Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Năm học 2023 - 2024 trường được Chủ tịch UBND tỉnh thanh hóa công nhận cơ quan đơn vị kiểu mẫu

Cụ thể trong năm học 2023 – 2024, tổng số trẻ điều tra trong toàn xã là 349 cháu; số trẻ huy động ra lớp 247 (nhà trẻ 44 gồm 3 nhóm, mẫu giáo 203 gồm 9 lớp; trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 100%). Tổng số 21 cán bộ quản lý, giáo viên và công nhân viên, trình độ 100% đạt chuẩn. Cơ sở vật chất gồm 5 sân (sân chơi chung, sân chơi có đồ chơi ngoài trời, sân chơi giao thông, sân chơi phát triển vận động, sân khấu ngoài trời. Trong đó sân chơi đã có thiết bị, đồ chơi ngoài trời đủ 10 loại). 4 vườn (vườn cây ăn quả, vườn rau của bé, thiên nhiên, cổ tích).

Về chất lượng chăm sóc sức khoẻ và nuôi dưỡng

Các cô trò đang cùng nhau làm đèn lồng đón Tết Trung thu
Các cô trò đang cùng nhau làm đèn lồng đón Tết Trung thu

Tổng số trẻ ăn bán trú tại tr­ường đạt 100%. Mức ăn của trẻ 20.000đ/trẻ/ngày, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ, đối với các cháu nhà trẻ là 651 calo đạt 70%; mẫu giáo 762 calo đạt 55%; trẻ mẫu giáo ăn 1 bữa chính, 1 bữa phụ; nhà trẻ ăn 2 bữa chính, 1 bữa phụ. Các nhóm lớp thực hiện chế độ vệ sinh theo quy chế nuôi dạy trẻ, thư­ờng xuyên làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh cho trẻ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ khi ở trường. Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp thực hiện tốt công tác phối hợp với nhân viên y tế, phụ huynh trong việc chăm sóc sức khoẻ và dinh dưỡng cho trẻ. Hàng tháng, hàng kỳ thực hiện cân đo, theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng cho trẻ. Đối với trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân phải có biện pháp chăm sóc và nuôi dưỡng phù hợp. Kết quả đạt được trong năm học với tỷ lệ trẻ theo cân nặng kênh bình thường 245/247 = 99,2%, tỷ lệ trẻ theo chiều cao kênh bình thường 244/247 = 98,8%.

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Hoạt động thể chất của trẻ
Hoạt động thể chất của trẻ

Trường chỉ đạo nhân viên y tế xây dựng phương án phòng chống tai nạn thương tích, biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm. Các hoạt động can thiệp, điều chỉnh chế độ ăn, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi. Thường xuyên kiểm tra tủ thuốc theo định kỳ, để thay thế thuốc đã quá hạn sử dụng, bổ sung dụng cụ, đồ dùng y tế, cơ số thuốc theo quy định.

Chất lượng giáo dục

Cô giáo đang hướng dẫn kỹ năng gói bánh chưng cho các trẻ
Cô giáo đang hướng dẫn kỹ năng gói bánh chưng cho các trẻ

Số trẻ được đánh giá cả năm của nhà trẻ theo 4 lĩnh vực; mẫu giáo 5 lĩnh vực giáo dục, với 2 mức độ là 247, đạt 100%. Nhà trường đã tổ chức thành công chương trình “Bé vui hội Xuân 2024” và các hội thi, liên hoan, giao lưu, thăm quan ngoại khóa...Tăng cường cho trẻ được thực hành trải nghiệm, tiếp xúc với thiên nhiên, tăng cường hoạt động múa hát (dân vũ), giao lưu tập thể, làm quen với bài hát Quốc ca, các hoạt động giáo dục an toàn giao thông phù hợp với độ tuổi, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ, được đa số phụ huynh trong toàn trường nhiệt tình phối hợp tổ chức đạt kết quả cao. Giáo viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh trong việc phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ và ủng hộ nguyên vật liệu để xây môi trường học tập cho trẻ; tham gia hội thi “Xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm”.

Hoạt động ngoại khóa, trẻ được trải nghiệm thực tế tại chùa, giúp trẻ tiếp cận không gian đa văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng
Hoạt động ngoại khóa, trẻ được trải nghiệm thực tế tại chùa, giúp trẻ tiếp cận không gian đa văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng

Nhà trường tổ chức phát động phong trào làm đồ dùng, đồ chơi vào dịp 20/11 với hội thi “Trang phục tái chế” được tất cả các nhóm lớp tham gia. Kết quả với 2 giải nhất; 2 nhì; 2 ba.

