Viết về xây dựng Đảng phải có cách tiếp cận đúng đắn, khách quan

LNV - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, tin, bài trên báo chí về công tác xây dựng Đảng đòi hỏi phải có cách tiếp cận đúng đắn, khách quan, giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, giúp cho cán bộ, đảng viên soi vào đó để phấn đấu, giữ vững bản chất của người cộng sản, thực sự là tấm gương trong cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự lễ trao Giải Báo chí Búa liềm Vàng lần thứ 5. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Tối 13/1, tại Hà Nội, lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm Vàng lần thứ 5 - năm 2020 đã được tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự.

Năm nay có 1.710 tác phẩm tham dự, tăng 50 tác phẩm so với năm 2019. Hội đồng sơ khảo đã tuyển chọn được 101 tác phẩm vào chung khảo.

Từ 101 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng Chung khảo thảo luận, tiến hành bỏ phiếu kín, thống nhất lựa chọn các tác phẩm có chất lượng nhất để trao 1 Giải Đặc biệt, 5 Giải A, 10 Giải B, 16 Giải C, 27 Giải Khuyến khích. Như vậy, sau 5 lần tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng), năm nay, lần đầu tiên đã có tác phẩm xuất sắc giành Giải Đặc biệt.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại lễ trao giải Búa liềm vàng lần thứ 5 - năm 2020. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Phát biểu tại lễ trao giải, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết, tiếp nối thành công của 4 mùa giải trước, Giải Búa liềm Vàng lần thứ 5 - năm 2020 tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cấp Hội Nhà báo và đông đảo tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, giải đã thu hút được rất nhiều cây bút chuyên và không chuyên ở cả trong nước và ngoài nước, mặc dù viết về xây dựng Đảng là một đề tài không dễ, đòi hỏi người viết phải có kiến thức rộng, am hiểu sâu sắc về Đảng với niềm tin yêu và tình yêu mãnh liệt đối với Đảng ta.

Hơn 1.700 tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm Vàng lần này cho thấy các tác phẩm rất đa dạng về thể loại và chủ đề, bám sát các vấn đề nóng, các sự kiện nổi bật, phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, việc khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Giải Đặc biệt cho Báo Nhân dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Đáng chú ý là năm nay xuất hiện nhiều tác phẩm có chất lượng về chủ đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức tổ chức và cán bộ, những bài học đúc kết từ Đại hội Đảng bộ các cấp, việc lựa chọn tốt nhân sự cho Đại hội Đảng lần thứ XIII, về củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ở các địa bàn và các lĩnh vực cụ thể.

Thường trực Ban Bí thư cho rằng, nhiều bài viết rất công phu, tâm huyết, được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu xác định đề tài, chủ đề, khảo sát thực tiễn đến cách thể hiện. Các tác phẩm báo chí lần này đã góp phần giúp cho hàng triệu độc giả, khán thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn về Đảng, về Đại hội Đảng các cấp, về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với Đảng, hiểu rõ hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo, những quyết sách quan trọng, kịp thời của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý, giải quyết những vấn đề mà cuộc sống đang diễn ra, nhất là trong phòng, chống COVID-19, khắc phục hậu quả thiên tai; thấy rõ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng nhằm bảo đảm cho an toàn, sức khỏe của nhân dân, để mọi người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, thông qua các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng, đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu, thấy được tầm quan trọng và trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rút ra bài học, phát huy ưu điểm, kịp thời khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện công tác xây dựng Đảng nói riêng và trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng nói chung.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao Giải A cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


“Nhìn lại 5 năm của nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả rất quan trọng. Đảng ta vững mạnh, trong sạch hơn, năng lực, trình độ không ngừng được nâng cao, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng tăng lên. Đạt được những thành công ấy, trong đó có sự đóng góp rất tích cực và quan trọng của báo chí nước nhà”, Thường trực Ban Bí thư nói.

Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Bên cạnh đó, tình hình đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tác động, ảnh hưởng rất lớn tới mọi mặt của đời sống xã hội. Tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến khó lường, tiềm ẩn những nguy cơ, nhân tố bất ổn định mới. Thường trực Ban Bí thư cho rằng, tình hình đó đòi hỏi phải tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để Đảng ta thêm vững mạnh, đủ sức lãnh đạo toàn dân và toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng không chỉ là nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò rất quan trọng.

Để có thể tham gia xây dựng Đảng trong thời gian tới đạt hiệu quả thiết thực, mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần chủ động nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thấu hiểu mục tiêu mà Đại hội đề ra trong 5 năm tới là nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định.

Các tác giả được trao Giải "Tập thể Xuất sắc". Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Mỗi người làm báo cần thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”, trên cơ sở đó chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở, kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị, phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương, đồng thời đấu tranh, phê phán các sai sót, khuyết điểm trong công tác xây dựng Đảng.

Tin, bài trên báo chí về công tác xây dựng Đảng đòi hỏi phải có cách tiếp cận đúng đắn, khách quan, giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, giúp cho cán bộ, đảng viên soi vào đó để phấn đấu, giữ vững bản chất của người cộng sản, thực sự là tấm gương trong cuộc sống.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các cơ quan báo chí, đông đảo người làm báo và đồng bào cả nước bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với Đảng và với đất nước tích cực tham gia xây dựng Đảng và Giải báo chí mang tên "Búa liềm Vàng".

