Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

20 năm hình thành và phát triển

LNV - Trải qua 20 năm hình thành và phát triển (2002 - 2022), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (XTTM), Sở Công thương Quảng Bình không ngừng lớn mạnh, đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: Khuyến công, XTTM, tiết kiệm năng lượng, sản xuất sạch hơn và tiêu dùng bền vững, thương mại điện tử…


Trong quá trình hoạt động, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của trung tâm luôn kiên trì bám sát mục tiêu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của ngành Công thương và các mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trong việc đổi mới công nghệ, ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến, mở rộng quy mô sản xuất-tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, bảo đảm môi trường phát triển bền vững, trung tâm đã hỗ trợ đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao tay nghề và phát triển nghề cho 5.368 người; đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực quản lý các doanh nghiệp, cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh cho 1.000 lượt người; hỗ trợ xây dựng 18 mô hình trình diễn, chuyển giao công nghệ và tiến bộ khoa học; hỗ trợ 348 cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư mới, đầu tư mở rộng sản xuất và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất sản phẩm trong các ngành chế biến nông, lâm, thủy sản, sản xuất vật liệu không nung, kính cường lực, vật liệu xây dựng, sản xuất sản phẩm cơ khí và sản xuất tiểu thủ công nghiệp khác.


Trung tâm cũng phối hợp tổ chức 5 kỳ bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh với 122 sản phẩm được bình chọn; phối hợp với Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tuyên truyền, cung cấp thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp-thương mại, các hoạt động khuyến công và các cơ chế chính sách của Nhà nước có liên quan… Đặc biệt, thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch Covid-19, chương trình khuyến công đã kịp thời hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn khắc phục khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bằng việc triển khai nghiêm túc, đồng bộ, các hoạt động XTTM trên địa bàn tỉnh ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao. Quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm Khuyến công-XTTM bảo đảm đúng quy trình, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy tối đa hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ từ Trung ương đến địa phương.Cụ thể, đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công 23 kỳ hội chợ trên địa bàn tỉnh với quy mô mỗi hội chợ trên 300 gian hàng, lượng khách tham quan ước đạt 21.000 lượt/kỳ hội chợ với doanh số bán hàng ước đạt trên 5 tỷ đồng/kỳ; tổ chức thành công 17 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, nông thôn; xây dựng và triển khai thực hiện thành công 23 mô hình điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” và 2 dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng thương mại; hỗ trợ thành lập 6 doanh nghiệp đầu mối bao tiêu sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ gần 100 lượt doanh nghiệp tham gia các hội chợ, hội nghị kết nối giao thương hàng hóa trong nước và ngoài nước; tổ chức hiệu quả các lớp đào tạo, tập huấn về kỹ năng xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Đặc biệt, hoạt động XTTM có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và công tác phối hợp, như tổ chức thành công cho 16 doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tham gia đoàn giao dịch thương mại tại Lào và Thái Lan. Để linh hoạt thích ứng với tình hình trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường, trung tâm đã tổ chức thành công hội nghị kết nối giao thương trực tuyến Quảng Bình 2021. Tại hội nghị đã có 52 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh của các nhà cung cấp với doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, công tác triển khai nhiệm vụ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, sản xuất và tiêu dùng bền vững đã được trung tâm triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, cung cấp nhiều thông tin, giải pháp hữu ích góp phần nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Từ ngày 17/3/2014, Trung tâm Khuyến công và XTTM tiếp quản, vận hành Sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Quảng Bình. Đến nay, Sàn giao dịch TMĐT tỉnh (website:quangbinhtrade.vn) đã thu hút 130 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chủ lực của tỉnh đăng ký thành viên tham gia với hàng trăm sản phẩm được đăng tải, quảng bá với gần 22 triệu lượt truy cập.

Trung tâm đã tổ chức 10 hội nghị tập huấn về TMĐT cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phối hợp thực hiện nhiều tác phẩm báo chí phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về TMĐT trên các phương tiện thông tin đại chúng; hỗ trợ xây dựng website TMĐT cho 35 doanh nghiệp thành viên Sàn giao dịch TMĐT; hỗ trợ 14 doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghệ mã QR code để truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm...

Sàn giao dịch TMĐT tỉnh đã và đang trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với người tiêu dùng; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến trên Sàn giao dịch TMĐT.

Thực hiện Dự án “Tăng cường cơ hội cho doanh nghiệp nữ/Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” của Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tại Quảng Bình giai đoạn 2017-2020, trung tâm đã phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan thực hiện hiệu quả các nội dung hợp phần kỹ thuật của dự án, đạt được các mục tiêu đề ra.

