Hà Nội: 21°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Việt Nam tích cực, chủ động tham gia phòng chống ma túy toàn cầu

LNV - Văn phòng Quốc hội cho biết sáng 29/6, Hội nghị trực tuyến Hội đồng Tư vấn Liên minh Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á về ma túy lần thứ 3 (AIPACODD 3) với chủ đề ’’Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma tuý’’ đã được tổ chức tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm với các
đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Năm AIPA 41 diễn ra theo hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Hội đồng Tư vấn AIPA về ma túy (AIPACODD), tiền thân là Ủy ban Điều tra thực trạng AIPA chống hiểm họa ma túy (AIFOCOM) là cơ chế thường niên trong khuôn khổ của AIPA nhằm hỗ trợ chia sẻ thông tin, tăng cường hiểu biết và kinh nghiệm hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN, thúc đẩy hài hòa pháp luật trong phòng, chống ma túy, hướng tới một Cộng đồng ASEAN không ma túy.

Tham dự Hội nghị trực tuyến AIPACODD 3, tại 12 điểm cầu ở các quốc gia có: i) Nước chủ nhà Việt Nam, gồm: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam Nguyễn Văn Giàu; Chủ tịch AIPACODD3 Nguyễn Thúy Anh; Trưởng đoàn Việt Nam tại AIPACODD3 Đặng Thuần Phong; đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, đại diện lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. ii) Có đại diện Văn phòng Liên Hợp Quốc về phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) tại Việt Nam; đại diện Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN về vấn đề ma túy (ASOD); đại sứ và đại diện đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam (tham dự Phiên khai mạc); đại biểu của 9 nước thành viên AIPA, Tổng Thư ký AIPA, Ban Thư ký AIPA.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự tín nhiệm và đánh giá cao của các nghị viện thành viên AIPA đối với Quốc hội và nhân dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, với sự đồng thuận và quyết tâm cao của nước chủ nhà và các nước thành viên AIPA, lần đầu tiên trong lịch sử AIPA, một hoạt động chính thức của AIPA được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19. Ngày nay, hiểm họa ma túy trên thế giới và khu vực Đông Nam Á ngày càng trở nên phức tạp, gây ra những hệ lụy lâu dài về sức khỏe, đe dọa an ninh kinh tế và nhiều hệ lụy xã hội đối với các quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra từ đầu năm nay, cộng đồng thế giới nói chung và ASEAN nói riêng đang phải đương đầu với mối đe dọa an ninh phi truyền thống “kép”, đòi hòi có sự đoàn kết, nỗ lực hợp tác ứng phó của các quốc gia.

Là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng, chống ma túy toàn cầu và khu vực. Việc Quốc hội Việt Nam chọn chủ đề của Hội nghị “Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không ma túy” nhằm lồng ghép nỗ lực chung của AIPA xây dựng một ASEAN gắn kết và thích ứng trong lĩnh vực phòng, chống ma túy. Chiến lược phòng, chống ma túy cần được điều chỉnh phù hợp với tình hình mới, trong đó, lấy con người làm trung tâm, tập trung chỉ đạo việc mở rộng quy mô, diện bao phủ của các chương trình cai nghiện bao gồm: các chương trình phục hồi tại cộng đồng, giúp người sử dụng ma túy được hòa nhập với xã hội và sống cuộc sống không có ma túy.

Tại Hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã nghe các báo cáo và ý kiến phát biểu của đại diện các quốc gia, các chuyên gia về một số vấn đề như: Tình hình phòng, chống ma túy trên thế giới và trong khu vực; về những nỗ lực của các nước trong việc ứng phó với ma túy và dự báo các vấn đề mới nổi trong thời gian tới; về kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển các mô hình điều trị nghiện ma túy, hỗ trợ người nghiện ma tuý dựa vào cộng đồng; các biện pháp tăng cường dự phòng sử dụng ma tuý thông qua việc can thiệp sớm cho thanh thiếu niên; về phòng, chống ma tuý gắn với giảm nghèo và tạo sinh kế góp phần bảo đảm phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài ra, tại Hội nghị trực tuyến, các nghị viện thành viên AIPA đã tiến hành xem xét, rà soát, đánh giá việc thực hiện các cam kết được thể hiện trong Nghị quyết của Hội nghị AIFOCOM, AIPACODD và Tuyên bố chung về ASEAN không có ma túy; các giải pháp thúc đẩy, tăng cường vai trò của nghị viện, các nghị sĩ trong việc hiện thực hóa các cam kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển bền vững, an toàn, lành mạnh cho mọi người.

