Việt Nam cam kết hợp tác với khối Pháp ngữ, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng

TBV - Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi tiếp bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hoan nghênh những đóng góp của bà trong hơn 11 tháng qua trên cương vị Tổng Thư ký, đặc biệt trong việc tạo sự năng động mới của Pháp ngữ, nâng cao tinh thần đối thoại, tăng cường hình ảnh của Pháp ngữ; tin tưởng với kinh nghiệm của mình, Tổng Thư ký Louise Mushikiwabo sẽ tiếp tục đảm nhiệm tốt trọng trách mà những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ của 88 thành viên Pháp ngữ tín nhiệm giao phó.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Ảnh: VGP/Lê Sơn


Theo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ngày nay, thế giới và không gian Pháp ngữ đang đứng trước nhiều thách thức toàn cầu, khu vực và liên khu vực mà không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự mình giải quyết. Vì vậy, vai trò của các thể chế đa phương là hết sức quan trọng. Ở cấp độ toàn cầu, đó là vai trò không thể thay thế của Liên Hợp Quốc. Ở cấp độ khu vực và liên khu vực là các tổ chức, các cơ chế ở châu Phi, châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương, Đông Nam Á.

Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) trong việc tham gia tìm giải pháp cho các bất ổn chính trị và xung đột tại các nước thành viên, xây dựng lòng tin, tăng cường và mở rộng đoàn kết, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, ngôn ngữ..., đưa hợp tác Pháp ngữ đi vào chiều sâu và tiếp cận tổng thể trên tất cả các vấn đề nhằm tìm ra biện pháp giải quyết nguồn gốc sâu xa của khủng hoảng và bất ổn như bất bình đẳng, nghèo đói, kém phát triển.


Ảnh: VGP/Lê Sơn


“Việt Nam mong muốn OIF tiếp tục xây dựng và thực hiện các chính sách hướng đến con người, tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó khuyến khích vai trò trung tâm và sự tham gia tích cực, năng động của giới doanh nghiệp, phụ nữ và thanh niên Pháp ngữ, đồng thời thúc đẩy việc mở rộng các mô hình hợp tác thành công thời gian qua như hợp tác ba bên, hợp tác Nam-Nam, hợp tác trên các lĩnh vực mới như công nghệ, kỹ thuật số, ứng phó với biến đổi khí hậu”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Nhấn mạnh đường lối đối ngoại coi trọng hòa bình, hợp tác và phát triển, tích cực hội nhập quốc tế, Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia tích cực, đóng góp có trách nhiệm vào nỗ lực chung vì hòa bình, an ninh và phát triển của thế giới cũng như trong không gian Pháp ngữ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, Việt Nam đã ứng cử và được tín nhiệm bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Trong hai năm đảm nhiệm trọng trách của mình tại Hội đồng Bảo an, Việt Nam sẽ dành quan tâm thích đáng đến các vấn đề hòa bình, an ninh ở châu Phi, sẵn sàng hợp tác với các nước, các đối tác liên quan vì một nền hòa bình bền vững ở châu Phi. Tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Việt Nam luôn tích cực cùng với các bên liên quan tìm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp trên Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ về vấn đề Biển Đông; đề nghị Tổng Thư ký Louise Mushikiwabo và OIF tiếp tục quan tâm đến những vấn đề hòa bình, phát triển tại châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy việc bảo vệ giá trị và tính toàn vẹn của Công ước Luật Biển của Liên Hợp Quốc năm 1982, bảo vệ tính thượng tôn của pháp luật trên các vùng biển và đại dương; tiếp tục có tiếng nói khách quan, kêu gọi các bên giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, kiềm chế không có hành động làm gia tăng căng thẳng, tôn trọng luật pháp quốc tế; ủng hộ nỗ lực của các bên nhằm đưa Biển Đông thành khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định về những cam kết Việt Nam tiếp tục hợp tác với các nước thành viên OIF cùng nỗ lực phát huy bản sắc và các giá trị chung của Cộng đồng Pháp ngữ vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Là thành viên tích cực của Pháp ngữ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động để góp phần tăng cường hình ảnh và sự hiện diện của Pháp ngữ tại khu vực, đặc biệt là việc triển khai các sáng kiến nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nước Pháp ngữ châu Phi và các nước trong khu vực; tăng cường liên kết giữa OIF, Liên minh châu Phi với ASEAN nói riêng và châu Á-Thái Bình Dương nói chung.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Tổng Thư ký OIF Louise Mushikiwabo bày tỏ vui mừng được quay lại đất nước Việt Nam tươi đẹp lần thứ 2; cho biết, một trong những nhiệm vụ bà xác định trong nhiệm kỳ làm Tổng Thư ký OIF là tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với khối Pháp ngữ nói chung và từng thành viên trong khối nói riêng, đặc biệt là các nước châu Phi.

