Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Quân – Nguyên Bộ trưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam; GS Nguyễn Văn Phước – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; ông Đoàn Duy Khương – Nguyên Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Lê Nam Tư - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Báo Nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Đại diện Cơ quan thường trú Báo điện tử Chính phủ tại TPHCM; ông Đỗ Quyết Thắng – Phó Phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Mai Hữu Phước – Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh; ông Tô Đình Tuân – Tổng Biên tập Báo Người Lao động cùng các đồng nghiệp công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. HCM, các doanh nghiệp đối tác của Tạp chí.

moi-truong-11.jpg

Quang cảnh buổi Lễ Kỷ niệm 06 năm thành lập VPĐD Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh

Về phía Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có ông Nguyễn Văn Toàn – Bí thư chi bộ, Tổng Biên tập; Nhà báo Nguyễn Hùng Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, cùng các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Văn phòng đại diện.

moi-truong-6(1).jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng

Điểm lại quá trình hoạt động của VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh, Nhà báo Nguyễn Hùng Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện cho biết: Thời gian qua, Văn phòng thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Biên tập, VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh đã đi đúng hướng, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện được hàng nghìn tin, bài về vấn đề môi trường, nước sạch, biến đổi khí hậu, triều cường tai TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung. Những thông tin, bài viết phản biện mang tính chuyên sâu của Tạp chí đăng tải về vấn đề ô nhiễm môi trường, xả thải, khai thác tài nguyên nước bất hợp lý tại khu vực phía Nam trong đó có TP. HCM đã được lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo các tỉnh, thành xem xét, chỉ đạo xử lý rất kịp thời, được dư luận xã hội và người dân đánh giá cao.

moi-truong-4.jpg

Nhà báo Nguyễn Hùng Thắng - Trưởng VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Ngoài công tác tuyên truyền phản biện, Tạp chí luôn đồng hành cùng chính quyền các cấp của Thành phố thông tin về chính sách phát triển kinh tế của địa phương gắn với bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó Văn phòng Tạp chí cũng thường xuyên phối hợp các đơn vị làm công tác xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn với mục đích vì một xã hội phồn vinh.

Từ những kết quả trên, trong thời gian tới, Văn phòng Đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại Tp. HCM rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban biên tập Tạp chí và Lãnh đạo chính quyền các cấp cùng các sở ban ngành của Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền. VP đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại Tp. HCM hứa sẽ luôn đoàn kết, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, theo chỉ đạo định hướng của Ban biên tập, theo dõi bám sát địa bàn phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền cập nhật đầy đủ thông tin bài viết về môi trường, nước sạch, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học tới người dân thành phố vì môi trường Xanh - Sạch – Đẹp, thành phố Nghĩa tình.

tran-trong-dung.jpg

Ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam cho biết: Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có hơn 210 cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, trong đó Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tôi đánh giá là hoạt động quy củ, có nhiều hoạt động gắn kết giữa các cơ quan báo chí để cùng nhau phát triển. Văn phòng cũng thường xuyên tham gia các hoạt động do Hội Nhà báo tổ chức. Qua theo dõi, các vấn đề về môi trường, nước sạch được Tạp chí tổ chức thành các tuyến bài rất bài bản, cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Thời gian tới Văn phòng đại diện Tạp chí tích cực tham gia vào các hoạt động của CLB báo chí – truyền thông Xanh, CLB này thành lập theo gợi ý của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, vì mục tiêu Netzero phát thải dòng bằng 0 vào năm 2050 mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết.

Trong không khí hân hoan cả nước đang chào đón 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh. Thay mặt Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người đang hoạt động báo chí và chúc Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, góp phần nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, ứng phó với biến đổi khí hậu của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phí Nam nói chung.

moi-truong-.jpg

Ông Đỗ Quyết Thắng – Phó trưởng Phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao hoạt động của VPĐD Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM

Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Quyết Thắng – Phó trưởng Phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Là cơ quan tham mưu cho Thành ủy trong công tác báo chí, xuất bản, Tôi đánh giá cao hoạt động của Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh. Tạp chí luôn hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, các thông tin mà Tạp chí đăng tải có sức nặng, hàm lượng khoa học cao. Những bài báo, tuyến bài được Tạp chí đăng tải được lãnh đạo Thành ủy quan tâm chỉ đạo xử lý. TP. Hồ Chí Minh là địa bàn rộng, nhiều vấn đề về môi trường, nước sạch còn bất cập, thời gian tới rất cần sự thông tin kịp thời của Tạp chí để Thành ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý kịp thời, đảm báo chất lượng cuộc sống của người dân được tốt hơn.

