Triển khai tập huấn bán hàng online cho các chủ thể OCOP tại Hà Nội
Đây là buổi tập huấn thứ ba được triển khai tại Hà Nội, đợt triển khai này khác biệt so với hai lần trước là được tổ chức diễn ra trên nền tảng trực tuyến do Hà Nội đang triển khải giãn cách vì dịch COVID19.
Tham dự buổi tập huấn online có bà Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia ông Nguyễn Văn Chí – Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, Ông Nguyễn Trung Thành – Nhà sáng lập viên học viện OCOP (Asian Academy).
Tại buổi tập huấn các chủ thế OCOP được đào tạo về những kỹ năng cơ bản của môi trường số như live stream, tạo sự kiện bán hàng, viết content quảng cáo…

Quang cảnh của buổi tập huấn
Ông Nguyễn Văn Chí - Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết: “Mục đích của buổi tập huấn dành cho các chủ thể OCOP là giúp người sản xuất có thêm kỹ năng bán hàng trên môi trường số và các học viên của các khóa tấp huấn sẽ được kết nối với nhau tại phiên “Chợ đêm trên mây” của thành phố sắp khai mạc trong thời gian sắp tới”.
Còn ông Nguyễn Trung Thành – Nhà sáng lập viên học viện OCOP (Asean Academy): “Thực chất của bán hàng online chỉ là hỗ trợ khả năng bán hàng ofline bằng công nghệ số, môi trường số. Do đó muốn bán hàng online tốt thì phải bán hàng ofline tốt, và những buổi huấn luyện như thế này rất hữu ích với các chủ thể OCOP hôm nay trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu”.
Khóa huấn luyện diễn ra trong ba buổi ngay sáng nay các học viên đã được giảng viên Nguyễn Trang đến từ Văn phòng chuyển đổi số Asean hướng dẫn về chuẩn bị live stream như: 4 nguyên tắc, 5 kỹ năng và 6 chuẩn bị. Trong quá trình học các học viên được xem các video của các học viên khóa trước và làm bài tập thực hành ngày trên lớp.
Đánh giá về buổi tập huấn bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết: “Việc Hà Nội tổ chức những buổi huấn luyện cho các chủ thể OCOP là một ý tưởng rất hay và cần được thực hiện thường xuyên. Bà mong rằng sau khóa học các học viên sẽ được kết nối với nhau hỗ trợ nhau tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm OCOP đến với khách hàng”.
Thiết nghĩ trong thời đại công nghệ thông tin, người nông dân có được cơ hội tiếp cận thông tin có được những kỹ năng bán hàng trên môi trường số là một đòi hỏi rất thiết thực. Những buổi tập huấn về bán hàng online dành cho các chủ thể OCOP tại Hà Nội là một bước đi đúng đắn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố về việc phát triển nguồn lực, nhân tố trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Bài/ảnh: Lương Văn Tuân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 | 04/04/2026 OCOP
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng
13:02 | 04/04/2026 OCOP
Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm
11:03 | 03/04/2026 OCOP
Gia hạn sản phẩm OCOP và những “nút thắt” cần tháo gỡ
00:09 | 03/04/2026 OCOP
Đặc sản xứ Thanh nâng tầm giá trị nông sản địa phương
00:09 | 03/04/2026 OCOP
Cà Mau đạt nhiều thành quả từ chương trình OCOP
00:00 | 03/04/2026 OCOP
Tin khác
Kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP Gia Lai
15:08 | 02/04/2026 OCOP
Hương quế Trà Bồng vươn xa đạt chuẩn OCOP 4 sao
15:01 | 02/04/2026 OCOP
OCOP Cà Mau chuyển hướng nâng chất để tạo giá trị bền vững
10:53 | 02/04/2026 OCOP
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026: Không gian kết nối sản phẩm và trải nghiệm tiêu dùng
10:53 | 02/04/2026 OCOP
Quốc tửu Bàu Đá: Từ làng nghề trăm tuổi đến sản phẩm OCOP trứ danh
15:17 | 01/04/2026 OCOP
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa
18:00 | 31/03/2026 OCOP
OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm
09:00 | 31/03/2026 OCOP
Ứng dụng khoa học công nghệ: “Chìa khóa vàng” nâng tầm sản phẩm OCOP
09:43 | 30/03/2026 OCOP
Nơi đưa Atiso đỏ trở thành sản phẩm OCOP 4 sao
19:46 | 28/03/2026 OCOP
Thanh Hóa có 674 sản phẩm OCOP khẳng định thương hiệu địa phương
08:41 | 27/03/2026 OCOP
Phiên chợ OCOP Quảng Trị lan tỏa giá trị nông sản địa phương
08:13 | 27/03/2026 OCOP
Phú Thọ phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị gắn với OCOP và du lịch nông thôn
14:42 | 25/03/2026 OCOP
OCOP Cao Bằng nâng tầm nông sản địa phương trên thị trường
14:41 | 25/03/2026 OCOP
Quỳnh Mai (Nghệ An): Bội thu su su nông dân phấn khởi
10:58 | 20/03/2026 OCOP
Tía tô quê nhà thành trà OCOP
08:18 | 06/03/2026 OCOP
Việt Nam chủ động các kịch bản, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia
13:58 Kinh tế
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 OCOP
Mô hình trồng chuối Nam Mỹ ở “thủ phủ” du lịch: Mở hướng đi mới phát triển nông nghiệp Quảng Ngãi
13:39 Nông thôn mới
Khi cà phê Robusta Gia Lai bước vào “sân chơi” cao cấp
13:23 Kinh tế
Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương
13:19 Khởi nghiệp
