Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định: Nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính

TBV - Trong 6 tháng đầu năm 2019, với chức năng và nhiệm vụ của mình gắn với tình hình thực tế của tỉnh Bình Định, các hoạt động xúc tiến đầu tư luôn được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định triển khai trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về xúc tiến đầu tư; của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định để thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về các hoạt động xúc tiến đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư theo đúng đường lối của Đảng và Nhà nước.
Đặc biệt, Trung tâm luôn nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế hướng dẫn định kỳ, kịp thời hỗ trợ các vấn đề liên quan với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, nhằm tạo dựng được hình ảnh của tỉnh đến các nhà đầu tư, các kiều bào.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tham gia nhiều hội thảo, hội nghị, buổi gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp thành đạt từ các thành phố lớn và tham gia nhiều bài viết trên các tạp chí ấn phẩm có uy tín nhằm giới thiệu hình ảnh về Bình Định, các chủ trương chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư, danh mục các dự án mời gọi đầu tư và đã được những kết quả khả quan.

Nâng cao chất lượng xúc tiến đầu tư

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Bình Định đã tiếp tục công tác mời gọi đầu tư toàn diện trên nhiều lĩnh vực, tỉnh Bình Định đã tiếp và làm việc với nhiều Tập đoàn các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước đến khảo sát, tìm kiểm cơ hội đầu tư về năng lượng mặt trời, dịch vụ du lịch, nông nghiệp công nghệ cao như: Công ty NTT DATA (Nhật Bản), Công ty CP Khai Sáng (Tp.HCM), Hội hữu nghị Hàn Á. Tập đoàn JS (Hàn Quốc), Tập đoàn New Seoul (Hàn Quốc), Tập đoàn Brain Works (Nhật Bản), Tập đoàn FPT, Công ty Hanwa Total (Hàn Quốc), nhóm doanh nghiệp đến từ Đức gồm: Công ty RBVH, Công ty TMA Solutions, Công ty DIGI-TEXX, Công ty Spectos GmbH, Công ty MGM Technology Partners, Công ty Edgeworks Software,…


Lãnh đạo tỉnh Bình Định làm việc với Công ty JTB Asia Pacific tại thành phố Sakai, Nhật Bản.


Ngoài ra, đón và làm việc với các đoàn khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã đến Bình Định nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hội thảo, hội nghị; hợp tác đầu tư, du lịch và học tập kinh nghiệm.

Về công tác quản lý đầu tư nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định có 02 dự án có vốn đầu tư nước ngoài được Ban Quản lý KKT tỉnh cấp GCNĐKĐT, dự án Nhà máy điện mặt trời QNY với tổng vốn 69,64 triệu USD do Công ty Năng lượng QN (Hàn Quốc) đăng ký thực hiện tại Khu vực sườn núi phía Tây núi Phương Mai, Khu kinh tế Nhơn Hội và dự án Nhà máy chế biến gỗ Wesbrook Việt Nam do Công ty WESBROOK LIMITED (trụ sở tại British Virgin Island) đăng ký thực hiện tại Khu CN Phú Tài với tổng vốn 2,5 triệu USD.

Bên cạnh đó trong kỳ có 1 dự án có Quyết định chấm dứt do Ban Quản lý KKT tỉnh ra Quyết định là Dự án sản xuất năng lượng điện từ năng lượng gió và mặt trời tại KKT Nhơn Hội, tỉnh Bình Định do Công ty TNHH Năng lượng Seoul đăng ký đầu tư (GCNĐKĐT cấp ngày 24/5/2018, lý do chấm dứt: an ninh quốc phòng).

Tính đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định có 78 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 724,27 triệu USD; trong đó có 31 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký là 484,25 triệu USD và 47 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 240,02 triệu USD.


Việc giám sát tình hình triển khai thực hiện các dự án FDI theo đăng ký đã được thực hiện thường xuyên tại tỉnh. Hầu hết các dự án do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp có quy mô nhỏ, tuy nhiên đã được triển khai thực hiện khá đầy đủ. Các dự án trong các khu công nghiệp do BQL KKT tỉnh cấp GCNĐT đều triển khai đúng tiến độ theo Giấy chứng nhận đầu tư được cấp. Hiện nay, môt số dự án có vốn đăng ký lớn trong Khu Kinh tế Nhơn Hội đang triển khai rất chậm, thậm chí có một vài dự án trong số này chưa triển khai đầu tư khiến cho tiến độ giải ngân vốn FDI của tỉnh nhìn chung chậm cải thiện. Do vậy tỉnh đã và đang tiếp tục rà soát, đôn đốc việc thực hiện các dự án, và sẽ ra tiếp tục thực hiện thủ tục chấm dứt các dự án không triển khai.