Cùng với đó, trung tâm hỗ trợ 86 doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận với kỹ thuật, thị trường, nguồn lực, lợi nhuận; có 95 đơn vị được hưởng lợi và tăng lợi nhuận, việc làm, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Qua đó, góp phần đa dạng hóa nguồn kinh phí thực hiện chương trình, từng bước nâng cao giá trị sản xuất và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Qua 20 năm hình thành, phát triển, Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Bình đã góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Với những kết quả đạt được xuất sắc nói trên, trung tâm đã được Bộ Công thương, UBND tỉnh, Sở Công thương Quảng Bình tặng nhiều bằng khen về các thành tích xuất sắc trong công tác hàng năm, trong các hoạt động khuyến công, XTTM, các phong trào thi đua góp phần phát triển ngành Công thương Việt Nam; được UBND tỉnh Quảng Bình tặng cờ thi đua năm 2018 và nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác Đảng, công đoàn.

Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được và thường xuyên nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ sự chỉ đạo của các bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh, Sở Công thương để hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ được giao.

Với truyền thống đoàn kết, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Bình sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ do Bộ Công thương, Cục Công thương địa phương, Cục Xúc tiến thương mại, UBND tỉnh, Sở Công thương giao; đồng thời tăng cường đồng hành, giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Bài và ảnh Lê Mậu Khánh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024.
Vĩnh Phúc: Cần đổi mới công nghệ trong sản xuất

Vĩnh Phúc: Cần đổi mới công nghệ trong sản xuất

LNV - Trước xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp (DN) phải đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm nhân công, tăng doanh thu và đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng và hướng tới mở rộng thị trường xuất khẩu.
Bến Tre: Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn  phát triển sản xuất

Bến Tre: Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển sản xuất

LNV - Khuyến công Bến Tre tiếp tục xây dựng đề án “Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất sản phẩm từ dừa giai đoạn 2023 - 2025”. Dự toán kinh phí thực hiện trên 76 tỷ đồng.
Bà Rịa Vũng Tàu: Ưu tiên phát triển các đề án khuyến công trọng điểm

Bà Rịa Vũng Tàu: Ưu tiên phát triển các đề án khuyến công trọng điểm

LNV - Năm 2023, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thực hiện chương trình khuyến công địa phương trên nguyên tắc nâng cao chất lượng, ưu tiên các đề án điểm, đề án nhóm và ưu tiên cho các nội dung liên quan đến đổi mới công nghệ sản xuất.
Hà Giang phát huy hiệu quả các đề án khuyến công

Hà Giang phát huy hiệu quả các đề án khuyến công

LNV - Các đề án khuyến công được triển khai thực hiện tại Hà Giang đã phát huy lợi thế của từng vùng, phù hợp với chiến lược phát triển của từng địa phương; các cơ sở được hỗ trợ có những chuyển biến tích cực trong việc ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào hoạt động sản xuất
Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

LNV - Trong những năm qua, hoạt động khuyến công đã khẳng định được vai trò quan trọng trong việc khuyến khích thúc đẩy công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động khuyến công cũng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại các làng nghề, các doanh nghiệp đã tiếp cận và thấu hiểu chủ trương của Nhà nước về khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn.

Tin khác

Lai Châu: Đẩy mạnh khuyến công để phát triển các làng nghề truyền thống

Lai Châu: Đẩy mạnh khuyến công để phát triển các làng nghề truyền thống

LNV - Quyết định số 407/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lai Châu về phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu huy động các nguồn lực phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm mục tiêu tập trung các hoạt động khuyến công để khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống, du nhập phát triển ngành nghề mới gắn với Kế hoạch triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm…
Đắk Lắk: Hỗ trợ quảng bá, phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn

Đắk Lắk: Hỗ trợ quảng bá, phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn

LNV - Những năm gần đây, sản phẩm công nghiệp nông thôn của tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển và có được vị thế nhất định trên thị trường. Đặc biệt, với việc có nhiều hàng hóa được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia cho thấy uy tín, chất lượng, khả năng cạnh tranh và cơ hội vươn xa của sản phẩm công nghiệp nông thôn trong tỉnh.
Bà Rịa- Vũng Tàu: 11 chương trình khuyến công địa phương năm 2023

Bà Rịa- Vũng Tàu: 11 chương trình khuyến công địa phương năm 2023

LNV - Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch khuyến công địa phương năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Nhằm khuyến khích chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn; giảm thiểu phát thải và hạn chế ô nhiễm môi trường; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Kon Tum hỗ trợ 2 đề án Khuyến công

Kon Tum hỗ trợ 2 đề án Khuyến công

LNV - Ngày 07/4/2023, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 119/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ và mức hỗ trợ Đề án Khuyến công địa phương đợt 1 năm 2023.
Hà Nội hỗ trợ làng nghề ứng dụng chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm

