Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Việt Nam tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Chính phủ Đức

LNV - Ngày 27/9, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 do Chính phủ Đức viện trợ cho Việt Nam.
Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, đại diện Bộ Y tế và các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế; về phía Đức có ông Guildo Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam và một số cán bộ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nhận khoản hỗ trợ gồm 2,6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Đại sứ Đức Guido Hildner - Ảnh: BNG


Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Đức về khoản hỗ trợ y tế gồm 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca qua kênh song phương, hơn 850.000 liều vaccine qua cơ chế COVAX và nhiều trang thiết bị vật tư y tế. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ Đức đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, đây cũng là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc trong bối cảnh Việt Nam và Đức đang kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (11/10/2011 - 11/10/2021).

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng chân thành cảm ơn và mong muốn Đại sứ Đức tiếp tục tham mưu, đề xuất Chính phủ Đức hỗ trợ y tế cho Việt Nam, đặc biệt là tạo thuận lợi cho việc tiếp cận nguồn cung vaccine, cung cấp vật tư, thiết bị y tế và hợp tác trong sản xuất vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Đại sứ Đức Guido Hildner bày tỏ niềm vui đặc biệt được thay mặt Chính phủ Đức bàn giao lô vaccine phòng COVID-19 nhằm hỗ trợ Việt Nam khắc phục khó khăn về khan hiếm vaccine. Cùng với hơn 850.000 liều hỗ trợ qua cơ chế COVAX, tổng số vaccine Đức hỗ trợ Việt Nam đến nay là 3,45 triệu liều vaccine. Đại sứ Đức đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Đức 100.000 khẩu trang ngay từ khi đại dịch bùng phát và vui mừng nhận thấy nhiều địa phương, cơ quan, tổ chức và bạn bè Đức đã và đang tích cực quyên góp vật tư y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Guido Hildner khẳng định Đức sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam trong giải quyết các thách thức của đại dịch COVID-19, cho rằng hợp tác trong phòng chống dịch bệnh giữa hai nước mới ở mức khởi đầu và trong thời gian tới, Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, trong đó có việc triển khai các dự án chung như Y tế toàn cầu (One Health), xây dựng Trung tâm phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam... Đại sứ Guido Hildner bày tỏ tin tưởng với quyết tâm và các biện pháp mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam, dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi và các hoạt động trao đổi đoàn, giao thương kinh tế, du lịch… giữa Việt Nam và Đức sẽ sớm được khôi phục.

Tối ngày 26/9, lô 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Đức viện trợ qua cơ chế song phương đã được vận chuyển về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, khoản viện trợ vaccine và trang thiết bị y tế của Chính phủ Đức là sự hỗ trợ lớn nhất của một nước thành viên EU đối với Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã viết thư, điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, chỉ đạo Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine liên tục đôn đốc, triển khai ngay các thủ tục cần thiết để sớm đưa lô vaccine do Đức viện trợ về Việt Nam. Bộ Y tế Việt Nam sẽ đưa lô vaccine này vào sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cũng chúc mừng nước Đức vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội, bày tỏ tin tưởng Quốc hội và Chính phủ mới của Đức sẽ tiếp tục dẫn dắt nước Đức phát triển thịnh vượng cũng như ủng hộ tăng cường thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam./.

BNG

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

LNV - Sáng 9/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (Global Wind Energy Council - GWEC) do ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành GWEC dẫn đầu.
Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chương trình phiên họp tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp, tài chính - ngân sách, công tác giám sát, dân nguyện và kiện toàn tổ chức bộ máy tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội.
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

LNV - Chiều ngày 09/06/2026, tại Hội trường tầng 3 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), lễ trao giải Báo chí Phật giáo năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ấm áp và niềm vui của các tác giả đạt giải. Nhà báo Đinh Văn Bình hiện đang công tác tại Tạp chí Làng nghề Việt Nam vinh dự đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình nằm trên địa bàn xã Vân Đình (Thành phố Hà Nội) là Bệnh viện có bề dày truyền thống, trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu chuyên môn và y đức. Bệnh viện đã và đang viết nên một hành trình tự hào, dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tiêu biểu của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Chuyển đổi số vì hạnh phúc người dân: Kiến tạo đô thị ASEAN lấy con người làm trung tâm

Chuyển đổi số vì hạnh phúc người dân: Kiến tạo đô thị ASEAN lấy con người làm trung tâm

LNV - Tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo Thành phố ASEAN khai mạc chiều 8/6, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng đã chia sẻ tầm nhìn về xây dựng đô thị thông minh lấy người dân làm trung tâm. Ông nhấn mạnh, giá trị cốt lõi của chuyển đổi số và phát triển đô thị không chỉ được đo bằng công nghệ hiện đại, mà còn bằng mức độ an toàn, tiện ích và hạnh phúc mà mỗi công dân được thụ hưởng.
Gìn giữ và lan tỏa di sản mỹ thuật dân gian qua tranh tứ bình

Gìn giữ và lan tỏa di sản mỹ thuật dân gian qua tranh tứ bình

LNV - Ngày 8/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ ra mắt sách tái bản: “Tranh Tứ bình – Sưu tập chọn lọc Tranh Dân gian”. Đây là hoạt động thiết thực của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bảo tàng (24/6/1966 - 24/6/2026).