moi-truong-10.jpg

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận những thành quả đạt được của Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh đã đạt được trong 6 năm qua, Nhà báo Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu: VPĐD TP. Hồ Chí Minh trải qua quá trình 06 năm hình thành và phát triển, vượt qua mọi khó khăn đến nay Văn phòng đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong môi trường báo chí phía Nam. Ban Biên tập Tạp chí thường xuyên chỉ đạo các phóng viên của Văn phòng phải hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, giữ vững đạo đức người làm báo, xây dựng hình ảnh người làm báo Môi trường và Cuộc sống chuyên nghiệp, nhân văn và thân thiện. Trong 06 năm qua, VPĐD TP. Hồ Chí Minh luôn thực hiện nghiêm chỉ đạo từ Ban Biên tập, các tuyến bài được phóng viên của Văn phòng triển khai luôn nhận được sự quan tâm của dư luận và chính quyền địa phương. Thời gian tới, đề nghị cán bộ, phóng viên của Văn phòng đoàn kết, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để xây dựng Văn phòng ngày một phát triển bền vững hơn.

Cuối buổi lễ, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Văn phòng cùng các quý vị đại biểu khách quý đã lên cắt bánh, thổi nến chúc mừng Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống KV phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh 06 tuổi.

moi-truong-12.jpg

moi-truong-9.jpg

moi-truong-8.jpg

Các đại biểu, khách quý cùng lãnh đạo Tạp chí, VPĐD cùng cắt bánh sinh nhật chúc mừng VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh 06 năm thành lập

moi-truong-6.jpg

Lãnh đạo cơ quan báo chí, văn phòng đại diện phía Nam chụp ảnh lưu niệm với Tổng Biên tập, Trưởng VPĐD Tạp chí

moi-truong-13.jpg

GS Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM (thứ 2 từ phải qua) cùng những người bạn đến chúc mừng VPĐD Tạp chí tròng 06 tuổi

moi-truong-7.jpg

Bà Nguyễn Thúy Phượng - Giám đốc Công ty bao bì thân thiện môi trường Phương Lan (thứ 2 từ phải sang) cùng những người bạn đến chúc mừng VPĐD Tạp chí

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Năng suất sắn của Việt Nam hiện vẫn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở mô hình sản xuất chưa phù hợp, việc luân canh và ổn định vùng trồng còn thiếu định hướng rõ ràng, đồng thời mối liên kết giữa nông dân và các nhà máy chế biến chưa chặt chẽ, chưa hình thành được chuỗi giá trị bền vững.
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

LNV - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026 do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05–11/02/2026 tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội).
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

LNV - Tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân” từ ngày 3/2 đến hết ngày 31/3/2026. Hoạt động trưng bày sẽ được khai mạc vào ngày 3/2/2026 tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai, số 12 Mai Hắc Đế, phường Quy Nhơn Nam, trực thuộc Sở Nội vụ.
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

LNV - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.

Tin khác

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp li
Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững

Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững

LNV - Thời gian qua, lực lượng khuyến nông tỉnh Bắc Ninh đã từng bước khẳng định vai trò cầu nối đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình hiệu quả và phát triển nông nghiệp bền vững. Trong bối cảnh thực hiện mô hình chí
Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu từ nền tảng sau sáp nhập

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu từ nền tảng sau sáp nhập

LNV - Sau sáp nhập, các xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới. Với cách làm bài bản, lấy thôn làm hạt nhân, người dân làm chủ thể, nhiều địa phương đã tập trung xây dựng thôn NTM
TP. HCM: Tăng tốc hoàn thiện linh vật phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ

TP. HCM: Tăng tốc hoàn thiện linh vật phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ

(LNV) - Các nghệ nhân tại xưởng chế tác thủ công trên địa bàn phường An Phú Đông (TP. HCM) đang gấp rút hoàn thiện linh vật ngựa quy mô lớn phục vụ Đường hoa
Đường thốt nốt Bảy Núi và hành trình nâng tầm đặc sản Khmer

Đường thốt nốt Bảy Núi và hành trình nâng tầm đặc sản Khmer

OVN - Từ đặc sản truyền thống gắn bó lâu đời với đời sống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (An Giang), sản phẩm đường thốt nốt ngày nay đã được nâng tầm cả về chất lượng lẫn giá trị. Với việc đạt chứng nhận OCOP 5 sao, giải thưởng ẩm thực quốc tế và từng b
Giao diện di động