Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế

Đắk Lắk: Hỗ trợ quảng bá, phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn

LNV - Những năm gần đây, sản phẩm công nghiệp nông thôn của tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển và có được vị thế nhất định trên thị trường. Đặc biệt, với việc có nhiều hàng hóa được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia cho thấy uy tín, chất lượng, khả năng cạnh tranh và cơ hội vươn xa của sản phẩm công nghiệp nông thôn trong tỉnh.

Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp địa phương. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm qua, Sở Công thương Đắk Lắk đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp triển khai có hiệu quả Nghị định số 45/2012 của Chính phủ về khuyến công thông qua nhiều hình thức như: Hỗ trợ máy móc thiết bị, bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; tổ chức và tham gia các hội chợ triển lãm; thành lập gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm; đăng ký thương hiệu, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá thương hiệu và sản phẩm công nghiệp nông thôn, từng bước đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Đắk Lắk: Hỗ trợ quảng bá, phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Công Thương đã tổ chức Khai trương cửa hàng trưng bày và giao dịch sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Ngày 02/02/2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Công Thương đã tổ chức Khai trương cửa hàng trưng bày và giao dịch sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Cửa hàng trưng bày đặt tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng KoTam, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột trưng bày trên 30 sản phẩm của 20 doanh nghiệp, cơ sở có sản phẩm đạt chứng nhận công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp của tỉnh Đắk Lắk. Đây là địa điểm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến Đắk Lắk, và cũng là kênh quảng bá, tạo thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững, tăng lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ngày 02/04/2023, Đắk Lắk chính thức đặt trung tâm giới thiệu và xúc tiến thương mại tại số 04 Hoàng Quốc Việt, Phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đây là Trung tâm đầu tiên của Đắk Lắk tại tỉnh Quảng Ninh do Hội Doanh nhân nữ Đắk Lắk chủ trì, tổ chức thực hiện. Là điểm trưng bày, giới thiệu và cầu nối xúc tiến thương mại các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk và của Hội nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk cùng dịch vụ Du Lịch – Lữ hành Đắk Lắk. Với vị trí thuận lợi, cửa hàng trưng bày - giới thiệu sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường Trung Quốc, cũng như các thị trường khác trên toàn thế giới thông qua các kênh xuất khẩu trực tuyến và trung chuyển.

Có thể nói, chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thực hiện trong những năm vừa qua đã mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô hoạt động chủ yếu là nhỏ và siêu nhỏ định vị thương hiệu, phát triển thị trường. Bên cạnh đó, trung tâm cũng có những chương trình hỗ trợ để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương… Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Đắk Lắk là các sản phẩm có thế mạnh, mang nét đặc trưng của địa phương đạt chất lượng tốt, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng để phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 29 sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 18 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và 5 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia. Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh, tập trung ở lĩnh vực công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản và chế biến thực phẩm. Ngoài việc được hỗ trợ quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu bằng hình thức như: đăng bài viết về cơ sở, về sản phẩm trên trang thông tin điện tử của ngành công thương, hỗ trợ in ấn phẩm … Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp còn được ưu tiên lựa chọn mời tham gia các chương trình kết nối giao thương giữa các vùng miền, do tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh tổ chức hoặc các chương trình xúc tiến thương mại của ngành tổ chức trong và ngoài nước.

Đắk Lắk: Hỗ trợ quảng bá, phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn

Trong những năm qua, thực hiện Nghị định số 45/2012 của Chính phủ về khuyến công, Sở Công thương Đắk Lắk đã triển khai có hiệu quả công tác khuyến công thông qua nhiều hình thức như: Hỗ trợ máy móc thiết bị, bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, tổ chức và tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh… đưa sản phẩm công nghiệp nông thôn Đắk Lắk đến với người tiêu dùng.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hàng ngàn cơ sở công nghiệp nông thôn, trong đó quy mô hoạt động chủ yếu là vừa và nhỏ. Để hỗ trợ các cơ sở này phát triển ổn định, bền vững, nhiều hoạt động khuyến công đã được triển khai. Để sản phẩm các cơ sở phát triển trên thị trường, Sở công thương tỉnh đã hỗ trợ kinh phí để các cơ sở công nghiệp nông thôn thực hiện thay đổi máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại; thay đổi công nghệ đóng gói, bao bì; hỗ trợ đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Từ năm 2014 – 2022, Sở Công thương Đắk Lắk thông qua Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk đã thực hiện được 101 đề án ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất công nghiệp, trong đó 06 đề án ứng dụng máy móc thực hiện bằng nguồn vốn khuyến công quốc gia với tổng kinh phí 1 tỷ 820 triệu đồng; 95 đề án thực hiện bằng nguồn vốn khuyến công địa phương với tổng kinh phí 10 tỷ 332 triệu đồng. Điều này đã giúp các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, từ đó nỗ lực vượt khó để xây dựng thương hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn của mình. Ngoài ra, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh cũng đã chủ động phối hợp cùng với phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thị, thành phố, bám sát cơ sở, tư vấn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất về công nghệ, sản phẩm, thị trường, thiết bị sản xuất; gắn việc phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với phát triển du lịch để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm quà tặng truyền thống của địa phương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm...