Cũng trong buổi sáng, tại Lễ bế mạc, Hội nghị đã nghe phát biểu tiếp nhận của Brunei - nước chủ nhà AIPACODD4; nghe phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội nghị AIPACODD3 Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, trong đó nhấn mạnh: Hội nghị trực tuyến AIPACODD3 đã thông qua hai văn kiện quan trọng đó là Nghị quyết “Biến lời nói thành hành động nhướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy” và Báo cáo của Hội nghị.

Các văn kiện này đã thể hiện sự chung tay hành động của các quốc gia về phòng, chống ma túy trong tình hình mới, đồng thời, thể hiện quyết tâm của các nghị viện thành viên AIPA nói riêng và của các quốc gia nói chung nhằm hướng tới mục tiêu đưa ASEAN trở thành cộng đồng không ma túy. Bên cạnh đó, nghị viện các nước thành viên AIPA cần tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy; đặt nhiệm vụ phòng, chống ma túy trong nỗ lực tổng thể của các tổ chức quốc tế và khu vực, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs). Ngoài ra, Chủ tịch AIPACODD3 cho biết, thời gian qua, những nỗ lực của nghị viện các nước thành viên AIPA trong việc nâng cao nhận thức về phòng, chống ma túy đã phù hợp với chủ đề “Hiểu hơn để chăm sóc tốt hơn” của Ngày Quốc tế phòng, chống lạm dụng buôn bán ma túy.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn Thúy Anh gửi lời cảm ơn đến các đoàn đại biểu của Nghị viện các nước thành viên, Tổng Thư ký AIPA, đại diện của ASOD, UNODC và các bộ, ngành hữu quan đã tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, góp phần vào thành công của Hội Nghị, đồng thời, gửi lời chúc Brunei đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch AIPA-42, Chủ tịch AIPACODD4 và chúc Cộng đồng ASEAN ngày càng phồn thịnh, phát triển./.

Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

LNV - Chiều 27-02, tại Trung tâm Làng nghề Kim Bồng (tổ dân phố Trung Hà, phường Hội An, TP Đà Nẵng), Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

LNV - Sáng 1-3, tại khu vực đền Hạ (xã Ba Vì), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nội (Sở Công Thương Hà Nội) phối hợp với UBND xã Ba Vì khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ 2026.
Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

LNV - Ngày 7/3, tại khu di sản Côn Sơn - Kiếp Bạc (phường Trần Hưng Đạo), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”. Sự kiện thu hút gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo nên bầu không khí thể thao sôi nổi giữa không gian văn hóa, lịch sử đặc sắc.
Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

LNV - Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị quán triệt và thông qua một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, các vùng trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên nhanh chóng trở lại nhịp sản xuất sôi động. Người trồng đào, quất, bưởi, cam và nhiều loại hoa cảnh tất bật xuống giống, chăm sóc cây, khởi động một chu kỳ mới với kỳ vọng cho mùa Tết năm sau bội thu.
“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, khi nhiều nơi đã khép lại không khí Tết Nguyên đán, người dân làng nghề Ước Lễ vẫn hẹn nhau đón một cái Tết thứ hai – “Tết lại Ước Lễ”. Phong tục độc đáo này không chỉ thể hiện tình làng nghĩa xóm bền chặt mà còn trở thành nét văn hóa đặc sắc, thu hút du khách mỗi dịp Rằm tháng Giêng.

Tin khác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

LNV - Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2026 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng” không chỉ là sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng của đô thị năng động phía Nam, mà còn là không gian tôn vinh giá trị truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về tà áo dài Việt. Trong nhịp sống hiện đại, những sợi tơ của di sản tiếp tục được dệt nên bằng tinh thần sáng tạo và khát vọng hội nhập.
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

LNV – Ngày 4/3, tại Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.
Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

LNV - Sáng ngày 3/3/2026 (tức Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), trong tiết xuân trong trẻo, xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Lăng Sương năm 2026. Từ tinh mơ, từng dòng người đã nối nhau tìm về vùng đất nằm bên tả ngạn sông Đà - nơi được xem là phát tích của Đức Thánh Tản Viên, vị thần núi đứng đầu trong tín ngưỡng “Tứ bất tử” của dân tộc Việt.
Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

LNV - Những ngày đầu xuân năm Bính Ngọ 2026, Chương trình “Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm lần thứ I” đã trở thành không gian tôn vinh nghề mộc truyền thống và kết nối cộng đồng làng nghề tại xã Thư Lâm (TP. Hà Nội). Sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa nghề gỗ lâu đời mà còn mở ra hướng phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển kinh tế địa phương trong giai đoạn mới.
Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

LNV - Mô hình liên kết chuỗi giá trị ca cao tại các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang từng bước hình thành hướng sản xuất ổn định, nâng cao giá trị nông sản. Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và hệ thống khuyến nông được kỳ vọng tạo nền tảng phát triển ngành hàng ca cao theo hướng bền vững, chuyên nghiệp.
Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

LNV - Ngày 2/3, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban đầu năm 2026 ngành nông nghiệp và môi trường vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

