Hà Nội: 21°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Tự hào là phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam

LNV - Sau nhiều năm cầm bút công tác, chiến đấu trong lực lượng vũ trang nhân dân, nay trở về với đời thường tôi có cơ duyên được tiếp tục cái nghiệp nghiên bút mà mình yêu thích, dẫu rằng bên cạnh cây bút, trang giấy, cuốn sổ truyền thống xưa, bây giờ còn có thêm các phương tiện hỗ trợ tích cực là máy tính hay điện thoại.
Máy ảnh bây giờ không còn chụp bằng phim nữa, mà bằng thẻ nhớ hay điện thoại thông minh, song có một điều không bao giờ thay đổi trong tôi, đó là quan điểm của một người cầm bút, của người phóng viên báo chí, người chiến sĩ cách mạng trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng thì vẫn trước sau như một, không bao giờ thay đổi, mà nó chỉ vững vàng thêm, cứng cáp hơn lên, tôi thường tự nhủ lòng mình:

Đảng trao cây bút cầm tay, đời còn tiêu cực bút này còn phê !.

Đấu tranh chống tiêu cực, biểu dương người tốt, việc tốt là nhiệm vụ quan trọng của báo chí, song bên cạnh đó còn có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng dư luận xã hội, đó là chức năng, là nhiệm vụ rất quan trọng của các cơ quan báo chí truyền thông của Đảng và Nhà nước ta, trong đó có Tạp chí Làng nghề Việt Nam.


Phóng viên Phạm Trường Sơn


Tôi có vinh dự được làm phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam từ lúc Tạp chí còn là tờ báo với tên gọi “Thời báo làng nghề Việt”, theo quy hoạch các cơ quan báo chí của Đảng và Nhà nước, báo Thời báo làng nghề Việt được chuyển đổi sang Tạp chí Làng nghề Việt Nam, Cơ quan Trung ương Hiệp hội làng nghề Việt Nam- Tiếng nói của các Làng nghề, Nghệ nhân cả nước. Đây là một bước chuyển biến tích cực của Tạp chí Làng nghề Việt Nam trong 10 năm qua, các nhà báo, phóng viên chúng tôi rất vui khi đội ngũ nhà báo, phóng viên của cơ quan Tạp chí ngày càng đông đảo, có nam, có nữ với nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều anh chị em được đào tạo cơ bản về chuyên ngành báo chí, nhiều người có thâm niên trong nghề viết và am hiểu sâu sắc trên nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, song tất cả đều đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng Tạp chí Làng nghề Việt Nam ngày càng đổi mới và phát triển. Còn gì vui hơn là cứ đều đặn vào sáng thứ 6 hàng tuần Tạp chí Làng nghề Việt Nam được phát hành, số sau đẹp hơn số trước về hình thức, phong phú xúc tích về nội dung, đáp ứng theo đúng tiêu chí của tạp chí chuyên ngành. Vui hơn nữa, vinh dự hơn nữa là trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020- 2025 và trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã phản ánh thông tin tin kịp thời trên Tạp chí Làng nghề Việt Nam điện tử và Tạp chí in giấy. Thế rồi trong các đợt thiên tai bão lụt, nhất là trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam vẫn không quản ngại khó khăn nguy hiểm, luôn có mặt tuyên truyền phòng chống dịch, đưa tin phản ánh kịp thời diễn biến của dịch bệnh, các chủ trương, biện pháp của Đảng và Nhà nước chỉ đạo toàn dân phòng chống đại dịch và phản ánh được khí thế dũng cảm chiến đấu không sợ gian khổ, hy sinh của các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu, cũng như tuyên truyền về hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ kép, theo nghị quyết 84/NQ- CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ. Không những thế, toàn thể cán bộ, phóng viên, nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam còn có nhiều hoạt động xã hội từ thiện trong phòng chống thiên tai bão lụt, phòng chống đại dịch COVID-19. Được các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành, các địa phương ghi nhận và dư luận xã hội đánh giá cao.

