Vinamilk đồng hành cùng dự án Phát triển báo chí Việt Nam, tổ chức nhiều lớp tập huấn cho phóng viên
Chương trình nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4 (2023).

Các phóng viên, biên tập viên tham gia khóa đào tạo trong dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4 (2023) do Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức với sự đồng hành của Vinamilk.
Trong hai ngày 29, 30/9, ông Nguyễn Hoàng Nhật – Phó Tổng biên tập Báo điện tử Vietnamplus, Thông tấn xã Việt Nam, đã hướng dẫn cho học viên cách làm chủ các phương tiện và công nghệ nhiếp ảnh số cũng như kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí. Học viên thực tập những kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí với góc nhìn mới, hạn chế dàn dựng, áp đặt vào chủ thể ở hiện trường, thể hiện ý tưởng bằng hình ảnh và quan trọng là kỹ năng tác nghiệp ảnh báo chí bằng smartphone trong xu hướng báo chí di động. Những kỹ năng này giúp phóng viên có các bài đăng hiệu quả, thu hút nhiều bạn đọc trên mạng xã hội.
Khóa tập huấn được tổ chức nhằm: hỗ trợ các học viên trang bị kiến thức cơ bản về truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing); chia sẻ các bước cơ bản để xây dựng một chiến dịch truyền thông, một kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội, giúp học viên bổ sung khả năng xác định đối tượng mục tiêu, chọn kênh truyền thông mạng xã hội; lập chiến lược nội dung; nhìn nhận và đánh giá được cách thông tin hiệu quả bằng ảnh trên mạng xã hội.
Có thể thấy rằng, truyền thông mạng xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, những sự thay đổi trong cách thức đưa tin và tiếp nhận thông tin đang đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi những người làm báo phải liên tục cập nhật những xu hướng mới để tồn tại và phát triển.
Khóa học “Hướng đến một nền báo ảnh đa dạng” trang bị kiến thức về xuất bản hình ảnh trên các nền tảng số và các xu hướng ảnh báo chí.
“Môi trường truyền thông số đã và đang làm thay đổi mọi lĩnh vực đời sống xã hội, điều này buộc báo chí phải nhanh chóng thay đổi theo hướng kết nối xã hội để lấy lại vị thế chủ đạo, thu hút công chúng, khách hàng, tăng hiệu quả hơn nhiệm vụ tuyên truyền. Hiện trong chiến lược chuyển đổi số báo chí thì 100% cơ quan báo chí đưa tin trên nền tảng số. Hiện 70% dân số Việt Nam có tài khoản mạng xã hội, nên mạng xã hội ngày càng phát triển”, ông Nguyễn Hoàng Nhật cho biết.
Trước đó, cũng trong khuôn khổ dự án, các phóng viên và biên tập viên ảnh cũng được tham gia khóa tập huấn “Hướng đến một nền báo ảnh đa dạng” (ngày 25, 26/8). Khóa tập huấn có sự tham gia của diễn giả Nguyễn Trọng Chính – Tổng biên tập Báo ảnh Dân tộc và Miền núi, Thông tấn xã Việt Nam, nhằm: trang bị kiến thức cơ bản về xuất bản hình ảnh trên các nền tảng số; cập nhật các xu hướng của ảnh báo chí, các hình thức thể hiện; bổ sung khả năng phát hiện đề tài phù hợp với loại hình báo ảnh như phóng sự ảnh - thể hiện những câu chuyện ảnh; kỹ năng thuyết trình, phân tích các tác phẩm ảnh báo chí (biên tập ảnh); nghiên cứu các dự án ảnh, biên tập, chú thích ảnh và tổ chức lại kho lưu trữ hình ảnh…

Đoàn phóng viên đi thực tế viết bài và tặng sữa cho trẻ em ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024” là chương trình hành động nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng theo hình thức xã hội hóa với sự đồng hành của Vinamilk trong suốt 5 năm triển khai. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường và vươn cao hơn nữa.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển
15:10 | 18/06/2026 Tin tức
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026
12:03 | 18/06/2026 OCOP
Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên
11:07 | 18/06/2026 Tin tức
Dệt ký ức, thêu tương lai: Người Lào ở Điện Biên giữ nghề, dựng sinh kế
10:49 | 18/06/2026 Tin tức
Tỉnh Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP
10:44 | 18/06/2026 OCOP
101 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Tự hào truyền thống, hướng tới tương lai
10:41 | 18/06/2026 Tin tức
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam
10:19 | 18/06/2026 Tin tức
35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long
16:11 | 17/06/2026 Tin tức
Nhiều chính sách mới ưu đãi tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh
16:09 | 17/06/2026 Tin tức
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Nhiều điểm mới nâng cao chất lượng tổ chức
13:40 | 17/06/2026 Tin tức
Xây dựng môi trường thuận lợi để báo chí phát huy hiệu quả sứ mệnh, vai trò và những giá trị đặc biệt không thể thay thế.
11:28 | 17/06/2026 Tin tức
Phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng Internet toàn cầu
11:23 | 17/06/2026 Tin tức
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải lấy lợi ích nhân dân làm trung tâm
11:20 | 17/06/2026 Tin tức
Câu lạc bộ OCOP Hải Phòng thúc đẩy phát triển sản phẩm đặc trưng
16:28 | 16/06/2026 Tin tức
OCOP Thái Nguyên: Khẳng định vị thế từ chất lượng bền vững
16:19 | 16/06/2026 OCOP
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tuyệt đối không để nghị quyết nằm trên giấy, chậm đi vào cuộc sống
00:00 | 16/06/2026 Tin tức
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương
09:58 | 15/06/2026 Khuyến công
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
09:48 | 15/06/2026 Tin tức
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
09:45 | 15/06/2026 Tin tức
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường
16:59 | 14/06/2026 OCOP
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội
16:45 | 14/06/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển
15:10 Tin tức
Cao nguyên chín muộn: Mùa mận Mộc Châu dài thêm một nhịp
14:07 OCOP
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026
12:03 OCOP
Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên
11:07 Tin tức
Săn deal Brand Day "giải nhiệt" hè tại kho LocknLock Long Hậu, ưu đãi sâu đến 50%++
10:57 Thông tin quảng cáo