Đối với tình hình thu hút và quản lý đầu tư trong nước. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu hút được 19 dự án đầu tư (chưa tính các dự án trong Khu kinh tế, Khu Công nghiệp) với tổng vốn đầu tư 3.909,44 tỷ đồng. Trong đó: Cấp chủ trương đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư 2.429,67 tỷ đồng; Cấp Giấy Chứng nhận đầu tư cho 04 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1.479,77 tỷ đồng.


Bình Định nâng cao chất lượng thu hút đầu tư vào ngành du lịch - dịch vụ.

Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019

Nhằm thực hiện các mục tiêu thu hút đầu tư theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục chủ động bám sát Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019; Theo đó, các công tác như: Mở rộng quan hệ quốc tế; chủ động đưa các nội dung kinh tế (vận động viện trợ, tranh thủ các nguồn vốn, công nghệ, tri thức….) vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đào tạo, bố trí cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư sẽ tiếp tục được Trung tâm tích cực triển khai .

Đồng thời, với chức năng nhiệm vụ của mình đã sẽ tích cực đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo cấp trên về việc mở rộng, góp phần đưa quan hệ của tỉnhvới các tổ chức và các tập đoàn kinh tế, tài chính quốc tế đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Định đi vào chiều sâu.

Cùng với đó, Trung tâm tích cực tham mưu trong vấn đề xây dựng chiến lược về quan hệ kinh tế với các nước, gắn kết quan hệ kinh tế với quan hệ chính trị, tạo lợi ích đan xen với các đối tác nhằm đảm bảo các lợi ích kinh tế, an ninh cho đất nước mà cụ thể là chủ động tham gia các diễn đàn đa phương như APEC, GMS để vừa hợp tác giải quyết các vấn đề chung của khu vực và toàn cầu, vừa tranh thủ tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao vị thế của đất nước và tích cực đóng góp vào hình thành trật tự kinh tế thế giới mới công bằng, dân chủ.

Đặc biệt, tham mưu trong vấn đề đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với một số tổ chức kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc như Hội hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai, Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KOITA), Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và tiến đến việc ký kết hợp tác thương mại đầu tư với các tổ chức này.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, Trung tâm cũng sẽ tăng cường công tác giám sát, công tác kiểm tra, rà soát hệ thống văn bản, các cơ chế, thủ tục hành chính, tạo điều kiện thu hút trong và ngoài nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Tham mưu cho Lãnh đạo Sở trình UBND tỉnh về các chương trình hợp tác phát triển vùng, xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư đến năm 2020.

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư FĐI và tăng dần đầu tư ra nước ngoài, góp phần tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới, theo hướng phù hợp với cơ cấu lại ngành kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm và các thành phần kinh tế. Tích cực tuyên truyền quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Định đến bạn bè trong nước, khu vực và trên thế giới…

Phối hợp với các ngành, Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức Diễn đàn kinh tế miền Trung. Dự kiến đầu tháng 8/2019.

Bài và ảnh Ngọc Châu - Hà Vy

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

LNV - Lễ hội du lịch phường Quy Nhơn Đông lần thứ I diễn ra từ ngày 29 – 30/5/206. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Gia Lai 2026.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

LNV - Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X tiếp tục được tín nhiệm cao, hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 13/5, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành phiên bế mạc.
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

LNV - Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2025, tỉnh Gia Lai đứng thứ 16/34 tỉnh, thành trên cả nước với mức điểm đạt 90,2%.
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc: từ một giá trị chính trị- tinh thần truyền thống trở thành một năng lực, sức mạnh phát triển quốc gia.
Kỳ vọng động lực mới cho nông thôn và làng nghề từ Chương trình mục tiêu quốc gia 2026-2030

Kỳ vọng động lực mới cho nông thôn và làng nghề từ Chương trình mục tiêu quốc gia 2026-2030

LNV - Việc Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2030, do Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng làm Trưởng ban không chỉ là bước kiện toàn bộ máy điều hành các chương trình trọng điểm quốc gia, mà còn mở ra kỳ vọng lớn cho sự phát triển bền vững của nông thôn Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tin khác

Để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực sự trở thành “tiếng lòng” của Nhân dân

Để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực sự trở thành “tiếng lòng” của Nhân dân