Là phóng viên bám sát cơ sở, tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi chứng kiến mỗi khi Tạp chí Làng nghề Việt Nam trong đó có bài viết của mình tới tay bạn đọc. Cán bộ, nhân dân các dân tộc ở các địa phương mà tôi có dịp đi qua, ai cũng trân trọng đón nhận và lưu giữ, họ vui mừng khi địa phương mình, bản thân mình hay người thân của mình được nêu trên tạp chí, họ còn tìm thấy ở đó nhiều nội dung bổ ích, thiết thực để học tập và làm theo.


Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam đã từng dạy rằng: “Trong xã hội ta không có nghề nào thấp kém, chỉ có những kẻ lười biếng, ỷ lại mới đáng xấu hổ “, .

Là phóng viên báo chí chúng tôi nghĩ rằng “không có báo to, báo bé”, mà to hay bé là ở tầm vóc của tờ báo, người làm báo chí có tâm, thì sẽ có tầm, người làm báo có đạo đức nghề nghiệp, chấp hành tốt chính sách, pháp luật nói chung, luật báo chí nói riêng thì tờ báo hay tạp chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vị thế của cơ quan báo sẽ được đề cao.

Tự hào là cán bộ, phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam, trong niềm vui kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, chúng tôi tự hứa với chính mình, sẽ không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực công tác, góp phần tích cực xây dựng Tạp chí Làng nghề Việt Nam không ngừng phát triển và đổi mới trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Phóng viên Phạm Trường Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

LNV - Trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, người tiêu dùng không còn lựa chọn thực phẩm chỉ vì sự tiện lợi. Thay vào đó, họ tìm kiếm những sản phẩm hội tụ đầy đủ giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc minh bạch, quy trình sản xuất an toàn và phù hợp với nhịp sống đô thị. Chính trong xu thế ấy, Cháo Yến Thượng Hoàng Yến nổi lên như một hướng đi mới, góp phần định hình phân khúc dinh dưỡng cao cấp tại thị trường Việt Nam.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

LNV - Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Thư Viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2026”.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

LNV - Trong không khí thân tình, ấm áp những ngày cuối năm, Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, cán bộ và hội viên gắn bó lâu năm. Buổi gặp mặt là dịp để cùng nhìn lại chặng đường hoạt động đã qua, tăng cường sự gắn kết và khơi dậy tinh thần trách nhiệm, kế thừa trong cộng đồng làng nghề Việt Nam.
Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

LNV - Sáng 24/1/2026, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ia Boòng (tỉnh Gia Lai) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội

LNV - Sáng ngày 8/2, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Tết Việt – Tết Phố” 2026, các đoàn rước dâng lễ đã trang nghiêm cử hành những nghi thức truyền thống, tái hiện không gian Tết cổ truyền và khai mở mùa xuân mới của Thăng Long – Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường  và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng kiều bào tham gia nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng các đại biểu kiều bào tiêu biểu thực hiện nghi thức thả cá chép truyền thống vào ngày Tết ông Công, ông Táo.

Tin khác

Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Xuân về trên xã đảo Minh Châu

Tối 7/2, tại xã Minh Châu, thành phố Hà Nội, không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn kết hội chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức khai mạc.
Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026: Đặc sản 3 miền “đổ bộ”, người dân mê mẩn mua sắm

Sáng 6/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Sắm Tết rộn ràng - Đón Xuân vẹn ý”.
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026

LNV - Tối 6/2, tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hà Nội phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026.
Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kiều Phú rực rỡ sắc xuân với Hội chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 6/2, tại đường Hoa Quỳnh, xã Kiều Phú (Hà Nội), Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu gắn với Hội chợ Hoa Xuân Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm, thưởng lãm hoa xuân và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền, phục vụ người dân và du khách trong dịp giáp Tết.
Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026: Đổi mới quản lý, phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm của du khách!

LNV - Sáng ngày 06/02/2026, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Du lịch Chùa Hương năm 2026 với chủ đề “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Lễ hội kỳ vọng sẽ có những chuyển biến quan trọng trong tư duy quản lý, tổ chức và khai thác giá trị di sản, hướng tới xây dựng Chùa Hương trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu, phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực tơ lụa và thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 6/2/2026, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFT) và đoàn công tác Ủy ban Tơ lụa Trung ương, Bộ Dệt may Ấn Độ, do TS. Naresh Babu N., Vụ trưởng (phụ trách kỹ thuật) & Giám đốc điều hành, Tổ chức Nhãn hiệu Tơ lụa Ấn Độ, Uỷ ban Tơ lụa Trung ương, Bangalore làm Trưởng đoàn, cùng 9 thành viên.
Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