Đức Tuân/Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

LNV - Chiều 20/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Đề cương Đề án phát triển sản phẩm quà tặng thành phố Hà Nội, với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, hiệp hội, nghệ nhân và chuyên gia. Hội nghị nhằm hoàn thiện định hướng xây dựng, phát triển các sản phẩm quà tặng mang dấu ấn, bản sắc Thủ đô, làm cơ sở báo cáo UBND thành phố.
Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường tại xã Phúc Thịnh và Thư Lâm giai đoạn 2026-2030. Mô hình hướng tới giải quyết đồng bộ các vấn đề về đất đai, môi trường, tài nguyên nước, nông nghiệp, sinh kế và không gian sống, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả.
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội, việc triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; đồng thời ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Thành phố và hoàn thiện quy chế hoạt động, trong đó phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng thành viên.
Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

LNV - Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hóa Học và Đọc, Công ty Cổ phần Truyền thông Tri thức số TTS tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”. Sự kiện là sự ghi nhận, biểu dương những tâm huyết, trí tuệ và góc nhìn của các tác giả dự thi, mở ra một hành trình mới nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách Con đường tương lai, góp phần bồi đắp văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai đất nước.
Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

LNV - Việc tích hợp bốn chương trình mục tiêu quốc gia thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026-2035 nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, với tổng nguồn lực dự kiến giai đoạn 2026-2030 lên tới 808.558 tỷ đồng, yêu cầu được đặt ra không chỉ là hợp nhất nguồn vốn, mà phải đổi mới phương thức quản trị, phân bổ nguồn lực đúng nơi cần nhất và chuyển từ đánh giá tỷ lệ giải ngân sang đo lường những thay đổi thực chất về thu nhập, sinh kế và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của người dân.
Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

LNV - Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) khu vực miền Bắc năm 2026 diễn ra từ 18/8-23/8, với 130 gian hàng của 30 liên minh HTX tỉnh, thành phố trong khu vực. Đây là sự kiện thường niên do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và UBND TP Hà Nội tổ chức.

Tin khác

Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

LNV - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng Đề án “Phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, tri thức bản địa các vùng nông thôn Việt Nam”.
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

LNV - Chương trình quảng bá Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) tại Việt Nam năm 2026 được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/8, tạo diễn đàn kết nối các cơ quan, doanh nghiệp hai bên, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác, thương mại nông sản giữa Hà Bắc và Việt Nam.
Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

LNV - Ngày 18/8/2026, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hải Phòng, Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố Hải Phòng phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện "Ngày nữa để yêu thương", trao tặng 18 suất học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, tổng trị giá 28 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội: Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2

Hà Nội: Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2

Ngày 18/8/2026, tại xã Phúc Thịnh (Hà Nội), Liên danh Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bền vững Evergreen Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2 với tên thương mại Evergreen Premium.
Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội). Đây được xem là hướng đi quan trọng nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo thêm động lực cho phát triển kinh tế địa phương.
Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

LNV - Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ với hệ thống làng nghề phong phú, giàu bản sắc và giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để nâng cao sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, các làng nghề vẫn cần tháo gỡ những hạn chế về thiết kế, đổi mới mẫu mã, năng lực sáng tạo và khả năng nắm bắt xu hướng tiêu dùng.
Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành phố Bắc Kinh, Thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giai đoạn 2026-2030
Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, hoạt động khuyến công đang tạo thêm động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, từng bước mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.
Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

LNV - Hải Phòng đặt mục tiêu gieo trồng 28.500 ha cây vụ đông năm 2026, đồng thời thúc đẩy liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả và giá trị cây trồng.
Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

LNV - Ngày 17/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên giáo. Làm việc với đoàn có đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

LNV - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

LNV - Sáng 14/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phát triển công thương Nghệ An tổ chức "Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.
Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến xây dựng điểm trưng bày, kết nối giao thương, hoạt động khuyến công tại Đắk Lắk đang từng bước đi vào chiều sâu. Nguồn lực khuyến công quốc gia và địa phương không chỉ góp phần nâng cao năng lực sản xuất mà còn tạo thêm cơ hội để sản phẩm công nghiệp nông thôn nâng giá trị và mở rộng thị trường.
Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

LNV - Ngày 13/8/2026, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Sunrise Events Vietnam, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5 chính thức được công bố khởi động.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

LNV - Chiều 20/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Đề cương Đề án phát triển sản phẩm quà tặng thành phố Hà Nội, với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, hiệp hội, nghệ nhân và chuyên gia. Hội nghị nhằm hoàn thiện định
Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường tại xã Phúc Thịnh và Thư Lâm giai đoạn 2026-2030. Mô hình hướng tới giải quyết đồng bộ các vấn đề về đất đai, môi
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội, việc triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; đồng thời ban hành quyết định thành lập Ba
Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

LNV - Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hóa Học và Đọc, Công ty Cổ phần Truyền thông Tri thức số TTS tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”. Sự kiện là
Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

LNV - Việc tích hợp bốn chương trình mục tiêu quốc gia thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026-2035 nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, với tổng nguồn lực dự kiến giai đoạn 2026-2030 lên tới 808.558 tỷ đồng, yêu cầu đư
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động