Hà Nội hỗ trợ làng nghề ứng dụng chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm

LNV - Trong thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) thuộc 6 nhóm ngành nghề thủ công mỹ nghệ ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trên môi trường mạng.
Phú Yên: Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Phú Yên: Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

LNV - UBND tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức bình chọn, quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh trước ngày 15/7.
Đắk Lắk phê duyệt kế hoạch  khuyến công địa phương năm 2023

Đắk Lắk phê duyệt kế hoạch khuyến công địa phương năm 2023

LNV - Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh. Sở Công Thương Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 36/QĐ-SCT phê duyệt Kế hoạch khuyến công địa phương đợt 1 năm 2023.
Nghệ An: Nghiệm thu Đề án Khuyến công địa phương

Nghệ An: Nghiệm thu Đề án Khuyến công địa phương

LNV - Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương tại nhà xưởng của HTX Quý Oanh. Đoàn nghiệm thu gồm có đại diện lãnh đạo Sở, phòng Quản lý công nghiệp Sở Công Thương, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương; đơn vị thụ hưởng là HTX Quý Oanh. Tham gia nghiệm thu còn có đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng - UBND Huyện Anh Sơn nơi có đơn vị thụ hưởng đóng trên địa bàn.
Bắc Giang: Phê duyệt kế hoạch kinh phí khuyến công

Bắc Giang: Phê duyệt kế hoạch kinh phí khuyến công

LNV - Ngày 19/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 379/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh năm 2023.
Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương quý I/2023

Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương quý I/2023

LNV - Sáng ngày 18/4/2023, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương quý I/2023 để đánh giá tình hình hoạt động sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại các các tỉnh, thành phố; từ đó, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững ngành Công Thương tại các địa phương.
Bắc Kạn hỗ trợ sản xuất sản phẩm có lợi thế

Bắc Kạn hỗ trợ sản xuất sản phẩm có lợi thế

LNV - Cụ thể, tổng kinh phí thực hiện chương trình khuyến công tỉnh Bắc Kạn là 1.159,93 triệu đồng, trong đó Ngân sách nhà nước hỗ trợ: 717,5 triệu đồng, 442,43 triệu đồng nguồn đối ứng của các đơn vị thụ hưởng.
Triển khai Cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

LNV - Sáng 6/4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023.
Giáo dục tinh thần hợp tác trước khi hình thành hợp tác xã bền vững.

Giáo dục tinh thần hợp tác trước khi hình thành hợp tác xã bền vững.

LNV - Dẫn ví dụ về nền tảng giáo dục hợp tác trong phát triển hợp tác xã (HTX) tại Nhật Bản cùng các ví dụ về “Hội quán” của Đồng Tháp, mô hình tại Nam Định,… Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan bày tỏ quan điểm trên khi chủ trì tọa đàm “Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp bền vững – Chào mừng 77 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức ngày 11/4/2023.
Khuyến công Tuyên Quang: Ưu tiên các cơ sở chế biến sâu, có thế mạnh

Khuyến công Tuyên Quang: Ưu tiên các cơ sở chế biến sâu, có thế mạnh

LNV - Trong năm 2023, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tiếp tục lựa chọn đối tượng thụ hưởng đủ điều kiện hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, sẽ chú trọng hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nông thôn vừa mở rộng sản xuất, vừa phát triển thị trường. Ưu tiên các cơ sở chế biến sâu, hoạt động trong lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như sản xuất chè, chế biến gỗ…
Hà Nội: Nhiều giải pháp hỗ trợ làng nghề phát triển

Hà Nội: Nhiều giải pháp hỗ trợ làng nghề phát triển

LNV - Hà Nội vừa có thêm 4 làng được công nhận danh hiệu
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

OVN - Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng tới đông đảo du khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

OVN - Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện có 15 sản phẩm OCOP 3 sao của địa phương bị "hạ sao" do hết hạn công nhận.
Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Vừa qua, tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề thủ công truyền thống dệt thổ cẩm của người M'nông.
Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp

Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp

LNV - Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trường Chính trị tỉnh, Sở Khoa học – Công nghệ và môi trường tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội thảo một số giải pháp về quản lý Nhà nước về các làng nghề trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng Tháp tỉnh có nhiều nét văn hóa đặc trưng của các làng nghề được du khách quan tâm khám phá, đánh giá cao. Hiện nay, tại Đồng Tháp có 39 làng nghề được UBND tỉnh công nhận, trong đó có nhiều làng nghề đã trở thành tiêu điểm chú ý gắn với hoạt động du lịch, thu hút du khách.
Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP

Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP

LNV - Ngày 24/5, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2023, với quy mô hơn 130 gian hàng và hơn 80 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và 18 tỉnh, thành phố tham gia.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động