn giữ hồn Kinh Bắc bằng tranh gỗ

LNV - Từ những gốc rễ cây từng bị xem là phế phẩm, Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Hùng ở làng Chọi (phường Kinh Bắc) đã tạo nên dòng tranh ghép gỗ độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Không chỉ đạt nhiều giải thưởng lớn, 5 tác phẩm của ông còn được công nhận OCOP, góp phần mở hướng đi mới cho làng nghề truyền thống.
Lãnh đạo xã Sóc Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7/2026.

Lãnh đạo xã Sóc Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7/2026.

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 21/7, đoàn công tác của xã Sóc Sơn do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thôn Thanh Thủy và thôn Xuân Kỳ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

LNV - Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới năm 2026 với chủ đề "Nghệ thuật thủ công – Hơi thở thời đại" vừa được Sở Công Thương Hà Nội phát động, hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi sáng tạo dành cho các nghệ nhân, nhà thiết kế, doan
Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

LNV - Những năm qua phong trào thi đua "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại xã Vật Lại, Hà Nội đã có nhiều khởi sắc, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của các hội viên Hội Sinh vật cảnh (SVC) trên địa bàn xã.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động