Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn: Nâng cao uy tín sản phẩm, tạo cơ hội thị trường

LNV - Bà Trần Thị Mỹ Dung- Đại diện Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị (thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ về những kỳ vọng khi tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021.

Sản phẩm nước lau sàn tinh dầu sả- bồ hòn của doanh nghiệp đã được chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, xin bà cho biết đặc điểm nổi trội của sản phẩm?

Điểm nổi bật nhất của nước lau sàn tinh dầu sả- bồ hòn là được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, khi sử dụng, người tiêu dùng chỉ cần hoà sản phẩm với nước và lau từ 1-2 lần. Do không sử dụng hoạt chất bề mặt, cùng đó là sự kết hợp giữa tinh dầu sả và quả bồ hòn khiến bề mặt vật dụng không bị trơn trượt và rất nhanh khô. Cuối cùng, sản phẩm còn có công dụng đuổi muỗi, côn trùng và khử khuẩn.


Bà Trần Thị Mỹ Dung- Đại diện Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị

Sản phẩm nước lau sàn tinh dầu sả- bồ hòn được kết hợp từ 2 nguyên liệu chính, gồm: Cây và lá sả qua quá trình chưng cất chiết xuất ra tinh dầu, quả bồ hòn được lên men bằng phương pháp tự nhiên. Sản phẩm cuối cùng là sự kết của enzim bồ hòn và tinh dầu sả. Sản phẩm hiện được tiêu thụ khoảng 24.000 lít/năm, tại thị trường trong nước, trong đó chủ yếu là những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp cũng có đại lý phân phối tại một số tỉnh, thành phố khác.

Ngoài nước lau sàn tinh dầu sả - bồ hòn, doanh nghiệp còn sản xuất một số sản phẩm thảo dược khác như tinh dầu thiên nhiên các loại, dầu gội bồ kết, cao bồ kết…

Bà kỳ vọng gì khi tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021?

Tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, sản phẩm phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí chấm điểm của Ban Giám khảo ở mức độ cao nhất. Qua đó, ngoài nâng cao được chất lượng, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ gia tăng uy tín và thương hiệu của sản phẩm trên thị trường.

Trước khi tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, sản phẩm nước lau sàn tinh dầu sả- bồ hòn đã tham gia và được hội đồng bình chọn các cấp trước đó bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện, cấp tỉnh và cấp khu vực. Ngay sau khi được chứng nhận từ các cấp này, doanh nghiệp đã được Sở Công Thương Quảng Trị áp dụng các chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp về thiết bị sản xuất, tham gia hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm, tuyên truyền về sản phẩm và kết nối sản phẩm vào các kênh phân phối trong nước. Từ đó, giúp sản phẩm được người tiêu dùng nhận biết rõ ràng hơn, kinh doanh và sản xuất tốt hơn.

Mặt khác, do xu thế tiêu dùng hiện nay, các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường, đồng nghĩa với cạnh tranh gay gắt hơn. Tuy nhiên, sản phẩm của doanh nghiệp bên cạnh việc đã được chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu còn được đầu tư về chất xám, công thức chế biến và công nghệ sản xuất tiên tiến nên có sự khác biệt rõ nét. Sản phẩm mang lại giá trị riêng, tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng, do vậy cũng không quá lo lắng về vấn đề cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Được biết, doanh nghiệp đã từng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công, hoạt động hỗ trợ cụ thể là gì và hiệu quả đạt được cho đến nay ra sao, thưa bà?

Khi đầu tư mở rộng sản xuất sản phẩm nước lau sàn tinh dầu sả- bồ hòn, doanh nghiệp đã được hỗ trợ từ nguồn khuyến công quốc gia về thiết bị máy móc, cùng đó là được hỗ trợ tham gia các hội chợ, triển lãm lớn nhỏ khác nhau, các hoạt động xúc tiến thương mại.


Sản xuất nước lau sàn tinh dầu sả-bồ hòn tại Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị

Riêng hỗ trợ máy móc thiết bị, doanh nghiệp đã được hỗ trợ đầu tư 2 nồi chưng cất tinh dầu, 1 máy sấy, 1 nồi cô thảo dược. Khi các thiết bị này được đưa vào sản xuất chất lượng sản phẩm tăng cao, công suất nâng lên và mang lại môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động. Trước khi được hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến, công đoạn chưng cất tinh dầu được sản xuất thủ công, sử dụng than củi để tạo nhiệt, năng suất thấp, tốn chi phí nhiên liệu và đặc biệt môi trường lao động không an toàn.

Thưa bà, từ cuối năm 2019 tới nay, dịch Covid-19 khiến đầu vào và đầu ra của hoạt động sản xuất gặp khó, trong bối cảnh này, doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng như thế nào và mong muốn được hỗ trợ gì để ổn định và phát triển sản xuất?