Qua báo cáo của các cơ sở công nghiệp nông thôn cho thấy, hầu hết các cơ sở có sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đều có thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, kể cả xuất khẩu; doanh số của sản phẩm luôn tăng trưởng; cơ sở có điều kiện tạo thêm việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động và đóng góp cho ngân sách địa phương. Trong số đó, nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia đóng góp và hỗ trợ công tác xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Với việc chủ động hội nhập, hoạt động phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn có vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh doanh và thúc đẩy công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển. Cùng với sự phát triển đó, ngành công thương luôn theo sát, tích cực hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trong khâu quảng bá, xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm. Tạo điều kiện giúp các cơ sở, doanh nghiệp công nghiệp nông thôn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu môi trường kinh doanh, hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa đặc trưng giữa các tỉnh, các vùng miền trong cả nước. Việc tham gia hội chợ còn là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu các chính sách ưu đãi và tiềm năng phát triển của tỉnh, kêu gọi thu hút các doanh nghiệp ngoài tỉnh đến đầu tư tại Đắk Lắk. Tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các tỉnh với nhau trong quá trình hội nhập và phát triển.

Trong Năm 2023, Tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và tham gia Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia. Đây sẽ là chương trình tạo động lực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn phát huy lợi thế cạnh tranh nhằm tạo ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng, mẫu mã đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Ngoài ra, thông qua hoạt động này góp phần hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn đăng ký thương hiệu, tăng cường năng lực kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Từ đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn sẽ chủ động hơn trong công tác phát triển sản phẩm, nâng cao năng lực thiết kế, sáng tạo mẫu mã mới đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm.

Bên cạnh công tác bình chọn, tỉnh sẽ có những chính sách hỗ trợ sát hơn với nhu cầu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa công tác khuyến công với công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, đầu ra sản phẩm công nghiệp nông thôn thông qua các chương trình hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hội nghị kết nối cung cầu, kết nối giao thương.

Mai Thanh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lễ trao giải “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards” năm 2023

Lễ trao giải “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards” năm 2023

LNV - Chiều 27/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức Lễ trao giải “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards” năm 2023.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024.
Vĩnh Phúc: Cần đổi mới công nghệ trong sản xuất

Vĩnh Phúc: Cần đổi mới công nghệ trong sản xuất

LNV - Trước xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp (DN) phải đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm nhân công, tăng doanh thu và đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng và hướng tới mở rộng thị trường xuất khẩu.
Bến Tre: Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn  phát triển sản xuất

Bến Tre: Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển sản xuất

LNV - Khuyến công Bến Tre tiếp tục xây dựng đề án “Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất sản phẩm từ dừa giai đoạn 2023 - 2025”. Dự toán kinh phí thực hiện trên 76 tỷ đồng.

Tin khác

Bà Rịa Vũng Tàu: Ưu tiên phát triển các đề án khuyến công trọng điểm

Bà Rịa Vũng Tàu: Ưu tiên phát triển các đề án khuyến công trọng điểm

LNV - Năm 2023, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thực hiện chương trình khuyến công địa phương trên nguyên tắc nâng cao chất lượng, ưu tiên các đề án điểm, đề án nhóm và ưu tiên cho các nội dung liên quan đến đổi mới công nghệ sản xuất.
Hà Giang phát huy hiệu quả các đề án khuyến công

Hà Giang phát huy hiệu quả các đề án khuyến công

LNV - Các đề án khuyến công được triển khai thực hiện tại Hà Giang đã phát huy lợi thế của từng vùng, phù hợp với chiến lược phát triển của từng địa phương; các cơ sở được hỗ trợ có những chuyển biến tích cực trong việc ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào hoạt động sản xuất
Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

LNV - Trong những năm qua, hoạt động khuyến công đã khẳng định được vai trò quan trọng trong việc khuyến khích thúc đẩy công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động khuyến công cũng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại các làng nghề, các doanh nghiệp đã tiếp cận và thấu hiểu chủ trương của Nhà nước về khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn.
Lai Châu: Đẩy mạnh khuyến công để phát triển các làng nghề truyền thống

Lai Châu: Đẩy mạnh khuyến công để phát triển các làng nghề truyền thống

LNV - Quyết định số 407/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lai Châu về phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu huy động các nguồn lực phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm mục tiêu tập trung các hoạt động khuyến công để khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống, du nhập phát triển ngành nghề mới gắn với Kế hoạch triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm…
Bà Rịa- Vũng Tàu: 11 chương trình khuyến công địa phương năm 2023

Bà Rịa- Vũng Tàu: 11 chương trình khuyến công địa phương năm 2023

LNV - Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch khuyến công địa phương năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Nhằm khuyến khích chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn; giảm thiểu phát thải và hạn chế ô nhiễm môi trường; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Kon Tum hỗ trợ 2 đề án Khuyến công