Biện pháp xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ:

Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham gia và bồi dưỡng cho đội ngũ về các chuyên đề: “Nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non”; “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong trường mầm non”; “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”; “Nâng cao đạo đức nhà giáo và xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm”; chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong trường mầm non”… Tạo điều kiện cho quản lý và giáo viên cốt cán được đi tập huấn phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tham gia các lớp học bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng sư phạm và dự các chuyên đề của phòng GD&ĐT tổ chức…

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Hội nghị công chức viên chức, người lao động

Thành lập Ban đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp và của trường trên các nhóm chát Zalo, Fecebook của trường để trao đổi thông tin 2 chiều với phụ huynh kịp thời. Đẩy mạnh phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ bằng nhiều hình thức, đảm bảo hiệu quả, phù hợp, có sức lan tỏa sâu rộng về chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua:

Ban giám hiệu đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục h­ưởng ứng cuộc vận động, các phong trào thi đua, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành những hoạt động thường xuyên, tự giác trong đơn vị, gắn với phong trào thi đua "Nhà giáo đoàn kết, tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo" và thực hiện tốt Kế hoạch “Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, hạnh phúc”, đã có những tấm gương tiêu biểu trong nhà tr­ường. Toàn trường không có giáo viên, nhân viên nào vi phạm quy chế chuyên môn và những điều giáo viên, nhân viên không được làm. Kết quả thực hiện phong trào thi đua với chủ đề "Nhà giáo đoàn kết, tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo"“Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc” tạo môi trư­ờng học tập gần gũi với thiên thiên, sạch sẽ cho trẻ. Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên tích cực huy động nguồn nguyên phế liệu, s­ưu tầm cây xanh, cây cảnh và các loại rau để trồng, cải tạo môi trường xanh sạch, môi trường học tạo lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo an toàn cho trẻ. Gắn vệ sinh môi trường, tích cực sưu tầm các trò chơi dân gian và các bài hát dân ca để đưa vào chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Tham gia các phòng trào thi đua do ngành giáo dục và Công đoàn phát động như tham gia thi ngày hội văn hoá thể dục thể thao, thi khắc dưa Mai An Tiêm, thi tìm hiểu Mặt trận tổ quốc đạt kết quả cao.

Các hội thi danh cho cán bộ quản lý, giáo viên
Các hội thi dành cho cán bộ quản lý, giáo viên

Nhà trường đã triển khi thực hiện tốt công tác hoạt động từ thiện: Ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ xã hội, quỹ vì biển đảo; quỹ nhân đạo, quỹ phòng chống thiên tai, phong trào hiến máu nhân đạo...

Cô Phan Thị Tuấn – Hiệu trưởng trường mầm non Nga Trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học trong lễ tổng kết
Cô Phan Thị Tuấn – Hiệu trưởng trường mầm non Nga Trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học trong lễ tổng kết

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam, cô Phan Thị Tuấn – Hiệu trưởng trường mầm non Nga Trường cho biết: “Trong năm học 2023 – 2024 vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên đã triển khai đầy đủ kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tụy trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Công tác bồi dưỡng giáo viên đựơc chú trọng và nâng cao, số trẻ huy động ra lớp đạt kế hoạch xây dựng đầu năm học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn, các cấp chính quyền địa phương, sự đồng thuận ủng hộ tích cực của hội cha mẹ học sinh đã góp phần không nhỏ giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đạt nhiều thành tích cao. Nhà trường với sự năng động dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của Ban giám hiệu, sự đoàn kết và luôn nêu cao vai trò trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của đội ngũ giáo viên đã đem lại nhiều kết quả đáng biểu dương. Nhiều năm liền nhà trường luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định đạt cấp độ 3. Trong năm học 2022 - 2023 nhà trường được đánh giá thi đua xếp thứ 6/27 trường mầm non trên địa bàn, khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch tỉnh thanh Hóa tặng giấy khen. Trong năm học 2023 - 2024 trường được Chủ tịch UBND tỉnh thanh hóa công nhận cơ quan đơn vị kiểu mẫu...

Một số hình ảnh trong lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trường mầm non Nga Trường mong muốn trong những năm học tiếp theo sẽ luôn nhận được sự quan tâm từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn, cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và nhân dân trong xã để nhà trường đạt được những kết quả cao hơn.

Với những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua dạy và học, trường mầm non Nga Trường thực sự là một điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa.

Phan Cường

Cùng chủ đề: Làng nghề Hà Nội

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.

Tin khác

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

OVN - Sáng 30/5, quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024” tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa.
Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Theo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ, trong năm 2024, tỉnh Phú Thọ phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổ số xã đạt chuẩn lên 141 xã; trong đó có 22 xã nông thôn mới nâng cao. Tỉnh dự kiến sẽ huy động hơn 3.300 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu trên.
Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Tối 25-5, tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-28/5.
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mận hậu Sơn La hút khách tại Thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La đang diễn ra nhộn nhịp ở Thành phố Hồ Chí Minh, người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ được mua sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi hấp dẫn.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động