Dịch bệnh có ảnh hưởng nhưng không quá lớn, doanh nghiệp chủ yếu gặp khó ở khâu vận chuyển hàng hoá sang các tỉnh, thành phố lớn. Bên cạnh đó, do chưa được đầu tư, đào tạo về công nghệ nên việc bán hàng qua thương mại điện tử còn hạn chế… đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, doanh thu giảm. Dù vậy, do mức độ suy giảm không quá lớn, dự kiến doanh thu năm 2021 vẫn tăng khoảng 20% so với năm 2020.

Trong kế hoạch của năm 2021, doanh nghiệp dự kiến đầu tư dây chuyền thiết bị đóng gói sản phẩm, cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 sẽ hoàn thành với nguồn vốn khoảng 2-3 tỷ đồng. Ngoài ra, doanhnghiệp đã đăng ký hỗ trợ từ Chương trình khuyến công quốc gia với đề án thuộc nội dung hỗ trợ máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất cho sản phẩm dầu gội đầu. Hy vọng, đề án sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư.

Về nguồn nguyên liệu, riêng với cây sả, diện tích trồng ở một số huyện miền núi của tỉnh như Hướng Hoá có thể đáp ứng đủ cho sản xuất. Tuy nhiên, quả bồ hòn hiện chủ yếu được khai thác tự nhiên, cần phát triển vùng nguyên liệu. Doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch liên kết với một hợp tác xã ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá để mở diện tích trồng cây bồ hòn nhưng chưa thực hiện được do thiếu vốn và nhân lực. Khi dịch bệnh được kiểm soát, nguồn vốn ổn định hơn, doanh nghiệp sẽ từng bước thực hiện.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, kỳ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 áp dụng phần mềm chấm điểm điện tử. Tuy còn mới mẻ nhưng được đánh giá khá thuận tiện cho doanh nghiệp tham gia, rút ngắn được khâu chuẩn bị, giảm thủ tục hành chính, đạt tính minh bạch và khách quan.

Việt Nga (thực hiện)

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 23/4, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý phát triển cụm công nghiệp (CCN) ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương đã thông tin sơ lược về Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 19 tháng 4 năm 2024 quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.
Bắc Giang: Xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2024

Bắc Giang: Xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2024

LNV - Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ được giao, từ ngày 18/01/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tổ chức thực hiện khảo sát thực tế, tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) có nội dung đề án, đăng ký kế hoạch hỗ trợ kinh phí khuyến công năm 2024.
Đẩy mạnh hoạt động kích cầu hàng Việt

Đẩy mạnh hoạt động kích cầu hàng Việt

LNV - Trong nhiều năm qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được tỉnh Thanh Hóa triển khai sâu rộng. Cuộc vận động đã làm góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen lựa chọn hàng hóa của người tiêu dùng, ngày càng tin tưởng và ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.
Sở Công thương Đắk Lắk phê duyệt Sở Công thương Đắk Lắk

Sở Công thương Đắk Lắk phê duyệt Sở Công thương Đắk Lắk

LNV - Sở Công Thương cho biết, thực hiện kế hoạch chương trình khuyến công địa phương năm 2024 (đợt 1), toàn tỉnh sẽ thực hiện 24 đề án khuyến công, tổng kinh phí gần 5,1 tỷ đồng.
Quảng Bình: Đề án khuyến công quốc gia hỗ trợ 1 tỷ đồng

Quảng Bình: Đề án khuyến công quốc gia hỗ trợ 1 tỷ đồng

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình đề nghị kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 1 tỷ đồng để triển khai mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất viên gỗ nén năng lượng. Ngoài ra, Trung tâm tiếp tục tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ các chương trình, đề án khuyến công địa phương năm 2024.
Bạc Liêu: Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

Bạc Liêu: Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

LNV - Nhằm tiếp sức, tạo đòn bẩy để các cơ sở CNNT từng bước phát triển bền vững, trong năm 2024. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bạc Liêu tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển CNNT

Tin khác

Quảng Bình: Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

Quảng Bình: Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

LNV - Năm 2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình đã đăng ký và xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024, với tổng kinh phí đề nghị hỗ trợ 1 tỷ đồng.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024

Kế hoạch tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/5, với khoảng 550 đại biểu tham dự.
“Tiếp sức” phát triển công nghiệp nông thôn

“Tiếp sức” phát triển công nghiệp nông thôn

LNV - Được ví như “bà đỡ” mát tay, các chương trình, đề án khuyến công quốc gia (KCQG) và khuyến công địa phương (KCĐP) đang hỗ trợ đắc lực, “tiếp sức” giúp các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác, liên kết theo chuỗi giá trị, tạo ra nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Tạo môi trường thuận lợi phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn

Tạo môi trường thuận lợi phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn

LNV - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công nhằm tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn.
Năm 2024 ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

Năm 2024 ưu tiên phát triển công nghiệp nông thôn tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

LNV - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương để thông tin đến bạn đọc hiểu rõ hơn những thành quả của hoạt động khuyến công trong năm 2023 cũng như những chương trình mục tiêu khuyến công trong năm 2024.
Sở Công Thương Thái Bình: Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, phát triển cụm công nghiệp

Sở Công Thương Thái Bình: Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, phát triển cụm công nghiệp

LNV - Trong suốt 20 năm qua, từ khi được thành lập, Cục Công Thương địa phương đã thường xuyên có những chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ ngành Công Thương địa phương nói chung, ngành Công Thương Thái Bình nói riêng trong việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển công nghiệp, thương mại của địa phương, đặc biệt trong việc thúc đẩy các hoạt động khuyến công và phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Nghiệm thu đề án ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất

Nghiệm thu đề án ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất

LNV - Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại & PTCN cùng Sở Công Thương Bình Dương phối hợp Phòng kinh tế thị xã Bến Cát, Phòng Kinh tế huyện Dầu Tiếng và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu 02 Đề án Khuyến công địa phương về ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.
Phát triển hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khuyến công chuyển đổi số

Phát triển hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khuyến công chuyển đổi số

LNV - Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về khuyển công, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương) đã có gian hàng trưng bày, giới thiệu hệ sinh thái hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp lĩnh vực khuyến công.
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 45 về khuyến công

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 45 về khuyến công

LNV - Chiều ngày 14/12 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về Khuyến công. Đây là lần đầu tiên Cục Công Thương địa phương tổ chức đánh giá Nghị định quan trọng này. Thông qua đó để tổng kết, nhìn nhận lại kết quả và xem xét sửa đổi hoặc xây dựng nghị định mới về hoạt động khuyến công.
Khuyến công Bình Định: Hoạt động khuyến công, tạo động lực cho phát triển công nghiệp nông thôn giai đoạn 2021-2025

Khuyến công Bình Định: Hoạt động khuyến công, tạo động lực cho phát triển công nghiệp nông thôn giai đoạn 2021-2025

LNV - Nhìn chung, công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Định có những chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả nhất định trong việc phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT). Trong các tháng cuối năm 2023, Sở Công Thương Bình Định đôn đốc các đơn vị triển khai hoàn thành và thực hiện nghiệm thu các đề án KCĐP năm 2023, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch kinh phí khuyến công.
Bộ sản phẩm măng Kim Bôi - Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Bộ sản phẩm măng Kim Bôi - Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

LNV - Theo Quyết định số 3116/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, tỉnh Hoà Bình có 1 sản phẩm nằm trong danh sách 173 sản phẩm, bộ sản phẩm của cả nước được công nhận và cấp giấy chứng nhận hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.
Bắc Giang: Nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất bánh mỳ tươi”

Bắc Giang: Nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất bánh mỳ tươi”

LNV - Ngày 24 tháng 11 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Giang phối hợp với Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hiệp Hoà, UBND xã Hoàng Thanh tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công tỉnh năm 2023 “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất bánh mỳ tươi” của Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Minh Quân VINCENT tại xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.
Diễn đàn Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam

Diễn đàn Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam

LNV - Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, TP. Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam”.
Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

LNV - Ngày 01/12/2023, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương Đắk Lắk tổ chức hội nghị tập huấn "Nghiệp vụ khuyến công” cho cán bộ quản lý Nhà nước và thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực khuyến công tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhằm trang bị, cập nhật kiến thức chung về chính sách, pháp luật trong lĩnh vực khuyến công và thực hiện hoạt động dịch vụ khuyến công.
Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

LNV - Chương trình khuyến công của tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua đã kịp thời giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn tỉnh Bến Tre khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất; đồng thời khuyến khích nhiều cơ sở đổi mới công nghệ, máy móc để cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

LNV - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm".
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Chiều 23-4, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 4,5 ngày làm việc.
Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 23/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, tổ chức Triển lãm "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử".
Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 23/4, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý phát triển cụm công nghiệp (CCN) ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương đã thông tin sơ lược về Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 1
Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

LNV - Chùa Hưng Phúc Tự hay còn gọi là chùa Tự Khoát. Chùa Hưng Phúc Tự tọa lạc trên đỉnh núi Trúc trông tựa như bông “Hoa sen”, có diện tích rộng hơn 7000m2. Xung quanh ngôi chùa được bao bọc bởi hàng rào tre trúc cao vút tạo nên khung cảnh mang đậm màu
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động