Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Vinh danh các Khu dân cư, vườn mẫu, sản phẩm – chủ thể OCOP tỉnh Hòa Bình năm 2020

LNV - Tại hội nghị “tổng kết cuộc thị khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018-2020 và trao chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt chuẩn năm 2020” do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức ngày 24/12/2020, có 35 khu dân cư kiểu mẫu, 39 vườn mẫu và 44 sản phẩm OCOP đạt sao hạng năm 2020 được vinh danh cấp tỉnh, trên tổng số 46 Khu dân cư kiểu mẫu, 151 vườn mẫu và hơn 50 sản phẩm tham gia OCOP.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM; Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; đại diện Văn phòng điều phối Quốc gia xây dựng NTM; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; Huyện uỷ, Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh cùng đại diện 36 khu dân cư, 39 hộ vườn mẫu và 39 tổ chức, cá nhân có sản phẩm chứng nhận OCOP cấp tỉnh.


Trao Giấy chứng nhận và khen thưởng cho các Khu dân cư kiểu mẫu- ảnh Thùy An


Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Bùi Văn Khánh khẳng định: UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 129/KH – UBND ngày 03/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Triển khai thực hiện xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình , giai đoạn 2018 – 2020. Với mục tiêu nâng cao chất lượng các xã đạt chuẩn NTM, xây dựng các xóm, thôn của các xã trên địa bàn tỉnh có các Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, kinh tế phát triển theo hướng hiện đại được nhân dân đồng tình ủng hộ. Khi mới bắt đầu, toàn tỉnh có 69 khu dân cư, 219 vườn mẫu đăng ký tham gia thực hiện. Với nguồn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước trên 28 tỷ đồng trong 03 năm, nguồn vốn nhân dân đóng góp, đến nay đã có 46 khu dân cư kiểu mẫu, 151 vườn mẫu được công nhận. Đã xuất hiện nhiều khu dân cư kiểu mẫu có thu nhập cao trên 50 triệu đồng/người/năm; vườn mẫu có thu nhập cao từ 200-550 triệu đồng/người/năm.

Sau hơn 02 năm triển khai thực hiện đến nay đã có 46 Khu dân cư kiểu mẫu và 151 vườn mẫu được công nhận đạt chuẩn. Tính đến hết ngày 22/12 kết quả triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2018 – 2020 tỉnh Hòa Bình đã có 71 sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh, đạt và vượt 21 san với kế hoạch đề ra, ước đến ngày 31/12/2020 có 75 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh vượt 25 sản phẩm so với chỉ tiêu.

Kết quả, về khu dân cư kiểu mẫu đã có 01 giải A, 03 giải B, 10 giải C và 22 giải Khuyến khích. Về khu vườn kiểu mẫu, đã có 39 khu vườn đạt giải, gồm 01 giải A, 03 giải B, 10 giải C và 25 giải Khuyến khích. Các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu sẽ là hạt nhân để nhân rộng phong trào trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao Giấy chứng nhận OCOP cho các sản phẩm - ảnh Thùy An


Về công tác triển khai mỗi xã một sản phẩm, năm 2020 đã có 44 sản phẩm được chuẩn hoá, nâng tổng số sản phẩm được công nhận lên 71 sản phẩm, đạt 152% mục tiêu kế hoạch Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020. Tổng nguồn lực huy động cho Chương trình năm 2020 là 19 tỷ đồng, từ nguồn vốn này hỗ trợ các chủ thể máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, hỗ trợ phát triển liên kết theo chuỗi giá trị, tư vấn sản phẩm…

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018 -2020 và trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP


Ông Phạm Văn Tầm – Trưởng thôn khu dân cư kiểu mẫu Hổ 1 cho biết: “Trước khi chưa triển khai thực hiện Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đường giao thông đi lại con có đoạn lầy lội, đặc biệt và mùa mưa gặp khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đời sống sinh hoạt , thu nhập của nhân dân còn thấp, chỉ đạt 30 – 40 triệu đồng/người/năm. Từ khi triển khai chương trình xóm Hổ 1 đã thay đổi toàn diện, sâu sắc trên mọi mặt, cụ thể : Đường làng ngõ xóm được quy hoạch bê tông hóa trục chính 1,4 km, đạt 95,5%. Thu nhập bình quân , đến năm 2020 đã đạt 49,5 triệu đồng/người/năm. Xóm không còn hộ nghèo”.

Được biết, trong giai đoạn 2018 – 2020 để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương triển khai thực hiện, UBND tỉnh đã phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu về tổng kinh phí là 28.680 triệu đồng .

Tin/ảnh: Đức TríTin liên quan

Tin mới hơn

Đà Nẵng: Nhiều sản phẩm OCOP xuất khẩu

Đà Nẵng: Nhiều sản phẩm OCOP xuất khẩu

LNV - Những năm qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) nhằm phát triển sản phẩm OCOP tại Đà Nẵng đưa OCOP trở thành sản phẩm chủ lực, có uy tín, chất lượng và cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài thành phố.
Cửa hàng S’tiêng Farm - Nơi hội tụ OCOP Bình Phước

Cửa hàng S’tiêng Farm - Nơi hội tụ OCOP Bình Phước

LNV - Cửa hàng S’tiêng Farm tại thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đang thu hút, giới thiệu, phân phối sản phẩm tiêu biểu thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đặc sản vùng miền được nhiều người quan tâm.
Nâng tầm sản phẩm địa phương từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP

Nâng tầm sản phẩm địa phương từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP

LNV - Những năm qua, thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những sản phẩm mang tính bản địa, đặc trưng đã được nâng tầm vị thế, đem lại thu nhập cho người dân và trở thành những “đại sứ” quảng bá cho tinh hoa văn hóa của đất và người xứ Thanh.
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương

Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương

OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

OVN - Thanh Hóa hiện có 464 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao, còn lại là sản phẩm 3 sao. Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các chủ thể OCOP còn tích cực giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm trên các ứng dụng nền tảng số.
Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

OVN - Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng dịp Tết thường tăng mạnh, nhiều chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn Hà Nội đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa cho dịp Tết.