Tin khác

Phát huy vai trò kinh tế tư nhân, tạo đà tăng trưởng mới

Phát huy vai trò kinh tế tư nhân, tạo đà tăng trưởng mới

LNV - Khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước cơ hội lớn để khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng và tạo bước đột phá mạnh mẽ, cần tiếp tục tháo gỡ những rào cản về tiếp cận vốn, thể chế, đất đai cũng như cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, thuận lợi và hiệu quả hơn.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đà tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đà tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026

LNV - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 148/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2026.
Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

LNV - Với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2026-2031) đã chính thức khai mạc phiên thứ nhất hôm nay (7/6). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, định hình tầm nhìn để người nông dân không chỉ là chủ thể của nông thôn mà còn vươn mình trở thành những doanh nhân nông nghiệp thực thụ.
Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

LNV - Sáng 6/6, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ Phát động Quốc gia Phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"; hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

LNV - Sáng ngày 6/6/2026, tại Khách sạn An Tín (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), Tọa đàm “Văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam thành phố Hải Phòng” đã diễn ra thành công với sự tham dự của đông đảo nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, doanh nhân và đại diện các dòng họ trên địa bàn thành phố.
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

LNV - Gắn bó với đất nước và con người Việt Nam suốt 10 năm qua, doanh nhân Adrien Hugo Clement Baumes đến từ thành phố Montpellier (Pháp) luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những miền quê Việt. Với nụ cười hóm hỉnh và vốn tiếng Việt còn đôi chút lơ lớ, anh thường vui vẻ tự nhận mình là một “trai quê” chính hiệu.
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

LNV - Ngày 31/5/2026, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Xúc tiến Giao thương lớn lần thứ nhất với sự tham dự của lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác.
Chuyển đổi mô hình xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa hướng tới hiện đại và bền vững

Chuyển đổi mô hình xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa hướng tới hiện đại và bền vững

LNV - Tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển nông thôn mới theo hướng bền vững, hiện đại, gắn với chuyển đổi số và nâng cao đời sống người dân.
Quảng Ngãi tổ chức Lễ hội Du lịch Biển đảo năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Quảng Ngãi tổ chức Lễ hội Du lịch Biển đảo năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

LNV- Tối 30/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển đảo Quảng Ngãi năm 2026 với chủ đề "Quảng Ngãi - Bản giao hưởng biển đảo", thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham dự.
Năm 2025: Một chặng đường nhiều dấu ấn của Hội Chiếu sáng Việt Nam

Năm 2025: Một chặng đường nhiều dấu ấn của Hội Chiếu sáng Việt Nam

LNV - Trong hai ngày 4 - 5/6/2026, tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), Hội Chiếu sáng Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và Hội nghị Khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2026. Chương trình thu hút gần 180 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, hội viên cùng đại diện các cơ quan báo chí tham dự.
Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

LNV - Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản đã tạo khuôn khổ pháp lý ban đầu cho hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, nhưng nhiều mô hình liên kết vẫn thiếu bền vững, quy mô nhỏ lẻ, tình trạng vi phạm cam kết hợp đồng còn xảy ra, năng lực của nhiều hợp tác xã còn hạn chế và doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp vẫn đối mặt với không ít rủi ro.
Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026

Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026

LNV - Sáng 5/6, tại khu vực Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm, thành phố Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2026 với chủ đề "Hà Nội chung tay hành động vì không khí sạch và giao thông xanh", đồng thời ra mắt hệ thống giám sát môi trường dựa trên phản ánh của người dân.
Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ

Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ

Với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo trẻ - Kiến tạo thành phố điện ảnh”, Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026 hướng đến tạo ra không gian để kết nối, ươm mầm thế hệ làm phim trẻ, cũng như góp phần cụ thể hoá các cam kết cùng UNESCO về xây dựng đô thị sáng tạo.
Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào

Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào

LNV - Tồn tại hơn 300 năm, làng nghề thêu truyền thống Đông Cứu (xã Dũng Tiến, Hà Nội) từng có thời điểm đứng trước nguy cơ mai một bởi những biến động của thời cuộc. Thế nhưng, nhờ không ngừng đổi mới mẫu mã, bám sát nhu cầu thị trường, nghề thêu long bào đã hồi sinh mạnh mẽ, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. Dẫu vậy, phía sau sự sôi động của những khung thêu vẫn còn đó nỗi trăn trở khi một di sản nghề độc đáo vẫn chưa thể trở thành điểm đến du lịch chuyên nghiệp, tương xứng với tiềm năng và giá trị văn hóa vốn có.
Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.

Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.

LNV - Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành dược mạnh mẽ của ngành dược liệu và thực phẩm bảo vệ sức liệu và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên toàn cầu, Công ty khỏe trên toàn cầu, Công ty Cổ phần Dược Liệu Ba Miền đang từng bước khẳng định đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng khát vọng đưa tinh hoa dược liệu vọng đưa tinh hoa dược liệu Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công quốc gia

Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công quốc gia

Chiều ngày 10/6, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia”, đồng thời lấy ý kiến đối với định hướng sửa đổi, bổ sung các quy định về xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia phù hợp với thực tiễn.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

LNV - Sáng 9/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (Global Wind Energy Council – GWEC) do ông Ben Backwell, Giám đốc điều hành GWEC dẫn đầu.
Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

LNV - Chiều ngày 09/06/2026, tại Hội trường tầng 3 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội), lễ trao giải Báo chí Phật giáo năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ấm áp và niềm vui của các tác giả đạt giải. Nhà báo Đ
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Vững bước tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình nằm trên địa bàn xã Vân Đình (Thành phố Hà Nội) là Bệnh viện có bề dày truyền thống, trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Th
Giao diện di động