LNV - Phát biểu tại Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI sáng nay, 12/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, MTTQ phải thực sự trở thành “tiếng lòng” của Nhân dân, là kênh đóng góp quan trọng cho việc xây dựng hệ thống pháp luật dân chủ, công bằng, đồng bộ, thống nhất, công khai, minh bạch, khả thi, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế “hai con số”, nâng cao đời sống của Nhân dân.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

LNV- Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Phú Nghĩa: Làng nghề mây tre đan Phú Vinh đón đoàn Hội đồng Thủ công Thế Giới tới thăm và làm việc

Phú Nghĩa: Làng nghề mây tre đan Phú Vinh đón đoàn Hội đồng Thủ công Thế Giới tới thăm và làm việc

LNV - Chiều ngày 9/5/2026, Đoàn Hội đồng Thủ công Thế giới cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã tới thăm, khảo sát thực tế và làm việc tại làng nghề mây tre đan Phú Vinh, xã Phú Nghĩa. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá, kết nối và đưa các giá trị thủ công truyền thống của địa phương vươn tầm quốc tế.
Khai mạc Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026

Khai mạc Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026

LNV – Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 là sự kiện thể thao quốc tế dành cho lứa tuổi trẻ lần đầu tiên được tổ chức tại Gia Lai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lệ Thủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lệ Thủy

LNV - Sáng 5/5/2026, UBND tỉnh tổ chức kiểm tra công tác thu hoạch vụ Đông Xuân và xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã Lệ Thủy do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo chủ trì. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Nông dân Việt Nam chung sức dựng xây nông thôn mới hiện đại

Nông dân Việt Nam chung sức dựng xây nông thôn mới hiện đại

LNV - Là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giai cấp nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn phát huy vai trò nòng cốt trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ động triển khai hiệu quả các chương trình hành động nhiệm kỳ qua, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong nông dân.
Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 822/QĐ-TTg ngày 11/5/2026 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030 (Ban Chỉ đạo Trung ương).
Đoàn Hội đồng Thủ công Thế giới tham quan làng nghề áo dài truyền thống Trạch Xá

Đoàn Hội đồng Thủ công Thế giới tham quan làng nghề áo dài truyền thống Trạch Xá

LNV - Chiều 10/5, Đoàn Hội đồng Thủ công Thế giới cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Môi trường đã tới tham quan làng nghề may áo dài truyền thống thôn Trạch Xá, xã Ứng Hòa.
Gia Lai: Tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên

Gia Lai: Tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên

LNV - Chiều ngày 11/5/ 2026 Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tổ chức tái thả 8 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm về môi trường tự nhiên.
Gia Lai trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Gia Lai trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

LNV – Gia Lai trao tặng hơn 1.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Gia Lai đẩy mạnh an toàn lao động trong thời kỳ chuyển đổi số

Gia Lai đẩy mạnh an toàn lao động trong thời kỳ chuyển đổi số

LNV - Gần 500 người lao động đến từ 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tham gia lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

LNV- Với tiềm năng mặt nước rộng lớn cùng định hướng chính sách rõ ràng, việc khai mở “kho báu” nuôi trồng thủy sản trên các hồ chứa được xem là hướng đi đột phá. Đến năm 2030, lĩnh vực này được kỳ vọng mang lại giá trị khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho hơn 80.000 lao động tại nhiều địa phương trên cả nước.
Mộc Xanh Mar:  Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

LNV - Mộc Xanh Mart không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là sự gặp gỡ của những con người cùng chung khát vọng lan tỏa thực phẩm sạch và giá trị tử tế. Với mong muốn mang đến sự an tâm cho mỗi bữa ăn Việt, Mộc Xanh Mart được hình thành từ sự đồng hành của những tâm hồn đồng điệu và đầy tâm huyết.
Điện lực Gia Lai bàn giao các công trình “Thắp sáng đường quê”

Điện lực Gia Lai bàn giao các công trình “Thắp sáng đường quê”

LNV - Công trình “Thắp sáng đường quê” góp phần cải thiện điều kiện đi lại, sinh hoạt của người dân khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

LNV - Lễ hội du lịch phường Quy Nhơn Đông lần thứ I diễn ra từ ngày 29 – 30/5/206. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Gia Lai 2026.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

LNV - Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương,
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 13/5, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành phiên bế mạc.
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

LNV - Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2025, tỉnh Gia Lai đứng thứ 16/34 tỉnh, thành trên cả nước với mức điểm đạt 90,2%.
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc
Giao diện di động