Tin khác

Các cơ sở OCOP tất bật sản xuất hàng Tết

Các cơ sở OCOP tất bật sản xuất hàng Tết

OVN - Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần, các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất (CSSX), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang tất bật chuẩn bị hàng Tết để cung ứng cho thị trường. Tại các cơ sở có sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP, không khí sản xuất càng thêm nhộn nhịp...
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền nhân địp xuân Giáp Thìn

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền nhân địp xuân Giáp Thìn

OVN - Tối 26.12, tại Không gian sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, Sở NN và PTNT Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024. Lễ hội được diễn ra trong 7 ngày, từ 26.1 đến 1.2.2024.
Chứng nhận 26 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2023 của tỉnh Cà Mau

Chứng nhận 26 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2023 của tỉnh Cà Mau

OVN - Chiều 25/1, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì Hội nghị đánh giá, kết quả thực hiện Chương trình OCOP gắn với lễ công bố trao Giấy chứng nhận cho 26 sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh năm 2023.
Hòa Bình: 39 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Hòa Bình: 39 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

OVN - Thời gian qua, chương trình OCOP của tỉnh Hòa Bình đã góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm truyền thống địa phương. Thông qua chương trình đã hình thành nhiều vùng sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn.
Chắp cánh cho sản phẩm OCOP

Chắp cánh cho sản phẩm OCOP

LNV - Những năm qua, việc tiêu thụ sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gặp khó khăn do quy mô sản xuất nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh, sản phẩm chế biến còn ít...
Cá cấn kho lá nghệ

Cá cấn kho lá nghệ

LNV - Cá cấn là loại cá đồng nhỏ con, thường sống thành từng đàn trong các con lạch nhỏ ở vùng quê miền Trung sau mùa lụt. Người dân xứ Quảng đánh bắt cá cấn bằng tủ hay nhủi. Những ngày này, thế nào trong bữa cơm của người dân xứ Quảng cũng có nồi cá cấn kho với lá nghệ thơm ngon.
Xuân Giáp Thìn 2024: Sản phẩm OCOP nâng cao giá trị nông sản Việt

Xuân Giáp Thìn 2024: Sản phẩm OCOP nâng cao giá trị nông sản Việt

OVN - Tại Việt Nam, xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch đang có tín hiệu tăng mạnh nhờ sự quan tâm về sức khỏe tiêu dùng. Tận dụng tình hình này, các HTX trên cả nước cũng có cơ hội khẳng định được giá trị và chất lượng trên thị trường thông qua việc cung cấp các sản phẩm OCOP dịp Tết sắp tới.
Sản phẩm OCOP vào mùa phục vụ Tết

Sản phẩm OCOP vào mùa phục vụ Tết

OVN - Nắm bắt xu hướng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán thường tăng mạnh, nhiều chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa cho dịp Tết.
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết

Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết

OVN - Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.
Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2024

Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2024

OVN - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/2 đến hết ngày 6/2/2024 (tức ngày 22 đến hết ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão) tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Miền Tây có sản phẩm du lịch OCOP 4 sao

Miền Tây có sản phẩm du lịch OCOP 4 sao

OVN - Làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ khai trương điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP Cần Thơ và miền Tây trong khuôn khổ sự kiện ngày hội “Đặc sản miền Tây”, đón nhận quyết định chứng nhận sản phẩm OCOP du lịch 4 sao đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia

OVN - Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.
Người tiêu dùng chọn sản phẩm OCOP làm quà tặng dịp tết

Người tiêu dùng chọn sản phẩm OCOP làm quà tặng dịp tết

LNV - Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, hợp tác xã đang tất bật chuẩn bị hàng Tết cung cấp cho thị trường. Tại các làng nghề truyền thống, đặc biệt là những làng nghề có sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh, không khí sản xuất nhộn nhịp hơn, hàng hóa được sản xuất ra dồi dào hơn dịp Tết những năm trước đây.Với sự đa dạng về sản phẩm, chất lượng tốt và mẫu mã đẹp, sản phẩm OCOP các tỉnh đang là xu hướng quà Tết năm nay.
Hà Nội: 104 sản phẩm có tiềm năng đạt OCOP 4 sao năm 2023

Hà Nội: 104 sản phẩm có tiềm năng đạt OCOP 4 sao năm 2023

OVN - 104 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP của thành phố Hà Nội năm 2023 được thực hiện trong 2 ngày 10 và 11/1 vừa qua. Đây là các sản phẩm đã được đánh giá qua vòng cấp huyện, có tiềm năng đạt OCOP 4 sao.
Bắc Ninh: Thuận Thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Bắc Ninh: Thuận Thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

LNV - Vừa qua, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm đối với 22 sản phẩm của 12 chủ thể đăng ký tham gia chương trình OCOP từ năm 2021 đến nay.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động