Cho biết được bầu làm Tổng Thư ký OIF vào thời điểm quan trọng vì năm 2020, Tổ chức này sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, đây cũng là thời điểm quan hệ quốc tế đang có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi Tổ chức phải có sự điều chỉnh để thích ứng, bà Louise Mushikiwabo bày tỏ tin tưởng với sự ủng hộ của các quốc gia thành viên, OIF có thể khẳng định được vai trò của mình, không chỉ ra đời nhằm phát huy tiếng Pháp mà còn chứng minh đây là tổ chức có ích cho người dân, cho giới trẻ, đóng góp mạnh mẽ vào hòa bình của thế giới. Theo bà Louise Mushikiwabo, quê hương Rwanda của bà có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, bước ra từ đau thương, xung đột để xây dựng một đất nước phát triển, đã có nhiều hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bà đề nghị Việt Nam tăng cường hợp tác kinh tế với các quốc gia thành viên OIF, đặc biệt là các quốc gia ở châu Phi. Bên cạnh đó, thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa khu vực châu Phi và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đóng góp vào nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Bà Louise Mushikiwabo cũng hoan nghênh sự tham gia tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực này, chúc mừng Việt Nam được nhiều quốc gia thành viên của Tổ chức OIF tín nhiệm bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc; mong muốn Việt Nam tích cực tham gia vào Diễn đàn tham vấn giữa các thành viên Pháp ngữ, đồng thời là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm thúc đẩy các lợi ích chung của cộng đồng các quốc gia, đặc biệt là vấn đề an ninh, hòa bình ở châu Phi.

Lê Sơn

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cứu 9 thuyền viên tàu cá bị chìm tại Đảo Trần tỉnh Quảng Ninh

Cứu 9 thuyền viên tàu cá bị chìm tại Đảo Trần tỉnh Quảng Ninh

LNV- Hồi 22 giờ 47 phút ngày 17/6/2026, Đồn Biên phòng Đảo Trần (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) nhận được tin báo về việc tàu cá mang biển kiểm soát TH-91220 TS gặp sự cố, bị chìm do sóng to, gió lớn tại khu vực cách Đảo Trần, xã Đảo Trần, tỉnh Quảng Ninh khoảng 21 hải lý.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển

LNV - Bộ đội Biên phòng Tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, kịp thời ngăn chặn, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vận chuyển trái phép qua khu vực biên giới biển.
Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm   công nghiệp nông thôn năm 2026

Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026

LNV - Tối 10/6, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2026 tại Quảng trường Trung tâm Vincom Mega Mall Royal City, (phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hội chợ quy tụ hàng trăm sản phẩm tiêu biểu đến từ nhiều địa phương trên cả nước.
Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên

Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên

LNV - Chiều 14/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì gặp mặt lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí và phóng viên nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Dệt ký ức, thêu tương lai: Người Lào ở Điện Biên giữ nghề, dựng sinh kế

Dệt ký ức, thêu tương lai: Người Lào ở Điện Biên giữ nghề, dựng sinh kế

Giữa nhịp sống hiện đại, khi thị trường may mặc công nghiệp ngày càng phát triển với vô vàn mẫu mã, sắc màu và chất liệu, ở nhiều bản làng của tỉnh Điện Biên, phụ nữ dân tộc Lào vẫn đều đặn ngồi bên khung cửi mỗi ngày. Tiếng thoi đưa vang lên trong những ngôi nhà sàn không chỉ là âm thanh của lao động, mà còn là nhịp giữ gìn bản sắc văn hóa đã được truyền qua nhiều thế hệ.
Tỉnh Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP

Tỉnh Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP

LNV- Sau hơn một thập kỷ triển khai Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định vị thế là địa phương đi đầu cả nước trong phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng.