Công an phường Cửa Nam tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng bằng hình thức sân khấu hóa

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.
Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Suối Hai thúc đẩy tiêu dùng nội địa qua Triển lãm thủ công mỹ nghệ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đầu năm, góp phần kết nối tiêu dùng, quảng bá sản phẩm làng nghề Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

Không gian “Tết Sum vầy”: Nơi hội tụ sản vật Việt và hồn Tết quê

LNV - Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Không gian quảng bá “Tết Sum vầy” trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ là điểm đến mua sắm sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu các vùng miền, mà còn là không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc Tết cổ truyền, kết nối thương mại với văn hóa trong không khí đón Xuân Bính Ngọ.
Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

LNV - Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam chủ động, toàn diện, thống nhất và hiệu quả trên trường quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu và sức mạnh mềm quốc gia.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Cơ hội làng nghề truyền thống lan tỏa giá trị văn hóa

LNV - Trong không khí chuẩn bị cho Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 - sự kiện văn hóa, thương mại giàu bản sắc Việt Nam, câu chuyện về vai trò của hội chợ trong việc kết nối di sản thủ công với đời sống đương đại đang được đặt ra rõ nét hơn bao giờ hết.
Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

Hà Nội tưng bừng Tết Việt - Tết Phố

LNV - Chương trình Tết Việt - Tết Phố 2026 tại Hà Nội với nhiều hoạt động văn hóa, lễ nghi và trải nghiệm đặc sắc diễn ra tại các di tích trong khu phố cổ, tái hiện Tết cổ truyền đậm đà sắc xuân.
Phong tặng đặc cách danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” cho 3 cá nhân làng nghề gốm Phù Lãng

Phong tặng đặc cách danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” cho 3 cá nhân làng nghề gốm Phù Lãng

LNV - Chiều ngày 08/01/2026 tại Nhà văn hoá xã Phù Lãng (Bắc Ninh), UBND xã Phù Lãng phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị phong tặng Danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam”, xét đặc cách cho 03 nghệ nhân tiêu biểu, không chỉ là sự ghi nhận tài năng cá nhân mà còn khẳng định sức sống bền bỉ của một dòng gốm di sản vùng Kinh Bắc.
Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026

Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Tối 4/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Phượng Dực tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Phượng Dực, TP. Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn xúc tiến thương mại, đồng thời lan tỏa giá trị văn hóa làng nghề trong không khí rộn ràng trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc.
Tọa đàm "Cổ vật Xứ Đông" - Gắn kết bảo tồn di sản với phát triển văn hóa

Tọa đàm "Cổ vật Xứ Đông" - Gắn kết bảo tồn di sản với phát triển văn hóa

LNV - Ngày 4/2, tại hội trường khách sạn Asean, số 168, đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Dương, TP Hải Phòng; Trung tâm thực hành Hán Nôm và Văn hóa Dân gian Hải Phòng đã long trọng tổ chức Tọa đàm “Cổ vật Xứ Đông”.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại

LNV - Trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, người tiêu dùng không còn lựa chọn thực phẩm chỉ vì sự tiện lợi. Thay vào đó, họ tìm kiếm những sản phẩm hội tụ đầy đủ giá trị dinh dưỡng,
Hoàng mai cổ thụ khoe dáng bên sông Hương

Hoàng mai cổ thụ khoe dáng bên sông Hương

LNV - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, không gian di sản Nghênh Lương Đình – Phu Văn Lâu (TP Huế) rực rỡ sắc vàng của hàng trăm gốc hoàng mai cổ thụ. Ngày hội hoàng mai Huế lần thứ IV trở thành điểm dừng chân thu hút đông đảo người dân, du khách đến thưởng
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai

LNV - Ngày 9/2, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Thư Viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2026”.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình

LNV - Trong không khí thân tình, ấm áp những ngày cuối năm, Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, cán bộ và hội viên gắn bó lâu năm. Buổi gặp mặt là dịp để cùng nhìn lại chặng đường ho
Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng

LNV - Sáng 24/1/2026, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Ia Boòng (tỉnh Gia Lai) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giao diện di động