LNV - Toàn Tỉnh Quảng Ninh sẽ có 1 243 địa điểm bỏ phiếu. Hiện tại tại các xã, phường; cơ quan, Sở, Ban, Ngành, đường phố được trang trí rợp cờ hoa, sẵn sàng cho ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3/2026.
Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

LNV - Chiều ngày 2/3/2026, tại Hội trường Đảng ủy - UBND xã Vân Đình (Hà Nội), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại xã Vân Đình và kết nối trực tuyến đến các xã: Hòa Xá, Ứng Hòa, Ứng Thiên, Mỹ Đức, Hồng Sơn, Phúc Sơn, Hương Sơn, Phú Xuyên, Phượng Dực, Đại Xuyên và Chuyên Mỹ.
Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

LNV - Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 – 8/3 tại Công viên 23 tháng 9 (phường Bến Thành, TP.HCM), quy tụ hơn 300 gian hàng cùng chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và xúc tiến thương mại đặc sắc. Sự kiện tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối hữu nghị, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

LNV - Sáng 1/3, tại tỉnh Quảng Ngãi, lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2026) được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo đại biểu Trung ương, địa phương.
Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc

Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc

LNV - Ngày 1/3 (tức 13 tháng Giêng năm Bính Ngọ), xã Tiên Du tổ chức khai hội truyền thống vùng Lim - Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc, thu hút đông đảo Nhân dân địa phương và du khách thập phương về trẩy hội.
Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

LNV - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Quảng Ninh phát triển làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa – du lịch

Quảng Ninh phát triển làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa – du lịch

LNV - Quảng Ninh đặt mục tiêu đưa nhiều làng nghề truyền thống trở thành sản phẩm văn hóa – du lịch đặc trưng giai đoạn 2026–2030 theo Quyết định số 213/QĐ-UBND. Đề án kỳ vọng vừa bảo tồn giá trị nghề truyền thống, vừa tạo động lực phát triển kinh tế và du lịch bền vững tại địa phương.
Thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề TP.HCM

Thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề TP.HCM

LNV - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định thành lập Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống nhằm tăng cường công tác bảo tồn, phát triển ngành nghề nông thôn. Việc kiện toàn Hội đồng được kỳ vọng tạo cơ sở pháp lý và chuyên môn chặt chẽ trong quá trình thẩm định, công nhận các làng nghề trên địa bàn thành phố.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án hạ tầng trọng điểm tại Gia Lai: Thúc tiến độ, siết chất lượng, mở không gian phát triển mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án hạ tầng trọng điểm tại Gia Lai: Thúc tiến độ, siết chất lượng, mở không gian phát triển mới

LNV - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương kiểm tra thực địa Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và Dự án đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh số 2 cùng các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai mở thêm không gian giải trí trên biển phục vụ Năm Du lịch quốc gia

Gia Lai mở thêm không gian giải trí trên biển phục vụ Năm Du lịch quốc gia

LNV - Để tạo thêm sản phẩm mới, tăng sức hút điểm đến cho du lịch biển và phục vụ các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2026, tỉnh Gia Lai thực hiện thí điểm mở không gian giải trí mới trên biển Quy Nhơn với mô hình nhà phao nổi.
Giữ lửa bánh thuẫn truyền thống miền Trung

Giữ lửa bánh thuẫn truyền thống miền Trung

LNV - Bánh thuẫn truyền thống miền Trung được gìn giữ qua nhiều thế hệ, trở thành hương vị Tết đặc trưng gắn liền ký ức của người dân Quảng Ngãi.
Tôn vinh, xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa làng nghề

Tôn vinh, xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa làng nghề

LNV - Sáng 28/02, UBND TP. Hải Phòng tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026 tại Khu Di sản văn hóa thế giới Côn Sơn - Kiếp Bạc, phường Trần Hưng Đạo. Qua đó giới thiệu, tôn vinh hơn 500 sả
Người cán bộ dân tộc Gia Rai tận tâm với sự phát triển của Gia Lai

Người cán bộ dân tộc Gia Rai tận tâm với sự phát triển của Gia Lai

LNV - Hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026–2031, cử tri địa phương đặc biệt quan tâm đến sự ứng cử của ông Rah Lan Chung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Với hành trình công
Nghệ nhân Nguyễn Đăng Tâm và hành trình tiếp nối di sản tranh dân gian Đông Hồ

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Tâm và hành trình tiếp nối di sản tranh dân gian Đông Hồ

LNV - Trải qua nhiều biến động của thời gian, tranh dân gian Đông Hồ – một trong những dòng tranh nổi tiếng của Việt Nam – vẫn được gìn giữ nhờ tâm huyết của các nghệ nhân làng nghề. Trong đó, gia đình Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Đăng Chế và con trai ông, N
Giao diện di động