Tin khác

101 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Tự hào truyền thống, hướng tới tương lai

101 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Tự hào truyền thống, hướng tới tương lai

LNV - Kỷ niệm ngày thành lập, chúng ta tự hào về những giá trị truyền thống của báo chí cách mạng, hướng tới phát triển bền vững, góp phần vào thành công của phát triển bền vững, góp phần vào thành công của đất nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

LNV - Chiều 17/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo nhằm rà soát, đánh giá tiến độ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chuẩn bị cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc hoạch định chiến lược phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long

35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long

LNV - Tỉnh Quảng Ninh vừa công bố 35 điểm neo đậu tàu thuyền nghề cá khu vực vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Tổ công tác liên ngành tuyên truyền, hướng dẫn các chủ tàu, thuyền nghề cá chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng và neo đậu phương tiện thủy tại khu vực vịnh Hạ Long.
Nhiều chính sách mới ưu đãi tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh

Nhiều chính sách mới ưu đãi tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh

(LNV) Tỉnh Quảng Ninh đang nghiên cứu, đề xuất nhiều cơ chế, chính sách đột phá, tiêu biểu như: Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với công nghệ và mô hình kinh doanh mới; cơ chế khuyến khích phát triển điện gió ngoài khơi, hydrogen xanh, nuôi biển công nghệ cao, kinh tế carbon xanh biển; chính sách khu thương mại tự do tại đặc khu kinh tế Vân Đồn.
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Nhiều điểm mới nâng cao chất lượng tổ chức

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Nhiều điểm mới nâng cao chất lượng tổ chức

(LNV) Theo kế hoạch, vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2026 sẽ diễn ra vào ngày 21/7/2026 (tức mùng 8 tháng 6 âm lịch) tại Sân vận động trung tâm phường Đồ Sơn. Vòng chung kết được tổ chức vào ngày 19/9/2026 (tức mùng 9 tháng 8 âm lịch), hứa hẹn thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Xây dựng môi trường thuận lợi để báo chí phát huy hiệu quả sứ mệnh, vai trò và những giá trị đặc biệt không thể thay thế.

Xây dựng môi trường thuận lợi để báo chí phát huy hiệu quả sứ mệnh, vai trò và những giá trị đặc biệt không thể thay thế.

LNV - Trải qua 101 năm xây dựng và phát triển, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh chính trị, trí tuệ và tinh thần dấn thân vì sự nghiệp cách mạng, vì lợi ích của nhân dân và đất nước. Trong kỷ nguyên số, khi công nghệ đang làm thay đổi sâu sắc cách thức sản xuất, phân phối và tiếp nhận thông tin, báo chí đứng trước những cơ hội lớn nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức mới. Điều đó đòi hỏi mỗi cơ quan báo chí, mỗi nhà báo không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tác phẩm, đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp, giữ vững niềm tin của công chúng trong dòng chảy thông tin đa chiều hiện nay.
Phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng Internet toàn cầu

Phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng Internet toàn cầu

LNV- Sáng 16/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng Internet toàn cầu. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải lấy lợi ích nhân dân làm trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải lấy lợi ích nhân dân làm trung tâm

LNV - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026), chiều 16/6, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt 101 nhà báo tiêu biểu đoạt Giải Báo chí Quốc gia qua các năm.
Câu lạc bộ OCOP Hải Phòng thúc đẩy phát triển sản phẩm đặc trưng

Câu lạc bộ OCOP Hải Phòng thúc đẩy phát triển sản phẩm đặc trưng

LNV - Với vai trò cầu nối giữa các chủ thể OCOP, doanh nghiệp và cơ quan quản lý, Câu lạc bộ OCOP Hải Phòng đang từng bước phát huy hiệu quả trong hỗ trợ sản xuất, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường. Đây được xem là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP địa phương.
OCOP Thái Nguyên: Khẳng định vị thế từ chất lượng bền vững