Kon Tum hỗ trợ 2 đề án Khuyến công

LNV - Ngày 07/4/2023, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 119/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ và mức hỗ trợ Đề án Khuyến công địa phương đợt 1 năm 2023.
Hà Nội hỗ trợ làng nghề ứng dụng chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm

Hà Nội hỗ trợ làng nghề ứng dụng chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm

LNV - Trong thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) thuộc 6 nhóm ngành nghề thủ công mỹ nghệ ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trên môi trường mạng.
Phú Yên: Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Phú Yên: Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

LNV - UBND tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức bình chọn, quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh trước ngày 15/7.
Đắk Lắk phê duyệt kế hoạch  khuyến công địa phương năm 2023

Đắk Lắk phê duyệt kế hoạch khuyến công địa phương năm 2023

LNV - Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh. Sở Công Thương Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 36/QĐ-SCT phê duyệt Kế hoạch khuyến công địa phương đợt 1 năm 2023.
Nghệ An: Nghiệm thu Đề án Khuyến công địa phương

Nghệ An: Nghiệm thu Đề án Khuyến công địa phương

LNV - Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương tại nhà xưởng của HTX Quý Oanh. Đoàn nghiệm thu gồm có đại diện lãnh đạo Sở, phòng Quản lý công nghiệp Sở Công Thương, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương; đơn vị thụ hưởng là HTX Quý Oanh. Tham gia nghiệm thu còn có đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng - UBND Huyện Anh Sơn nơi có đơn vị thụ hưởng đóng trên địa bàn.
Bắc Giang: Phê duyệt kế hoạch kinh phí khuyến công

Bắc Giang: Phê duyệt kế hoạch kinh phí khuyến công

LNV - Ngày 19/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 379/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh năm 2023.
Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương quý I/2023

Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương quý I/2023

LNV - Sáng ngày 18/4/2023, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương quý I/2023 để đánh giá tình hình hoạt động sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại các các tỉnh, thành phố; từ đó, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững ngành Công Thương tại các địa phương.
Bắc Kạn hỗ trợ sản xuất sản phẩm có lợi thế

Bắc Kạn hỗ trợ sản xuất sản phẩm có lợi thế

LNV - Cụ thể, tổng kinh phí thực hiện chương trình khuyến công tỉnh Bắc Kạn là 1.159,93 triệu đồng, trong đó Ngân sách nhà nước hỗ trợ: 717,5 triệu đồng, 442,43 triệu đồng nguồn đối ứng của các đơn vị thụ hưởng.
Triển khai Cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

LNV - Sáng 6/4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023.
Giáo dục tinh thần hợp tác trước khi hình thành hợp tác xã bền vững.

Giáo dục tinh thần hợp tác trước khi hình thành hợp tác xã bền vững.

LNV - Dẫn ví dụ về nền tảng giáo dục hợp tác trong phát triển hợp tác xã (HTX) tại Nhật Bản cùng các ví dụ về “Hội quán” của Đồng Tháp, mô hình tại Nam Định,… Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan bày tỏ quan điểm trên khi chủ trì tọa đàm “Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp bền vững – Chào mừng 77 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức ngày 11/4/2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế với 2 hướng đi mũi nhọn

Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế với 2 hướng đi mũi nhọn

LNV - Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
Quảng Trị: Phát huy vai trò HTX nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

Quảng Trị: Phát huy vai trò HTX nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác luôn là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đối với Quảng Trị điều đó càng thể hiện rất rõ, bởi lẽ kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác mà nòng cốt là các hợp tác xã, tổ hợp tác nông nghiệp hầu hết gắn liền với ngành sản xuất vật chất chủ yếu và đóng góp kim ngạch xuất khẩu quan trọng cho tỉnh. Với gần 72% dân cư sống ở nông thôn và 60% lao động làm nông nghiệp, nông dân là thành viên nòng cốt của các hợp tác xã (HTX), có vị trí hết sức quan trọng về phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, an ninh- quốc phòng và tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.
Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

LNV - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
Làng nghề bánh tráng hơn 200 năm tuổi xứ Tây Đô

Làng nghề bánh tráng hơn 200 năm tuổi xứ Tây Đô

LNV - Trải qua hơn 200 năm với sự tiếp nối làm nghề và giữ nghề của nhiều thế hệ, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) vừa chính thức được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Doanh nghiệp Hoàng Gia Phát: Địa chỉ tin cậy cho khách hàng tại Hải Dương

Doanh nghiệp Hoàng Gia Phát: Địa chỉ tin cậy cho khách hàng tại Hải Dương

LNV - Khởi nghiệp năm 2011, anh Vũ Văn Toản, sinh năm 1987, mặc dù còn khá trẻ nhưng anh đã tập hợp được đội ngũ các bạn trẻ đông đảo tham gia xây dựng doanh nghiệp phát triển có hiệu quả. Từ một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đến năm 2017 Công ty đã mạnh dạn đầu tư mở rộng Gara ô tô Hoàng Gia Phát tại phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động