OCOP Thái Nguyên: Khẳng định vị thế từ chất lượng bền vững

LNV - Với gần 600 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, Thái Nguyên đang khẳng định vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển sản phẩm OCOP. Trong đó, chè tiếp tục là ngành hàng chủ lực, không chỉ tạo dựng thương hiệu trên thị trường mà còn được các hợp tác xã, doanh nghiệp và địa phương chú trọng nâng cao chất lượng, hướng tới phát triển bền vững và gia tăng giá trị thực cho sản phẩm
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tuyệt đối không để nghị quyết nằm trên giấy, chậm đi vào cuộc sống

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tuyệt đối không để nghị quyết nằm trên giấy, chậm đi vào cuộc sống

LNV - Chiều 15/6, phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031, Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng nhấn mạnh yêu cầu khẩn trương tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được thông qua, bảo đảm các chính sách của Luật Thủ đô năm 2026 sớm phát huy hiệu quả trong thực tiễn.
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

LNV - Nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ chuỗi sản xuất, từ canh tác đến chế biến, cây cao lương tại Lâm Đồng đang từng bước khẳng định tiềm năng kinh tế. Không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mô hình này còn mở ra cơ hội phát triển các nhóm sản phẩm giá trị gia tăng, góp phần đa dạng hóa cơ cấu cây trồng và nâng cao thu nhập cho người dân.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

LNV - Tại Quyết định số 198-QĐ/TW ngày 10/6/2026, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026). Sự kiện là dịp ghi nhận, biểu dương những đóng góp của báo chí cách mạng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của báo chí trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Theo Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, thành phố đặt mục tiêu phát triển khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, ít nhất 20 sản phẩm có tiềm năng đạt chuẩn 5 sao sẽ được hoàn thiện hồ sơ, trình Trung ương đánh giá, công nhận, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP Thủ đô trên thị trường.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nỗ lực “di cư” làng nghề Việt:  Kỳ 2:  Phá vỡ lối mòn tư duy thế hệ

Nỗ lực “di cư” làng nghề Việt: Kỳ 2: Phá vỡ lối mòn tư duy thế hệ

LNV - Cuộc đại dịch chuyển lên không gian mạng đang đặt các làng nghề trăm tuổi vào cuộc chiến tư duy khốc liệt. Làn sóng công nghệ số sẵn sàng bỏ lại những ai ngại thay đổi, mở đường cho những người dám học hỏi. Hành trình này đặt ra “bài toán” cho việc
Nỗ lực “di cư” làng nghề Việt:  Kỳ 1: Chàng trai Quảng Bình “bán cói” quê hương lấy Đô-la

Nỗ lực “di cư” làng nghề Việt: Kỳ 1: Chàng trai Quảng Bình “bán cói” quê hương lấy Đô-la

LNV - Từng bị xem là kẻ “gàn dở” khi bỏ tấm bằng du học Nhật Bản để về ôm lấy đống tre, nứa bám bụi ở quê nhà, Trần Tuấn Dũng, người sáng lập thương hiệu ChicnChill đã chứng minh tư duy số và công nghệ chính là chiếc đòn bẩy vạn năng để giải phóng sản phẩ
Tết Đoan Ngọ xưa và nay được tái hiện sinh động tại Hoàng thành Thăng Long

Tết Đoan Ngọ xưa và nay được tái hiện sinh động tại Hoàng thành Thăng Long

LNV - Nhân dịp tết Đoan Ngọ năm 2026, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long (phường Ba Đình, Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức không gian trưng bày, tái hiện phong tục Tết Đoan Ngọ với chủ đề “Tết Đoan Ngọ xưa và nay”.
Cứu 9 thuyền viên tàu cá bị chìm tại Đảo Trần tỉnh Quảng Ninh

Cứu 9 thuyền viên tàu cá bị chìm tại Đảo Trần tỉnh Quảng Ninh

LNV- Hồi 22 giờ 47 phút ngày 17/6/2026, Đồn Biên phòng Đảo Trần (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) nhận được tin báo về việc tàu cá mang biển kiểm soát TH-91220 TS gặp sự cố,
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tích cực ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu trên biển

LNV - Bộ đội Biên phòng Tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, kịp thời ngăn chặn, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vận chuyển trái phép qua khu vực biên giới biển.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động